"ใช่ว่าจะดอก...ท้อ" และ "เม้าท์แตก...ชาวเรา" หนังสือของชาน่า."แล้ววันนี้คุณจะรู้ซึ้งเข้าใจถึงเพศพิเศษ ในอีกมุมมองที่ต้องติดตาม" Thanks for reading ! Photobucket Photobucket Photobucket

Valentine's Month


 
heyChana
Location :
กรุงเทพฯ Greece

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
รักการท่องเที่ยว รักธรรมชาติ (ไม่ลงโทษ) สนใจธรรมะ เป็นคนมองโลกในแง่ดี
และที่สำคัญ รักสังคมและ รักเด็ก ...

เรื่องราวของชาวเกย์ ทั้งมุมมอง จากประสบการณ์และเพื่อนร่วมทาง จึงเป็นสิ่งที่มีค่า
ที่ถ่ายทอดออกมาจากเสี้ยวหนึ่งของชีวิต เพื่อคุณผู้อ่านโด๊ยตรง....

ps. ดูเหมือนจะแรง แต่จริงๆ แล้วเรียบร้อย แสนซนเอง ค่ะ..


Thanks for reading na kha.

LOVE IS THE GREATEST LOVE OF ALL !

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket My Cell Phone in Thailand 08 7341 6989 call from oversea +668 7341 6989
Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket Chana thanks ! Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket ขอบคุณมิตรภาพที่มีให้กัน ทำสังคมให้น่าอยู่ คนไทยรักกันนะคะ... ชาน่า ลูกเรือไทยในต่างแดนฮ่า "never been to me" is my latest pocket book !!!! http://misschana.hi5.com contact me : chana_prachatai@hotmail.com ขอบคุณเพลง และ รูปแบบการตกแต่ง...จากป้ามด และขอบคุณทุกท่านที่ติดตามค่ะ
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2551
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
9 มิถุนายน 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add heyChana's blog to your web]
Links
 

 
@@@@ พระฉายาลักษณ์ของสมเด็จพระเทพ สร้างขวัญกำลังใจในการทำงาน "ตั้งใจเรียนนะ เหนื่อยนักก็พัก" @@@

พระฉายาลักษณ์ของสมเด็จพระเทพ สร้างขวัญกำลังใจในการทำงาน "ตั้งใจเรียนนะ เหนื่อยนักก็พัก"

ขออนุญาตอัญเชิญพระฉายาลักษณ์ของสมเด็จพระเทพ (คำราชาศัพท์เค้าเรียกภาพว่าอะไรไม่ทราบค่า ) มาลงบล๊อกของชาน่า
สิ่งที่จะกล่าวถึงวันนี้ "ภาพ"(ภาษาทั่วไป) นี้สร้างขวัญและกำลังใจเป็นอย่างมากในการทำงานของชาน่า
ชาน่าอาชีพทุกวันนี้เป็นพนักงานบริการหรือภาษาบ้าน ๆ ก็เรียกว่า บ๋อย เด็กเสิร์ฟ
เป็นนักเรียนทุนสมัยเรียนมัธยมต้นและมัธยมปลายที่โรงเรียนของชนชั้นสูง (เชียงราย) เพราะเข้าใจว่าอยู่ภูมิลำเนาสูงกว่าระดับน้ำทะเลเป็นอย่างมาก ขำ ขำ นะฮะ อย่าคิดมากไม่ได้ยกตนเทียบยศฐาบรรดาศักดิ์เจ้าฮ่า

พอเข้าเรียนมหาวิทยาลัยรามคำแหง ชาน่าได้รับทุนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพ ซึ่งทางมหาวิทยลัยได้มอบทุนนี้ให้กับนักศึกษาที่มีผลการเรียนดีแต่ยากจน ซึ่งเป็นการเรียนฟรีตลอดหลักสูตรปริญญาตรี ตั้งใจเรียนให้จบภายในสามปี

ชาน่าทราบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น
หลังจากเรียนจบมหาวิทยาลัย ช่วงฟองสบู่แตก เศรษฐกิจย่ำแย่ไปทั่วประเทศ ชาน่าได้ประสบการณ์การทำงานโรงแรมจากโรงแรมชั้นดังหลายแห่งในมหานคร
ชาน่าตัดสินใจ โกอินเตอร์ในนาม บ๋อยอินเตอร์ส่งออกขายบริการ(งานบริการ)ไปทั่วโลก
ในตำแหน่งพนักงานเสิร์ฟบนเรือสำราญ ที่ทำรายได้จากหยาดเหงื่อแรงงานที่ทำทุกวันอย่างไม่มีวันหยุดเคยได้เดือนแสนต้น ๆ แม้ตอนนี้เงินบาทจะแปรผัน เดินเสิร์ฟไปวัน ๆ ก็รับเกือบแสนยังพอทำได้ (ไม่ได้เขียนอวดหรืออ้าง โม้ โอ้ แต่อยากบอกว่าเสิร์ฟงานต่ำ ต่ำ ก็ทำรายได้สร้างคนให้เป็นคน เพื่อกำลังใจแด่รุ่นน้องที่ร่วมทางเดินเดียวกัน ชีวิตของ "นางแบก" ปล แบกถาดไม่ได้สะกดผิดใด ๆ ทั้งสิ้น หุหุ.. )

ชาน่าระลึกถึงคุณที่ได้รับจากสังคมเสมอ การกลับมาพักร้อนในปีที่ผ่านมาจึงร่วมกับเพื่อน ๆ จัดทำหนังสือเรื่องที่เกี่ยวข้องกับหลายเพศ โดยเฉพาะเพศพิเศษ กลุ่มรักร่วมเพศ หรือกลุ่มหลากหลายทางเพศ
เล่มแรก... "เม้าท์แตก...ชาวเรา" เป็นการรวมเล่มจากคอลัมน์ที่เขียนให้กับเว็บข่าวประชาไท

ปีนี้ อีกสองเดือนที่จะถึงนี้ ชาน่าจะกลับสู่เมืองไทยแผ่นดินแม่ เพื่อพักร้อน ถึงกระนั้นก็ตามด้วยธรรมชาติเป็นคนค่อนข้างไฮเปอร์สุด ๆ อยู่เฉยไม่ค่อยได้ เพราะสมัยเรียนด้วยก็ทำงานด้วย ขนาดช่วงพักร้อนหลังจากที่ทำงานเรือสำราญ งานระบม ทำงานทุกวัน ๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ช่วงกลับพักร้อนก็ต้องหานั่นหานี่ทำ โดยเฉพาะทำเพื่อคนอื่นหรือทำเพื่อสังคม ต่อให้หนักหนาสาหัส แต่ก็เป็นสุขที่ได้ทำทุกครั้ง


ชาน่าจะกลับมาทำหนังสือ เรื่อง "ใช่ว่าจะดอก...ท้อ" ส่วนหนึ่งนำมาจากรวมคอลัมน์ตอนเด็ดจากเว็บข่าวประชาไท อีกหลายตอนเขียนเพื่อเล่มนี้โดยเฉพาะ เพราะชื่อเรื่องบ่งบอก เป็นคน ๆ หนึ่งคนนี้ ใช่ว่าจะเป็นดอก ที่หลายคนเปรียบเปรยดอกไม้เป็นสิ่งที่สวยงาม เป็นสิ่งที่มีคุณค่าทางจิต แต่บางครั้งบางคำ "ดอก" ก็ทำให้หลายคนมองคุณค่าที่แตกต่างกันไป เกย์ กะเทย ชอบเรียกกันว่า "ดอกทอง" เปรียบเปรยเหมือนหญิงที่ร่าน หลับนอนกับผู้ชายไม่เลือกหน้าไม่เลือกเวลา ถึงใครจะเรียกว่ากระไรก็แล้ว แต่ สามจุดที่เหลือหลังจากดอก ก็คงขึ้นอยู่กับชีวิตของแต่ละคนที่จะให้เป็นไป ใช่..ที่คนเราเลือกเกิดไม่ได้ แต่เราเลือกทางเดินได้ไม่ใช่หรือ ... หนังสือเล่มนี้จะเป็น(กุญแจ) ดอกหนึ่งที่ไขปัญหา วิถีแรงกล้า ไลฟสไตล์ของเกย์ กะเทยเมืองไทยและทั่วโลก
แม้บางครั้ง บางครา ที่เรา "ท้อ" หมดหวัง หมดหนทาง อ่อนล้า เพื่อนและคนที่รักเราเท่านั้นเค้าจะอยู่กับเราได้ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับเราก็ตาม ท้อที่ตามหลังดอก พอจะบอกได้ว่าเราจะร่วมทางเดินด้วยกัน เราจะมีเรา คอยให้กำลังใจและเป็นเพื่อนกัน ด้วยหนังสือเล่มนี้ที่ถ่ายทอดเรื่องราวหลากหลาย มากมายหัวข้อที่เกี่ยวกับชีวิตชาวดอก(ไม้เหล็ก) ทั้งหลาย
"ใช่ว่าจะดอก...ท้อ" จึงเป็นที่มาของหนังสือเล่มนี้ หลายตอนที่หาอ่านไม่ได้ ชาน่าและเพื่อน ๆ จะถ่ายทอดให้คุณ นอกจากนี้ชาน่าตั้งใจจะหารายได้ที่ได้จากการจำหน่ายหนังสือเล่มนี้เพื่อตอบแทนสังคม ด้วยการนำรายได้จากการจำหน่ายหนังสือเล่มนี้ มอบให้กับการกุศลตามความจำเป็น โดยเป็นจุดประสงค์ของการเผยแพร่ พิมพ์จำหน่ายครั้งนี้


ความสุขของคนเราบางครั้งไม่ได้อยู่ที่ชื่อเสียง เกีรยติศักดิ์ หรือเงินทอง หากแต่อยู่ที่ใจที่ตัวเองปรุงแต่งทำให้เป็นสุข ด้วยกรรมดีที่ทำแล้วเป็นสุขแม้บางครั้งจะยากขนาดไหนก็ตาม

ตอนเป็นเด็กชาน่าเคยฝันอยากถูกล็อตเตอรี่เพื่อจะนำเงินนั้นตอบแทนบุญคุณพ่อแม่
ทุกวันนี้เงินที่ได้นั้นมาจากน้ำพักน้ำแรงของชาน่าที่ทำงานต่างประเทศ แม้เราจะไม่รวยแต่เราก็เจริญรอยตามพ่อหลวง ด้วยการดำเนินชีวิตเป็นอยู่อย่างพอเพียง และเพียงพอ

ชีวิตก็ตัวคนเดียวจะโลภมากไปถึงไหน สุดท้ายก่อนไปจากโลกเราก็ไม่มีอะไรติดตัวไปด้วย
ชาน่าเคยผ่านวิกฤติของชีวิตตอนทำงานอยู่ต่างประเทศเรือเกือบจม เกือบตายกลายเป็นผี(ทะเล) พอหลังจากที่แลนด์สู่เมืองไทย จึงตั้งใจอยากจะทำอะไรก็ทำซะ ก่อนที่เราจะไม่มีโอกาสได้ทำ


"ถ้าคุณอยากจะทำอะไรก็ทำซะในตอนนี้ก่อนที่จะไม่มีโอกาสได้ทำ" ประโยคหนึ่ง ที่ Cher พูดใน The Farewell tour concert

"ใช่ว่าจะดอก...ท้อ" กำหนดวางแผงประมาณเดือนกันยายน ศกนี้
เพราะชาน่า เกิดวันที่ เก้า เดือน เก้า ร่วมก้าวไปด้วยกันสิฮะ


ชาน่าจะเสียใจมากหากสิ่งหนึ่งที่ตัวเองพอทำได้ และไม่ได้เดือดร้อน หากมีโอกาสชาน่าจะทำ

ขอบพระคุณ "ภาพ" ที่มีความหมายนี้ ที่สร้างขวัญและกำลังใจให้ชาน่าเจริญรอยตามพระบาท

ชาน่าและเพื่อน ๆ จะร่วมทำความดีถวายเป็นพระราชกุศล


กราบขอบพระคุณทุกท่านที่แวะเวียนเข้ามา มิตรภาพทำให้โลกกลม ๆ เรานี้มีคุณค่าน่าอยู่
"แม้เราจะไม่เคยรู้จักกันมาก่อน"

ด้วยรักและปราถนาดีอย่างแรงกล้า...
chana_prachatai@hotmail.com
//www.misschana.hi5.com
//www.thechana.bloggang.com
ทำหนังสือรายได้มอบให้การกุศล "ใช่ว่าจะดอก...ท้อ"

ชาน่า "ใช่ว่าจะดอก...ท้อ"

เป็นเรื่องราวรวมเล่มจากคอลัมน์ "พาเม้าท์ชีวิตชาวเกย์" โดย ชาน่า จากเว็บข่าวหนังสือพิมพ์ออนไลน์ ประชาไท นอกจากรวมจากคอลัมน์แล้วยังเขียนใหม่อีกหลายตอนเปิดซิง "ใช่ว่าจะดอก...ท้อ" เปรียบเปรยตัวเองและผองเพื่อนกลุ่มหลากหลายทางเพศ จะเป็นชายแท้ก็ไม่ใช่ เป็นหญิงจริงก็ไม่เชิง แต่กลับเป็นคนที่มีรสนิยม(ทางเพศ) หลากหลาย ด้วยเรื่องราวหลากสีสัน หวานมันส์ อันเกี่ยวข้องกับคุณท่านทั้งนั้นเลย ดอก... เป็นไปได้หลายความหมายแล้วแต่ใครจะเติมเต็ม ท้อคือรสชาติของชีวิต คุณอาจท้อ ถอย แต่เราจะเป็นเพื่อนร่วมทางเดินกับคุณ "ชาวเรา"

ยุคภาวะย่ำแย่อย่างนี้หาอะไรที่ประเทือง จรรโลงทำดีกว่า โดย ชาน่าถ่ายทอดเป็นตัวหนังสือ ด้วยเนื้อหาสาระที่ไม่แย่ แต่ตอแหลได้โล่ห์ ล้ำ รส แซ่บ บอกได้สามคำ สามจุดหลังดอกแล้วแต่ใครจะแต่งเติมให้เป็นไป สไตล์ใครก็สไตล์มัน "ฉันจะอยู่สวรรค์" หรือ "ฉันคงลงนรก" สวยหรือไม่สวย รวยหรือจน เกย์ แอบ เสือไบ กะเทย ชายหญิง ล้วนเลือกได้...


พบกันเดือนสิงหา เปิดตัววันที่ เก้า เดือนเก้า กันยา ศกนี้ ฮ่า

Special Edition for Charity by Chana and the gangs.


Thanks for all your support !!!!

Love you all. Love make us alive !!!!!!


Create Date : 09 มิถุนายน 2551
Last Update : 9 มิถุนายน 2551 16:52:25 น. 0 comments
Counter : 713 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.