แมงป่องใบหยัก ดอกสีม่วงบานเต็มทุ่ง ทะเลทรายโมฮาวี


ขอบคุณของแต่งบล็อกโดย...

ไลน์สวยๆโดย...ญามี่  / ภาพกรอบ กรอบ goffymew / โค๊ตบล็อกสำหรัมือใหม่ กุ๊กไก่ / เฮดบล็อก เรือนเรไร /ไอคอน ชมพร / สีแต่งบล็อก Zairill /ภาพไอคอนRainfall in August แบนด์..การ์ตูน ไลน์น่ารักๆๆจาก... oranuch_sri  Mini Icon goragot

เครดิตภาพบีจี...ญามี่

เครดิตภาพดุ๊กดิ๊ก...ญามี่
วิกิพีเดีย

Phacelia crenulata เป็นไม้ดอกชนิดหนึ่งในวงศ์ Boraginaceae ชื่อสามัญของมัน ได้แก่ แมงป่องใบหยัก, ฟาซีเลียใบหยัก, ไวลด์เฮลิโอโทรปแหว่ง และฟาซีเลียเฮลิโอโทรป มีถิ่นกำเนิดในทางตะวันตกเฉียงใต้ของสหรัฐอเมริกา ไปทางตะวันออกอย่างโคโลราโดและนิวเม็กซิโกและบาฮาแคลิฟอร์เนียและโซโนราในเม็กซิโก

พันธุ์นี้เป็นไม้ยืนต้นที่มีกลิ่นหอมสูงถึง 80 เซนติเมตร มันถูกเคลือบด้วยขนที่แข็งและต่อม ใบมีความยาว 2 ถึง 12 เซนติเมตรใบที่ใหญ่ที่สุดเกิดบริเวณโคนต้นและส่วนที่สูงกว่าบนลำต้นจะเล็กกว่ามาก โดยทั่วไปมีรูปร่างเป็นรูปขอบขนานหยักหรือเป็นแฉก ช่อดอกเป็นไซม์ขดหลายดอก ดอกไม้มีกลีบดอกสีม่วงหรือสีน้ำเงินรูประฆังยาวได้ถึงเซนติเมตร กลีบดอกมีท่อสีขาวและบางครั้งก็มีคอสีขาว เกสรตัวผู้และลักษณะเปล่งออกมาจากปากดอกได้ดี ผลไม้เป็นแคปซูลค่อนข้างกลมกว้างไม่กี่มิลลิเมตร

Utah Mojave Desert

ผลกระทบ

เช่นเดียวกับ phacelias อื่น ๆ อีกมากมายสายพันธุ์นี้ทำให้เกิดโรคผิวหนังติดต่อ


ดอกสีม่วงของแมงป่องใบหยัก มีให้เห็นมากที่ทะเลสาปแห้งแล้งแห่งนี้ ทะเลทรายโมฮาวีเป็นทะเลทรายที่แห้งแล้งและเป็นทะเลทรายที่แห้งแล้งที่สุดในอเมริกาเหนือ ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของสหรัฐอเมริกาโดยส่วนใหญ่อยู่ในแคลิฟอร์เนียตะวันออกเฉียงใต้และเนวาดาตอนใต้และมีพื้นที่ 47,877 ตารางไมล์ (124,000 ตร.กม. ) พื้นที่ขนาดเล็กยังขยายไปสู่ยูทาห์และแอริโซนา โดยทั่วไปแล้วขอบเขตของมันจะสังเกตเห็นได้จากการปรากฏตัวของต้นโจชัวซึ่งมีถิ่นกำเนิดในทะเลทรายโมฮาวีเท่านั้นและถือเป็นสายพันธุ์ที่บ่งชี้และเชื่อว่าจะรองรับพืชได้อีก 1,750 ถึง 2,000 ชนิด ทางตอนกลางของทะเลทรายมีประชากรเบาบางในขณะที่พื้นที่รอบนอกรองรับชุมชนขนาดใหญ่เช่นลาสเวกัสบาร์สโตว์แลงคาสเตอร์ปาล์มเดลวิคเตอร์วิลล์และเซนต์จอร์จ


เครดิตภาพ /designeland.com


ทะเลทรายที่สวยงามซึ่งปกคลุมไปด้วยดอกไม้
โพสต์เมื่อ 10 ธันวาคม 2015 โดย Vladimir

ในภูเขาที่แห้งแล้งของ Badlands (ยูทาห์สหรัฐอเมริกา) ฤดูใบไม้ผลิบางครั้งก็เผยให้เห็นเตียงดอกไม้ในทะเลทราย ดังนั้นการเน้นสีม่วงและสีเหลืองจึงตัดกับทรายสีเทา

ปรากฏการณ์ที่น่าทึ่งและภูมิทัศน์บทกวีที่ถ่ายโดยเลนส์ของช่างภาพ Guy Tal


เครดิตข้อมและภาพ จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
เครดิตภาพ..ญามี่Create Date : 14 ตุลาคม 2563
Last Update : 14 ตุลาคม 2563 7:09:29 น.
Counter : 687 Pageviews.

0 comments
ใบไม้เริ่มร่วงแล้ว เด็กสนุกสนานเล่นกับกองใบไม้แห้ง newyorknurse
(30 พ.ย. 2564 07:10:48 น.)
มุมสงบ nonnoiGiwGiw
(24 พ.ย. 2564 14:08:16 น.)
ไมโคเวฟยี่ห้อเบโค (Beko) Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
(23 พ.ย. 2564 14:56:22 น.)
ผ้าหุ้มโซฟา ยี่ห้อ Granada Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
(19 พ.ย. 2564 13:44:32 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณหอมกร


Knowledge-dd.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#17สมาชิกหมายเลข 4149951
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]

บทความทั้งหมด