16/59 พรางรัก : กลิ่นแก้ว
Date...12/2/59

No.16

พรางรัก By…กลิ่นแก้ว

(อภิวรรธน์ เลิศติคุณ + พัทธมณ ราชนฤบดินทร์)

สนพ.ดอกหญ้า2000

ปีที่พิมพ์ : กันยายน 2555

จำนวน 528 หน้า

ราคา 360.- บาท

ช่วงนี้มือดีจังหนอเรา...หยิบเล่มไหนมาต้องได้มีการถวายไม้หน้าสามให้พระเอกไปซะทุกราย เล่มนี้ก็เช่นกัน อยากจะถวายสักทีสองที #พรางรัก #กลิ่นแก้ว เสียงลือเสียงเล่าอ้างสะท้อนเขาสู่การรับฟังว่า นิยายเรื่องนี้ช่างดราม่าน้ำตารื้น ชีวิตขื่นขม อมทุกข์ แม้ยามสุขก็สุขเกินร้อย ชีวิตคนเราช่างเอาแน่เอานอนไม่ได้จริงๆ ค่ะ


#พัทธมน คุณหนูมน ทายาทของบ้าน ราชนฤบดินทร์ ลูกสาวคนเดียวของนายโกวิทย์ ราชนฤบดินทร์ หลังจากสูญเสียภรรยา เธอก็ถูกเลี้ยงดูราวกับไข่ในหิน นางฟ้าตัวน้อยของบ้านจึงโตมากับพี่เลี้ยงอย่างนางชมัย พ่อที่ชีวิตมีแต่งาน ไม่มีใครในบ้านรู้เลยว่าเขา...เจ้าชู้เพียงใด สุดท้ายผลของมันก็ส่งผลให้ลูกสาวอย่างเธอต้องสูญเสียทุกอย่างในชีวิต


#อภิวรรธน์ ความสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักถึงสามชีวิต ด้วยความมักมากและไร้ซึ่งความรับผิดชอบของผู้ชายคนหนึ่ง ผู้ชายที่ชื่อ...โกวิทย์ ราชนฤบดินทร์ จากวันนั้นถึงวันนี้ ถึงเวลาส่งผลกรรมคือผู้ชายคนนั้น และทางที่ทำให้ผลกรรมไปถึงได้เร็วที่สุดคือ...พัทธมน


#ความไม่แน่นอนของชีวิต วันหนึ่งเราอาจร่ำรวย เพียบพร้อมไปด้วยทรัพย์สิน มีหน้ามีตาในสังคม หยิบจับสิ่งใดก็มีคนคอยรับใช้ แต่จะเอาแน่นอนอะไรกับชีวิตล่ะค่ะ วันหนึ่งโลกที่เคยอยู่ดีมีสุข กลับหมุนพลิกกลับด้าน ทุกอย่างสูญสิ้น เส้นทางชีวิตเปลี่ยนไปไม่ใช่เส้นทางที่คุ้นเคย สุดท้าย...มีเพียงตัวเองเท่านั้นที่ต้องหยัดยืน ฝ่าฟันอุปสรรค ก้าวเดินต่อไปให้ได้ เพราะไม่ใช่แค่เพียงตัวเองเพียงลำพัง...ยังมีอีกหนึ่งลมหายใจจากผู้ชายคนนั้นเป็นเพื่อนร่วมทาง


#ความโกรธแค้น ก็เป็นเหมือนไฟที่คอยเผาทำลายทุกสิ่ง ยิ่งโกรธแค้นมากเพียงใด ไฟก็ยิ่งลุกลามเร็วเท่านั้น ผลสุดท้ายตัวเองก็มอดไหม้ไปกับไฟเช่นกัน


>>>แค่หน้าแรกก็ถึงกับขอไม้หน้าสามทันทีค่ะทุกคน ขอเลือกแบบที่ยังมีตะปูโผล่มาด้วยนะ แม่จะฟาดให้ยับ เอาให้จมกองเลือดจนต้องร้องขอชีวิตกันไปเลย เป็นการแก้แค้นที่เรียกได้ว่า ทำเอาหัวใจคนอ่านกระตุก หน้าชากันไปเลยจ้า ยอมใจนักเขียนกันทีเดียว สร้างอารมณ์คนอ่านให้หดหู่ สิ้นหวัง ท้อแท้ กับชะตาชีวิตของนางเอก จากไข่ในหินที่กะเทาะเปลือกออกมาเผชิญชีวิตอย่างโดดเดี่ยว คนเดียวไม่พอยังพ่วงอีกหนึ่งชีวิตเล็กๆ ที่มีความอดทนเป็นเลิศ หนูนะกะโมน น้องคีม 5555 ถ้าไม่มีเจ้าตัวน้อยอย่าง น้องครีม เด็กหญิงณกมล คนเป็นแม่ก็คงไม่กล้าที่จะอดทนสู้ชีวิตได้ขนาดนั้น และยังทำให้คนอ่านมีกำลังใจเล็กๆ ที่แอบลุ้นกับชะตาชีวิตสองแม่ลูกไปด้วยนะเออ หลังจากได้ฟาดพระเอกไปด้วยไม้หน้าสามแล้ว เลือดชั่วๆ คงได้ไหลออกไปบ้าง พอได้รับเลือดดีๆ เข้าร่างกาย ความคิดก็ดูจะเข้าท่าขึ้นมาบ้าง แต่ก็นะ...พื้นฐานฮีไม่ใช่คนเลว จ่อมจมอยู่กับความรู้สึกผิดของตัวเองจนต่อมความสำนึกผิดทำงาน ถึงคราวกลับมาพบกันอีกครั้ง คราวนี้เขาต้องทำทุกอย่างเพื่อลบล้างความผิดให้ได้ จุดเด่นเรื่องนี้อีกเรื่อง...เป็นเรื่องของธรรมะค่ะ สอดแทรกเข้ามาเพื่อเป็นจุดเปลี่ยนความคิดของตัวละคร อ๊ะ...ใช่จะมีแต่ดราม่า ความหวานก็มากโขอยู่เหมือนกันจ้า พออ่านจบปุ๊บ กลับไปอ่านหน้าแรกใหม่ หือ...กลายเป็นว่าเกลียดพระเอกไม่ลงค่ะ ^_^

Create Date : 12 กุมภาพันธ์ 2559
Last Update : 15 ธันวาคม 2559 10:03:38 น.
Counter : 730 Pageviews.

0 comments
ตัวร้ายอย่างข้า...จะหนีเอาตัวรอดยังไงดี โม่เซียงถงซิ่ว เขียน ออโอ
(21 พ.ย. 2563 09:48:01 น.)
แอบเนียนเป็นนักเรียนห่วย ๆ มู่กวาหวง เขียน ออโอ
(15 พ.ย. 2563 16:27:56 น.)
เสด็จอา ต้าเฟิงกวากั้ว เขียน ออโอ
(13 พ.ย. 2563 22:42:57 น.)
009 :: สะหลีจันตา / ณัฐณรา polyj
(12 พ.ย. 2563 19:44:20 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Iloveniyay.BlogGang.com

LittleDaisyandDandelion
Location :
นครปฐม  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]

บทความทั้งหมด