เจ้านาง - ณาราคำโปรยจากสำนักพิมพ์
   คนหนึ่งเกิดมาเพื่อชดใช้ผลกรรมที่เธอไม่เคยรู้ว่าได้ก่อไว้ คนหนึ่งเกิดมาเพื่อทำตามสัญญาที่ให้ไว้ในอดีตชาติ เกตุแก้ว สาวน้อยนักเขียนผู้เดินตามเสียงเพรียกแต่ปางก่อนให้มาสู่เมืองฝาง ดินแดนแห่งอดีตชาติที่ผ่านพ้นมากว่า ๓๗๐ ปี ด้วยวิบากกรมจากชาติภพเดิมที่เธอผู้เป็นเจ้านางเฮือนแก้วได้ก่อไว้ ทำให้เธอต้องกลับมาประสบเคราะห์อย่างสาหัส รวินทร์ นายแพทย์หนุ่มจึงเข้ามาเป็นผู้ดูแลเธอด้วยหัวใจที่ผูกพัน ด้วยคำมั่นสัญญาที่มีต่อกันในอดีตกับกรรมที่กำลังส่งผล จึงมีเพียงเดิมพันเดียวเท่านั้นคือ ชีวิตของเธอ

ความรู้สึกหลังอ่าน
   พอได้เขียนรีวิวนิยายของคุณณารา ก็เลยเขียนติดๆกัน 3 เรื่องเลย แหะๆๆ อย่างที่บอกว่าจริงๆอ่านของคุณณาราหลายเรื่องมากค่ะ แต่ตอนนี้ขอรีวิวเรื่องที่ชอบและจำได้ (เพราะเพิ่งหยิบมาอ่านใหม่เมื่อไม่นานมานี้) ก่อนค่ะ โดยที่เลือกเรื่องนี้มารีวิว เพราะ.....เรื่องนี้ไม่มีบทวาบหวามค่ะ !!! เป็นเรื่องแรกของคุณณาราที่อ่านแล้ว เห้ยยย ไม่มีแหะ ซึ่งก็รู้สึกว่าบทวาบหวามไม่ได้จำเป็นเสมอไปค่ะ
   อาจจะเป็นเพราะเรื่องนี้มีความเกี่ยวโยงกับตำนานพระนางสามผิวด้วยมั้งคะ คุณณาราเลยไม่ได้ใส่บทวาบหวามลงไป โดยรวม เรื่องนี้ถือว่าทำได้ดีค่ะ จะมีบางจุดที่คิดว่าถ้าคุณณาราใส่รายละเอียดความลึกมากกว่านี้ หรือใส่ความเป็นเหตุเป็นผลเพิ่มขึ้น ก็คงจะเข้มข้นขึ้นค่ะ
   เอาเป็นว่า เรื่องนี้โอเคค่ะ หยิบมาอ่านได้เรื่อยๆค่ะ แต่หากใครไม่ชอบภาษาเหนือก็ทำใจก่อนหยิบนะคะ เพราะเรื่องนี้จะมีบทพูดเป็นภาษาเหนืออยู่ด้วยค่ะ แต่เผอิญโดยส่วนตัวชอบภาษาเหนือ ตำนานเหนือๆ อยู่แล้วเลยโอเคค่ะ Create Date : 11 พฤศจิกายน 2559
Last Update : 11 พฤศจิกายน 2559 10:45:44 น.
Counter : 476 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

สมาชิกหมายเลข 3453578
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Love Reading the Novels
Love Trekking
Love Cosmetics
พฤศจิกายน 2559

 
 
1
2
3
5
6
8
10
12
13
15
18
19
20
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog