space
space
space
<<
ธันวาคม 2559
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
space
space
13 ธันวาคม 2559
space
space
space

ภาษาอังกฤษ วิชาหลักที่ต้องเรียน


ภาษาอังกฤษวิชาหลักที่ต้องเรียน

ในปัจจุบันนี้ภาษามีความสำคัญในชีวิตประจำวันเป็นอย่างมากและกลายมาเป็นวิชาหลักที่จะต้องเรียนแต่ในบางครัง้นั้นผู้เรียนก็ไม่มีความเข้าใจในเนื้อหาโดยเ)พาะอย่างยิ่งภาษาสำคัญอย่างภาษาแงกฤษ เพราะแน่นอนว่าภาษาอังกฤษไม่ใช่ภาษาหลักที่เราใช้งานตอนพูดคุยกันหรือไม่ได้เป็นภาษาแม่เหมือนกับภาษาไทย จึงยังไม่มีความถนัดในภาษานี้สักเท่าไรจึงทำให้โรงเรียนได้เพิ่มภาษาอังกฤษเข้าเป็นส่วนหนึ่งของการสอนและสถาบันกวดวิชาก็ได้เปิด คอร์สเรียนพิเศษภาษาอังกฤษ เพราะ มีข้อดีและมีความจำเป็น ดังนี้

1. เป็นภาษาสากลแน่นอนว่าภาษาอังกฤษมีความสำคัญเป็นอย่างมากเพราะใช้ในการสื่อสารและเป็นภาษาสากลที่จะใช้พูดคุยติดต่อสื่อสารกัน เช่นคนไทยพูดคุยกับคนสเปน ก็จำเป็นต้องใช้ภาษาอังกฤษมาเป็นภาษากลางในการพุดคุยกันนอกจากนี้แล้วไม่เพียงแต่จะเป็นข้อดีในการพุดคุยกันเท่านั้นแต่ภษาอังกฤษยังเอาไว้ใช้ในการพูดคุยที่เป็นเรื่องราว การนำเสนอข่าว การบรรยายข่าวหรือ การทำวิจัยตีพิมพ์ต่างก็ต้องทำเป็นเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษควบคู่กันด้วย

2. ช่วยในความเข้าใจในการเรียนหรือการทำงาน ซึ่งบางครั้งสิ่งที่เราต้องเรียนรู้นั้นอาจมีคำทับศัพท์ที่เป็นภาษาอังกฤษหรือบางครั้งมีคำศัพท์เฉพาะทางที่เป็นภาษาอังกฤษ และต้องพูดคุยกันด้วยคำเหล่านั้นดังนั้นการรู้ภษาอังกฤษจึงช่วยให้มีความเข้าใจในบทเรียนมากยิ่งขึ้นอีกทั้งเพิ่มความจำเรื่องคำศัพท์ภาษาอังกฤษมากขึ้นด้วย

3. ช่วยในการทำงานการรู้ภาษาอังกฤษให้มากเข้าไว้คุณจะได้รับความไว้วางใจให้ทำงานที่สำคัญที่มีเหตุให้ต้องพูดคุยกับชาวต่างชาติซึ่งแน่นอนว่าการพูดคุยกับชาวต่างชาตินั้นส่วนใหญ่แล้วจะเป็นผู้บริหารหรือผู้ที่มีตำแหน่งใหญ่ๆในบริษัทแน่นอนซึ่งนอกจากจะช่วยเป็นใบเบิกทางให้คุณทำงานได้ดีกว่าคนอื่นแล้วนั้นทุกสิ่งทุกอย่างคุณก็ได้รับมากกว่าคนอื่นด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของคำชมจากเจ้านายเรื่องเงินเดือนหรือผลตอบแทนที่จะได้รับ เรื่องประสิทธิภาพในการทำงาน นอกจากนี้การรู้ภาษาอังช่วยให้คุณเข้าใจและทำงานได้อย่างถูกต้องตรงกับต้องการด้วย

4. ช่วยเพิ่มทักษะทางด้านการศึกษาเพราะวารสารตีพิมพ์หรืองานวิจัยต่างๆมักจะตีพิมพืเป็นภาษาอังกฤษการเข้าใจในภาษาอังกฤษจะช่วยให้ผู้เรียนเพิ่มพูนความรู้ทางอื่นๆได้ง่ายมากขึ้นด้วยจึงทำให้ในปัจจุบันนี้นั้นคอรส์ติวสอบเข้ามหาวิทยาลัย หรือกลุ่มที่ติวสอบGAT PAT มักจะเน้นเรื่องของทักษะและความเข้าใจในภาษาอังกฤษกันเพิ่มมากขึ้น

ไม่เพียงแต่จะมีประโยชน์แค่ 4 ข้อนี้เท่านั้น เพราะแม้แต่ชาวบ้านที่ขายของและรู้ภาษาอังกฤษก็ยังสามารถที่จะขายสินค้าได้มากกว่าคนอื่นๆเพราะเขาคุยกันรู้เรื่อง ดังนั้นภาษาอังกฤษนั้นยิ่งคุณรู้มากๆเข้าไว้และสามารถสื่อสารได้นั้นรับรองว่าคุณจะต้องเด่นกว่าคนอื่นที่ไม่เข้าใจภาษานี้แน่นอน
Create Date : 13 ธันวาคม 2559
Last Update : 13 ธันวาคม 2559 21:16:41 น. 0 comments
Counter : 124 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 3173578
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3173578's blog to your web]
space
space
space
space
space