ตามรักข้ามเวลา...บท 8/1-เฉลยเกม


สวัสดีค่ะ ไม่ได้คุยกันนานเลย เพราะงั้นถือโอกาสแจ้งข่าวสารในคราวเดียวกันไปเลยนะคะ ^_^

1.Entre Lençóis


อุ๋ยได้รับดีวีดีหนัง Entre Lençóis ที่ Reynaldo Gianecchini แสดง จากผู้กำกับ Gustavo ตั้งแต่วันที่ 21 เมษายน ที่ผ่านมา และดูไปหลายรอบแล้วค่ะ อยากบอกว่าดูจบ ทำให้ยิ่งหลงรัก Giane และประเทศบราซิลขึ้นอีกเยอะเลย คิดว่าคงต้องหาโอกาสไปเที่ยวบราซิลสักครั้งในชีวิต >_< ความจริง...อยากจะบอกว่า หลงรักพี่เรย์เข้าให้แล้วจริงๆ ค่ะ ...ย้ำว่าหลงรักจริงๆหง่า เพิ่มมากขึ้นกว่าครั้งเขียนนิยายอีก แหะๆ

เหตุผลที่ใช้เวลานานมากกว่าจะได้รับดีวีดีเรื่องนี้ เพราะลูกน้องของ Gustavo ที่ไมอารี่ เขียนที่อยู่อุ๋ยไม่ชัดเจนค่ะ ทำให้ Fedex ตีกลับ ทาง Gustavo ต้องสั่งให้ลูกน้องส่งกลับมาใหม่อีกรอบ น้องจั๊บเฉลียวใจเป็นคนแรกว่าทำไมถึงใช้เวลานานเพราะปกติ Fedex ไม่เกิน 2 อาทิตย์ เธอเลยแนะนำให้ขอ Tracking No. นับแต่นั้นสามารถเช็กสถานะได้ว่าพัสดุถึงไหนแล้ว ยิ่งกว่านั้นโทรเช็กกับจนท. Fedex และได้รู้แม้กระทั่งว่าการส่งครั้งที่สองลูกน้องของ Gustavo ก็ยังเขียนที่อยู่ผิด ดีที่สามารถโทรแก้ไขที่อยู่ได้

สำหรับความรู้สึกหลังจากดูจบ บอกได้คำเดียวว่าหล่อ เซ็กซี่ น่ารัก ขี้เล่น และสมบูรณ์แบบค่ะ แต่ฉาก x เยอะมากๆ รายละเอียดการรีวิว ผู้ที่สนใจ ติดตามอ่านได้ที่บล็อกเพจ รักเพียงฝัน ภายใต้หัวข้อ Reynaldo ค่ะ

ป.ล.ขอบคุณสำหรับความน่ารักของ Gustavo ค่ะ แค่แผ่นดีวีดีแผ่นเดียว นอกจาก Gustavo จะต้องเสียค่าส่งแล้ว ยังมีค่าเคลียร์ออกจาก ตม.และค่าเสียภาษีซึ่งตม.เรียกเก็บอีก ซึ่งทั้งส่วนคิดเป็นเงินเกือบ1,900 บาท แต่ Gustavo รับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมดค่ะ ฉะนั้นความรู้สึกที่แอบผิดหวังเล็กๆ ที่ลูกน้อง Gustavo ไม่ได้ส่งดีวีดีฉบับออริจินัลมาให้ก็เลยพอจะเบาบางลงไปได้ หุหุ


2.ความคืบหน้าเรื่องละครรหัสทรชน

อุ๋ยไปเซ็นสัญญากับช่อง 3 มาแล้วเมื่อวันที่ 23 เมษายนที่ผ่านมา และตอนนี้บทโทรทัศน์เกือบจะเสร็จแล้ว อยู่ระหว่างฟอร์มนักแสดงเพื่อเสนอช่อง 3 อนุมัติ แต่ค่อนข้างชัดเจนแล้วว่าพี่เคน ธีรเดช และคุณชมพู่ อารยา รับเป็นพระเอกและนางเอกของเรื่องค่ะ คนทั้งคู่ตอบรับเล่นแล้ว ส่วนนักแสดงคนอื่นๆ ทราบว่ามีคุณ บีม ศรัณยู แสดงเป็นผู้กองธาวี ซึ่งคุณบีมก็ตอบรับเล่นแล้วเช่นกัน ล่าสุดอุ๋ยได้รับการติดต่อจากเพื่อนของคุณบีมทางหลังไมค์ บอกว่าคุณบีมต้องการทราบเรื่องย่อเพื่อศึกษา/เตรียมตัวล่วงหน้า ก่อนที่จะได้รับบทในอาทิตย์หน้านี้ ถือได้ว่าเป็นนักแสดงรุ่นใหม่ที่ไฟแรงและขยันทำการบ้านมากค่ะ ^_^

คุยกับพี่ซึ่งเป็นผู้เขียนบทโทรทัศน์และผู้ช่วยผู้กำกับของค่ายยูม่า เธอบอกว่าจะเริ่มเปิดกล้องได้ในเดือนมิถุนายนนี้ และจะใช้เวลา 4-5 เดือนในการถ่ายทำค่ะ ส่วนจะออนแอร์เมื่อไหร่ก็ขึ้นอยู่กับช่อง 3 ชอบการทำงานของค่ายยูม่าที่หากมีการปรับอะไรจากนิยาย จะมีการบอกพร้อมกับแจ้งเหตุผล อย่างเหตุผลข้อหนึ่งที่ต้องเพิ่มบทให้ตัวประกอบแต่ละตัว เช่น เดิมนางเอกรู้ประวัติตัวเองว่าเป็นใคร จากการค้นเจอในห้องสมุด ก็ปรับแก้เป็นรู้จากรุ่งรวี เป็นต้น ทั้งหลายทั้งปวงก็เพื่อเพิ่มบทให้ตัวละคร เพื่อว่าเวลาที่ไปเสนอให้นักแสดงดังๆ จะได้ตอบรับที่จะเล่น รายละเอียดของการพูดคุยกับพี่ยูม่า ใครสนใจเข้าไปอ่านได้ในบล็อกเพจ จากรหัสทรชน...สู่ละคร ในหัวบล็อก รหัสทรชน ซึ่งอุ๋ยจะเขียนรายละเอียดในเร็วๆ นี้ค่ะ


3.รักเพียงฝัน

อุ๋ยคิดว่าคงไม่มีใครร่วมเล่นเกมชิงหนังสือเพิ่มแล้ว ฉะนั้นขอเฉลยรายชื่อผู้ได้รับหนังสือนะคะ 4 คนแรกที่คะแนนสูงสุดจะได้รับนิยายเรื่องรักเพียงฝัน มาดูเฉลยและผู้โชคดีกันเลยค่ะว่าจะเป็นใครกันบ้าง (ป.ล.ถ้ามีคำว่าฟรีหน้าคำถาม แสดงว่าข้อนั้นฟรีเพราะคำถามไม่เคลียร์ค่ะ)

ตัวเลือกของคำตอบ: รหัสทรชน ทางสายหมอก ฝากรักผ่านซีบ็อกซ์ กุหลาบในเปลวไฟ อริที่รัก บอดี้การ์ด รักเพียงฝัน


*ฟรี*1.เรื่องที่ใช้เวลาเขียนเกินปีครึ่ง

คำตอบ...ทางสายหมอก(เริ่มต้นต้นปี 47 จบ 2 สิงหาคม 49 = 3ปี) รหัสทรชน เริ่มต้นก่อนมีนาฯ 48-เมษา 50=2 ปี) กุหลาบฯ ใช้เวลา 1 ปี 4 เดือน
(น้องเนส) (คุณเอ๋) (น้องมิ้ว) (คุณสุ) (คุณ alanta) (คุณหนูเก๋) (น้อง piano) (คุณ manimontra)

หมายเหตุ..ข้อนี้ฟรีค่ะ ทุกคนจึงได้รับ 1 คะแนนเท่ากัน เหตุผลที่ฟรี เข้าใจว่าหลายๆ คนไปอ่านบล็อกรหัสทรชนเลยเข้าใจว่าเรื่องนี้ใช้เวลาเขียนแค่ 1 ปี ซึ่งเป็นความผิดพลาดของอุ๋ยเองค่ะ ตอนเขียนบล็อก ก็ประมาณการว่าคงแค่ 1 ปี แต่พอมาตั้งคำถามนี้เลยต้องค้นหาคำตอบอย่างจริงจัง และค้นพบว่าเรื่องรหัสทรชนจริงๆ แล้วใช้เวลาเขียนและเกลา 2 ปีค่ะ ฉะนั้นคำตอบจึงเป็นว่าเรื่องที่เขียนเกิน 1 ปีครึ่งจึงเป็น ทางสายหมอก รหัสทรชน และกุหลาบฯ ค่ะ


2.เรื่องที่ใช้เวลาเขียนน้อยที่สุด
คำตอบ... บอดีการ์ด (เดือนครึ่ง)
(น้องเนส +5) (คุณสุ) (น้อง piano)


3..เรื่องไหนจำลองสถานการณ์มาจากติมอร์เลสเต้
คำตอบ...กุหลาบในเปลวไฟ
(น้องเนส +5) (คุณเอ๋) (น้องมิ้ว) (คุณสุ) (คุณ alanta) (คุณหนูเก๋) (น้อง piano) (คุณ manimontra)


4.เรื่องแรกที่เขียน
คำตอบ...ทางสายหมอก
(น้องเนส +5) (น้องมิ้ว) (คุณสุ) (คุณหนูเก๋) (น้อง piano)


5.เรื่องที่อิงข้อมูลจริง
คำตอบ...ทางสายหมอก(ซาพาส) กุหลาบในเปลวไฟ(ติมอร์เลสเต้) ฝากรักผ่านซีบ็อกซ์(อิฐ/เวปจริง) รักเพียงฝัน(พี่เรย์)
(คุณ alanta+5)


6.เรื่องที่มีความสุขในการเขียนมากที่สุด
คำตอบ...รักเพียงฝัน
(คุณเอ๋ +5) (น้องมิ้ว) (คุณสุ) (คุณ alanta) (คุณหนูเก๋) (น้อง piano) (คุณ manimontra)


7.เรื่องที่หาข้อมูลมากที่สุด
คำตอบ...กุหลาบในเปลวไฟ
(คุณเอ๋ +5 ) (น้องมิ้ว) (คุณสุ) (คุณ alanta) (คุณ manimontra)


8.เรื่องแรกที่ได้ตีพิมพ์
คำตอบ...รหัสทรชน
(น้องเนส +5) (คุณเอ๋) (น้องมิ้ว) (คุณสุ) (คุณ alanta) (คุณหนูเก๋) (น้อง piano) (คุณ manimontra)


9.เรื่องที่สร้างความเครียดมากที่สุด
คำตอบ...รหัสทรชน เหตุ ต้องปั่นไปส่งต้นฉบับไปเพราะต้องเร่งให้ตีพิมพ์ทันงานสัปดาห์หนังสือ จึงทำให้ต้องทยอยส่งทีละครึ่งเพื่อให้สนพ.ตรวจบรูฟ (คุณเอ๋+ 5 )


10.เรื่องที่มีการรีไรท์จำนวนครั้งมากที่สุด
คำตอบ...กุหลาบในเปลวไฟ
(น้องเนส +5) (คุณเอ๋) (น้องมิ้ว) (คุณสุ) (คุณ alanta) (คุณหนูเก๋) (น้อง piano) (คุณ manimontra)


11.ชอบเรื่องไหนมากที่สุด
คำตอบ...กุหลาบในเปลวไฟ
(คุณเอ๋ +5 ) (คุณ manimontra)


12.เรื่องไหนที่ได้พิมพ์รอบสองไวที่สุด
คำตอบ...ฝากรักผ่านซีบ็อกซ์ (7วัน)
(คุณ alanta+5)


13.ชอบพระเอกเรื่องไหนมากที่สุด
คำตอบ...รักเพียงฝัน
(น้องเนส +5) (คุณเอ๋) (น้องมิ้ว) (คุณสุ) (คุณ alanta) (น้อง piano) (คุณ manimontra)


14.เลิฟซีนเรื่องไหนร้อนแรงที่สุด
คำตอบ...กุหลาบในเปลวไฟ
(น้องเนส +5) (คุณเอ๋) (น้องมิ้ว) (คุณสุ) (คุณ alanta) (คุณหนูเก๋) (น้อง piano)


15.เรื่องไหนไม่มีเลิฟซีน
คำตอบ...ฝากรักผ่านซีบ็อกซ์ อริที่รัก บอดี้การ์ด
(น้องมิ้ว+5)


16.เรื่องไหนไม่เคยรีไรท์เลย
คำตอบ...ฝากรักผ่านซีบ็อกซ์ บอดี้การ์ด รักเพียงฝัน
หมายเหตุ...มุมมองอุ๋ย...รักเพียงฝันไม่ถือว่ารีไรท์จากเรื่องเดิม เพราะแค่เอาชื่อมาค่ะ เรื่องนี้ไม่มีใครตอบถูก


17.เรื่องไหนที่เขียนยากที่สุด
คำตอบ...กุหลาบในเปลวไฟ เหตุโจทย์ที่ว่าทำไมยูเอ็นเข้ามาแทรกแซงกิจการภายในของอินโดฯ จนติมอร์เลสเต้แยกออกมาเป็นอีกประเทศสำเร็จ ทั้งที่ตามกฎบัตรสหประชาชาติห้ามยูเอ็นแทรกแซงกิจการภายในของประเทศใดประเทศหนึ่ง แต่ทำไมยูเอ็นถึงมาแทรกแซงอินโดฯได้ ด้วยเหตุใช้ติมอร์ฯเป็นตุ๊กตา ก็เลยต้องทำการบ้านค้นหาคำตอบหนักหน่อยว่าทำไมกรณีของอินโดฯ จึงได้รับการยกเว้น ซึ่งใช้เวลานานมากกว่าจะค้นพบคำตอบ
(คุณเอ๋ +5) (น้องมิ้ว) (คุณสุ) (คุณ alanta) (คุณหนูเก๋) (น้อง piano) (คุณ manimontra)


*ฟรี*18.เรื่องไหน พระเอกเป็นคนไทย
คำตอบ...รหัสทรชน ฝากรักผ่านซีบ็อกซ์ บอดี้การ์ด
(น้องเนส) (คุณเอ๋) (น้องมิ้ว) (คุณสุ) (คุณ alanta) (คุณหนูเก๋) (น้อง piano) (คุณ manimontra)*1ฟรี*9 เรื่องไหน พระเอกเป็นต่างชาติ
คำตอบ...กุหลาบในเปลวไฟ อริที่รัก รักเพียงฝัน
(น้องเนส) (คุณเอ๋) (น้องมิ้ว) (คุณสุ) (คุณ alanta) (คุณหนูเก๋) (น้อง piano) (คุณ manimontra)


20.เรื่องไหนใช้โลเกชั่นในประเทศไทยตลอดเรื่อง
คำตอบ...ฝากรักผ่านซีบ็อกซ์
(คุณเอ๋+5) (น้องมิ้ว) (คุณสุ) (คุณ alanta) (คุณหนูเก๋) (น้อง piano) (คุณ manimontra)


รวมคะแนนเรียงตามลำดับค่ะ...น้องเนส รวม 45 คะแนน // คุณเอ๋ 44 คะแนน //คุณ alanta 24 คะแนน // น้องมิ้ว 19 คะแนน // คุณสุ 14 คะแนน // น้อง piano 13 คะแนน //คุณ manimontra 12 คะแนน// คุณหนูเก๋ 11 คะแนน //

ฉะนั้นสรุป 4 คนแรกที่ได้รับหนังสือคือ 1. น้องเนส 2.คุณเอ๋ 3.คุณ alanta และ 4.น้องมิ้ว ขอแสดงความยินดีกับทุกคนที่ได้รับรางวัลด้วยค่ะ

แต่ผู้ที่ได้รับรางวัลคงต้องรอนานหน่อยนะคะกว่าเรื่องนี้จะออกมาเป็นรูปเล่ม เหตุผล...เนื่องจากการอีดิตในเรือ่งบอดี้การ์ดอุ๋ยค้นพบจุดผิด ก็เลยแจ้งสนพ. พอเรื่องรักเพียงฝัน สนพ.ก็เลยกรุณาให้อุ๋ยตรวจทานที่บก.อีดิตก่อนตีพิมพ์ ซึ่งตอนนี้อุ๋ยอยู่ระหว่างการอ่านที่บก.เล่มอีดิตค่ะ ซึ่งอยากบอกว่ายังไปไม่ถึงไหนเลยค่ะ >_< (ส่วนตัวน่ะแอบทำใจถ้าต้องเลื่อนพิมพ์ไปเดือนมิถุนายน >_<)4.วันที่ 30 พฤษภาคม -3 มิถุนายน ชีพจรลงเท้าอีกแล้วค่ะ มีงานต้องไปทำที่จีน แต่โชคดีที่ไปไม่นาน เลยพยายามจะเกลาตามรักผ่านข้ามเวลาให้เสร็จก่อนวันที่ 30 พฤษภาคม แต่ไม่รู้ว่าจะสำเร็จไหม >_<


*******************ตามรักข้ามเวลา...บทที่ 8/1


ธันว์กับมินตราย้ายมาที่ห้องครัวเพื่อกินมื้อค่ำ เขาเริ่มต้นขึ้นเป็นประโยคแรกหลังจากเด็กสาวตักข้าวใส่จานและต่างคนต่างนั่งเรียบร้อยแล้ว

“อัตโทรมาบอกว่าจะไม่กลับบ้าน”

“พี่อัตจะอยู่ค้างกับซาร่าห์เหรอคะ” เธอถามขึ้นเสียงแผ่วเบาอย่างห่วงใยความรู้สึกของธันว์

“ไม่รู้สิ หมอนั่นไม่ยอมบอก ว่าแต่เราไปเจอซาร่าห์ที่ไหน”

“ที่ห้างค่ะ ซาร่าห์ไปซื้อของ พี่ธันว์เสียใจหรือเปล่าคะ ถ้าพี่อัตเอ่อ...มีอะไรกับซาร่าห์” เสียงตอนท้ายสะดุดลงเล็กน้อย

ธันว์เลิกคิ้ว “ไม่หรอก พี่ไม่ได้ผูกพันอะไรกับซาร่าห์ขนาดนั้น ถามทำไมเหรอ?”

“แค่อยากรู้”

ธันว์ยิ้มให้เด็กสาวแล้วว่า “อัตฝากบอกเราด้วยว่าเจอกันตอนค่ำพรุ่งนี้”

“แล้วพี่ธันว์ละคะ พรุ่งนี้ว่างหรือเปล่า”

“พี่มีธุระตอนเช้านิดหน่อย”

“แล้วตอนเย็นละคะ”

“ไม่แน่ กำลังชั่งใจว่าอาจจะพาเพื่อนไปซื้อของ”

“งั้นพี่ธันว์อย่ากลับค่ำนะคะ เราจะได้ไปเที่ยวด้วยกัน”

“เราอยากไปเที่ยวไหน”

“ที่ไหนก็ได้ ขอแค่ที่นั่นมีพี่มีมิ้น ก็โอเคแล้ว”

ธันว์ชะงักกับคำพูดซื่อๆ ตรงไปตรงมาของเด็กสาว เขากระแอม “พี่ยกเลิกนัดกับเพื่อนก็ได้ จะรีบกลับมาหาเรา” เห็นทีเขาคงต้องเลิกคบหากับผู้หญิงคนอื่นๆ อย่างที่รับปากกับอัตราจริงๆ แล้วกระมัง เจ้าตัวนึกอย่างปลงๆ

“พี่ธันว์น่ารักที่สุดในโลก”

เด็กสาวส่งเสียงร้องแสดงความดีใจยังกับเด็กๆ ธันว์เอื้อมมือไปขยี้ศีรษะอย่างอ่อนโยน “เรามาตกลงกันก่อนนะ เจ้าอัตบอกว่าพี่จีบเราได้ แต่ต้องคิดจริงจัง ไม่ใช่จีบเล่นๆ พี่หมายถึงจีบเราคนเดียว ไม่ใช่เฟลิตหลายคนในเวลาเดียวกัน”

“พี่คุยกับพี่อัตเมื่อไหร่” มินตราเท้าคาง มองเขาตาแป๋วแหววอย่างจดจ่อกับคำตอบ

ธันว์ยิ้มอย่างเอ็นดูกับภาพนั้น เขาเอื้อมมือไปเกลี่ยพวงแก้มด้วยหลังมือ หัวแม่มือเลยไปไล้กลีบปากล่างที่ยังบวมเป่งเพราะจูบของเขา “คุยกับมันตอนที่เรากำลังสลบ”

มินตราคว้ามือเขามาแนบแก้ม “พี่ธันว์ตอบไปว่าไงคะ”

“พี่ตอบตกลง ถ้าพี่คิดจะจีบเรานั่นหมายความว่าพี่คิดจะจริงจังถึงขั้นลงหลักปักฐาน ไม่ใช่จีบเล่นๆ เพราะฉะนั้นก่อนที่พี่จะเดินหน้ากับอนาคตพี่จริงจัง ขอถามก่อนว่าเรามีแฟนอยู่หรือเปล่า”

“ไม่มีใครค่ะ ลงหลักปักฐาน? พี่ธันว์คิดจะแต่งงานกับมิ้นเหรอคะ”

ธันว์พยักหน้า “ถ้าคบกับพี่ เราจะไม่มีวันเสียใจเด็ดขาด สัญญาว่าจะไม่ทำให้ผิดหวัง พี่จะไม่คบเผื่อเลือก ไว้ใจพี่ไหม?”

“มิ้นเชื่อพี่ค่ะ” เด็กสาวยิ้มกว้าง “เราจะคบกัน วันข้างหน้าจะเป็นอย่างไรก็ช่าง...” ขมวดคิ้ว ก่อนจะมองเขาตาเป๋ง “ไม่สิ...วันข้างหน้า พี่ต้องรักมิ้นและต้องแต่งงานกับมิ้นคนเดียวเท่านั้น วันนี้ความรู้สึกของพี่อาจจะยังไม่รักมิ้น ไม่เป็นไร มิ้นเข้าใจเพราะมันเร็วเกินไป แต่วันข้างหน้าเมื่อพี่อายุ 35 พี่ต้องรักมิ้นและเมื่อมิ้นจบมหาวิทยาลัยเมื่อไหร่ พี่ต้องแต่งงานกับมิ้นคนเดียวเท่านั้น เข้าใจหรือเปล่า” ประโยคท้ายเจ้าตัวคาดคั้นเสียงหนักแน่น

“35?” ธันว์ทวนตัวเลขชนิดแทบไม่เชื่อหู “ทำไมต้องรอพี่อายุ 35? จะอ่อนกว่านั้นหรือแก่กว่านั้นไม่ได้เลยใช่ไหม?” ถามเย้าๆ

“ถึงตอนนั้นพี่จะเข้าใจเองค่ะ ตอนนี้มิ้นยังตอบไม่ได้” พูดแล้ว กล่าวไปอีกทางว่า “มิ้นอิ่มข้าวแล้ว พี่อิ่มยังคะ”

เขาเลิกคิ้วมองอีกฝ่าย “แทบจะไม่ได้แตะ อิ่มแล้วเหรอ”

“ค่ะ อิ่มใจ” มินตราตอบยิงฟันอย่างขี้เล่น เห็นฟันขาวเรียงเป็นระเบียบสวยงาม

ธันว์ส่ายหน้าอย่างเอ็นดู “ถ้างั้นเราอยากทำอะไร ยังหัวค่ำอยู่เลย หรืออยากจะขึ้นไปพักผ่อน?”

“มิ้นอยากให้เราเซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการกันค่ะ มิ้นตั้งใจแล้วว่าคนที่จะมาเป็นแฟนกับมิ้น จะต้องทำตัวโรแมนติกอย่างไรบ้าง”

“อะไรนะ?”

“พี่ได้ยินไม่ผิดหรอก ต่อไปนี้พี่ต้องทำตัวหวานๆ กับมิ้น”

“ตำราไหนนี่”

“ตำรามิ้นแหละ พี่ไปนั่งห้องนั่งเล่นสิคะ เดี๋ยวมิ้นตามไป ขอเก็บจานชามล้างแป๊บ” มินตราพูดพร้อมกับลุกขึ้นเก็บจานชามบนโต๊ะไปวางที่อ่างล้างจาน ธันว์ช่วยเก็บส่วนที่เหลือ แต่อีกฝ่ายดุนหลังเขาให้ออกจากครัว

“จะล้างคนเดียวไหวเหรอ”

“ดูถูกจริง เชื่อมือมิ้นบ้างสิคะ”

ธันว์ส่ายหน้า แต่ดวงตาฉายแววอ่อนโยน เขายอมถูกดุนหลังไปถึงประตูครัว แล้วหันกลับมามอง “ถ้ามั่นใจว่าทำได้แน่ งั้นพี่ขอตัวไปสะสางงานแป๊บ เสร็จแล้วเรียกพี่แล้วกัน”

“ได้ค่ะ” เธอยิ้มตอบ

เขาเอื้อมมือไปขยี้ผมอย่างเอ็นดู “อย่าทำตัวเองเจ็บตัวล่ะ จานตกแตกก็ช่าง ขอแต่อย่าทำให้ตัวเองเจ็บตัวเป็นพอ เข้าใจมั้ย?” ประโยคท้ายถามเสียงอ่อนโยน

“โอเคค่ะ”

“แต่เอ...” ชายหนุ่มเหลือบมองปลายนิ้วที่พันด้วยผ้าก๊อซ “พี่ว่าพี่ช่วยเราล้างไม่ดีกว่าเหรอ เราเพิ่งโดนมีดบาด”

“ไม่เป็นไรค่ะ มิ้นจะสวมถุงมือยาง เพราะฉะนั้นปลอดภัยหายห่วงค่ะ อีกอย่างตอนนี้ก็ไม่เจ็บอะไรแล้ว” มินตรากระดิกนิ้วไปมาเพื่อยืนยันคำพูด

ธันว์ทำท่าลังเล แต่สุดท้ายก็ตัดใจพยักหน้า “ตกลง...งั้นถ้าเราล้างจานโดยที่ไม่ทำให้ตัวเองเจ็บตัวได้ พี่จะตบรางวัลให้เรา ดีมั้ย?”

“ดีค่ะ” เธอยิ้มรับ

ธันว์ขยี้ศีรษะเด็กสาวอย่างเอ็นดู ชะโงกหน้าไปจูบหน้าผากแผ่วเบา พึมพำว่า “ระวังตัวด้วยนะ”งานโปรเจกต์ที่ต้องคิดให้เสร็จก่อนเปิดเรียน มีอันต้องหยุดชะงักเมื่อธันว์เหลือบไปเห็นแผ่นซีดีที่วางอยู่ข้างคอมพิวเตอร์ ที่จริงมันคงวางอยู่นานแล้ว เพียงแต่เขาเพิ่งสังเกตเห็น ชายหนุ่มขมวดคิ้ว พลางสอดซีดีเข้าไปในช่องเล่นซีดีเพราะความอยากรู้ พลันต้องชะงักเมื่อเห็นรูปถ่ายดิจิทัลของตัวเองที่ถ่ายคู่กับสาวๆ ถูกเก็บอยู่ในซีดีนั้น ธันว์มั่นใจว่าตัวเองไม่ใช่คนไรท์แน่นอน เนื่องจากไม่มีความจำเป็น ชายหนุ่มคลิกไดฟ์(Drive)ที่เขาเก็บโฟลเดอร์รูปถ่าย แต่แล้วต้องชะงักตัวแข็งทื่อเมื่อพบว่ารูปถ่ายทั้งหมดหายเกลี้ยงไปจากโฟลเดอร์ ธันว์หลับตา นับหนึ่งถึงสิบอย่างพยายามสะกดกลั้นอารมณ์ ทว่าเขานับได้ไม่ครบก็ต้องลืมตา ตะโกนเรียกเด็กสาวเสียงดังลั่น

“มินตรา!”

“...”

เงียบปราศจากเสียงตอบจากเด็กสาว เขาเดินไปชะโงกเหนือราวบันได พยายามสะกดน้ำเสียงให้ราบเรียบอย่างยิ่ง แต่ไม่สำเร็จนัก

“มินตรา!”

หลายวินาทีถัดมาอีกฝ่ายจึงขานรับขึ้น “ค่า...แป๊บหนึ่งค่ะมิ้นยังล้างจานไม่เสร็จ” คนอยู่ในครัวส่งเสียงตะโกนตอบกลับมา

ธันว์ถอนหายใจ ได้ยินเสียงหวานใสของเด็กสาวแล้วก็ให้นึกโกรธไม่ลงจริงๆ ที่สุดน้ำเสียงของเขาจึงอ่อนลง “ตามสบายเถอะ เสร็จงานเมื่อไหร่ก็ขึ้นมาหาพี่แล้วกัน”

“ค่ะ...ใกล้เสร็จแล้วค่ะ”

เขาถอนใจอีกระลอกแล้วเดินกลับเข้ามาในห้อง ถามตัวเองว่านี่ยังมีอะไรที่เจ้าหล่อนสอดไส้ไว้โดยที่เขาไม่รู้อีก ชายหนุ่มทรุดนั่งหน้าจอคอมพิวเตอร์โดยที่ทำอะไรไม่ถูกไปชั่วขณะ นึกหนักใจว่าเขาจะมีสมาธิทำงานได้แค่ไหนถ้ายังไม่ได้เคลียร์กับเด็กสาว
Create Date : 28 เมษายน 2553
Last Update : 29 เมษายน 2553 2:42:22 น.
Counter : 688 Pageviews.

9 comments
คนละฟากฟ้า - บทที่ 44 ดอยสะเก็ด
(15 ม.ค. 2565 23:49:26 น.)
ปกหลงกลิ่นธารา คณิตยา
(13 ม.ค. 2565 01:00:07 น.)
ไฮกุ กะว่าก๋า
(12 ม.ค. 2565 06:33:08 น.)
Canto กะว่าก๋า
(11 ม.ค. 2565 06:31:20 น.)
  
เห็นปก DVD แล้วอยากดูด้วยจังเลยค่ะ ตามไปดูกับคุณอุ๋ยที่บ้านได้ไม๊คะ หุหุ
กะแล้วว่าคงไม่ได้หนังสือจากการเล่นเกมครั้งนี้เพราะว่าไม่ค่อยได้เข้ามาเล่น แต่ก็ดีใจกับคนที่ได้นะคะ
เดินทางบ่อยจังเลย อิจฉา ๆ ว่าแต่ไปบราซิลมีเพื่อนร่วมทริปไม๊คะ จะไปด้วย กิ้ว ถ้าเวลาและเงินในกระเป๋าตังค์เหมาะสมค่ะ อยากไปเหมือนกัน
โดย: หนูเก๋ วันที่: 28 เมษายน 2553 เวลา:8:42:11 น.
  
นู๋อุ๋ย..แวะมาทักคราวนี้อดเล่นเกมด้วยเลย เห็นคำถามแล้วงืดดดด...เค้าไม่เคยได้อ่านงานก่อน ๆ เลยแต่อีกไม่นานคงได้รู้เพราะไปถอยมาแล้ววว
โดย: chajee วันที่: 28 เมษายน 2553 เวลา:9:12:27 น.
  
บอกไม่ถูกว่าดีใจแค่ไหนที่ได้รับรางวัล ยิ้มปลื้มเลย เรื่องรหัสทรชนเป็นรูปเป็นร่างชัดเจนขึ้นนะคะ คุณอุ๋ยรู้จักคนเยอะจังเลย อิจฉาๆๆๆๆ

จำได้ค่ะว่าต่อจากตอนนี้มิ้นทำจานแตก นี่ขนาดว่าธันว์เตือนแล้วน่า...

โดย: alanta IP: 202.149.29.82 วันที่: 28 เมษายน 2553 เวลา:11:45:48 น.
  
โอยเห็นปกดีวีดีแล้วอยากดูมั่กๆๆๆๆๆพี่เรย์เซ็กซี่จริงจริ๊ง

-เด็ก(ร้อง)ร้องดีใจยังกับเด็กๆ....===>เด็กสาว

-"มิ้นอยากให้เราเซ็นสัญญาอย่าง(เป็)ทางการกันค่ะ....===>เป็น

-ปลอดภัยหายง่วง===>ปลอดภัยหายห่วง
โดย: mimny วันที่: 28 เมษายน 2553 เวลา:15:46:31 น.
  
ก่อนอื่นขอกรี๊ดก่อนนะคะ
กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด วันนี้มีเรื่องน่ายินดีมากมายเลยค่ะ เลยขอกรี๊ดดังๆ หน่อยนะคะ อิอิ
มาแสดงความยินดีกับคุณอุ๋ยค่ะ ในที่สุดดีวีดีก็มาถึงคุณอุ๋ยแล้ว
ดีใจที่พี่เคนจะเล่นละครรหัสทรชนด้วยค่ะ เอ๋ชอบพี่เคนมากๆๆๆๆๆ เลยค่ะ อยากให้ถ่ายทำเสร็จเร็ว ๆ จังเลยค่ะ แค่เห็นรายชื่อพระ-นางก็รู้สึกว่าต้องเป็นละครฟอร์มยักษ์แน่ๆเลยค่ะ ยิ่งเป็นงานของยูม่าด้วยแล้ว...มั่นใจว่าสนุกชัวร์ค่ะ
และก็ดีใจให้กับตัวเองที่ได้รับรางวัลด้วยค่ะ ขอแสดงความยินดีกับผู้ที่ได้รับรางวัลทุกคนด้วยนะคะ
โดย: pantan IP: 58.9.20.91 วันที่: 28 เมษายน 2553 เวลา:18:13:37 น.
  
ดีใจมากค่ะ ในที่สุดก็ได้รางวัลกะเค้าซะที ตอนแรกนึกว่าจะได้คะแนนน้อยที่สุดซะอีก อิอิ

ดีใจกับละครด้วยค่า ละครฟอร์มยักษ์แน่ๆ

ปล.หนูมิ้นงานเข้าตลอด
โดย: Hero's girl วันที่: 28 เมษายน 2553 เวลา:21:16:59 น.
  
เป็นแฟนละครพี่ชมพู่ ค่ะ

เห็นว่าพี่ชมจะเล่นเรื่องนี้กะพี่เคน ไม่ค่อยได้เห็นพี่ชมบู๊ เรื่องนี้สงสัยบู๊กระจาย

อยากทราบว่าแน่นอนหรือป่าวคะ ว่าเป็นพี่ชมพู่กับพี่เคน
โดย: แฟนคลับ IP: 115.67.214.168 วันที่: 2 พฤษภาคม 2553 เวลา:9:06:38 น.
  
ผู้เขียนบทและผู้ช่วยผู้กำกับค่ายยูม่า บอกมาอย่างนั้นค่ะ
โดย: คณิตยา วันที่: 2 พฤษภาคม 2553 เวลา:12:14:18 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Kanittaya.BlogGang.com

คณิตยา
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 26 คน [?]

บทความทั้งหมด