"ใช่ว่าจะดอก...ท้อ" และ "เม้าท์แตก...ชาวเรา" หนังสือของชาน่า."แล้ววันนี้คุณจะรู้ซึ้งเข้าใจถึงเพศพิเศษ ในอีกมุมมองที่ต้องติดตาม" Thanks for reading ! Photobucket Photobucket Photobucket

heyChana
Location :
กรุงเทพฯ Greece

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
รักการท่องเที่ยว รักธรรมชาติ (ไม่ลงโทษ) สนใจธรรมะ เป็นคนมองโลกในแง่ดี
และที่สำคัญ รักสังคมและ รักเด็ก ...

เรื่องราวของชาวเกย์ ทั้งมุมมอง จากประสบการณ์และเพื่อนร่วมทาง จึงเป็นสิ่งที่มีค่า
ที่ถ่ายทอดออกมาจากเสี้ยวหนึ่งของชีวิต เพื่อคุณผู้อ่านโด๊ยตรง....

ps. ดูเหมือนจะแรง แต่จริงๆ แล้วเรียบร้อย แสนซนเอง ค่ะ..


Thanks for reading na kha.

LOVE IS THE GREATEST LOVE OF ALL !

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket My Cell Phone in Thailand 08 7341 6989 call from oversea +668 7341 6989
Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket Chana thanks ! Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket ขอบคุณมิตรภาพที่มีให้กัน ทำสังคมให้น่าอยู่ คนไทยรักกันนะคะ... ชาน่า ลูกเรือไทยในต่างแดนฮ่า "never been to me" is my latest pocket book !!!! http://misschana.hi5.com contact me : chana_prachatai@hotmail.com ขอบคุณเพลง และ รูปแบบการตกแต่ง...จากป้ามด และขอบคุณทุกท่านที่ติดตามค่ะ
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2551
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
13 มิถุนายน 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add heyChana's blog to your web]
Links
 

 
2007 สาวประเภทสองบุกตลาด แมกกาซีน- พ็อกเกตบุ๊ก By Chana Gay columnist !!!!!!

2007 สาวประเภทสองบุกตลาด แมกกาซีน- พ็อกเกตบุ๊กในปีนี้นับว่าวงการสื่อสิ่งพิมพ์ โดยเฉพาะนิตยสารและหนังสือเกิดความคึกคัก เมื่อมีการเปิดตลาด “สาวประเภทสองเมืองไทย ” ซึ่งทั้งสวยระดับประเทศและระดับโลก ทั้งเก่งและมีความสามารถรอบตัว โดยให้โอกาสพวกเธอมาเป็นนางแบบขึ้นปกนิตยสารและนำชีวิตตลอดจนประสบการณ์ต่างๆมาตีแผ่ในรูปแบบ “พ็อกเกตบุ๊ก ” ส่วนเรื่องราวจะเป็นอย่างไร ท่านผู้อ่านคงต้องติดตาม แต่ที่แน่ๆรับรองว่าท่านผู้อ่านอ่านแล้วจะวางไม่ลง

‘น้องโอ๋’ กะเทยโลกนำร่อง

เมื่อ พ.ศ.2542 นิตยสารชื่อดังของนักธุรกิจอย่าง BOSS ได้นำอดีตเด็กปั๊ม โอ๋-ภัทรียาศิริงามวงศ์ มิสทิฟฟานี่ 1999 และมิสควีนออฟดิ ยูนิเวิร์ส ปีเดียวกัน โดยถือว่าเธอเป็นกะเทยไทยที่สวยระดับโลกคนแรก สวมชุดว่ายน้ำโชว์เรือนร่างอะร้าอร่ามขึ้นปก ทำเอานางแบบผู้หญิงแท้ๆ ต้องอายและผู้ชายแท้ๆ ต้องตะลึงในความงามและความอึ๋มของเธอ น่าเสียดายที่ขณะนี้เธอได้เสียชีวิตด้วยโรคร้ายเมื่อไม่นานมานี้เอง


เข้าตากลุ่มนิตยสารสุขภาพ

ใน พ.ศ.2550 นี้ ดูเหมือนว่ากลุ่มนิตยสารเพื่อสุขภาพ ซึ่งจริงๆ แล้วน่าจะเป็นกลุ่มของนิตยสารผู้หญิงหรือบันเทิงเสียมากกว่าที่จะนำสาวประเภทสองที่มีดีกรีความงามการันตีมาถ่ายแฟชั่นขึ้นปกนิตยสารสันนิษฐานว่า สาวประเภทสองเป็นกลุ่มที่ทั้งรักษาความงามและสุขภาพควบคู่กันประเดิมด้วย “น้องปอย-ตรีชฎา เพชรรัตน์” มิสทิฟฟานี่ ยูนิเวิร์ส ปี 2004 และ มิสอินเตอร์เนชั่นแนลควีน ปี 2004 ซึ่งเป็นเวทีกะเทยโลก ที่จัดขึ้นในเมืองไทยเป็นครั้งแรกขึ้นปกนิตยสาร “SLIM UP”ฉบับเดือนกรกฎาคม 2550 กับแฟชั่นชุดว่ายน้ำในคอนเซ็ปต์ JUST LIKE ME จำนวน 12 หน้าสี และสัมภาษณ์พิเศษอีก 4 หน้า

จากนั้น “นก-ยลลดา โคมกลอง” มิสอัลคาซ่าร์ปี 2005 ที่เคยมีคดีอื้อฉาวในการปลอมแปลงบัตรประชาชนจากผู้ชายเป็นผู้หญิง แต่ทว่าเรื่องการศึกษาเธอโกยทั้งปริญญาตรี และปริญญาโทมาหลายใบ แถมขณะนี้กำลังศึกษาต่อในระดับปริญญาเอก หากสำเร็จการศึกษาก็น่าจะเรียกว่า เป็นสาวประเภทสองคนแรกของไทย ที่ไต่เต้าระดับการศึกษาไปถึงขั้น “ดอกเตอร์” เธอได้รับเชิญเป็นนางแบบขึ้นปกนิตยสาร “HealthChannel” ฉบับเดือนตุลาคม 2550 พร้อมกับสัมภาษณ์พิเศษอีก 4 หน้า

ในเดือนตุลาคม 2550 เช่นกัน “น้องฟิล์ม-ธัญญรัศม์ จิราภัทร์ภากร ” มิสทิฟฟานี่ ยูนิเวิร์สปี 2007 ซึ่งกำลังจะขึ้นเวทีประชันกับกะเทยทั่วโลกใน“มิสอินเตอร์เนชั่นแนลควีน ปี 2007” ในค่ำวันเสาร์ที่ 10 พฤศจิกายนนี้ ณ โรงละครทิฟฟานี่โชว์พัทยา ต้องลุ้นกันว่า เธอจะสามารถคว้ามงกุฎเหมือนมิสทิฟฟานี่ฯ รุ่นพี่ได้หรือไม่ เพราะสาวงามสาวประเภทสองกว่า 12 ประเทศที่บินมาประกวดล้วนแต่สวยและมีความสามารถกันทั้งนั้น โดยเธอได้รับเชิญขึ้นปกนิตยสาร “Health Today” ในชุดเซ็กซี่สไตล์สาวญี่ปุ่น พร้อมบทสัมภาษณ์อีก 5 หน้า

นอกจากนี้ ในกลุ่มนิตยสารชาวสีม่วงอย่าง“MAXXI” ฉบับปฐมฤกษ์ เดือนมกราคม 2550 ได้นำ“ตั๊ก-มนัญชยา ไตรรัตน์รังษี” มิสอัลคาซ่าร์ ปี 2006 มาถ่ายแฟชั่นเซ็กซี่เกินหญิงขึ้นปกกับหนุ่มๆ 3 คนและมีแฟชั่นเซตในอีก 3 หน้าตีแผ่ชีวิตกลุ่มสาวเด่นสาวดัง

นอกจากพวกเธอบางคนจะมีตำแหน่งความงามการันตี จนได้เป็นนางแบบขึ้นปกนิตยสารแล้ว ยังได้มีสำนักพิมพ์ต่างๆ นำชีวิตที่มีสีสัน ทั้งสุข เศร้า เหงาของพวกเธอไปรวมเล่มเป็นหนังสือพ็อกเกตบุ๊กจากที่ Buzz ได้รวบรวมมา เริ่มจากหนังสือที่เจ้าตัวทั้งเขียน พิมพ์ และจำหน่ายเอง ชื่อ “กะเท๊ยกะเทย” ตีแผ่ชีวิตกะเทยสิบแปดมงกุฎของ นก-ยลลดา โคมกลอง มิสอัลคาซ่าร์ ปี 2005

ครั้งหนึ่งเธอปลอมตัวเป็นหญิง บินไปชิงมงกุฎระดับโลก เป็นทั้งนางงาม นางแบบ พริตตี้ แอร์โฮสเตส หรือแม้แต่ขายตัว เธอแหกตามาแล้วทั้งนั้น แต่สุดท้ายไปไม่รอดถูกศาลพิพากษาจำคุก 2 ปี ข้อหาทำบัตรประชาชนปลอม และเร็วๆ นี้กำลังจะมีเล่ม 2 ตามมา “น้ำตานางฟ้า” ของ นิกกี้-กีรนันท์ สุวัณสิงห์ แอร์โฮสเตสสาวประเภทสองคนแรก และผู้เข้าประกวดมิสทิฟฟานี่ ยูนิเวิร์ส จัดพิมพ์โดยอินลักค์ เป็นเรื่องจริงทุกตัวอักษร ที่กลั่นกรองออกมาจากหัวใจที่ปวดร้าวและหยดน้ำตา ของนิกกี้ ที่กล้าดีแย่งสามีของชาวบ้านไปครอง จนถูกตราหน้าว่าเป็นเมียน้อยและกลายโศกนาฏกรรมของความรัก ซึ่งก่อนหน้านี้เธอได้เขียนพ็อกเกตบุ๊กเล่มแรกชื่อ “ผมเป็นแอร์โฮสเตสครับ” ปรากฏว่าขายดีขายดิบ

ทางด้านฐานบุ๊คส์ได้ส่งหนังสือชื่อ “กะเทยNo.1” ตีแผ่ชีวิตของกะเทยที่ชื่อ “ป๊อบ ไฮโซ” หรือ“เกรียงศักดิ์ ศิริชาติไชย” นำเสนอเรื่องราวของเธอที่ว่า ดีกรีความดังไม่ได้อยู่ที่เพศ เธอเลือกที่จะประสบความสำเร็จและมีความสุขในแบบฉบับของตัวเอง ส่วนนางโชว์เบอร์หนึ่งของเมืองไทย “เดย์ฟรีแมน” หรือ “เดชาวุฒิ ฉันทากะโร” กับงานเขียนชื่อ “วันเดย์โชว์” ผลิตโดยสำนักพิมพ์กายมารุต เป็นหนังสือที่เจาะลึกชีวิตกะเทยนางโชว์โนแต๊บ

กะเทยติดดินก็มีสีสัน

ส่วนแม่สาวพันธุ์พิเศษชาวเหนืออย่าง “แซนดี้-เซ็น ดอกแสง” บินไปใช้ชีวิตอยู่ต่างแดน สั่งสมประสบการณ์แสบๆ คันๆ มันๆ จี๊ดจ๊าด มานำเสนอเป็นพ็อกเกตบุ๊กชื่อ “กะเทยไทยแลนด์ แซนดี้ แซ่บ! แซ่บ!” จัดพิมพ์โดยสำนักพิมพ์พีพี ที่มี ปอนด์-รุ่งรัตน์ดวงขวัญ อดีตดาราจากละครมนต์รักลูกทุ่งช่อง 7 ยุค ตั้ว-ศรัณยู วงษ์กระจ่าง กับน้ำผึ้ง-ณัฐริกา ธรรมปรีดานันท์ เป็นคู่พระคู่นางรับหน้าที่เป็นประชาสัมพันธ์ หนังสือเล่มนี้โปรยหน้าปกว่า เปลือยชีวิตสุดแซ่บของกะเทยไทยหัวใจชะนีที่ถีบตัวเองจากจุดต่ำสุดกู่สู่จุดสมหวัง พร้อมเผยนาทีชีวิตที่ขายตัวในต่างแดน อันบัดซบขมขื่นสุดแสนบรรยาย เป็นอุทาหรณ์สอนเพื่อนสาวเทียม เพื่อให้ทุกย่างก้าว ก้าวอย่างปลอดภัย
สองเล่มร้อนฉ่าบนแผง

ล่าสุด ได้มีพ็อกเกตบุ๊กของสาวประเภทสองออกมาอีก 2 เล่ม ถือว่า ดุ เด็ด เผ็ด มัน ไม่แพ้กันโดยเฉพาะการแฉ ฉาว โฉ่ คนในวงการบันเทิงเริ่มจาก “HELEN แฉความลับดารา” ของสำนักพิมพ์อินลักค์ ที่ทำหนังสือให้กับ นิกกี้ เฮเลนเป็นกะเทยจัดจ้าน กระทั่งรายการคุยแหกโค้ง ทางช่อง TITV ของ ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ต้องรีบเชิญมาแฉในรายการ หนังสือเล่มนี้บอกแล้วอย่างไรว่าเป็นการแฉ ดังนั้น ผู้อ่านจะได้รู้ว่า คนวงการบันเทิงที่อยู่เบื้องหน้ามีใครบ้างที่เน่าฉาวโฉ่ บอกใบ้นิดหนึ่ง
ว่า กรณีรักสามเส้าก็มีการนำมาแฉนะจ๊ะ

อีกเล่มหนึ่งชื่อ “เม้าท์แตกชาวเรา” เป็นเรื่องราวที่นำมารวมเล่มจากเว็บข่าวประชาไท กับคอลัมน์ “พาเม้าท์ชีวิตชาวเกย์” ของ ชาน่า ผลิตโดยเจ้าตัวนั่นแหละ รายนี้มาแบบเก๋ไก๋ มีคำนิยมของท่านเจ้าคุณพระอุดมประชาทร เจ้าอาวาสวัดพระบาทน้ำพุด้วย เล่มนี้สะท้อนเรื่องราวหลากหลายมุมมองของเกย์ไทยและเกย์ต่างแดน ไลฟ์สไตล์วิถีเกย์กล้าแสนฮา สุดขำ แสบสันต์ หรือเศร้าน้ำเน่าเอาเรื่องหลากหลายสาระและความมันบนพื้นฐานของชีวิตจริงที่ต้องเกี่ยวข้องกับชายจริงหญิงแท้

ที่มา นสพ. บางกอกทูเดย์
//www.bangkok-today.com/


Thank you Bank cork Oh no Bangkok na ja


Thanks for suggestion my Book as well.


Chana in GreeceChana ชาน่า
Thai Crew ,Gay Columnist @ prachatai
ลูกเรือไทย ประจำการยุโรป และ เกย์คอลัมนิตส์ เจ้าของหนังสือ"เม้าท์แตก...ชาวเรา"
และ (กำลังจะคลอด ว๊ายยยยเกย์คลอดได้...) "ใช่ว่าจะดอก...ท้อ" พบกัน กันยา ศกนี้...

The Emerald Princess
Dining Room Staff ,Dine Line Team
c/o Bassani S.P.A.
San Basilio /Santa Marta
Fabbricato 17 Venezia,Italy
30123

or
Chana
The Emerald Princess
Dinning Room Staff,Dine Line Team
c/o Inchcape Shipping Services
55 Polydefkous Street
Piraeus ,Greece 18545

my column อ่านคอลัมน์ประจำที่ประชาไท "พาเม้าท์ชีวิตชาวเกย์"
//www.blogazine.prachatai.com/user/chana
my Hi.5 ไฮ ไฟฟ์ มิสชาน่า
//www.misschana.hi5.com
my Pantip Website บล๊อกเว็บพันทิป
//www.thechana.bloggang.com

chana_prachatai@hotmail.com
chana_prachatai@yahoo.com

Create Date : 13 มิถุนายน 2551
Last Update : 13 มิถุนายน 2551 5:51:18 น. 0 comments
Counter : 645 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.