รอยพรหม / คลื่นลวง - กิ่งฉัตร


รอยพรหม คลื่นลวง (ปกใหม่)
รอยพรหม - คำโปรยจากสำนักพิมพ์
รอยพรหม ความรักที่โยงใยซับซ้อน ระหว่างหนึ่งหญิงสองชายจากแม่สู่ลูก พริมโรสสู่ธาราธร เวียนเหมือนวงล้อของเกวียนที่ไม่ว่าจะหมุนอย่างไร ก็ต้องมาบรรจบในจุดเดิมเสมอ

คลื่นลวง - คำโปรยจากสำนักพิมพ์
คลื่นลวง สึนามิ แทบทุกคนคงชังคลื่นยักษ์ในวันนั้น เขาเองก็เกลียดมัน แต่ต้องยอมรับว่าสึนามิไม่ได้พรากทุกอย่างไป คลื่นช่วยชีวิตเขา คลื่นชำระล้างความลวงออกจากชีวิตของเขา คลื่นนำเขาสู่แสงตะวันดวงใหม่ สว่างไสว แต่ไม่ร้อนแรง มีเพียงความอบอุ่นเมื่ออยู่ใกล้...

ความรู้สึกหลังอ่าน
    ที่พูดถึง 2 เรื่องนี้พร้อมกัน เพราะตัวละครต่อเนื่องกัน คือ พระรองจากเรื่องรอยพรหม มาโผล่ในเรื่องคลื่นลวงค่ะ 
    เรื่องรอยพรหม และเรื่องคลื่นลวง มีความคล้ายกัน คือมีการสืบหา ตามหาความจริงที่เกิดขึ้น แต่เรื่องรอยพรหมจะมีเนื้อหาที่หนักๆหน่วงๆกว่าเรื่องคลื่นลวง อ่านจบแล้วจะไม่ชอบแม่ (บุญธรรม) พระเอกมาก แต่ก็เข้าใจได้ว่าทำไปเพื่อครอบครัว เรื่องนี้พระเอกกินเด็กนะคะ 555 เด็กแบบรุ่นลูก เพราะพระเอกเคยชอบแม่นางเอกมาก่อน แต่ไม่สมหวัง มาเจอนางเอกก็ปิ๊งปั๊งกันไป ในส่วนของแม่นางเอกก็เจอเรื่องเลวๆจากผู้ชายจนทำให้ตาย แบบประมาณว่าวันนั้นคงเป็นวันโชคร้ายของนางจริงๆ หนีเสือปะจระเข้ แต่หากอ่านให้ดีๆ จะเห็นว่าแม่นางเอกมีความโลเลค่อนข้างสูงจึงทำให้ไม่สมหวังในความรัก ซึ่งข้อนี้นางเอกต่างจากแม่ของนางค่อนข้างมากค่ะ
    เรื่องคลื่นลวงจะเบากว่า เพราะบุคลิกของน้องสาวนางเอกจะมีความเป็นเด็กค่อนข้างมาก จึงทำให้โทนของเรื่องเบาลง แต่นางร้ายจะแบบสร้างภาพได้โล่และนางกวาดเรียบนะจ๊ะ 555 อ่านจบจะรู้ว่ากวาดอะไรเรียบค่ะ อย่างที่บอกว่าเรื่องนี้พระรองจากรอยพรหมมาโผล่ และฮีมีคู่นะจ๊ะเรื่องนี้ ชอบตอนจีบสาวมาก ดับเครื่องลุยจริงๆ 
    เอาเป็นว่า 2 เรื่องนี้อ่านแยกกันได้ค่ะ แต่ถ้าอยากอ่านทั้ง 2 เรื่อง แนะนำให้อ่านรอยพรหมก่อน แล้วต่อด้วยคลื่นลวงค่ะ ความสนุกและความไหลลื่นของภาษาก็เป็นไปตามมาตรฐานของกิ่งฉัตรค่ะ ทั้ง 2 เรื่องอาจจะไม่ใช่เรื่องที่ติด top 5 ในบรรดานิยายของกิ่งฉัตรที่อ่านมา แต่ก็ไม่ผิดหวังนะคะCreate Date : 15 มีนาคม 2561
Last Update : 15 มีนาคม 2561 11:17:44 น.
Counter : 97 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณคอเล่า, คุณnewyorknurse

ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

สมาชิกหมายเลข 3453578
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Love Reading the Novels
Love Trekking
Love Cosmetics
มีนาคม 2561

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
All Blog