18/59 โมรารัตติกาล : อสิตา
No.18

เรื่อง...โมรารัตติกาล ชุด อัญมณีเหนือกาล

By...อสิตา

สนพ.อรุณ

ปีที่พิมพ์ : มกราคม 2557

จำนวน 431 หน้า

ราคา 295.- บาท

(ชามัล เมห์ฮรา สิตารา)

....................................................

ยังคงอยู่ใน #อสิตาแลนด์ดินแดนแห่งแฟนตาซีเหนือกาล กันอีกสักเล่มนะคะ เพราะเล่มที่แล้วจากชุด #มนตราอัญมณี ตัวละครนี้เรียกว่าเด่นจนอดที่จะพูดถึงไม่ได้ ชามัล เมห์ฮราผู้ชายที่ไม่ยอมรับความพ่ายแพ้ หลายเสียงอาจบอกว่า...ฮีเลว แต่ชีวิตของเขาน่าสนใจเพราะการเลี้ยงดูจากปู่ศานติมัน ที่สอนให้เป็นผู้ชนะเสมอความพ่ายแพ้ไม่มีการสอนให้เข้าสู่สมองอันชาญฉลาดแบบนี้ถึงอยากรู้ว่าใครกันจะมาทำให้ผู้ชายใจกระด้าง กลับเปลี่ยนเป็นคนอ่อนโยนได้และครั้งนี้เขาจะกลับมา แม้จะเป็นเพียงวิญญาณเขาก็จะต้องกลับมาเพื่อย้อนเวลากลับไปเป็น #ผู้ชนะ และอีกเหตุผล สำคัญมาก #เพื่อทวงตำแหน่งพระเอก 5555

.

การเดินเรื่องเล่มนี้แตกต่างจากเล่มที่แล้วเพราะใช้เรื่องของ อดีต ปัจจุบัน อนาคต ฉะนั้น ไทม์ไลน์ที่ย้อนไปย้อนมาถ้าจับไม่ถูกบอกเลยว่า #งงแน่นอนแต่ถ้าจับถูกบอกเลยว่า #ความมันส์บังเกิด ผูกเงื่อนไขของกาลเวลาด้วยอัญมณีจาก #ร้านอัญมณีเหนือกาล ร้านที่มีเจ้าของชื่อ มิตร เมห์ฮราเป็นร้านที่เปิดขึ้นมาเพื่อเก็บรักษาอัญมณีไว้รอเจ้าของที่แท้จริงมารับไปแน่นอนว่าการเดินทางข้ามกาลจักรราศีต้องเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

.

หากคิดว่า #มายาไฟในดวงตา น่าตื่นเต้นแล้วเล่มนี้คุณจะได้ตื่นเต้นยิ่งกว่า เพราะไม่ใช่แค่เรื่องของตระกูลเมห์ฮราอย่างเดียวตัวละครที่เพิ่มเข้ามาล้วนแล้วแต่มีความโดดเด่น มีเอกลักษณ์มีความสำคัญที่จะทำให้เรื่องดำเนินต่อไป ไม่ว่าจะเป็น ผู้นำจักรราศีเจ้าของร้านอัญมณีเหนือกาลอย่าง มิตร เมห์ฮรา อะแฮ่ม!!! แล้วก็เสือดำน้อยอย่างมัชฌิม์ เมห์ฮรา กับนางสิงห์ #สิงหรานี #แม่ดอกพิกุลแก้ว ที่ขโมยบทพระเอกไปหนึ่งบทเต็มๆ #น้ำหอมไร้กลิ่นชามัลถึงกับเบ้ปาก มองบนกับการที่ยัยนักเขียนทำร้ายด้วยการส่งระเบิดมาขัดขวางความสุขของ #ไส้เดือนตาวาว #ชามัลเคืองแรงมาก

.

ด้วยประสบการณ์เล่มที่แล้ว ทำให้การอ่านเล่มนี้สบายมากพล็อตเรื่องเรียกว่าท้าทายความสามารถนักเขียน เพราะการย้อนเวลาแบบนี้ต่อให้กลับไปแก้ไข เพิ่มเติม เปลี่ยนแปลง เรื่องราวใดๆ ก็ตามแต่สุดท้ายผลที่เกิดขึ้นก็ยังเป็นผลแบบเดิมอยู่ดี และ #อสิตาก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ยกนิ้วให้เลยค่ะ

.

เรื่องร้ายผ่านไป เรื่องดีก็ต้องตามมาถ้าคุณหลงรักพญาสมิงอย่างอัคนิวราจนอยากโดนเผาชุดบนเตียงรับรองว่าเล่มนี้คุณก็จะหลงรักพญางูอย่างชามัลจนอยากโดนรัด(รัก) เหมือนกันค่ะ ^_^

*******************

Date...21/2/2016
Create Date : 15 ธันวาคม 2559
Last Update : 15 ธันวาคม 2559 10:03:03 น.
Counter : 434 Pageviews.

1 comments
หัดเรียนรู้ทำอะไรใหม่ๆ อีกแล้ว lovereason
(22 พ.ย. 2563 17:53:01 น.)
​​​​​​​อ้อมรัก Andra เขียน  ออโอ
(20 พ.ย. 2563 10:50:24 น.)
แอบเนียนเป็นนักเรียนห่วย ๆ มู่กวาหวง เขียน ออโอ
(15 พ.ย. 2563 16:27:56 น.)
รีวิว The Booms at RUYI Pavilion กรุ่นรักกลิ่นบุปผา Poohta
(16 พ.ย. 2563 16:53:26 น.)
  
รักพี่งู
โดย: Prophet_Doll วันที่: 15 ธันวาคม 2559 เวลา:15:44:15 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Iloveniyay.BlogGang.com

LittleDaisyandDandelion
Location :
นครปฐม  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]

บทความทั้งหมด