"ใช่ว่าจะดอก...ท้อ" และ "เม้าท์แตก...ชาวเรา" หนังสือของชาน่า."แล้ววันนี้คุณจะรู้ซึ้งเข้าใจถึงเพศพิเศษ ในอีกมุมมองที่ต้องติดตาม" Thanks for reading ! Photobucket Photobucket Photobucket

Valentine's Month


 
heyChana
Location :
กรุงเทพฯ Greece

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
รักการท่องเที่ยว รักธรรมชาติ (ไม่ลงโทษ) สนใจธรรมะ เป็นคนมองโลกในแง่ดี
และที่สำคัญ รักสังคมและ รักเด็ก ...

เรื่องราวของชาวเกย์ ทั้งมุมมอง จากประสบการณ์และเพื่อนร่วมทาง จึงเป็นสิ่งที่มีค่า
ที่ถ่ายทอดออกมาจากเสี้ยวหนึ่งของชีวิต เพื่อคุณผู้อ่านโด๊ยตรง....

ps. ดูเหมือนจะแรง แต่จริงๆ แล้วเรียบร้อย แสนซนเอง ค่ะ..


Thanks for reading na kha.

LOVE IS THE GREATEST LOVE OF ALL !

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket My Cell Phone in Thailand 08 7341 6989 call from oversea +668 7341 6989
Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket Chana thanks ! Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket ขอบคุณมิตรภาพที่มีให้กัน ทำสังคมให้น่าอยู่ คนไทยรักกันนะคะ... ชาน่า ลูกเรือไทยในต่างแดนฮ่า "never been to me" is my latest pocket book !!!! http://misschana.hi5.com contact me : chana_prachatai@hotmail.com ขอบคุณเพลง และ รูปแบบการตกแต่ง...จากป้ามด และขอบคุณทุกท่านที่ติดตามค่ะ
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2551
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
2 มิถุนายน 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add heyChana's blog to your web]
Links
 

 
ชีวิตของ "สาวเสิร์ฟ" แปลงเพศบนเรือสำราญและงานบริการรอบโลก By Chana in Athens today kaa

ทำหนังสือรายได้มอบให้การกุศล "ใช่ว่าจะดอก...แท้"

ชาน่า "ใช่ว่าจะดอก...แท้"

เป็นเรื่องราวรวมเล่มจากคอลัมน์ "พาเม้าท์ชีวิตชาวเกย์" โดย ชาน่า จากเว็บข่าวหนังสือพิมพ์ออนไลน์ ประชาไท นอกจากรวมจากคอลัมน์แล้วยังเขียนใหม่อีกหลายตอนเปิดซิง "ใช่ว่าจะดอก...แท้" เปรียบเปรยตัวเองและผองเพื่อนกลุ่มหลากหลายทางเพศ จะเป็นชายแท้ก็ไม่ใช่ เป็นหญิงจริงก็ไม่เชิง แต่กลับเป็นคนที่มีรสนิยม(ทางเพศ) หลากหลาย ด้วยเรื่องราวหลากสีสัน หวานมันส์ อันเกี่ยวข้องกับคุณท่านทั้งนั้นเลย
ยุคภาวะย่ำแย่อย่างนี้หาอะไรที่ประเทือง จรรโลงทำดีกว่า โดย ชาน่าถ่ายทอดเป็นตัวหนังสือ ด้วยเนื้อหาสาระที่ไม่แย่ แต่ตอแหลได้โล่ห์ ล้ำ รส แซ่บ บอกได้สามคำ สามจุดหลังดอกแล้วแต่ใครจะแต่งเติมให้เป็นไป สไตล์ใครก็สไตล์มัน "ฉันจะอยู่สวรรค์" หรือ "ฉันคงลงนรก" สวยหรือไม่สวย รวยหรือจน เกย์ แอบ เสือไบ กะเทย ชายหญิง ล้วนเลือกได้...


พบกันเดือนสิงหา เปิดตัววันที่ เก้า เดือนเก้า กันยา ศกนี้ ฮ่า

Special Edition for Charity by Chana and the gangs.


Thanks for all your support !!!!

Love you all. Love make us alive !!!!!!


ชีวิตของ "สาวเสิร์ฟ" แปลงเพศบนเรือสำราญและงานบริการรอบโลก
Submitted on 29 May 2008 - 11:54:39. Category: LGBT. Tags:
เมื่อใจเป็นนาย กายเป็นบ่าว หากใจและกายไม่สอดคล้องกับความรู้สึกและความต้องการ ทางออกของใครหลายคนจึงเลือกที่จะเยียวยารักษาทางกายมากกว่าทางใจ จึงเป็นผลให้ใครหลายคนเลือกที่จะทำการ “ผ่าตัดแปลงเพศ”

ในส่วนของพนักงานบริการที่เราคุ้นกันในเมืองไทย ก็มีจารึกไว้แล้ว โดยหนุ่มสจ๊วตที่แปลงโฉมเป็นแอร์กี่ เอ้ยไม่ใช่ค่า แอร์โฮสเตส เรียกเสียงวิพากวิจารณ์จากมหาชนมิใช่น้อย

ส่วนของเรือสำราญ พนักงานบริการที่ต้องพบปะผู้โดยสารจากหลายประเทศทั่วโลกก็มีเธอผู้นี้ ... เช่นเดียวกัน


วันนี้ชาน่าได้มีโอกาสพบกับเพื่อนร่วมงานบริการชาวต่างชาติคนหนึ่ง ซึ่งเมื่อก่อนเค้าคือ คนทำงานบริการที่เป็นผู้ชาย แต่ตอนนี้ทุกคนต้องเรียกเธอว่าพนักงานบริการผู้หญิง “หนึ่งเดียวคนนี้” เมื่อร่างกายจากชายกลายเป็นหญิง แต่งชุดพนักงานหญิงทำงานเหมือนสาวๆ ทั่วไป ทำให้เป็นที่จับตามองของหลายฝ่ายหลายคน ทั้งหัวหน้าและเพื่อนร่วมงาน

จึงพลาดไม่ได้ที่จะร่วมดริ้งกับเธอและสนทนาพาที สัมภาษณ์เธอเผื่อจะกระจ่างแจ้งในทุกคำถามที่คุณอยากรู้ (ไม่ใช่แค่พี่ไทยเท่านั้นเพื่อนร่วมงานชาวต่างชาติหลายคนก็สนใจถามกันใหญ่เลยเชียวค่า)

คืนหนึ่งที่บาร์ของพนักงานบนเรือสำราญหรู ราคาเกือบห้าร้อยล้านเหรียญ ซึ่งเรือได้ล่องไปในทะเลแถบเมดิเตอร์เรเนี่ยนมุ่งหน้าไปหลายประเทศในยุโรป จึงนัดกับเธอหลังจากเสร็จจากงานแชมเปญจ์วอเตอร์ฟอลชาน่า - หวัดดีเจสสิก้า แหมพอเปลี่ยนชุดพนักงานใส่ชุดราตรีซวย เอ้ย ...สวยเชียวนะตัวเอง
Jessica - อ้าวชาน่า มารอเรานานหรือยัง
(เจสสิก้าแต่งชุดสีแดงแรงฤทธิ์ เพื่อมานั่งดื่มและเช็คเมล์ที่บาร์ของพนักงานและห้องอินเตอร์เน็ต รวมทั้งให้สัมภาษณ์หลังจากที่ชาน่าได้เชิญก่อนหน้านี้)

ชาน่า - เราขออนุญาตสัมภาษณ์เผื่อเรื่องราวของเธอจะเป็นประโยชน์ และไขคำถามของใครหลายคนที่อยากรู้เรื่องราวของสาวบริการ กับการแปลงเพศ ต้องขอขอบคุณเป็นตัวแทนของคนอ่านคอลัมน์ของชาน่าหลายคนด้วยนะคะ เอาหละ ถามก่อนว่า ตอนที่เป็นกะเทยครั้งแรก ทางครอบครัวรู้แล้วเป็นไงบ้าง
Jessica- ตอนที่เปิดเผยตัวเองครั้งแรก พ่อไม่ชอบเลย ต้องทำใจและทำเวลานานแสนนานกว่าที่ท่านจะรับได้ ส่วนแม่เข้าใจหัวอกลูกนะ

ชาน่า- แล้วก่อนที่ตัดสินใจผ่าตัดแปลงเพศหละ เป็นยังไงบ้าง
Jessica -ก็คิดอยู่นานเหมือนกันแต่สุดท้ายก็ต้องทำเพราะคิดว่าเรามีโอกาส เจสสิก้าคิดว่าหลายคนมากที่ยังไม่มีโอกาส ฉะนั้นหากเราพร้อมจึงต้องรีบทำซะ เพราะชีวิตของเรามีอยู่ชีวิตเดียวจะกลัวอะไร แต่ก็ขออนุญาตพ่อกับแม่ก่อนนะ

ชาน่า-ทราบข่าวว่า เจสสิก้าเลือกที่ไปผ่าตัดแปลงเพศที่เมืองไทยเหรอ
Jessica - ใช่แล้ว เพราะเจสสิก้า มีผู้ช่วยที่ทำงานเรือสำราญลำก่อนหน้านี้เป็นคนไทย เค้าแนะนำให้ไป ก็ต้องติดต่อทางอินเตอร์เน็ตก่อน

ชาน่า-ทำไมถึงเลือกผ่าตัดที่เมืองไทย
Jessica -เหตุผลที่เลือกผ่าตัดที่เมืองไทยเพราะคิดว่า ราคาถูกกว่าหลายที่ และคิดว่าดีที่สุดนะเพราะเคยทราบข่าวดาราฮอลลี่วู๊ดหลายคนไปทำศัลยกรรมความงามที่เมืองไทย และมั่นใจว่าหมอที่เมืองไทยเค้ารู้ว่าจะต้องทำอย่างไร แปลงร่างชายให้เป็นหญิงได้อย่างงดงาม “สมจริง” เพราะเคยเปรียบเทียบที่เม็กซิโก ราคาแพงกว่าเยอะ และหมอก็ไม่ยอมผ่าตัดให้ด้วย แม้เราจะเป็นคนเม็กซิกัน

ชาน่า-เลือกไปผ่าตัดเมื่อไหร่
Jessica - เราผ่าตัดเมื่อสามปีที่แล้ว พอสมัครทางอินเตอร์เน็ตแล้ว หมอนัดจึงไปเมืองไทยช่วงพักร้อน ตอนนั้นไปกับอดีตสามีชาวอิตาลี่ด้วย ซึ่งก็พักโรงแรม และเค้าก็ดูแลตลอด

ชาน่า-กลัวมั้ยก่อนผ่าตัด และหลังผ่าตัด
Jessica -ก็กลัวนะ คิดนานเชียวหละ แต่พอหลังผ่าตัด เจ็บมากเป็นเวลานานหลายเดือนเชียวแต่ก็ดีใจที่ตัวเองได้ทำในสิ่งที่อยากทำ และออกมาผลเกินคาด เจสสิก้าไม่ได้กินฮอร์โมนผู้หญิงก่อนผ่าตัดเลยนะ ต้องมากินหลังจากผ่าตัด ซึ่งตอนนั้นหมอสั่งงดเหล้า แอลกอฮอล์เพราะจะมีผลต่อฮอร์โมน

ชาน่า-ใช้เวลาผ่าตัดนานแค่ไหนเหรอคะ
Jessica -ประมาณเก้า ชั่วโมง ซึ่งต้องนอนรักษาแผลที่โรงพยาบาล

ชาน่า-อยากทราบว่า เลือกโรงพยาบาลไหน พอจะบอกได้มั้ยคะ จำชื่อโรงพยาบาลได้มั้ย
Jessica -อ๋อ บอกได้ค่ะ เลือกผ่าตัดที่โรงพยาบาลยันฮี

ชาน่า-ค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไหร่
Jessica -เมื่อสามปีที่แล้ว ราคาประมาณ 16,000 เหรียญ (คิดเป็นเงินไทยประมาณ เกือบห้าแสนบาทในตอนนั้น) ทำงานเกือบทั้งปีเชียวนะเธอกว่าจะได้ร่างกายเป็นหญิง สมใจนึก โอ้โห...ชาน่า-คิดว่าพอใจมั้ยคะ
Jessica - ก็พอใจนะ ทำหลายอย่างเช่นผ่าตัดหน้าท้องให้เรียบเนียน แต่ตอนนี้ยังอยากทำอีกหลายอย่างเช่น ทำหน้าอกเพิ่ม ทำก้นให้เด้งดึ๋ง

ชาน่า-ถามเรื่องเกี่ยวกับงานบ้างนะคะ อย่างเจสสิก้าทำงานเป็นพนักงานบริการบนเรือสำราญ ซึ่งก่อนผ่าตัดเค้าก็รู้ว่า เป็นผู้ชายแล้วตอนนี้ทางเอเจนซี่ที่ประเทศเม็กซิโก เค้าส่งเธอมาในฐานะ นาย หรือนางสาว

read more story click to Prachatai

//www.blogazine.prachatai.com/user/chana

Thank you Prachatai for my column kaaCreate Date : 02 มิถุนายน 2551
Last Update : 2 มิถุนายน 2551 15:11:35 น. 4 comments
Counter : 509 Pageviews.

 
รออ่านอยู่นะค๊า น่าสนใจจัง ยินดีที่ได้รู้จักค๊า...


โดย: Little pearl วันที่: 2 มิถุนายน 2551 เวลา:19:59:04 น.  

 
แวะมาอ่านค่ะ


โดย: mai (maistyle ) วันที่: 2 มิถุนายน 2551 เวลา:20:02:02 น.  

 
พี่..ตอนนี้เรียนผม ร.ร.เดินเรือแต่ผมอย่ากลงเรือสำราญแต่ผมมายคอยเก่งภาษาอังกฤษนะครับตอนนี้ผมก็ฝึกอยู่ครับจะทำงานเรือสำราญต้องเรียนอะไรบ้างและสมัครงานที่ไหนครับ....ช่วยบอกนอยนะครับขอบคุณครับพี่


โดย: เต้ย IP: 125.27.28.192 วันที่: 24 กรกฎาคม 2551 เวลา:19:18:26 น.  

 
อีกอย่าง1ครับผมเคยอ่านหนังสือเล่มหนึ่งที่เขาเขียนถึงพี่ด้วยครับหนังสือของไครผมจำมายได้


โดย: เต้ย IP: 125.27.28.192 วันที่: 24 กรกฎาคม 2551 เวลา:19:21:19 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.