365วันของฉันมีแต่เรื่องการเดินทาง
<<
ตุลาคม 2558
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
6 ตุลาคม 2558

ร่วมทริปเกือบ100คนแชร์กระบี่สนั่นโลกโซเชี่ยล

     

มีโอกาสร่วมทริปกับการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ที่ยกขบวนบรรดาบล็อกเกอร์ นิสิตนักศึกษาและประชาชนที่ชื่นชอบการท่องเที่ยว ไปแชต แชร์ และถ่ายภาพ

กลุ่มเหล่านี้ผ่านคัดเลือกจากการร่วมสนุกในเฟสบุ๊กแฟนเพจ EGAT Fans รวม 80 ชีวิต ออกเดินทางไปเปิดประสบการณ์ใหม่กับกิจกรรม Unseen EGAT “Power of Clean” พลังสะอาดชาร์จความสุข @ กระบี่  ระหว่างวันที่ 2-4 ตุลาคม 2558 ที่จังหวัดกระบี่  

กระบี่นั้นเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สวยติดอันดับโลกอยู่แล้ว มีโอกาสไปมาหลายครั้งแล้ว ไม่เคยเลยที่จะไม่สวยเลยสักครั้ง

ครั้งนี้ผู้ใหญ่ที่ร่วมเดินทางไปด้วย คุณรัตนชัย นามวงศ์ รองผู้ว่าการพัฒนาโรงไฟฟ้า การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เล่าว่า กฟผ. มีหน่วยงานตั้งอยู่ในจังหวัดกระบี่มาเป็นเวลานาน และได้มีการดำเนินงานต่างๆ ซึ่งร่วมคิดร่วมทำกับชุมชนมาโดยตลอด เนื่องจาก กฟผ. เล็งเห็นถึงความสำคัญของการดูแลชุมชนซึ่งเปรียบเสมือนเป็นครอบครัวเดียวกันให้สามารถดำรงอยู่ร่วมกันได้อย่างยั่งยืน

โดยในครั้งนี้ กฟผ.ได้ดำเนินโครงการสนับสนุนการท่องเที่ยวของจังหวัดกระบี่ ตามแนวคิด “กระบี่เที่ยวได้ทั้งปี มีดีมากกว่าทะเล”  ด้วยการจัดกิจกรรม Unseen EGAT “Power of Clean” พลังสะอาดชาร์จความสุข @ กระบี่ ขึ้น

นอกจากจะได้ชมโรงไฟฟ้ากระบี่แล้ว

เราจึงมีโอกาสร่วมกับผู้ร่วมเดินทางคนอื่นเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวใหม่ๆ ผ่าน 5 กิจกรรม ซึ่งประกอบด้วย

 

• CLEAN EGAT เปิดความคิดดีๆ ให้เข้าใจกระบวนการผลิตไฟฟ้าจากเทคโนโลยีที่ทันสมัยของโรงไฟฟ้ากระบี่ ที่มีกระบวนการผลิตที่น่าสนใจ สามารถปรับเปลี่ยนมาใช้เชื้อเพลิงหลากหลายประเภทที่มีประสิทธิภาพตามมาตรฐานสากล เป็นมิตรต่อธรรมชาติ สิ่งแวดล้อมและชุมชน

• CLEAN Tour เปิดแหล่งท่องเที่ยวแบบ Unseen กับธรรมชาติที่บริสุทธิ์สวยงาม อาทิ หาดถ้ำพระนางที่ติดอันดับชายหาดที่สวยงามระดับโลก อ่าวไร่เลย์ตะวันออกซึ่งเป็นสถานที่ปีนผาระดับโลก ทะเลแหวกซึ่งถูกขนานนามว่าเป็นUnseen Thailand ที่มีสันทรายที่เชื่อมยาวระหว่างเกาะไก่ เกาะทับและเกาะหม้อ รวมทั้งชมความสวยงามของเกาะสี่ เกาะหินปูนกลางทะเล เกาะปอดะ อ่าวท่าเลน เป็นต้น

• CLEAN Food เปิดความอิ่มอร่อยแบบใหม่กับอาหารท้องถิ่นที่สะอาดจากวัตถุดิบธรรมชาติในท้องถิ่นและรสชาติเป็นเอกลักษณ์ พร้อมเรียนรู้ประโยชน์และคุณค่าของอาหาร

• CLEAN Living เปิดวิถีชีวิตที่เรียบง่าย สัมผัสกับความเป็นอยู่ของชาวกระบี่ การประกอบอาชีพในชุมชน
เพื่อสานความสัมพันธ์ ช่วยเหลือเกื้อกูลระหว่างกัน พร้อมส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมและสนับสนุนผลิตภัณฑ์ของชุมชน

• CLEAN Activity เปิดประสบการณ์ที่ดีกับกิจกรรมปลูกป่าชายเลนที่เป็นประโยชน์ต่อสิ่งแวดล้อมและชุมชน และสร้างความภาคภูมิใจให้กับผู้เข้าร่วมกิจกรรมที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์สิ่งดีๆ เพื่อสังคม

มาทริปนี้ได้เห็นพลังของคนรุ่นใหม่ที่มาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ รวมพลังช่วยกันแชร์เสน่ห์และความสวยงามของจังหวัดกระบี่ผ่านเครือข่ายโซเชียลมีเดีย

ซึ่งจะเป็นช่องทางที่สำคัญที่ได้รับความสนใจจากประชาชน ในการประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวหันมาเที่ยวจังหวัดกระบี่มากขึ้น ช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวและช่วยเพิ่มรายได้ให้คนในชุมชน

พวกเราชาวสื่อและบล็อกเกอร์ทั้งหลายก็ได้ร่วมแชร์กิจกรรมดีๆในทริปนี้ด้วย

 

ขอขอบคุณ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (EGAT) ที่เชิญไปร่วมในทริปครั้งนี้

ติดตามเรื่องราวการเดินทางได้ที่ Facebook/Travelista
Create Date : 06 ตุลาคม 2558
Last Update : 6 ตุลาคม 2558 18:01:30 น. 1 comments
Counter : 1302 Pageviews.  

 
thx u crab


โดย: Kavanich96 วันที่: 7 ตุลาคม 2558 เวลา:1:58:49 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

travelistaนักเดินทาง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]
นักข่าวสายท่องเที่ยว ผู้มีประสบการณ์กว่า 30 ปี ปัจจุบัน คอลัมนิสต์ คมชัดลึกและมติชน เดินทางครบทุกจังหวัดในประเทศไทยและมากกว่า 50 ประเทศทั่วโลก เขียนพ็อกเก็ตบุ๊คท่องเที่ยวไทยมาแล้วกว่า 25 เล่ม
[Add travelistaนักเดินทาง's blog to your web]