"ใช่ว่าจะดอก...ท้อ" และ "เม้าท์แตก...ชาวเรา" หนังสือของชาน่า."แล้ววันนี้คุณจะรู้ซึ้งเข้าใจถึงเพศพิเศษ ในอีกมุมมองที่ต้องติดตาม" Thanks for reading ! Photobucket Photobucket Photobucket

heyChana
Location :
กรุงเทพฯ Greece

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
รักการท่องเที่ยว รักธรรมชาติ (ไม่ลงโทษ) สนใจธรรมะ เป็นคนมองโลกในแง่ดี
และที่สำคัญ รักสังคมและ รักเด็ก ...

เรื่องราวของชาวเกย์ ทั้งมุมมอง จากประสบการณ์และเพื่อนร่วมทาง จึงเป็นสิ่งที่มีค่า
ที่ถ่ายทอดออกมาจากเสี้ยวหนึ่งของชีวิต เพื่อคุณผู้อ่านโด๊ยตรง....

ps. ดูเหมือนจะแรง แต่จริงๆ แล้วเรียบร้อย แสนซนเอง ค่ะ..


Thanks for reading na kha.

LOVE IS THE GREATEST LOVE OF ALL !

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket My Cell Phone in Thailand 08 7341 6989 call from oversea +668 7341 6989
Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket Chana thanks ! Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket ขอบคุณมิตรภาพที่มีให้กัน ทำสังคมให้น่าอยู่ คนไทยรักกันนะคะ... ชาน่า ลูกเรือไทยในต่างแดนฮ่า "never been to me" is my latest pocket book !!!! http://misschana.hi5.com contact me : chana_prachatai@hotmail.com ขอบคุณเพลง และ รูปแบบการตกแต่ง...จากป้ามด และขอบคุณทุกท่านที่ติดตามค่ะ
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2552
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
24 กรกฏาคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add heyChana's blog to your web]
Links
 

 
_____เม้าท์สบาย ๆ สไตล์(เกย์)ชาน่า______

เม้าท์สบาย ๆ สไตล์(เกย์)ชาน่า
ส่งมาเมื่อ 03 ก.ค. 2009 - 09:49:48. หมวด: LGBT ป้าย:


เข้าสู่กลางปีของ พ.ศ . 2552 เหตุบ้านการเมืองก็ยังคงทรง ๆ ทรุด ๆ ส่วนภาวะเศรษฐกิจนั้นเห็นได้ชัดว่าย่ำแย่ ส่งผลกระทบต่อทุกคน ทั้งลูกเล็กเด็กแดง รวมทั้งพลเกย์อย่างเรา ๆ เช่นกัน ธุรกิจของเกย์บางอย่างก็ได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก แต่บางอย่างก็ไปรุ่งอยู่รอดได้ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ถึงอย่างไรก็คงต้องสู้กันต่อไปเพื่อความอยู่รอด และประคับประคองบ้านเมืองให้ไปถึงจุดหมาย พร้อมด้วยสภาวะเศรษฐกิจ การเมือง และสังคมให้เป็นสุข


ชาน่าจากเมืองไทยมาเป็นเวลา ๙ เดือน สัปดาห์นี้จะกลับมาเยือนแผ่นดินแม่ แม้จะไปกลับทุกปีแต่วามรู้สึกของคนไกลบ้านนั้นเหมือน ๆ กันคือเฝ้ารอวันที่จะพบเจอคนรัก โดยชีวิตส่วนตัวของดิฉันนั้นถือครองสถานภาพโสดอย่างไม่ได้ตั้งใจมานานแสน แต่ความรักที่มีต่อครอบครัวนั้นยังสำคัญเสมอ ในฐานะของสมาชิกคนหนึ่งในครอบครัว หลายคนเคยบอกกับชาน่าว่าคนที่เป็นเกย์จะรักครอบครัวมาก อิฉันเห็นด้วยเพราะครอบครัวคือสถาบันแรกที่สร้างเราให้เป็นคนในสมาชิกของสังคม แม้ความรักที่โหยหาหรือขาด ๆ เกิน ๆ จากคู่รักชายที่รักชาย ชายที่หลอกชาย กึ่งชายกึ่งหญิง ไม่ว่าจะผิดหวัง หมดหวัง ล้มลุกคลุกคลาน หรือเปี่ยมสุขเท่าไหร่ ก็ไม่เคยคิดจะลืมบุคคลในครอบครัว


การกลับมาพักร้อนปีนี้ ดิฉันขอบริษัทพักร้อนนานกว่าปกติเป็นเวลา ๓ เดือน อยากจะพักผ่อนและใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัวมากขึ้น โดยเฉพาะพี่สาวที่อยู่ในครอบครัวเดียวกันกำลังจะคลอดน้อง ประมาณวันคล้ายวันเกิดของฉันคือวันที่เก้าเดือนเก้า และคุณหลานน้อยคนเล็กอายุสองขวบก็กำลังซน และที่สำคัญได้อยู่กับคุณแม่มากขึ้น ทำตัวเป็นแฟมิลี่(เกย์)แมน แหม...คนไม่มีแฟนแต่อย่างน้อยก็ยังมีครอบครัว เพราะบั้นปลายของชีวิตไม่รู้จะไปพึ่งใครก็คงต้องอาศัยครอบครัวนี่ล่ะฮ่ะ นั่นก็เป็นอีกหลายคำถามที่หลายคนถามเสมอว่า “ถ้าเป็นเกย์ไม่มีลูก ไม่มีเมีย แก่ตัวมาจะทำอย่างไร” คำตอบที่ให้ไปคือดังที่กล่าวมาเบื้องต้น ขอเป็นคำตอบสุดท้ายนะคะ


วันนี้ดิฉันนั่งทำงานกลางวันทำหน้าที่รับโทรศัพท์ที่ผู้โดยสารจองห้องอาหาร กลางคืนก็ตะบี้ตะบันเป็นนางแบก สาวเสิร์ฟเรือจอดอยู่ประเทศกรีซ เมืองอารยธรรมประวัติศาสตร์ ๕ พันปี ผู้โดยสารส่วนมากออกไปเที่ยว ไปทัวร์ข้างนอก บรรยากาศรับโทรศัพท์จึงเงียบเป็นปกติของช่วงเทศกาลทะเลเมดิเตอร์เรเนี่ยน นั่งทบทวนเก้าเดือนที่ผ่านมา กับการใช้ชีวิตเกย์ (สาว) ไทยในต่างแดน มีทั้งสุข ทั้งเปรี้ยว หวาน มันส์ ฮา หลากรสชาด หากจะจำกัดไลฟ์สไตล์แบบเกย์ๆ แล้วก็มีเรื่องราวเม้าท์แตก สามวันเจ็ดวันไม่หมด มันทำให้ฉันนึกถึงเพลงหนึ่ง “Never been to me” เนื้อหาของเพลงตัดพ้อว่า เธอ (ผู้หญิงจริง) ไปเที่ยวมาแทบทั่วโลก แต่สุดท้ายเธอก็ไม่ได้เป็นตัวเธอเอง มีสถานที่หลายแห่งที่กล่าวในเนื้อเพลงซึ่งชาน่าได้มีโอกาสไปเยือนมา อาทิ เกาะของกรีซ โมนาโค อิตาลี สเปน คงจะเปรียบเปรยเหมือนชีวิตนักเที่ยวของเกย์ที่ต้องพบเจอคนมากมายหลายประเทศ บ้างดี บ้างร้าย อยากจะเก็บเกี่ยวเรื่องราวนั้นเป็นประสบการณ์ “ครั้งหนึ่งในชีวิต” แล้วจะนำมาเล่าสู่กันฟังโอกาสหน้าเมื่อวานได้มีโอกาสไปงานปาร์ตี้ชายหาดที่ประเทศตุรกี ซึ่งทางผู้บริหารของบริษัทจัดให้พนักงานพันสองร้อยคน ที่มาจาก 42 ชาติภาษาทั่วโลก ดิฉันและเพื่อนเกย์อีกคนจึงถือโอกาสเปรี้ยวปรอทแตก ทั้งเต้น เดินแบบให้โลกตะลึงถึงความแรงและเป็นตัวเรามากที่สุด เรื่องงามๆ (หน้า) ขอให้บอก สนุกสนานให้รางวัลกับบางวันของชีวิตค่ะ


อีกไม่กี่ชั่วโมงก็จะถึงเมืองไทยแล้ว คงจะมีเรื่องราวจากเกย์เมืองไทย หลายเรื่องที่จะนำเสนอในโอกาสหน้า คงมีโอกาสได้ไปเยือนถิ่นต่างๆ ตามผับ บาร์ เกย์สถาน แหล่งสิงสถิตย์ของเกย์เมืองไทย ต้องกราบขอบพระคุณพี่ๆสมาคมเกย์ต่างๆ ที่ช่วยเหลือชาน่าเสมอมา หากมีอะไรให้รับใช้ยินดีเสมอ แล้วเจอกันนะฮะ


special thank //www.prachatai.com

credit this column

read more click this link ..

//blogazine.prachatai.com/user/chana

Create Date : 24 กรกฎาคม 2552
Last Update : 24 กรกฎาคม 2552 2:43:52 น. 0 comments
Counter : 1420 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.