"ใช่ว่าจะดอก...ท้อ" และ "เม้าท์แตก...ชาวเรา" หนังสือของชาน่า."แล้ววันนี้คุณจะรู้ซึ้งเข้าใจถึงเพศพิเศษ ในอีกมุมมองที่ต้องติดตาม" Thanks for reading ! Photobucket Photobucket Photobucket

heyChana
Location :
กรุงเทพฯ Greece

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
รักการท่องเที่ยว รักธรรมชาติ (ไม่ลงโทษ) สนใจธรรมะ เป็นคนมองโลกในแง่ดี
และที่สำคัญ รักสังคมและ รักเด็ก ...

เรื่องราวของชาวเกย์ ทั้งมุมมอง จากประสบการณ์และเพื่อนร่วมทาง จึงเป็นสิ่งที่มีค่า
ที่ถ่ายทอดออกมาจากเสี้ยวหนึ่งของชีวิต เพื่อคุณผู้อ่านโด๊ยตรง....

ps. ดูเหมือนจะแรง แต่จริงๆ แล้วเรียบร้อย แสนซนเอง ค่ะ..


Thanks for reading na kha.

LOVE IS THE GREATEST LOVE OF ALL !

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket My Cell Phone in Thailand 08 7341 6989 call from oversea +668 7341 6989
Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket Chana thanks ! Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket ขอบคุณมิตรภาพที่มีให้กัน ทำสังคมให้น่าอยู่ คนไทยรักกันนะคะ... ชาน่า ลูกเรือไทยในต่างแดนฮ่า "never been to me" is my latest pocket book !!!! http://misschana.hi5.com contact me : chana_prachatai@hotmail.com ขอบคุณเพลง และ รูปแบบการตกแต่ง...จากป้ามด และขอบคุณทุกท่านที่ติดตามค่ะ
Group Blog
 
 
มกราคม 2554
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
3 มกราคม 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add heyChana's blog to your web]
Links
 

 

:::::: รักสามเศร้าของเราสามเพศ และเกย์ ::::::: written by Chana Lanna

รักสามเศร้าของเราสามเพศ และเกย์
17 กุมภาพันธ์, 2008 - 10:09 | โดย chana

ความรักหากใครไม่เคยสัมผัสก็ยากจะอธิบายให้เข้าใจอย่างลึกซึ้งถึง แก่นและก้นบึ้งของหัวใจ “ที่ใดมีรักที่นั่นมีทุกข์” ประโยคหนึ่งที่เคยได้ยินมาแต่ไหนแต่ไร ตอนเป็นเด็กไร้เดียงสา ก็แค่อ่าน ได้ยิน และเข้าใจ แต่ไม่ได้สัมผัส รับรสของความรักและความทุกข์

โลกวันนี้ได้ผ่านเข้า และผ่านไปจากบทเรียนและประสบการณ์ของชีวิตโลกแห่งความจริงกับสิ่งที่ฝันบาง ครั้งมันห่างไกลกันเหลือคณานับ ทุกคนฝันอยากมีรักที่สวยงาม รักที่ทำให้ชีวิตนี้มีความสุข แต่หากเมื่อไหร่ รักนั้นไม่เป็นดังหวัง ไม่เหมือนในฝัน มันย่อมเกิดทุกข์กับความรัก

คนที่ไม่เคยอกหัก ก็เพราะเขาไม่เคยมีความรัก คงไม่มีใครในโลกใบนี้จะสมหวังในรักตั้งแต่เริ่มแรกรัก ไปจนถึงวันสุดท้ายของชีวี
“เพราะรักไม่มีกำแพงกั้น ไม่เคยแบ่งแยกชนชั้น วรรณะหรือแม้แต่เพศ”
เมื่อเข้าใจตั้งแต่กรอกใบสมัครเป็นคนที่มีรสนิยมความรักทางเพศในเพศเดียวกันว่า “เตรียมใจเผื่อไว้ให้กับความผิดหวัง”

ขอยกตัวอย่างเรื่องจริงไม่อิงนิยาย ฝากไว้คิด...

โอ (นามสมมุติ) เป็นลูกชายคนเดียวของครอบครัวที่พ่อแม่ตั้งความหวังอย่างสูงสุดที่อยากให้ ชีวิตของเค้าเป็นหลักเป็นฐาน มีหน้าที่การงานที่ดี มีหน้ามีตาทางสังคม ด้วยยศฐาบรรดาศักดิ์สูงส่งโอมีพร้อมด้วยรูปพรรณอันหล่อเหลาเอาการ เรียกได้ว่า Perfect man of the year ก็คงจะไม่ผิดกับสมญานามนี้ แต่ใครจะรู้ว่า ส่วนลึก ความรู้สึก และรสนิยมทางเพศข้างในของเค้าจะเป็นอย่างไร โอย้ายไปเรียนต่อต่างประเทศตั้งแต่อายุสิบกว่าขวบ เค้าใช้ชีวิตเป็นเด็กนักเรียนนอกจนจบปริญญาเอกด้วยวัยที่ยังเยาว์

ชีวิตและพฤติกรรมสามารถอยู่ในกรอบได้ แต่ความรู้สึกจิตใจยากไซร้จะเป็นไปตามใครบังคับ เค้าใช้ชีวิตกับสิ่งแวดล้อม ของโลกอิสระเสรี จนวันหนี่งเค้าค้นพบและบอกกับตัวเองว่า “ผมมีความรู้สึกทางเพศ และมีความสุขกับเพศเดียวกัน” แม้โอจะพยายามหลีกหนีความจริง ทำทุกอย่างเพื่อไม่ให้สมาชิกในครอบครัว รู้ว่าส่วนลึกและความต้องการของจิตนั้นเป็นเช่นไร เมื่อถึงคราวที่ต้องโดนคลุมถุงชนกับคนที่มีชาติตระกูล พร้อมด้วยยศฐาบรรดาศักดิ์เท่าเทียมกัน โอ และ เจน (นามสมมุติ) อยู่กินฉันท์สามี ภรรยาอย่างเป็นสุข (ในความคิดของทุกคนแม้กระทั่งเจนเอง) เค้าทำการบ้าน หน้าที่ การงานทุกอย่างปกติอย่างเนียน โดยไม่มีใครสงสัย แต่บ่อยครั้งที่โอ ต้องมีภารกิจทำหน้าที่เดินทางไปต่างประเทศ เค้ามักจะปล่อยใจตามสิ่งที่เค้าปรารถนา คือการได้เสพความสุขกับเพศเดียวกัน มันเป็นความต้องการอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ โอเริ่มผูกพันกับชายต่างชาติที่เค้าปลื้มและหลงรักโดยไม่รู้ตัว แม้แต่ภรรยาอันเป็นที่รักของเค้า เพราะเธอรักเชื่อใจ และเป็นสุขกับการใช้ชีวิตอยู่กับโอ โอผิดหรือไม่ที่เลือกทำตามใจตัวเอง แต่เค้าก็ไม่เคยทำให้เจนผิดหวัง โอทำให้ครอบครัวและผู้หญิงที่รักเค้ามากมีความสุข แต่ความสุขและความต้องการของเค้าคือ การปลอดปล่อยอารมณ์และความโหยหากับชายที่เค้าต้องการ


โอบอกกับชาน่าเสมอว่า “ผมคงจะทำเช่นนี้ไปตลอด ในเมื่อบางครั้งมันก็ไม่มีทางเลือก” หนึ่งภาระทำเพื่อหน้าที่อีกหนึ่งใจทำเพื่อความสุขของตนเอง “ผมผิดใช่มั้ยแต่ผมก็เลิกไม่ได้”.....

20080217 chana (1)

เทพ (นามสมมุติ) ผ่านการใช้ชีวิตคู่ร่วมกับภรรยาคนแรกมีลูกด้วยกันสองคน แต่ “รักคงยังไม่พอ” ด้วยหน้าที่การงานทำให้เค้าต้องห่างครอบครัวแสนไกล นานทีปีหนจะกลับมาหาครอบครัว “รักแท้แพ้ความใกล้ชิด” เมียคนแรกเลยสวมเขา ถึงขั้นต้องเลิกรา แยกทางกันแบ่งลูกคนละครึ่งวันปีผ่านไปเจอคนใหม่แม้ไม่ใช่คนแรกแต่ก็ยังหวัง ว่าจะเป็นคนสุดท้ายของชีวิต

เค้าพบกันในต่างแดน “พบรักในที่ทำงานสานสัมพันธ์” แต่สุดท้าย “เธอเปลี๊ยนไป๋” คนนี้มีชู้กับชาวต่างชาติ ขนาดและสัญชาติเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องก็คงไม่ผิด ส่วนคนล่าสุดเมียคนที่สามนิสัยดี เรียบร้อย ธรรมะธรรมโม แต่.... ดีหลบในแพ้ใจตัวเอง เมื่อถึงวันหนึ่งที่ต้องปันใจให้กับเพศเดียวกัน ทอมไม่แสดงออกด้วยความไว้ใจคิดว่าเป็นแค่เพื่อนผู้หญิงคนสนิท สุดท้าย “บาดตาคาใจจากไปลับแล” ชาน่าเคยบอกเพื่อนทอมคนนี้เสมอว่า “แกอย่าไปพรากลูกพรากสามีเค้านะยะ

ต้นงิ้วรอแก ปีนป่ายยามแกตายไปเชียวนะ” เพื่อนทอมคนนี้รับปากว่าจะไม่ให้เกินเลย พอชาน่ารู้ข่าวอีกที ถึงกันร่วมหอลงเอยกันแล้วจนเทพต้องร้องระงมความไม่สุขสมในรัก “ชาติที่แล้วตูไปทำอะไรมาฟะ มีเมียกี่คน ๆ ก็โดนแย่งเอาไปหมด....เฮ้อ ...”

20080217 chana (2)

Mauricio (นามสมมุติ) เพื่อนชายชาวต่างชาติ เป็นชายแท้แต่ก็มีอะไรๆ กับกะเทย เกย์ แล้วแต่อารมณ์ และความต้องการระบายทางเพศพาไป แต่จิตใจจริง ๆ ชอบผู้หญิงเค้าบ่นเสมอว่า “ตั้งแต่ผมมาพบคุณ คุณทำให้ผมจิตใจสับสน แต่ถึงอย่างไรผมก็ชอบผู้หญิงอยู่ดี” หลายครั้ง

หลายคราที่เค้าร้องขอ “อย่าบอกใครนะว่าเรามีอะไรกัน แม้แต่เพื่อนคนสนิทของเธอ ผมก็แค่อยากลองโดยที่ไม่มีอะไรจะเสียหาย มันก็คือรสชาติของชีวิตแค่นั้น คิดอะไรมาก” ผู้ชายเป็นใจ แต่ใจเจ้าเอย นางกอ (เกย์ หรือกะเทย) ก็คิดเป็นตุเป็นตะว่า เค้าคือสามี อยากเก็บเธอไว้

ครอบครองเอามาเป็นเจ้าของแต่ฝ่ายเดียว โดยที่ฝ่ายชาย ก็แค่.... เล่น เล่น playboy ไปวัน ๆ

สุดท้ายที่นำมาฝากวันนี้ “เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด” หลายคนเคยมีประสบการณ์ จี๊ด โดนใจกับเรื่องพรรค์นี้ ชาน่ามั่นใจว่าแม้แต่เพศจริงชายแท้หญิงจริงก็มีด้วยกันทั้งสิ้น นับประสาอะไรกับชีวิตเกย์อย่างเรา ๆ “ปรบมือข้างเดียวคงไม่ดังหรอกฮ่ะ” บางทีจะโทษเค้าก็ไม่ได้ ฝ่ายเราก็ย่อยซะที่ไหน อย่างเช่น

ราชันต์ กับ จง (นามสมมุติ) เป็นเพื่อนเกย์คบกันมานานแสนนาน เค้าผ่านเกย์วิถีด้วยกันมาหลากหลายรูปแบบ แต่ไม่เคยมีอะไรกัน นอกเสียแต่การร่วมรักแบบมีคนมาแจมเป็นเกส แต่นั่นก็เพียงแค่ชายที่ผ่านมาผ่านไปวัน ๆ วันหนึ่งราชันต์ มีสามีเป็นตัวเป็นตนชาวต่างชาติ ที่หน้าตาดีและมีฐานะ เค้ารักกันหวานชื่น แต่สุดท้าย จงก็เป็นคนเข้ามามีบทบาทต่อการเปลี่ยนแปลง

เพราะรักรสของเกย์ยากแท้จะจีรัง (เหมือนที่เค้าบอกล่ะค่ะ) จงแอบมีอะไรกับ Steve (นามสมมุติ) แฟนของราชันต์ โดยคิดว่าแก้....เหงา ... แต่สุดท้าย ราชันต์รู้ความจริง ..... เรื่องของเค้าและเค้าจะเป็นอย่างไรต่อไป “เพื่อนหนอเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด” ....ทำกันได้

ไม่ว่าเรื่องราวของเค้าและเธอ เค้าและเค้าจะเป็นอย่างไร บางครั้งชีวิตมันน้ำเน่ายิ่งกว่าอะไรซะอีก ถึงอย่างไรชาน่าก็เอาใจและให้กำลังใจเพื่อน ๆ เต็มที่ “อย่ายอมแพ้” เพราะ “รัก” คำนี้ที่ทำให้คนเราเป็นไปได้ทุกอย่าง หากวันใดรักนั้นไม่สมหวัง ขออย่ายอมแพ้ อย่าอ่อนแอแม้จะร้องไห้ จงลุกขึ้นสู้ไป Forget the pass then start the new life !!!!

ส่งตรงจาก ... Grenada, Spice Island in Caribbean.

* บล็อกของ chana
* Share 0
*

Tags:

* LGBT

ปล. ตีพิมพ์ครั้งแรก ที่เว็บข่าวประชาไท

เขียนโดย ดิฉันเองค่ะ
ชาน่า ล้านา
ณ​เกาะ เกรนาด้า วันนี้
แม้เวลาจะผ่านไปหลายปี แต่ความทรงจำยังเหมือนเดิมเจ้า
ฮักคนเข้ามาอ่านจ๊าดนักเจ้า
 

Create Date : 03 มกราคม 2554
2 comments
Last Update : 3 มกราคม 2554 3:39:37 น.
Counter : 941 Pageviews.

 

แวะมาอ่านจร้าขออนุญาตฝากเว็บไว้ในอ้อมกอดน้อยๆด้วยนะครับ|เข้าชมเว็บ บิ๊กอายขอบคุณครับ

 

โดย: bigeye (tewtor ) 17 เมษายน 2554 3:36:53 น.  

 

แล้วรู้หรือยังล่ะ "วันใดขาดฉันแล้วเธอจะรู้สึก"
อยากบอกอะไรก็จะรับรู้ไว้...ว่าฉันก็เป็นเหมือนเธอ..
อยากบอกให้เธอได้รู้ไว้เธออยู่ในใจฉันเสมอไม่เคยลืม
เวลาเจอก็ดีใจถึงแม้ว่าไม่ได้พูดได้คุยกับเธอก็ตาม
แต่อยากให้รู้ว่า "ยังรัก" เสมอ เช่นกัน

 

โดย: นักรบ นพดล IP: 27.55.174.204 13 มีนาคม 2557 23:18:04 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.