space
space
space
<<
ธันวาคม 2559
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
space
space
15 ธันวาคม 2559
space
space
space

ตีตลาดอย่างไรให้แบรนด์ตัวเองประสบผลสำเร็จ
ตีตลาดอย่างไรให้แบรนด์ตัวเองประสบผลสำเร็จ


ไม่มีใครที่ไม่อยากประสบความสำเร็จใครๆต่างก็อยากพาตัวเองขึ้นไปอยู่ในจุดที่ตัวเองใฝ่ฝันกันทั้งนั้นแต่ในเรื่องของธุรกิจ การขายของอย่างไรให้ได้กำไรว่ายากแล้วแต่การมาบริหารแบรนด์ของตัวเองนั้นยากกว่าเพราะมันคือสิ่งที่คุณต้องเป็นคนกำหนดเองทั้งหมดตั้งแต่เริ่มต้น ตั้งแต่การคิดแบรนด์ ลงเรียนอบรมการสร้างแบรนด์ วิธีการตีตลาด หรือวิธีสร้างแบรนด์ ซึ่งมีเทคนิคง่ายๆที่จะทำให้แบรนด์ตัวเองประสบความสำเร็จดังนี้

1. แสดงจุดยืนของแบรนด์การสร้างแบรนด์หรือการสร้างผลิตภัณฑ์นั้น ต้องมีจุดยืนที่ชัดเจนเพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีระหว่างแบรนด์กับลูกค้า อีกทั้งยังเป็นตัวสร้างเป้าหมายในการทำผลิตภัณฑ์ด้วยโดยการแสดงจุดยืนนั้นควรนำเสนอเกี่ยวกับจุดเด่นของแบรนด์ตนเองที่ผลิตภัณฑ์อื่นไม่มีอีกทั้งจะต้องเปรียบเทียบด้วยว่า ผลิตภัณฑ์ของตนเองนั้นดีกว่าอย่างไร เช่นการแสดงจุดยืนของแบรนด์ความสวยงาม ด้วยข้อความต่อไปนี้“เราคือบริการความสวยงามสำหรับผู้ที่ต้องการความสวยงามโดดเด่นและความแตกต่างที่มากกว่าคนอื่นๆ” บอกจุดยืนถึงกลุ่มเป้าหมายด้านความสวยงามโดยเน้นคำว่า ความแตกต่างที่มากกว่าคนอื่นๆ นั่นคือ การบอกถึงจุดแข็งที่คนอื่นไม่มีเป็นต้น

2. สร้างกลุ่มเป้าหมาย แน่นอนว่ากลุ่มเป้าหมายคือสิ่งสำคัญที่จะช่วยผลักดันให้แบรนด์ของคุณประสบความสำเร็จได้เร็วยิ่งขึ้นเพราะยิ่งมีคนรู้จักสินค้ามากๆ มีการซื้อหรือได้รับความนิยมมากๆ ก็ยิ่งเป็นการสร้างฐานลูกค้าหรือสร้างกลุ่มเป้าหมายที่มั่นคงกับแบรนด์ ซึ่งวิธีการสร้างกลุ่มเป้าหมายมีมากมายไม่ว่าจะเป็นการสร้างกลุ่มเป้าหมายแบบกลุ่ม เช่นมีการเชิญชวนคนที่สนใจมาทำกิจกรรมร่วมกัน เพื่อให้ง่ายในการสร้างกลุ่มลูกค้า หรือมีการสร้างกลุ่มเป้าหมายในโลกออนไลน์ ซึ่งในปัจจุบันนั้นสามารถทำได้ง่ายมาก

3. สร้างจุดสนใจเพื่อบ่งบอกให้คนทั่วไปได้รู้ว่าแบรนด์ของคุณคืออะไร เพราะสินค้าทุกอย่างจะต้องมีการสร้างจุดสนใจเพื่อดึงดูดลูกค้าซึ่งการสร้างจุดสนใจนี้สามารถทำได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการโฆษณาในรูปแบบของการแจกแผ่นพับการแจกสินค้า การทำกิจกรรมนอกสถานที่ หรือในปัจจุบันมีการสร้างจุดสนใจด้วยการโพสต์ผ่านสื่อโซเชียลมีเดียรวมไปถึงการถ่ายทอดข้อมูลของแบรนด์ออกมาในรูปแบบของวิดีโอเพื่อโปรโมท ยิ่งสื่อออกมาให้คนได้เข้าใจง่ายมีข้อความที่กระชับ เห็นภาพนั้นแล้วมีข้อมูลมาวิ่งวนเวีนยอยู่ในหัวก็ยิ่งเป็นการสร้างจุดสนใจได้เป็นอย่างดี

4. โปรโมชั่นที่เป็นตัวของตัวเองโดยทั่วไปแล้วโปรโมชั่นส่วนใหญ่จะเรียกลูกค้าด้วยคำว่า ลด 5% ลด 10-50% ซึ่งเป็นโปรโมชั่นเดิมๆเช่นจองโรงแรมได้บินฟรีซึ่งเป็นการทำโปรโมชั่นของสายการบินหนึ่งที่สามารถดึงดูดความสนใจของลูกค้าและตีตลาดแตกได้อย่างง่ายดาย

2. ทำแบรนด์ตัวเองต้องรู้อะไรบ้าง

ปัญหาอย่างหนึ่งของผู้ที่อยากเป็นเจ้าของธุรกิจคือ รู้ว่าอยากเป็นนายตัวเอง แต่ไม่รู้ว่าอะไรที่จะดันตัวเองให้เป็นนายตัวเองกล่าวคือ ไม่รู้ว่าจะขายอะไรหรือทำธุรกิจอะไรดี แต่ไม่อยากเรียน อบรมการสร้างแบรนด์ เหมือนกับความอยากนี้เป็นแค่อารมณ์ชั่ววูบที่อยากรวยๆๆๆๆแต่ไม่อยากทำ ดังนั้นการที่จะทำธุรกิจหรือทำแบรนด์ของตัวเองได้นั้นคุณจะต้องรู้จักกับสิ่งเหล่านี้ไว้ นั่นคือ

1. รู้จักสินค้าหลายๆคนมักจะจบที่ข้อนี้เสมอ เพราะเพียงแค่เห็นคนอื่นขายแล้วรวย จึงอยากทำตามแต่ตนเองไม่รู้จักสินค้าชนิดนั้นๆเลย แล้วจะขายมให้ได้กำไรได้อย่างไรดังนั้นการรู้จักสินค้ามีการศึกษาหาข้อมูลถึงสินค้าที่จะนำมาตีเป็นแบรนด์ว่ามีต้นทุนเท่าไร ลงทุนเท่าไรกำไรเท่าไร มีกลุ่มเป้าหมายตรงไหน วัตถุดิบที่ซื้อได้ในราคาทุนอยู่ที่ไหนรวมทั้งข้อที่สำคัญคือ สินค้าที่ตนจะขายนั้นมีจุดแข็งหรือไม่ เช่นป้องกันแสงแดดและมลภาวะ ช่วยเพิ่มความปลอดภัย เพิ่มความสะดวกสบายในการอ่านหนังสือถนอมสายตา มีคุณค่าทางโภชนาการสูง เป็นต้น และที่สำคัญคือมีความคุ้มค่ามากพอที่ลูกค้าจะซื้อหรือไม่

2. รู้จักตัวเองการวิเคราะห์ตัวเองก่อนการสร้างแบรนด์ถือได้ว่าเป็นการมองตนเองจากอันดับแรกว่าตนเองนั้นมุ่งมั่นพอที่จะทำหรือไม่ ตนเองมีเวลาพอที่จะบริหารแบรนด์หรือเปล่าเพราะสิ่งหนึ่งที่นักธุรกิจจะต้องมีนั่นคือ การบริหารเวลาถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่บริหารเวลาไม่เป็น คุณอาจจะต้องขาดทุนกับการสร้างแบรนด์อย่างแน่นอนนอกจากนี้ยังรวมไปถึงการมีความรู้และวคามเชี่ยวชาญตัวคุณมีความรู้มากพอแล้วหรือยังอีกทั้งเมื่อมีความรู้แล้วก็จะต้องหมั่นอัปเดตข้อมูลข่าวสารการบริหารอยู่เสมอๆด้วย

3. รู้จักคู่แข่งหรือรู้จักตลาด สุภาษิตไทยที่ว่า“รู้เขารู้เรา” นั้น สามารถนำมาใช้กับการตีตลาดคู่แข่งได้ดีเป็นอย่างยิ่งเพราะการรู้ข้อมูลของคู่แข่ง หรือรู้ถึงการตลาดของคู่แข่งเราจะสามารถวิเคราะห์ตลาดให้ไปได้ไกลกว่าเดิมนำเอาจุดอ่อนของคู่แข่งมาเป็นจุดแข็งกับแบรนด์ เพื่อสร้างมูลค่าให้กับตัวเองนอกจากนี้ยังควรมีการวิเคราะห์ถึงข้อมูลผลิตภัณฑ์ของคู่แข่งด้วยว่ามีจุดดีจุดเด่นอย่างไรบ้างเพื่อใช้ในการวิเคราะห์กลุ่มลูกค้าต่อไป

4. รู้จักลูกค้า ความสำคัญของลูกค้าคือผู้ที่จะป้อนกำไรให้กับเรา ดังนั้นยิ่งรู้จักความต้องการของลูกค้ามากยิ่งบริการลูกค้ามาก ก็ยิ่งจะดึงดูดลูกค้าให้มาซื้อสินค้าจากคุณและมีกำไรเพิ่มมากขึ้นและไม่เพียงแต่จะได้กำไรมากขึ้นเท่านั้นการรู้จักลูกค้ายังสร้างความเชื่อมั่นให้กับฐานลูกค้าจนสามารถที่จะกินส่วนแบ่งจากตลาดเพิ่มมากขึ้นด้วยถ้าคุณรู้จัก 4 ข้อนี้จนลึกซึ้งแล้วรับรองว่าแบรนด์ของคุณจะเติบโตและไปได้ไกลแน่นอน
Create Date : 15 ธันวาคม 2559
Last Update : 15 ธันวาคม 2559 13:59:01 น. 0 comments
Counter : 129 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

BlogGang Popular Award#13


 
สมาชิกหมายเลข 3173578
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3173578's blog to your web]
space
space
space
space
space