space
space
space
<<
ธันวาคม 2559
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
space
space
14 ธันวาคม 2559
space
space
space

สถาบันเรียนพิเศษเกี่ยวกับวิชาวิทยาศาสตร์


สถาบันเรียนพิเศษเกี่ยวกับวิชาวิทยาศาสตร์

วิชาวิทยาศาสตร์ ถูกแตกแขนงในบทเรียนของชั้นมัธยมศึกษาตอนปีด้วยวิชาคมี วิชาชีววิทยา วิชาฟิสิกส์ ซึ่งมีหลายๆคนที่ชอบและไม่ชอบ บางคนชอบแค่วิชาชีววิทยาแต่ในเรื่องของการติวสอบเข้ามหาวิทยาลัยนั้น จำเป็นที่จะต้องใช้คะแนนจากทุกๆวิชาทั้งฟิสิกส์เคมี และชีววิทยา ซึ่ง 3 วิชารวมกันนี้ให้คะแนนมากพอๆกับวิชาคณิศาสตร์เลยทีเดียวและถ้าใครจะสอบเข้าสายวิทยาศาสตร์โดยตรงก็จะต้องอ่านหนังสือเน้นหนักที่ตรงนี้ให้มากๆเข้าไว้ด้วยหากเราทำข้อสอบได้และเข้าใจในหลักการของวิทยาศาตร์ก็จะยิ่งเป็นผลดีกับน้องๆผู้เรียนเป็นอย่างมากเลยทีเดียวดังนั้นวันนี้เราจึงจะมาให้ข้อมูลน้องๆเกี่ยวกับสถาบันเรียนพิเศษที่เกี่ยวข้องกับวิชาวิทยาศาสตร์กันบ้างว่ามีที่ไหนที่แนะนะหรือมีการบอกกันปากต่อปากบ้าง

1. สถาบันกวนวิชาวรรณสรณ์หากพูดชื่อนี้คงยังไม่ค่อยชินหู แต่ถ้าหากพูดว่า อ.อุ๊หลายๆคนต้องรู้จักและเคยได้ยินแน่นอน ที่สถาบันอ.อุ๊เปิดสอนพิเศษวิชาเคมีเป็นหลักซึ่งวิชาเคมีนั้นถือได้ว่าเป็นอะไรที่จะต้องใช้ความเข้าใจเป็นอย่างมากเช่นการคำนวณสารประกอบ การคำนวนฯเรื่องปฏิกิริยาต่างๆ ทำให้เด็กๆหลายๆคนไม่ค่อยถนัดแต่เมื่อมาเรียนที่อ.อุ๊แล้ว บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า เข้าใจเคมีขึ้นมาอย่างมากสามารถนำไปใช้ได้จริงทั้งเรืองของการสอบและชีวิตประจำวันอีกทั้งตัวอาจารย์สอนมานานทำให้เข้าใจถึงปัญหาว่าเด็กๆไม่เข้าใจตรงไหนซึ่งการใช้คำและการเรียบเรียงเนื้อหาให้สอดคล้องกันของอาจารย์ทำให้เด็กๆเข้าใจง่าย

2. Applied Physics สถาบันที่สอนเกี่ยวกับวิชาฟิสิกส์ซึ่งวิชานี้อาศัยหลักการที่ว่าวิชาฟิสิกส์ต้องใช้ความเข้าใจไม่ใช่การท่องจำดังนั้นยิ่งสอนให้เด็กๆเข้าใจมากเท่าไร ก็ยิ่งจะประสบผลสำเร็จในการสอนมากเท่านั้นซึ่งที่นี่ถือได้ว่าเป็นโรงเรียนกวดวิชาฟิสิกส์ที่ติดอันดับของประเทศไทยก็ว่าได้โดยจะเน้นในเรื่องของการติวสอบเข้ามหาวิทยาลัยโดยเฉพาะซึ่งจะปูพื้นฐานจากง่ายไปยาก และจะสอนแบบรวดเร็วขึ้นนอกจากนี้ยังมีการตะลุยโจทย์แนวข้อสอบเพื่อวัดความเข้าใจในการแก้ปัญหาอีกด้วย

3. โรงเรียนกวดวิชายูเรก้าสถาบันติววิชาชีววิทยาเปิดติวตั้งแต่เริ่มบทเรียนปูพื้นฐานไปจนถึงการติวเนื้อหาที่เข้มข้นเพื่อให้น้องๆได้พร้อมที่จะสอบเข้ามหาวิทยาลัยซึ่งวิชาชีววิทยาเป็นวิชาที่เกี่ยวกับชีวิต เกี่ยวกับอวัยวะซึ่งจะไม่ค่อยมีการคำนวณออกมาเป็นตัวเลขมากท่ำรนัก ดังนั้นที่นี่จึงจะเน้นการเรียนทั้งสมองซีกซ้ายและซีกขวามารวมกันหรือพูดง่ายๆก็คือการนำเอาศิลปะเข้ามาช่วยในการอธิบายเพื่อให้น้องๆได้เข้าใจถึงความรู้ของวิชาชีววิทยาได้อย่างง่ายดายมากขึ้นนั่นเองอีกทั้งการใช้สีของศิลปะมาใช้งานยังช่วยเพิ่มความจำและการจัดระเบียบความคิดของน้องๆได้เป็นอย่างดีด้วย
Create Date : 14 ธันวาคม 2559
Last Update : 14 ธันวาคม 2559 15:16:16 น. 0 comments
Counter : 142 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 3173578
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3173578's blog to your web]
space
space
space
space
space