365วันของฉันมีแต่เรื่องการเดินทาง
<<
กุมภาพันธ์ 2559
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
2829 
22 กุมภาพันธ์ 2559

แต่งไทยหรรษางานป้อมไพรีพินาศรำลึก “รำลึกพระบารมี ๑๑๓ ปี ฉลองเมืองจันท์”

 

มีโอกาสไปร่วมทริปกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานระยอง ร่วมกับ ที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลบางกะไชย จัดงาน ป้อมไพรีพินาศรำลึก “รำลึกพระบารมี ๑๑๓ ปี ฉลองเมืองจันท์” ในวันที่ ๑๓ – ๑๔ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๙  ณ ป้อมไพรีพินาศและเจดีย์อิสรภาพ บ้านแหลมสิงห์ หมู่ที่ ๑ ตำบลบางกะไชย อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี

คุณกนกกิตติกา กฤตย์วุฒิกร ผู้อำนวยการททท.สำนักงานระยอง-จันทบุรี และคุณบุญเลิศ บุญมานะ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบางกะไชย เล่าให้ฟังว่า การจัดงาน ป้อมไพรีพินาศรำลึก “รำลึกพระบารมี ๑๑๓ ปี ฉลองเมืองจันท์” ขึ้น เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณแห่งรัชกาลที่ ๓ รัชกาลที่ ๔ และ รัชกาลที่ ๕ ย้อนรำลึกเหตุการณ์วิกฤต ร..๑๑๒ และการฉลองเมืองจันทบุรีหลังฝรั่งเศสถอนกองกำลังออกจากจันทบุรี

ตลอดจนสร้างจิตสำนึกให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการอนุรักษ์โบราณสถานและโบราณวัตถุที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ สืบทอดเจตนารมณ์ของบรรพชน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นความสนใจในการเดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดจันทบุรีเพิ่มมากขึ้น

 อีกทั้งยังเป็นการสนับสนุนประเพณีวัฒนธรรมของไทย เสริมสร้างเศรษฐกิจของชุมชนให้เข้มแข็ง ก่อให้เกิดความรัก ความภาคภูมิใจในท้องถิ่นของตน และส่งเสริมการมีส่วนร่วมในการจัดกิจกรรมของหน่วยงานภาครัฐและเอกชนที่เกี่ยวข้อง

กิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วย การเดินขบวนอัญเชิญธงชาติไทยช้างเผือก การเชิญธงชาติไทยช้างเผือกขึ้นสู่ยอดเสา และร่วมร้องเพลงชาติไทยโบราณ กิจกรรมการประกวดวาดภาพ การจัดนิทรรศการเรื่อง “สังคมชาวจันทบูรณ์ จากอดีตสู่ปัจจุบัน”

การจัดซุ้มอาหารนานาชนิด การแสดงต่างๆ อาทิ การรำซัดชาตรี การขับเสภา การแสดงโขน ลำตัด รำวงโบราณ การแสดงดนตรีของทหารราชนาวี เป็นต้น

           

 หากสนใจไปเที่ยวระยอง สอบถามได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานระยอง

 

๑๕๓/๔ หมู่ ๑๒  ถนนสุขุมวิท อำเภอเมือง จังหวัดระยอง ๒๑๐๐๐ โทรศัพท์ ๐๓๘ ๖๕๕ ๔๒๐-๑ โทรสาร ๐๓๘ ๖๔๕ ๕๑๐ หรือ ๐๓๘ ๖๕๕ ๔๒๒ เขตพื้นที่รับผิดชอบ ระยอง จันทบุรี  email : tatryong@tat.or.th

เป็นอีกงานที่ Travelista มีโอกาสใส่ชุดไทยด้วยค่ะ
Create Date : 22 กุมภาพันธ์ 2559
Last Update : 22 กุมภาพันธ์ 2559 10:32:20 น. 0 comments
Counter : 825 Pageviews.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

travelistaนักเดินทาง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]
นักข่าวสายท่องเที่ยว ผู้มีประสบการณ์กว่า 30 ปี ปัจจุบัน คอลัมนิสต์ คมชัดลึกและมติชน เดินทางครบทุกจังหวัดในประเทศไทยและมากกว่า 50 ประเทศทั่วโลก เขียนพ็อกเก็ตบุ๊คท่องเที่ยวไทยมาแล้วกว่า 25 เล่ม
[Add travelistaนักเดินทาง's blog to your web]