ลิขิตเสน่หาข้ามภพ - วิรัตต์ยา

คำโปรยจากสำนักพิมพ์
--ดอกเอ๋ยเจ้าดอกราตรี
รักครั้งนี้มั่นนักฝากใจไว้
จะชื่นชมยอดชู้ตลอดไป
นิจนิรันดร์นั้นไม่ไกลเกินใจเรา--
   เรื่องราวของ 'องค์อร' นักเขียนบทโทรทัศน์สาวมาดมั่น ที่ถูกบางสิ่งพาย้อนกลับไปในอดีตอันใกล้ ในสมัยราชกาลที่ 7 ที่นั่นทำให้เธอได้พบกับ 'คุณชายต้น' ชายหนุ่มเจ้าเสน่ห์ และ 'ราตรี' หญิงสาวที่หน้าเหมือนตัวเองราวกับพิมพ์เดียว ทว่าถูกตราหน้าว่าเป็นหญิงชั่ว เพียงเพราะท้องไม่มีพ่อ
   หัวใจรัก แรงปรารถนา และปริศนาแห่งกาลจะพานพบบทสรุปเช่นไร 

ความรู้สึกหลังอ่าน
   เรื่องนี้เป็นแนวย้อนเวลาอีกแล้วค่ะ เพิ่งเคยอ่านนิยายของคุณวิรัตต์ยาเป็นเล่มแรกค่ะ ถือว่าไม่ผิดหวังค่ะ สนุกดีค่ะ ไม่ค่อยเห็นแนวย้อนเวลามาช่วงสมัย ร.7 สักเท่าไร นิยายส่วนใหญ่จะย้อนเวลาไปช่วงยุคห่มสไบเลยค่ะ พอเห็นเนื้อเรื่องว่าย้อนไปสมัย ร.7 ก็รีบหยิบมาอ่านเลยค่ะ ทำให้นึกไปถึงเรื่องปริศนา 555 ค่ะ 
   พอได้อ่านก็รู้สึกว่ามีบางจุดที่พล็อตยังไม่แน่นพอ อ่านไปแล้วมีรำคาญราตรีบ้าง และก็รำคาญคุณชายต้นนิดหน่อยค่ะ 555 แต่ตอนท้ายๆ งง เล็กน้อยว่าคุณชายต้นรักใคร โดยส่วนตัวคิดว่าคุณชายต้นรักองค์อรค่ะ และก็เข้าใจว่าทำไมราตรีจึงตัดสินใจแบบนั้น คงไม่มีใครอยากจะมีความรักที่คลุมเครือ อยู่ในเงาของคนอื่นเท่าไรนัก การเชื่อว่ารักจึงเป็นไปได้ลำบาก ส่วนการเดาเรื่องลูกของราตรี และเดาตัวร้าย นี่เดาได้ตั้งแต่แรกๆเลยค่ะ แต่ก็ไม่ได้ทำให้ความสนุกลดลงมากนักนะคะ บางจุดถ้าคนเขียนขยี้อารมณ์ของตัวละครลงไปอีก คงจะเรียกความซาบซึ้งตรึงใจได้มากขึ้นค่ะ
   โดยรวมแล้วเล่มนี้ถือว่าโอเคค่ะ ถ้าไม่ได้คาดหวังผลงานระดับปรมาจารย์ และทำได้ดีกว่านักเขียนหน้าใหม่หลายๆคน 
   ทั้งนี้ต้องขอชมเชยทางสำนักพิมพ์อรุณจริงๆค่ะ ไม่ว่าจะหยิบนิยายนักเขียนชื่อใหม่ๆมาลองอ่านใน 2-3 ครั้งที่ผ่านมา ก็ไม่ได้ทำให้ผิดหวังแบบบางสำนักพิมพ์ที่เน้นปริมาณ แต่คุณภาพถดถอย พล็อตหลวม อ่านแล้วเสียดายเงินพวกนั้นค่ะ Create Date : 16 พฤศจิกายน 2559
Last Update : 17 พฤศจิกายน 2559 15:26:45 น.
Counter : 391 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

สมาชิกหมายเลข 3453578
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Love Reading the Novels
Love Trekking
Love Cosmetics
พฤศจิกายน 2559

 
 
1
2
3
5
6
8
10
12
13
15
18
19
20
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog