"ใช่ว่าจะดอก...ท้อ" และ "เม้าท์แตก...ชาวเรา" หนังสือของชาน่า."แล้ววันนี้คุณจะรู้ซึ้งเข้าใจถึงเพศพิเศษ ในอีกมุมมองที่ต้องติดตาม" Thanks for reading ! Photobucket Photobucket Photobucket

heyChana
Location :
กรุงเทพฯ Greece

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
รักการท่องเที่ยว รักธรรมชาติ (ไม่ลงโทษ) สนใจธรรมะ เป็นคนมองโลกในแง่ดี
และที่สำคัญ รักสังคมและ รักเด็ก ...

เรื่องราวของชาวเกย์ ทั้งมุมมอง จากประสบการณ์และเพื่อนร่วมทาง จึงเป็นสิ่งที่มีค่า
ที่ถ่ายทอดออกมาจากเสี้ยวหนึ่งของชีวิต เพื่อคุณผู้อ่านโด๊ยตรง....

ps. ดูเหมือนจะแรง แต่จริงๆ แล้วเรียบร้อย แสนซนเอง ค่ะ..


Thanks for reading na kha.

LOVE IS THE GREATEST LOVE OF ALL !

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket My Cell Phone in Thailand 08 7341 6989 call from oversea +668 7341 6989
Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket Chana thanks ! Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket ขอบคุณมิตรภาพที่มีให้กัน ทำสังคมให้น่าอยู่ คนไทยรักกันนะคะ... ชาน่า ลูกเรือไทยในต่างแดนฮ่า "never been to me" is my latest pocket book !!!! http://misschana.hi5.com contact me : chana_prachatai@hotmail.com ขอบคุณเพลง และ รูปแบบการตกแต่ง...จากป้ามด และขอบคุณทุกท่านที่ติดตามค่ะ
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2550
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
16 สิงหาคม 2550
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add heyChana's blog to your web]
Links
 

 
เกย์สัญจร พาไปเที่ยว VENICEเมืองที่โรแมนติกมากที่สุดในโลก

เกย์สัญจร พาไปเที่ยว VENICEเมืองที่โรแมนติกมากที่สุดในโลก


more story click here

//www.prachatai.com/05web/th/columnist/viewcontent.php?ColumnistID=112&ID=112&ContentID=2872&SystemModuleKey=Column&System_Session_Language=Thai

เวนิส น้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก เป็นเมืองที่มีความเป็นเอกลักษณ์มากที่สุดและมีชื่อเสียงของโลกแห่งหนึ่งซึ่งอยู่ประเทศอิตาลี จนหลายคนเรียกว่า “เมืองลอยน้ำ”

เกย์สัญจร ทริปนี้ชาน่าพาเที่ยวเมือง “เวนิส” สุดแสน “โรแม๊นติก” มากที่สุดในโลกกันค่ะ
ด้วยหน้าที่การงานของชาน่า ช่วงนี้ต้องเดินสายขายบริการ (อาหารและเครื่องดื่มเท่านั้นนะคะ) แถบทะเลเมดิเตอร์เรเนี่ยน เวนิสจึงเป็นเมืองหนึ่งที่ต้องเดินทางมารับและส่งผู้โดยสารเรือสำราญที่นี่บ่อยครั้ง และทุกครั้งที่มาเรือจะจอดค้างแรมสองคืน สามวัน หลังงานเสร็จเป็นต้องเที่ยวทุกครั้งค่ะ
*ข้อมูลพอสังเขปของประเทศอิตาลี ขนาด 116,303 ตารางไมล์ หรือขนาดเท่ากับรัฐฟลอริด้า และรัฐจอร์เจียรวมกันประชากร 58,133,509 (เดือน ก.ค. ปีที่แล้ว) ภาษา อิตาเลียน เมืองหลวง กรุงโรมปกครองโดยระบอบ สาธารณรัฐ สกุลเงินตรา ยูโร และเงินลีร์

ความเป็นมานั้น เมืองเวนิสถูกค้นพบโดยผู้อพยพจากแผ่นดินใหญ่ซึ่งเดินทางหาที่หลบซ่อนและหลบหนีจากการถูกตามล่า ต่อมาค้นพบโดยชาวFranks ระหว่างศตวรรษที่5-8 ครึ่งหนึ่งเวนิสเคยตกอยู่ภายใต้อำนาจของCyprus, Crete และ Greece เป็นศตวรรษแห่งการทำสงครามเรือกับOttoman Turks ทำให้เวนิสตกอยู่ภายใต้อำนาจของประเทศเหล่านี้ แต่ก็ไม่ได้สูญเสียเขตแดนทางการค้า จนกระทั่ง พระเจ้านโปเลียนได้ยกเลิกระบบสาธารณรัฐในปี 1797

ด้วยทำเลและที่ตั้งที่เหมาะสมอยู่เหนือทะเล Adriatic จึงเป็นศูนย์กลางคมนาคมทางการค้าของยุโรปตอนกลาง และทุกที่ในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน
มนต์เสน่ห์ของเวนิสเรียกนักท่องเที่ยว (ทุกเพศ) มาเที่ยวแต่ละปีนับไม่ถ้วน สถานที่อันเป็นหัวใจของเวนิส เค้าเรียกว่า “St.Marco หรือ St.Mark’s square” หากใครมาเวนิสแล้วไม่ได้มาที่นี่ก็ไม่ถึงเวนิสค่ะ ที่สแควร์แห่งนี้มีโบสถ์ The Basilica San Marco ถูกสร้างขึ้นในปี 830 เพื่อเป็นหลุมฝังศพของ St. Mark และสร้างขึ้นใหม่ในศตวรรษที่ 11 ตามแบบByzantine styleโดมเป็นไม้กางเขนแบบกรีก ถือว่าเป็นสิ่งก่อสร้างที่ล้ำค่า และถูกขนานนามว่า golden church ม้าสลักสีบลอนซ์ทั้ง4 ตรงประตูทางเข้าตรงกลางเป้นของขวัญจาก Hippodrome ใน Constantinople รูปสลักสีบลอนซ์เหล่านี้เป้นผลงานล้ำค่าที่เก่าแก่ใครที่ปีนขึ้นไปบนยอดสูงของหอนาฬิกาหรือหอระฆัง จะเห็นทัศนียภาพที่งดงามเป็นอย่างยิ่งแบบpanorama ทั่วทั้งเมือง และลักษณะคล้ายพิณ บริเวณจตุรัสเซ็นต์ มาร์คแห่งนี้ตอนกลางวันจะมีนกพิราบนับไม่ถ้วน ออกมาต้อนรับผู้มาเยือนโดยนักท่องเที่ยวนิยมซื้อเม็ดข้าวโพดให้เป็นอาหารแล้วเจ้าพิราบเหล่านั้นจะมารับประทานอาหาร(ข้าวโพด)อย่างอร่อย ร่วมถ่ายภาพเป็นที่ระทึก เอ้ย ระลึกกับนักท่องเที่ยว เรียกได้ว่าเป็นพรีเซ็นเตอร์แบบไม่คิดตังค์หนะค่ะนอกจากนี้ สแควร์แห่งนี้ยังมี The palace of Doge กลายเป็นหัวใจของรัฐบาลเวนิส จากศตวรรษที่9 ถึงแม้ว่าจะเป็นผลงานชิ้นเอก สถาปัตยกรรมแบบVenetian- Gothic ซึ่งไม่ได้ก่อสร้างต่อก่อสร้างจนถึงศตวรรษที่14 ผู้นำของเวนิสคือDuke หรือ Doge ซึ่งถูกเลือกตั้งและดำรงในดำแหน่งตลอดชีวิตจนกระทั่งหมดอายุขัย หากใครมาเวนิสจะต้องมาถ่ายรูป สะพานคาสโนวา และอาคารที่เชื่อมระหว่างคุกกับพาเลส เค้าเรียกว่าเป็นสะพานเชื่อมลมหายใจเฮือกสุดท้ายที่ขุนนางผู้ใหญ่ ลักลอบได้เสียกับคนในคุก จนเป็นตำนานรัก “ลมหายใจเฮือกสุดท้าย”

บริเวณนี้คุณยังสามารถเข้าชมกองคลังอาวุธ ที่ช่วยปกป้องเส้นทางการค้าโดยมีเรือรบคอยตรวจตราดูแล วิหาร Giorgio Maggiore ตั้งตระหง่านอยู่บนเกาะ หันหน้าไปยัง Custom House และปากคลองGrand Andrea Palladio ออกแบบ San Giorgio ในปี 1566 และยังคงเป็นผลงานที่ยิ่งใหญ่ณ วันนี้ เวนิสมีเกาะถึง118เกาะ มี 150 คลองที่เชื่อมต่อ และมีสะพานถึง400แห่ง สัญลักษณ์สิ่งหนึ่งที่เป้นลักษณะพิเศษเฉพาะของเวนิชนั่นก็คือ สิงห์โต กางปีก ของSt. Mark ซึ่งเป็นผู้เผยแพร่ศานาและคำสอนของพระเยซู เถ้ากระดูกของsaint ถูกนำมาจากอเล็กซานเดรีย ในปี 823 และถูกฝังอย่างมีเกียรติที่โบสถ์แห่งนี้ เนื่องจากเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของเวนิส St Mark’s lion สามารถพบได้หลายแห่งในทางเมดิเตอร์เรเนียนตะวันออก

หลายคนบอกว่ากรุงเทพมหานครเรานั้นก็ได้ฉายาว่า เป็น “เวนิสตะวันออก” ซึ่งมีคลองเยอะแยะมากมาย ผู้คนอาศัยตามแม่น้ำลำคลอง โดยมีการคมนาคมทางเรือ ทางน้ำ ลัดเลาะไปในคู คลองอย่างเป็นเอกลักษณ์

การเดินทางเข้าเวนิสต้องอาศัยเรือเท่านั้น ซึ่งสามารถเดินทางมาเวนิสด้วยรถไฟ จากทุกมุมเมืองของประเทศอิตาลี่ เครื่องบินบินตรงลงเวนิส หรือจะเดินทางโดยรถผ่านสะพานยาวต่อจากแผ่นดินใหญ่ แล้วจอดรถไว้ ต่อด้วยเรือเข้าศูนย์กลางเมืองอีกที

หากใครมาเที่ยวเวนิสอยากจะนั่งเรือ กอนโดล่า ชมเมือง (เหมือนกับเรือหางยาวบ้านเราค่ะ) มีหนุ่มอิตาเลี่ยน พายเรือให้ พร้อมร้องเพลงอย่างได้บรรยากาศ ค่านั่งเรือกอนโดล่า 40 นาทีราคาค่าบริการ 120 ยูโรเองค่ะ แต่ก็อาจจะต่อรองได้นิดหน่อย พยายามใช้ความสวยของเราให้เกิดประโยชน์ แต่บางครั้งความสวยก็ไม่ช่วยอะไรเลยค่ะ

ค่าครองชีพของเวนิสเมืองแห่งนักท่องเที่ยวนั้นค่อนข้างสูงมากทีเดียว ซึ่งเราจะเห็นนักท่องเที่ยวมาจากทั่วทุกมุมโลกเดินทางมาสัมผัสเมืองบนผิวน้ำ เคยเข้าไปถามโรงแรมห้องเล็ก ๆ เท่ากับหนูดิ้นตายได้ คืนเดียวราคาสองร้อยกว่ายูโร โอ๊ยยย รีบเดินออกมาแทบไม่ทันค่ะ

สินค้าของที่ระลึกของเวนิสที่เลื่องชื่อคือหน้ากาก โดยหน้ากากที่ระลึกนั้นราคาเริ่มต้นที่ 6-8 ยูโร ของที่ระลึกอีกอย่างคือแก้วมูราโน ซึ่งทำเป็นรูปทรงต่าง ๆ ราคาไม่ต้องให้พูดถึงนะคะ แพงจับจิตเชียวหละ

นอกจากนี้ด้วยตำนานอันเลื่องชื่อของสถาปัตยกรรม และวิจิตรศิลป์จึงทำให้เวนิส มีศิลปินนักวาดภาพ เยอะแยะมากมายเรียกเงินนักท่องเที่ยวให้ซื้อภาพวาดสีน้ำ อย่างสวยงามด้วยวิวของเอกลักษณ์แห่งมหานครเวนิส แทบทุกมุมจะเห็นบ้านช่อง อาคารเก่าแก่ ลอยและแช่อยู่ในน้ำ

หลายคนเห็นภาพเวนิสในคลองต่างๆ สวยงามนัก แต่จะมีใครสักกี่คนที่พอได้สัมผัสแล้วจะรู้ว่า คลองที่เวนิสก็โดนมนุษย์อย่างเรา ๆ ทำลายทำให้ส่งคลิ่นคลุ้ง “น้ำเน่า” พอๆ น้องๆ แสนแสบเช่นกันค่ะ

เวนิสเกี่ยวอะไรกับเกย์ เกี่ยวสิคะ อย่างน้อยเวนิสได้รับสมญานามว่าเป็นเมืองที่โรแมนติกมากที่สุดในโลก เกย์มีคู่ทั้งหลายจึงพากันมาคล้องแขน ควงคู่ เกี่ยวขา ซบหน้าซบหลัง เดินทางมาเยี่ยมชมเวนิสนับไม่ถ้วนจำนวนแขกผู้มาเยือน

ด้านวิถีชีวิตของเกย์ ไลฟ์ ที่นี่นั้นค่อนข้างแตกต่างจากเมืองทั่วไปนัก เพราะความเงียบสงบของบ้านเมือง เก่าแก่เวนิส ชีวิตกลางคืนของเกย์จึงไม่ค่อยมีสีสันมากนัก ซึ่งต่างจากกรุงโรม และมิลานอย่างสิ้นเชิงเชียวค่ะ ข้อมูลที่ได้จากการสอบถามเพื่อนเกย์คนท้องถิ่น


“เวนิส เป็นเมืองที่เงียบและเล็ก การใช้ชีวิตของชาวเกย์จึงสงบเงียบ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าที่นี่จะไม่มีเกย์นะครับ” เสียงของเปาโล เพื่อนหนุ่มวิศวะ ผู้เกิดที่นี่โตที่นี่เรียนจบมหาวิทยาลัยจากเมืองนี้บอก
“ส่วนมากนักท่องเที่ยวเกย์ จะเดินทางมากันเป็นคู่ๆ”
“ผมเคยไปเที่ยวเมืองไทย แม้ผมจะเป็นคนอังกฤษแต่ก็มาทำงานที่นี่เกี่ยวกับรถไฟ จึงมาเวนิสบ่อยครั้งส่วนมากถ้ามาก็จะแวะหาเพื่อนใหม่ที่ถนนแห่งนี้ของเกย์” เกย์นักท่องเที่ยวกล่าว
“หากมีโอกาสจะเลือกไปฮันนีมูน หนึ่งในเมืองที่ฝันอยากไปเห็นสักครั้ง..เวนิสค่ะ”

“ที่เวนิสจะไม่มีบาร์เกย์ ซะทีเดียว แต่ก็เป็นบาร์ของคนทุกเพศ มีไม่กี่แห่งเอง”

“หากเกย์ คนไหนชอบเที่ยวซาวน่า ต้องนั่งรถไฟ หรือ รถเมล์ไป Mestre ซึ่งก็ไม่ไกลมากนัก นั่งรถเมล์ไปเหรียญเดียว”

read more kha.Create Date : 16 สิงหาคม 2550
Last Update : 16 สิงหาคม 2550 18:55:36 น. 0 comments
Counter : 725 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.