space
space
space
<<
ตุลาคม 2559
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
space
space
21 ตุลาคม 2559
space
space
space

4 หลักการเลือกบริการ ให้เช่าโปรเจคเตอร์


4 หลักการเลือกบริการ ให้เช่าโปรเจคเตอร์

เทคโนโลยีในปัจจุบันเอื้ออำนวยต่อการนำเสนอผลงานเป็นอย่างมากเราไม่จำเป็นจะต้องมานั่งวาดหรือเขียนข้อมูลบนกระดานแผ่นใหญ่ให้ยุ่งยากหรือเดินนำเสนอแคตตาล็อกสินค้าทีละบ้านๆอีกต่อไปแล้ว เพราะเทคโนโลยีในการฉายภาพของโปรเจคเตอร์สามารถฉายข้อมูลภาพออกมาได้อย่าง่ายดาย อีกทั้งเครื่องโปรเจคเตอร์ในปัจจุบันก็มีขนาดกะทันรัดสามารถพกพาได้ง่ายอีกด้วย

และนอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีอื่น ๆที่เอื้อให้คนสามารถรับถ่ายวีดีโอ รับถ่ายภาพ ด้วยกล้องถ่ายภาพถ่ายวีดีโอคุณภาพสูงได้อีกเช่นกัน

เมื่อมีความจำเป็นต้องใช้โปรเจคเตอร์หลายๆ คนอาจจะตัดสินใจซื้อเลย แต่เราลืมนึกถึงการเก็บรักษาและการใช้งาน เป็นไปได้ว่าการใช้งานในแต่ละครั้งคงไม่นานและก็ไม่บ่อยครั้งดังนั้น ปัจจุบันจึงมีการบริการให้เช่าโปรเจคเตอร์อยู่หลายแห่งในการเลือกบริการมีปัจจัยหลายอย่าง ดังนั้น เราจึงสรุปขั้นตอน4หลักการ เลือกบริการให้เช่าโปรเจคเตอร์ให้แก่ผู้ที่สนใจเช่าโปรเจคเตอร์ได้ทราบกัน

1. การใช้งาน

จำเป็นมากที่ต้องกำหนดลักษณะการใช้งานของโปรเจคเตอร์ เนื่องจากจะได้เลือกใช้โปรเจคเตอร์ได้เหมาะสมการสภาพการใช้งาน เช่นหากเรามีความต้องการที่จะฉายภาพสื่อการสอนในห้องขนาด 4 x 4 เราก็ไม่จำเป็นที่ต้องเลือกเครื่องโปรเจคเตอร์ที่ใหญ่และให้ความสว่างมากเนื่องจากมีราคาสูงทางที่ดีควรเลือกโปรเจคเตอร์ที่มีความสว่างปานกลางประมาณ 2,500Lumensหรือมากกว่าไม่มาก จากนั้นปรับแสงภายในห้องให้มือลงเพื่อที่จะเห็นได้ง่ายจะดีกว่า

2. ประเภทของโปรเจคเตอร์

ในปัจจุบันโปรเจคเตอร์มี 2 ประเภทได้แก่ โปรเจคเตอร์DLP (Digital Light Processing) และโปรเจคเตอร์ LCD(Liquid Crystal Display) โปรเจคเตอร์ DLP กับ LCDต่างกันอย่างไรโดย โปรเจคเตอร์ DLPนั้นให้ภาพที่นุ่มนวลกว่าโปรเจคเตอร์ LCDเนื่องจากมีความห่างของแต่ละ pixel น้อย จึงเหมาะกับการฉายภาพยนตร์ , เพลง .วิดีโอ

ส่วน โปรเจคเตอร์ LCDมีเทคโนโลยีในการฉาพภาพที่คมชัด สีสดใสเหมาะสำหรับฉายข้อมูลในห้องประชุมหรือสื่อการสอนในห้องเรียน แต่เนื่องด้วยอุปกรณ์ของโปรเจคเตอร์แบบLCD นั้นมีหลายชิ้น อีกทั้งมีราคาในการซ่อมแซมสูงมากจึงไม่เป็นที่นิยมกันเท่าไรนัก

3. พอร์ตในการเชื่อมต่อ

แม้ว่าจะพอใจในโปรเจคเตอร์แต่ละตัวมากแค่ไหนข้อสำคัญที่ลืมนึกถึงไม่ได้เลยคือการเชื่อมต่อโปรเจคเตอร์เข้ากับคอมพิวเตอร์หรือเครื่องมือที่จะใช้งานซึ่งพอร์ตของโปรเจคเตอร์มีหลายแบบแต่ที่สามารถต่อเข้าคอมพิวเตอร์ได้ในปัจจุบันคือพอร์ตแบบ VGA

4. งบประมาณ

ไม่ว่าจะเป็นการเช่าโปรเจคเตอร์หรือซื้อมาครอบครองเลยงบประมาณก็ยังคงเป็นสิ่งสำคัญอยู่ ผู้ให้บริการให้เช่าโปรเจคเตอร์ส่วนมากมักจะให้คำแนะนำในเรื่องนี้อยู่แล้วดังนั้น ไม่ต้องกังวลว่าจะได้โปรเจคเตอร์ที่ไม่เหมาะกับการใช้งาน

หวังว่า 4 หลักการเลือก บริการ ให้เช่าโปรเจคเตอร์ นี้จะทำให้ผู้สนใจเช่าโปรเจคเตอร์สามารถเลือกและตัดสินใจผู้ให้บริการให้เช่าโปรเจคเตอร์ได้
Create Date : 21 ตุลาคม 2559
Last Update : 21 ตุลาคม 2559 20:17:09 น. 0 comments
Counter : 61 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

BlogGang Popular Award#13


 
สมาชิกหมายเลข 3173578
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3173578's blog to your web]
space
space
space
space
space