My Sunshine แสงตะวันกลางใจ - กู้ม่าน


My Sunshine แสงตะวันกลางใจ
คำโปรยจากสำนักพิมพ์
ความทรงจำที่สวยงามและเจ็บปวดถูกรื้อฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง แสงตะวันที่อบอุ่นส่องสว่างในอดีตนั้นจะมาเยียวยาหัวใจที่บอบช้ำของคนสองคนได้หรือไม่
เจ็ดปี นานเหลือเกินที่ไม่ได้พบกัน

จ้าวโม่เซิงเพิ่งเดินทางกลับจีน หลังจากใช้ชีวิตอยู่ที่อเมริกาหลายปี ขณะจับจ่ายซื้อของในซูเปอร์มาร์เก็ตแห่งหนึ่ง เธอก็ได้พบกับคนสองคนที่ทำให้เธอพ่ายแพ้จนต้องหนีเตลิดไปต่างประเทศ

เหออี่เชิน คนที่เธอรัก
เหอยี่เหมย เพื่อนรัก

จากที่เคยคิดว่าจะต่างคนต่างอยู่ แม้ใจจะโหยหาและเจ็บปวดแต่ท่าทีเย็นชา วาจาเชือดเฉือนที่เขาทำกับเธอ ทำให้เธอสงสัย เพราะคนที่เอ่ยปากไล่ให้เธอไปไกลๆ คือเขาไม่ไช่หรือ

ความรู้สึกหลังอ่าน
        เรื่องนี้ได้มาจากงานหนังสือพร้อมกับเวยเวย แต่เป็นเล่มที่เลือกอ่านหลังเวยเวย เพราะหลังจากอ่านคำโปรยหลังปกแล้ว รู้สึกว่าต้องดราม่าแน่เลย พอต้องเดินทางไปทำงาน ก็เลยหยิบติดตัวไปอ่านด้วยค่ะ ตอนอ่านจะรู้สึกหน่วงๆ อึดอัดเล็กๆ เพราะคาแรกเตอร์ของพระเอก และเรื่องราวที่คลุมเครือระหว่างพระ-นาง คนเขียนจะค่อยๆเฉลยปมทีละนิดๆ ว่ามีเรื่องนั้น เรื่องนี้ แต่จากเรื่องราวทั้งหลายจะเห็นว่าพระเอกดูรักนางเอกมากนะ แต่ไม่แน่ใจว่าเพราะการแปลหรือการเรียบเรียงเนื้อหาหรือไม่ ในบางจุดที่พออ่านๆไปแล้วกลับรู้สึก งงๆ ว่าสรุปมันยังไงกันแน่นะ เช่น ปมเรื่องพ่อกับแม่นางเอก อ่านแล้ว งง ว่าสรุปคืออะไร???!!?? อะไรทำให้ห่างเหินกันจนแม่ถึงกับต้องเอาความเหินห่างมาลงที่นางเอก !! เป็นต้น แต่โดยรวมก็ยังถือว่าอ่านพอรู้เรื่อง อ่านได้จนจบ เนื้อเรื่องไม่ได้เลวร้ายค่ะ 
        ฉะนั้น ถ้าใครอยากลองอ่านเรื่องนี้ ก็สอยมาอ่านได้ค่ะ มันไม่ได้แย่ มันไม่ได้ใส พอเดาๆเรื่องได้บ้าง แต่ไม่ได้ดราม่าหนักหนา
        สรุป จากนิยายของกู้ม่าน 3 เรื่อง ที่ตีพิมพ์โดย สนพ.อรุณ แบบอ่านแต่นิยาย ไม่เคยดูซีรีย์เรื่องใดๆมาก่อนหน้า โดยส่วนตัวชอบเรื่องเวยเวย ที่สุดค่ะ เพราะความน่ารักใสๆ ความคิด positive ของตัวละคร   รองลงมาคือเรื่องนี้ My Sunshine ค่ะ เพราะมีความดราม่าเล็กๆ หน่วงๆหน่อย  ส่วนเรื่อง Boss & Me นี่คือไม่ปลื้มค่ะ รู้สึกว่าเป็นหายนะเล็กๆ คงไม่ใช่ผลงานชิ้นโบว์แดง เพราะโครงเรื่องอ่อน นางเอกน่ารำคาญ 555 แต่ที่ซื้อทุกเรื่องคือการทดลองอ่านนักเขียนใหม่ๆบ้าง และที่สำคัญทุกเล่มที่ซื้อเป็นฉบับตีพิมพ์ครั้งแรก ที่มีของแถมแน่นเฟ่อร์ๆ 555 (โดนของแถมหลอกให้หลวมตัว)Create Date : 01 มิถุนายน 2560
Last Update : 1 มิถุนายน 2560 14:22:50 น.
Counter : 268 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

สมาชิกหมายเลข 3453578
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Love Reading the Novels
Love Trekking
Love Cosmetics
มิถุนายน 2560

 
 
 
 
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog