space
space
space
<<
พฤศจิกายน 2559
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
space
space
1 พฤศจิกายน 2559
space
space
space

5 เรื่องควรรู้เกี่ยวกับวิดิโองานแต่ง
5 เรื่องควรรู้เกี่ยวกับวิดิโองานแต่ง

วันแต่งงานเป็นวันที่น่าชื่นใจและเป็นวันที่เฝ้ารอคอยของสาวๆหลายคน วันแต่งงานเป็นวันที่ลูกผู้หญิงจะได้บอกให้ทั้งโลกรู้ว่าเธอมีความสุขและชายที่อยู่เคียงข้างเธอนั้นคือคนที่เธอรักที่สุดเมื่องานจบก็หลงเหลือเพียงภาพถ่ายและวิดิโอเท่านั้นภาพประทับใจไม่จำเป็นต้องเป็นภาพนิ่งธรรมดา ปัจจุบันมีสตูดิโอและช่างภาพมากมายที่รับถ่ายวิดิโองานแต่ง

วิดิโองานแต่งมีลักษณะการนำเสนอในรูปแบบภาพเคลื่อนไหวมีทั้งแบบนำภาพนิ่งมาตัดต่อรวมกันกรือเป็นภาพเคลื่อนไหวมาตัดต่อรวมกันซึ่งก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของคู่บ่าวสาวในการจะถ่ายวิดิโองานแต่งนั้นไม่ใช่ว่าจะสามารถหยิบกล้องมาถ่ายได้ด้วยตัวเองเลยแต่มี 5 เรื่องควรรู้เกี่ยวกับวิดิโองานแต่ง ดังนี้


1. ต้องจ้างช่างถ่ายวิดิโอ

เพราะการถ่ายภาพหรือรับถ่ายวิดิโอโดยเฉพาะอย่างยิ่งวิดิโองานแต่งไม่สามารถเดินถ่ายด้วยตัวเองได้หรือจะให้ใครก็ได้ถ่ายให้แนะนำว่าควรใช้บริการช่างรับถ่ายวิดิโอจะดีกว่าในเรื่องของมุมและเทคนิคการถ่ายที่จะทำให้ภาพออกมาสวย และดูเป็นแนวเดียวกันอีกทั้งในเรื่องการลำดับภาพซึ่งช่างที่รับถ่ายวิดิโองานแต่งเป็นประจำจะรู้กำหนดการของงานแต่งอยู่แล้วดังนั้น จึงมั่นใจได้ว่าจะไม่พลาดซ็อตสำหรับๆ ไปอย่างแน่นอน

2. บอกความต้องการแก่ช่าง

ถึงแม้ช่างถ่ายวิดิโองานแต่งจะรู้ลำดับการของการดำเนินงานแต่งอย่างไรแต่อาจจะมีบางกรณีที่เจ้าบ่าวสาวอยากจะเพิ่มกิจกรรมอื่นๆ เข้าไปหรืออาจจะมีเซอรไพร์ที่ไม่ได้บอกล่วงหน้าเอาไว้ให้คนในงานตกใจเล่นไว้ด้วย ดังนั้นสิ่งเล็กๆ น้อยๆ รวมถึงความต้องการบางอย่างก็ต้องแจ้งช่างให้ทราบล่วงหน้า วิดิโองานแต่งที่ออกมาจะได้ดูราบรื่นไม่ขัดแย้งกัน

3. เตรียมให้พร้อม

นอกจากจะบอกช่างแล้วก็ต้องบอกผู้ร่วมดำเนินการด้วยว่าจะมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง เพื่อให้การทำงานของช่างและผู้ร่วมดำเนินการไปในทิศทางเดียวกัน

4. เป็นธรรมชาติ

หากเจ้าสาวกับเจ้าบ่าวเกร็งเกินไปตอนถ่ายวิดิโอออกมาก็จะดูไม่เป็นธรรมชาติดังนั้น เพื่อแก้ความเกร็งและความเขินอาย คราวทำความรู้จักพูดคุยกับช่างถ่ายวิดิโอและคนในงานเสียหน่อยเพื่อสร้างความผ่อนคลายวิดิโอที่ออกมาก็จะดูเป็นธรรมชาติ

5. ค่าใช้จ่าย

เรื่องค่าใช้จ่ายเป็นสิ่งที่ช่างถ่ายวิดิโอและเจ้าของงานจะต้องคุยกันไว้ล่วงหน้าทั้งนี้ควรคุยถึงค่าใช้จ่ายอื่นๆ เช่น การเดินทางไปกลับของช่างและค่าใช้จ่ายอื่นๆให้เบ็ดเสร็จเพื่อป้องกันปัญหางบบานปลาย
Create Date : 01 พฤศจิกายน 2559
Last Update : 1 พฤศจิกายน 2559 16:14:21 น. 0 comments
Counter : 97 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

Valentine's Month
space
space
สมาชิกหมายเลข 3173578
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3173578's blog to your web]
space
space
space
space
space