"ใช่ว่าจะดอก...ท้อ" และ "เม้าท์แตก...ชาวเรา" หนังสือของชาน่า."แล้ววันนี้คุณจะรู้ซึ้งเข้าใจถึงเพศพิเศษ ในอีกมุมมองที่ต้องติดตาม" Thanks for reading ! Photobucket Photobucket Photobucket

heyChana
Location :
กรุงเทพฯ Greece

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
รักการท่องเที่ยว รักธรรมชาติ (ไม่ลงโทษ) สนใจธรรมะ เป็นคนมองโลกในแง่ดี
และที่สำคัญ รักสังคมและ รักเด็ก ...

เรื่องราวของชาวเกย์ ทั้งมุมมอง จากประสบการณ์และเพื่อนร่วมทาง จึงเป็นสิ่งที่มีค่า
ที่ถ่ายทอดออกมาจากเสี้ยวหนึ่งของชีวิต เพื่อคุณผู้อ่านโด๊ยตรง....

ps. ดูเหมือนจะแรง แต่จริงๆ แล้วเรียบร้อย แสนซนเอง ค่ะ..


Thanks for reading na kha.

LOVE IS THE GREATEST LOVE OF ALL !

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket My Cell Phone in Thailand 08 7341 6989 call from oversea +668 7341 6989
Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket Chana thanks ! Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket ขอบคุณมิตรภาพที่มีให้กัน ทำสังคมให้น่าอยู่ คนไทยรักกันนะคะ... ชาน่า ลูกเรือไทยในต่างแดนฮ่า "never been to me" is my latest pocket book !!!! http://misschana.hi5.com contact me : chana_prachatai@hotmail.com ขอบคุณเพลง และ รูปแบบการตกแต่ง...จากป้ามด และขอบคุณทุกท่านที่ติดตามค่ะ
Group Blog
 
 
มกราคม 2554
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
3 มกราคม 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add heyChana's blog to your web]
Links
 

 

========= ชีวิต : คุก (การกระทำที่รุนแรงต่อเกย์เพศ) ===================by Chana Lanna ,Crew& Gay

ชีวิต : คุก (การกระทำที่รุนแรงต่อเกย์เพศ)
27 ธันวาคม, 2009 - 00:00 | โดย chana

หลาย คนอาจจะคุ้นเคยกับการรณรงค์ การกระทำที่ไม่รุนแรงต่อเพศหญิง แต่น้อยคนนักจะเข้าใจและเห็นด้วยกับการที่ได้ทราบข่าว การกระทำรุนแรงต่อเพศพิเศษนั่นคือเกย์ หรือกะเทย ที่เกี่ยวข้องกับผองเพื่อนชาวเรา ชาน่าได้อ่านจดหมายฉบับหนึ่งที่ส่งถึงเว็บเกย์โรมีโอ (เว็บไซต์สังคมเกย์ที่ขึ้นชื่อของโลก) โดย คนที่เขียนมาเล่าเป็นเกย์ ที่ออกค่ายอาสากับหมอ เกี่ยวกับโรคเอดส์ ซึ่งมีโอกาสได้ไปหลายประเทศต่าง ๆ ขอแปลจดหมายฉบับนี้เพื่อผู้อ่านค่ะ

สวัสดี ผมทำงานกับหมออาสา ที่มีโอกาสได้ไปเยือนหลายประเทศ ทุกที่ที่ผมไป มันเป็นเขตที่ไม่ต้อนรับเกย์และผิดต่อกฎหมาย

ใน ประเทศกัวเตมาลา เขาจะไม่อนุญาตให้คนที่เป็นเกย์เข้า เพราะถือว่าสังคมเกย์เป็นกลุ่มชนที่ต่ำต้อย ทำให้มีผลกระทบต่อสังคม ส่วนเพศอื่นนั้นมีสิทธิและเสรีภาพอย่างเห็นได้ชัด

ประเทศ คาร์กิสถาน ที่ผมไปเยี่ยมคนคุก ภายในคุกเป็นเหมือนปราสาท โดยให้พวกเกย์อยู่ภายใต้ปราสาทแห่งนี้ ที่เต็มไปด้วยกองขยะ และที่แย่ไปกว่านั้น พวกเกย์จะถูกถอนฟันออกหมดเพื่อเป็นที่ระบายความใคร่ของคนในคุกที่ต้องการ (ผมเข้าใจว่า เวลาสำเร็จความใคร่ทางปากฟันจะได้ไม่ทำร้ายอวัยวะเพศชายของพวกเค้า ซึ่งการร่วมเพศถือเป็นเรื่องปกติในคุกนี้)

ส่วนประเทศเอธิโอเปีย ผมได้พบเกย์สามคน ที่ได้รับโทษเพื่อจำคุก พวกเขาได้รับโทษโดยให้อยู่ในกรงที่ตากแดด ด้วยอุณหภูมิ 55 ดีกรี เป็นเวลาหนึ่งเดือน ผมได้จ่ายเงินร้อยเหรียญเพื่อให้พวกเขาเป็นอิสระ


พวก เราจำเป็นต้องเฉลิมฉลองความเป็นอิสระ เสรี แม้จะเป็นเพียงกลุ่มน้อยนักที่จะช่วยกัน แต่การกระทำความรุนแรงที่เกิดขึ้นกับพวกเราก็เป็นสิ่งที่ไม่สมควรอย่างยิ่ง


คาร์ลอส
Gays in Prison – An aid worker's view (18 August 2009)ชีวิตของเกย์ กะเทยในเรือนจำนั้น เกิดขึ้นกับทุกประเทศ โดยมีเรื่องจริงที่เกิดขึ้น เมื่อคุกแบ่งเขตกั้นระหว่างชายกับหญิง คุณน่าจะรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นหากชายอยู่กับชายในคืนวันอันหนาวเหน็บและอารมณ์ ที่เปล่าเปลี่ยว ธรรมชาติและความใคร่เกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ แม้อีกฝ่ายจะไม่อยากสนองนี๊ด แต่สุดท้ายก็ยิ่งกว่า โดนข่มขืน จนบางครั้งเกิดเป็นรักแรกพบกันก็มี หลายคนคงพอจะทราบข่าวเรื่อง “รักเธอที่เรือนจำ” (ชื่อเหมือนนิยายแต่เป็นเรื่องจริงที่ชาน่าแต่งให้) หนุ่ม เกย์คนหนึ่งพบรักกับชายในคุก เค้าและเค้า ใช้ชีวิตฉันท์สามีภรรยา “คู่กรรม” กันในเรือนจำ จนวันหนึ่งอีกฝ่ายจำต้องพรากจากกัน เพราะเค้าได้อิสระ หลุดพ้นจากเรือนจำ แต่ด้วยความรักที่โหยหา อาทร อยากกลับไปใช้ชีวิตกับ “เค้า นช. คน เดิม” จึงต้องหาวิธี ด้วยการซื้อยาเสพติด เพื่อจะได้มีโอกาสให้ถูกจับและจะได้ไปกินข้าวแดงในคุก เพื่อโอกาสที่จะได้เจอชายคนที่เค้ารัก แต่สุดท้ายเรื่องราวระหว่างชายสองชายนั้นจะเป็นอย่างไร ชิวิตจริงมันก็ยิ่งกว่านิยาย ชายทั้งสองก็ไม่มีโอกาสได้อยู่ร่วมกัน เพียงแค่พบกันบางช่วงเวลา นี่ล่ะหนอความรักหรือความหลงทำให้คนเราทำทุกอย่างได้ ชื่นชมกับความตั้งใจของเค้าและเค้าจริง ๆ

อยู่ในคุกอย่าเผลอก้มเก็บสบู่เชียวนะแก ไม่งั้นเสร็จโจร โจรปล้นกายในครากำหนัดหนัก …

รายการทีวี ไลฟ์สไตล์เคยถ่ายทำ กะเทย(ชราภาพ)คน หนึ่งที่เค้าใช้ชีวิตอยู่ในคุกมานาน จนเค้าถือว่านั่นล่ะชีวิตของเค้า ด้วยพรสวรรค์และการมองโลกในแง่ดี ใช้ชีวีมีสุขทุกสถานการณ์ ทำให้ กะเทยคนนี้ เป็นที่รักของผองเพื่อนในเรือนจำ เธอเป็นเอ็นเตอร์เทนเนอร์มืออาชีพ ทั้งร้องรำ ทำเพลง เต้นรำ หนำใจคนชม ช่วยผ่อนคลายความเครียดของเพื่อน ๆ ในเรือนจำได้เป็นอย่างดี บอกแล้วว่า “ความดี” ของเค้าก็มีเพื่อสีสันจรรโลงโลก

การกระทำความรุนแรงต่อ เพศพิเศษที่พบเห็นทั่วไป ประเด็นหลักใหญ่ ๆ คือการเหยียดเพศ และสังคมของกลุ่มหลากหลายทางเพศ หรือ กลุ่มรักร่วมเพศ โดยบางประเทศถือเป็นกฎหมายที่ออกมาบังคับ เพื่อสังคม ไม่ว่ากลุ่มหลากหลายทางเพศจะทำอะไรก็ถือว่า เป็นสิ่งที่ขัดต่อกฎหมายทั้งสิ้น ดังนั้นความเป็นธรรมจึงหามีไม่ในหมู่ชนชาวเรา

รายการ “ผู้หญิงถึงผู้หญิง” รณรงค์แทบทุกวันเกี่ยวกับ การต่อต้านความรุนแรงต่อสตรีเพศ แต่ด้วยความโชคร้ายและไม่มีใครช่วยเพื่อชาวเรา ที่บังเอิญ (เสียเหลือเกิน) ไม่มี รายการ ผู้หญิงถึงกะเทย หรือ ผู้ชายถึงเกย์ ให้เป็นกระบอกเสียงช่วยรณรงค์เรื่องการต่อต้านความรุนแรงต่อสังคมที่มีต่อ ชาวรักร่วมเพศ

ก็ได้แต่ภาวนาและอยาก เห็นโลก และสังคม ทุกชนชั้นยอมรับ “ความเป็นกลุ่มหลากหลายทางเพศ” ให้มนุษย์ทุกคนมีสิทธิและเสรีภาพเท่าเทียมกัน อย่าได้กีดกันในเรื่องเพศ หรือความชอบทางเพศ แก่กันนักเลย

หรือพวกเราชาวหลากหลายทางเพศ ไม่ได้เป็นมนุษย์รึไง ?

แต่ก็ไม่เป็นไร แม้ความฝันและความจริงมันต่างกันขนาดไหน แต่ความเข้าใจและความพึงพอใจนั้นมันอยู่ที่จิตและวิญญาณ เป็นอะไรก็ได้ ขอให้เป็นคนดี มีสุขทุกวันของโลกมนุษย์ปุถุชนคนธรรมดา เกิดมาชาติหน้าฟ้าใหม่ คงได้เป็นอะไรที่ตรงกายและใจ ไม่ขัดแย้งทางกายและจิต ที่คิดจะ “เกิด” มาเป็น หากมีโอกาส


ปล. ตีพิมพ์ครั้งแรกจาก เว็บข่าวประชาไท

เขียนโดย ชาน่า เองค่ะ
ขอบคุณสำหรับการติดตามเจ้า

หากไม่ติดอะไรชาน่าจะกลับมาเขียนใหม่เร็ว ๆน ี้คะ

ชาน่า ล้านนา
 

Create Date : 03 มกราคม 2554
1 comments
Last Update : 3 มกราคม 2554 3:43:05 น.
Counter : 3095 Pageviews.

 

ดีใจที่ได้เขามาblogแบบนี้มากๆ เหมือนได้รู้ว่า เออชีวิตในสังคมเกย์มันก็ยังมีมุมต่างอยู่นะ ..เป็นกำลังใจให้ความรักทุกรูปแบบ

 

โดย: dank IP: 115.87.76.78 16 พฤษภาคม 2556 15:27:15 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.