14/59 ทัณฑ์วิวาห์ลวง : ม่านแก้ว


No.14

ทัณฑ์วิวาห์ลวง by…ม่านแก้ว

(จิรทีปต์ ไผทวัฒน์เดชา Smiley อชิรญา)

........................................

ต้อนรับเดือนแห่งความรักด้วยความรักอันแสนเจ็บปวด 555+ ร้อนรนจนต้องลัดคิวอ่านเรื่องนี้ เพราะมีผู้เชี่ยวชาญการรีวิว พี่หมอรดาถามมาว่า ผู้ชายเรื่องนี้กับนายสมุทร(สุดชัง) แห่ง #บ้านใกล้หัวใจเคียงกัน น่าถวายลูกตะกั่วเหมือนกันหรือเปล่า? แบบนี้ต้องจัดสิคะ #ทัณฑ์วิวาห์ลวง #ม่านแก้ว


#บ้านไม้ทรงไทย บ้านทรงไทยประยุกต์หลังใหญ่ สร้างขึ้นจากไม้สักทองทั้งหลัง หนึ่งในทรัพย์สมบัติมากมายของคุณหญิงจารุภา ไผทวัฒน์เดชา ถึงจะมีทรัพย์สมบัติมากมายเพียงใด แต่กลับมีลูกหลานน้อยจนน่าตกใจ ลูกสาวหนึ่งคนกับหลานชายเพียงคนเดียว ไม่แปลกหากหลานชายคนเดียวอย่าง #จิรทีปต์ #คุณจิน จะได้ความรักและตามใจจากคุณหญิง


#เด็กน้อยเมืองกรุง #อชิรญา #น้องเอ๋ย เด็กน้อยวัยแปดขวบที่ใช้ชีวิตไปกับตำราเรียน ได้มาใช้พักผ่อนในบ้านพักต่างจังหวัดกับผู้เป็นแม่ การได้มาเห็นธรรมชาติก็เป็นเรื่องที่น่าตื่นตาตื่นใจสำหรับเด็กน้อยไปเสียทุกอย่าง และยิ่งบ้านที่พักนั้นใกล้กับบ้านทรงไทยหลังใหญ่ที่มีต้นไม้ ดอกไม้นานาพันธุ์ การไปมาหาสู่กันหลายครั้ง สองแม่ลูกก็กลายเป็นแขกประจำไปโดยปริยาย และ ณ ที่แห่งนี้เธอได้เจอกับ...เจ้าชาย เจ้าชายที่ใครๆ ในบ้านก็เรียกเขาว่า #คุณจิน


#เพื่อนเล่นวัยเด็ก คือความสัมพันธ์ที่เธอและเขามีให้กัน แต่ด้วยเหตุบางประการก็พาให้เขาและเธอค่อยๆ ห่างกัน ห่างไปเพื่อไปทำตามภาระหน้าที่ จนถึงวันเวลาที่หมุนให้มาเจอกันอีกครั้ง หากความสัมพันธ์ยังคงเหมือนเดิม แต่สิ่งที่เพิ่มเติมคือ #คนรัก เธอมองเขาเป็นเหมือนเจ้าชายในฝัน เธอหลงรักเจ้าชายคนนี้มาตลอด ความเป็นไปของเจ้าชายเธอรับรู้อยู่เสมอ ไม่เว้นแม้เจ้าชายจะมีสาวข้างกาย เธอก็ได้แต่เศร้าใจ...แต่เธอก็ต้องทำใจให้ได้


บทเรียนชีวิตคู่ของคนสองคนที่มีความแตกต่างกันทั้งฐานะทางการเงินและทางสังคม หากรักกันมากพอก็สามารถที่จะจับมือฝ่าฟันอุปสรรคไปได้ไม่ยาก แต่มันไม่ใช่กับคุณจินและไปรยา เธอเป็นผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่ง ไม่มีอะไรโดดเด่น กลับทำให้ผู้ชายเจ้าชู้อย่างคุณจิน ต้องการเป็นคู่ชีวิต แต่ในวันนี้...วันที่โลกได้หมุนให้คนในความทรงจำกลับมาเจอ ความผูกพันในวันวานถูกสานต่ออีกครั้ง ด้วยสายตาของประมุขใหญ่อย่างคุณหญิงจารุภา สุดท้ายภาระทั้งหมดก็ตกอยู่เธอ...น้องเอ๋ย


“มีใครเข้าใจบ้างว่าการต้องปั้นหน้าระรื่น คอยช่วยคนที่ตนรักให้สมหวังกับผู้หญิงคนอื่น มันเจ็บปวดแค่ไหน เมื่อทำใจได้แล้วว่าจะเห็นเขาเป็นเพียงพี่ชายคนสนิท เก็บซ่อนความรักที่มี...กลบฝังไว้ในส่วนลึกที่สุดของหัวใจ กลับมีเหตุให้ต้องมาแต่งงานกัน สุดท้ายเจ้าชาย...กลายร่างเป็นซาตาน สิ่งที่ตอบแทนกลับมาคือ...ความเกลียดชัง”


#เช็คเปลี่ยนหัวใจ แค่หลักฐานที่เห็นในมุมเดียว คนหนึ่งสร้างความรู้สึกเกลียดชังขึ้นมาแทนที่ความรู้สึกดีๆ แต่อีกคนกลับต้องการปกป้องคนที่รักไม่ให้เจ็บปวด ไม่ว่าอย่างไรเธอจะขอรับความเกลียดชังนั้นไว้เอง...


ฮือๆๆๆๆๆๆ อ่านไปก็น้ำตาคลอไป จุดเสียด แน่นในทรวง หูอื้อ ตาลาย คล้ายจะหายใจไม่ออก มันเสียดแทงอารมณ์ ทำไมถึงได้ทำร้ายกันได้ขนาดนั้น พระเจ้า....ลูกอยากร้องไห้...แต่มันร้อง-ไม่-ออก เปิดเรื่องได้น่ารัก หวานแหววด้วยธีมของเจ้าชายมาปรากฎตัวให้สาวน้อยด้อยประสบการณ์โลกภายนอก ได้จำฝังใจกับความประทับใจจนกลายเป็นความรักที่ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหน เจ้าชายคนนี้ก็ยังเป็นเจ้าของหัวใจเธออยู่ตลอด ขอชมนักเขียนเป็นการส่วนตัวค่ะ งานนี้ส่งอารมณ์ให้คนอ่านรู้สึกไปกับตัวละคร ไม่ว่าจะเป็นความรู้สึกของคนที่แอบรัก ที่ต้องทำใจให้ได้ว่าเขามีคนรักแล้ว หรือความรู้สึกหวาดระแวงคนรักที่กลับมาเจอคนในความทรงจำ หรือความรู้สึกเจ็บหนึบกับการเปลี่ยนไปของคนบางคนจากหน้ามือ...เป็นหลังเต่า ห๊ะ!!! ใช่แล้วค่ะ จากหน้ามือที่แสนนุ่มนวล น่าสัมผัส กลายไปเป็นหลังเต่าที่แสนกระด้าง ทำร้ายความรู้สึกได้อย่างเลือดเย็น ก็รู้อยู่นะว่าชอบกินหญ้าน่ะ แต่ก็อยากให้หาโอเมก้ามาบำรุงสมองซะด้วยเลย กว่าจะฉลาดขึ้นมารู้มั้ยว่า...มัน-สาย-เกิน-ไป


Date…6/2/59

สนพ.TOUCH

ปีที่พิมพ์ : ตุลาคม 2558

จำนวน 416 หน้า

ราคา 295 บาท

#Fall_in_Love_with_Reading
Create Date : 06 กุมภาพันธ์ 2559
Last Update : 15 ธันวาคม 2559 10:05:39 น.
Counter : 2014 Pageviews.

0 comments
คนโง่ที่ไม่เคยมีรัก Shui Qian Cheng เขียน ออโอ
(23 พ.ย. 2563 12:33:15 น.)
แอบเนียนเป็นนักเรียนห่วย ๆ มู่กวาหวง เขียน ออโอ
(15 พ.ย. 2563 16:27:56 น.)
เสด็จอา ต้าเฟิงกวากั้ว เขียน ออโอ
(13 พ.ย. 2563 22:42:57 น.)
ภาพลับอ๋องจิ้ง หลิงเป้าจือ เขียน ออโอ
(12 พ.ย. 2563 23:10:16 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Iloveniyay.BlogGang.com

LittleDaisyandDandelion
Location :
นครปฐม  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]

บทความทั้งหมด