บุพเพสันนิวาส - รอมแพงคำโปรยจากสำนักพิมพ์
   เรื่องราวสนุกสนานเกิดขึ้นเมื่อ เกศสุรางค์ อาจารย์สาวร่างท้วม ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ แล้วลืมตาตื่นขึ้นมาในร่างของสาวสวย ผอมบาง ที่ตอนแรกเธอเองก็อยากจะดีใจหรอก เพียงแต่ว่าเธอกลับรับรู้ว่าตัวเองได้โผล่มายุคในยุคพระนารายณ์มหาราชย์และไม่รู้จักใครเลย แถมยังเป็นที่เกลียดชังของคนทั้งเรือนยกเว้นบ่าวพี่เลี้ยงสองคน ด้วยร่างของคนที่เธอเข้ามาอยู่คือร่างของแม่หญิงการะเกดผู้มีความงามเป็นเลิศพอ ๆ กับความร้ายกาจ ยิ่งลูกชายเจ้าของเรือนหน้าขรึมดุ ก็ดูท่าทางจะไม่ชอบขี้หน้าการะเกดซึ่งเป็นคู่หมายของตัวเองอยู่ไม่น้อย แต่มีหรือที่เกศสุรางค์จะจำยอมกับเรื่องแบบนี้ ในเมื่อเธอ เป็นผู้หญิงยุค 2010 ดังนั้นการจะมานั่งพับเพียบเรียบร้อย ทำตัวสงบเสงี่ยม ไม่มีปากมีเสียง ให้ใครอื่นมาพูดจากระทบกระเทียบนั้นไม่มีทาง

ความรู้สึกหลังอ่าน
   จริงๆตามอ่านนิยายคุณรอมแพงมาตั้งแต่ใน Dek-D มานานมากกกกกก เรื่องบุพเพสันนิวาส ก็อ่านตั้งแต่เป็นตอนๆในเว็บ Dek-D แต่เป็นเรื่องแรกของคุณรอมแพงที่อยากซื้อเก็บ เพราะตอนอ่านออนไลน์รู้สึกว่าสนุกมาก ไม่เคยเจอพล๊อตย้อนยุคที่นางเอกมาเป็นนางร้าย 555 งง กันมั้ยคะ ประมาณว่านางเอกของเรื่องมาอยู่ในร่างที่ไม่มีใครชอบค่ะ
   เรื่องนี้บุคลิกนางเอกจะโก๊ะๆหน่อย แต่สนุกและตลกดีค่ะ จริงๆในเรื่องนี้ชอบตัวละครเกือบทุกตัวเลยนะคะ อย่างคู่คุณท้าวทองกีบม้ากับฟอลคอล ก็รู้สึกสงสาร จนถึงกับไป google หาประวัติจริงๆของคุณท้าวทองกีบม้ามาอ่านเลย แต่ในเรื่องนี้คนเขียนก็มีการเขียนอธิบายในช่วงท้ายแล้วว่า ในบางตอน บางส่วน คนเขียนไม่ได้แตะ ไม่ได้เขียนให้กระจ่าง แล้วแต่ว่าจะตีความกันอย่างไร เพราะหลักฐานเองก็มีหลายมุม ซึ่งก็เห็นด้วยมากๆค่ะ แต่มีปมหนึ่งที่แอบอยากรู้ คือทำไมนางเอกถึงมาอยู่ในร่างย้อนยุคนี้ได้ ในเรื่องเองไม่ได้มีการพูดเฉลย แต่พูดแบบแตะๆ แต่เรื่องมันยาว เออ...งั้นไปคิดต่อกันเอาเองนะ เลยว้า...นิดนึง แต่ก็ไม่ได้ทำให้ความสนุกลดลงแต่อย่างใดนะคะ 
   เอาเป็นว่า เรื่องนี้ชอบมากกกกก หยิบมาอ่านอยู่เรื่อยๆเลยค่ะ แนะนำเพื่อนทุกคนจริงๆค่ะ เวลามีคนมาถามว่า มีเรื่องไหนแนะนำมั้ย เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกๆที่แนะนำเสมอค่ะ เพราะรู้สึกว่าคนที่ได้อ่านจะมีความสุขกับนิยายเรื่องนี้จริงๆ .....คงมีใครหลายๆคนเคยได้ยินว่า ในชีวิตนักเขียนแต่ละคน มักจะมีผลงานชิ้นโบว์แดงอยู่เรื่องหนึ่งเสมอ โดยส่วนตัวคิดว่า เรื่องนี้คือผลงานชิ้นโบว์แดงของคุณรอมแพง จริงๆค่ะ.....Create Date : 07 พฤศจิกายน 2559
Last Update : 7 พฤศจิกายน 2559 8:31:00 น.
Counter : 442 Pageviews.

3 comments
  
เป็นเรื่องของ รอมแพง ที่เรารู้สึกว่าสนุกที่สุด ( จากที่อ่าน ๆ มา )
โดย: Serverlus วันที่: 7 พฤศจิกายน 2559 เวลา:11:43:43 น.
  
ความเห็นคล้ายๆ คุณ Serverlus ค่ะ

หลังๆ เราไม่ค่อยอินกับงานของคุณอุ้ยเท่าไหร่

คือ บุพเพสันนิวาส นี่พีคที่สุดแล้ว
โดย: Prophet_Doll วันที่: 7 พฤศจิกายน 2559 เวลา:19:21:02 น.
  
@Serverlus @Phophet_Doll เห็นด้วยค่ะ เรื่องนี้พีคสุดจริงๆ
โดย: SunnySundae (สมาชิกหมายเลข 3453578 ) วันที่: 17 พฤศจิกายน 2559 เวลา:8:48:25 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13สมาชิกหมายเลข 3453578
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Love Reading the Novels
Love Trekking
Love Cosmetics
พฤศจิกายน 2559

 
 
1
2
3
5
6
8
10
12
13
15
18
19
20
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog