space
space
space
<<
พฤศจิกายน 2559
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
space
space
2 พฤศจิกายน 2559
space
space
space

รถแทรคเตอร์ที่ดีเป็นอย่างไร


รถแทรคเตอร์ที่ดีเป็นอย่างไร

ในอดีตธุรกิจภาคการเกษตรเป็นธุรกิจที่คนไทยยึดเป็นอาชีพหลักถึงแม้ว่าในปัจจุบันภาคอุสหกรรมจะมีบทบาทและเปลี่ยนแปลงการดำเนินชีวิตของผู้คนมากแต่ธุรกิจด้านการเกษตรก็ยังคงดำเนินอยู่ซึ่งไม่ว่าจะเป็นภาคการเกษตรหรือภาคอุตสหกรรม

การดำเนินงานเพื่อให้ได้ผลผลิตหรือผลิตภัณฑ์ที่มีความเพียงพอต่อความต้องการนั้นเป็นเรื่องที่ต้องอาศัยแรงงานคนและเครื่องจักรในปัจจุบันเครื่องจักรกลมีการพัฒนาให้มีประสิทธิภาพในการทำงานมากกว่าเดิมแทรคเตรอ์เป็นหนึ่งในเครื่องจักรกลที่สร้างมาเพื่อการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพและเพื่อประหยัดเวลารวมถึงทุ่นแรงมนุษย์ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าการใช้แทคเตอร์นั้นมีประโยชน์ในด้านการเกษตรการอุตหกรรมและด้านอื่นๆ

แต่เนื่องด้วยแทรคเตอร์เป็นเครื่องมือที่มีราคาค่อนข้างสูงดังนั้นการพิจารณาเลือกซื้อไม่ว่าจะเป็นทั้งมือหนึ่งหรือรถคูโบต้ามือสองก็จำเป็นมากแทรคเตอร์ที่ดีที่เหมาะกับการนำมาใช้งานควรมีลักษณะดังต่อไปนี้

1. ขนาดมาตรฐาน

แทรคเตอร์ที่มีขนาดมาตรฐานตามหลักสากลคือแทรคเตอร์แบบล้อยางที่มีล้อหลังใหญ่เพื่อการรองรับน้ำหนักที่ดีโดยส่วนมากแทรคเตอร์จะเป็นแบบขับเคลื่อน2ล้อหลังและยังมีแทรคเตอร์ขับเคลื่อน4ล้อและแบบตีนตะขาบนอกจากนี้ดอกของล้อยางของแทรคเตอร์แต่ละประเภทก็ต่างกันซึ่งในการเลือกใช้ขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งาน

2. ความสูงของตัวถังของแทรกเตอร์

โดยปกติตัวถังของแทรคเตอร์จะต้องสูงจากพื้นดินพอสมควรเพื่อการใช้งานในการเพาะปลูกเพื่อที่จะไม่ทำลายพืชแต่ก็มีแทรคเตอร์บางชนิดที่ความสูงของตัวถังไม่สูงจากพื้นดินมากเช่น แทรคเตอร์ที่ใช้ในการทำสวนเพื่อการทำงานใต้ต้นไม้ตัวถึงจึงไม่จำเป็นต้องสูงมาก

3. ความพร้อมในการใช้งาน

แทรคเตอร์ที่ดีควรเป็นแทรคเตอร์ที่พร้อมต่อการใช้งานคือ อุปกรณ์พร้อมเครื่องยนต์สามารถใช้ได้ทันที

4. ราคาที่เหมาะสม

ปัจจุบันมีหลายบริษัทที่ให้บริการจำหน่ายแทรคเตอร์มีทั้งแทรคเตอร์มือหนึ่งและมือสองในการเลือกซื้อควรพิจารณาถึงราคาและตัวสินค้าว่าเหมาะสมไหมยิ่งไปกว่านั้นเรื่องงบประมาณที่มีก็ถือเป็นปัจจัยสำคัในการเลือกราคาแทรคเตอร์ที่เหมาะสมกับผู้ใช้งาน

ในการเลือกซื้อแทรคเตอร์จะต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญในการแนะนำหรือถ้าผู้ใช้งานมีความรู้เกี่ยวกับแทรคเตอร์การพิจารณาเลือกซื้อแทรคเตอร์ก็จะไปเป็นได้ง่ายและได้แทรคเตอร์ที่ดีตรงตามความต้องการของผู้ใช้
Create Date : 02 พฤศจิกายน 2559
Last Update : 2 พฤศจิกายน 2559 13:45:13 น. 0 comments
Counter : 106 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

BlogGang Popular Award#13


 
สมาชิกหมายเลข 3173578
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3173578's blog to your web]
space
space
space
space
space