space
space
space
<<
สิงหาคม 2559
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
space
space
31 สิงหาคม 2559
space
space
space

ธุรกิจส่วนตัวที่น่าสนใจ 2016


ธุรกิจส่วนตัวที่น่าสนใจ


ในภาวะเศรษฐกิจแบบนี้แค่หมุนเงินให้ทันเดือนชนเดือนก็แทบแย่แล้วซึ่งไม่แปลกเลยที่ใครๆต่างก็อยากจะมีรายได้เสริมหรือทำงานอื่นประกอบไปด้วยเพื่อให้มีเงินเหลือกินเหลือใช้มากพอนั่นเองแต่กับบางคนอาชีพเสริมกลับไม่ใช่เป้าหมายสูงสุดที่เขาต้องการเพราะสิ่งที่ให้เงินมากกว่าคำว่ารายได้เสริมก็คือคำว่าธุรกิจส่วนตัวนั่นเอง

ธุรกิจส่วนตัวที่น่าสนใจ นั้นมีอยู่มากมายแล้วแต่ว่าใครจะมีความคิดสร้างสรรค์ได้มากกว่ากันอีกทั้งธุรกิจส่วนตัวหรือกิจการส่วนตัวยังทำเงินให้คุณได้อย่างมหาศาลแต่สิ่งที่ได้มาเยอะๆก็ย่อมจะต้องมีความยากกว่าสิ่งที่ได้มาเพียงเล็กน้อยดังนั้นก่อนที่จะเริ่มลงมือทำธุรกิจเราจึงต้องคำนึงถึงปัจจัยสำคัญก่อนการเริ่มลงมือทำธุรกิจด้วยว่าอะไรกันที่จะทำให้ธุรกิจของเราไปได้อยู่รอดซึ่งปัจจัยที่สำคัญมีดังนี้

  1. คู่แข่งทางการตลาด แน่นอนว่านี่คือสิ่งที่สำคัญที่สุดก่อนที่เราจะเริ่มหันมาทำธุรกิจส่วนตัว เพราะเขาคือส่วนแบ่งทางการค้า ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าจะซื้อสินค้าหรือผลิตภัณฑ์จากร้านไหน และยิ่งถ้าคู่แข่งนั้นเปิดตลาดได้ก่อน ความเป็นไปได้ที่ลูกค้าจะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ของเราก็ยิ่งมีโอกาสน้อยลง ดังนั้นก่อนที่จะเริ่มลงมือทำธุรกิจ ควรดูก่อนว่าธุรกิจที่เรากำลังจะเริ่มดำเนินกิจการนั้นมีคู่แข่งมากน้อยเพียงใด มีกี่ราย ตั้งร้านอยู่ที่ไหนบ้าง แต่ละรายมีจุดเด่นที่สำคัญอะไรบ้าง และมีจุดอ่อนอะไรบ้าง ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะทำให้เราสามารถวิเคราะต่อได้ว่าธุรกิจของเรามีความเสี่ยงในการดำเนินงานหรือไม่นั่นเอง

  2. ทำเลทอง เป็นอีกข้อสำคัญที่มีผลต่อการทำธุรกิจส่วนตัวที่น่าสนใจ คงไม่มีใครอยากขายสินค้าแบบเดียวกันในบริเวณที่ใกล้กัน เพราะนั่นทำให้ลูกค้ามีโอกาสเลือกสินค้าของคุณน้อยตามลงไปด้วย ทำให้ธุรกิจใดๆก็ตามจะต้องตั้งอยู่ในจุดที่เป็นจุดยุทธศาสาตร์ของสินค้านั้นๆ เช่น การขายสินค้าประเภทครีม เครื่องสำอางค์ ควรขายในบริเวณที่ผู้คนพลุกพล่านๆเยอะๆ เช่น บริเวณหน้าโรงเรียน โซนคลังสินค้า , บริเวณที่มีคนทำงาน หรือการขายอาหารมื้อเช้า ควรขายบริเวณหน้าโรงงาน หรือบริเวณรถไฟฟ้า เพราะมีคนทำงานเยอะ อีกอย่างตอนเช้าเป็นเวลาที่เร่งรีบ ยิ่งอาหารเราทำง่ายมากเท่าไร ก็ยิ่งตอบโจทย์ของลูกค้ามากเท่านั้น

  3. การประชาสัมพันธ์ เป็นอีกทางหนึ่งที่จะทำให้คนรู้จักกับธุรกิจของเราที่พึ่งเปิดตัว ซึ่งอาจโปรโมทด้วยการจัดแคมเปญพิเศษ จัดโปรโมชั่นลดแลกแจกแถม หรือการลุ้นรับของรางวัลใหญ่ เพื่อให้เปิดโอกาสให้ลูกค้าได้รู้จักสินค้าของเรามากขึ้นด้วย


    การจัดตั้งธุรกิจนั้นไม่ยากแต่คุณจะต้องรู้จักจุดเด่นและจุดด้อยของคู่แข่งและจะต้องพัฒนาธุรกิจของเราให้โดดเด่นขึ้นเรื่อยๆเพื่อสร้างโอกาสให้กับลูกค้าในการเลือกซื้อสินค้าของเรา
Create Date : 31 สิงหาคม 2559
Last Update : 31 สิงหาคม 2559 12:15:10 น. 0 comments
Counter : 183 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 3173578
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3173578's blog to your web]
space
space
space
space
space