My Dream Getaway Vacation at Veranda the High Resort Chiang Mai

สำหรับนิตยสาร ฉบับเดือนกุมภาพันธ์นี้ ผมยังคงพาขึ้นเหนือไปชมรีสอร์ทโรแมนติกแห่งหนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่ นับเป็นเวลา 2-3 ปีทีเดียวที่ผมไม่ได้มาเที่ยวที่จังหวัดนี้ ช่วงหน้าหนาวต้นปีที่ผ่านมา ผมเลยวางแผนกลับไปที่เชียงใหม่อีกครั้ง และถือโอกาสนี้ไปเยี่ยมเพื่อนสนิทของผมที่เพิ่งย้ายมาทำงานที่เชียงใหม่ได้ไม่นาน

หลังจากที่ชมรีวิวของ Veranda the High Resort เชียงใหม่ จากคุณ Ben-SLH-Thai ตั้งแต่ก่อนที่รีสอร์ทแห่งนี้จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ก็ตั้งใจไว้ว่าจะหาโอกาสไปเยือนรีสอร์ทแห่งนี้ซักครั้ง ยิ่งมาเห็นภาพจากน้อง รอชม คุณจอมยุทธ์ไร้เทียมทาน และคุณ โอ๊ต (SF- the KOP) ก็ยิ่งทำให้อยากไป อีกทั้งความประทับใจจาก Veranda ที่ชะอำ ทำให้ผมนึกถึงที่นี่เป็นอันดับแรกๆในการเลือกที่พักของการมาเยือนเชียงใหม่ครั้งนี้ และก็ไม่ทำให้ผมผิดหวัง การออกแบบห้องพัก อาคารต่างๆ รวมถึง landscape ทำได้ดีมากครับ พื้นที่ภายในรีสอร์ทกว้าง เห็นวิวภูเขาสวยๆ และที่ประทับใจตั้งแต่เห็นในภาพคืออาคาร lobby ของที่นี่ครับ ซึ่งถูกออกแบบมาได้แปลกตา สวยงาม และที่ถูกใจผมมากๆอีกอย่างคือ สระว่ายน้ำส่วนกลางที่อยู่ตำแหน่งสูงสุดของรีสอร์ท กลายเป็นสระว่ายน้ำลอยฟ้า บรรยากาศโดยรวมในรีสอร์ทดีมากๆ จนผมเผลอใจชอบที่นี่มากกว่าที่ Veranda ชะอำ ส่วนจุดด้อยน่าจะเป็นที่ระยะทางที่ค่อนข้างไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่ อาจจะไม่สะดวกมากนักเทียบกับรีสอร์ทที่อยู่ในเมือง แต่ก็ไม่ถึงกับไกลมากครับ ใช้เวลาเข้าเมืองประมาณครึ่งชั่วโมง ลองมาชมภาพของความประทับใจที่ผมมีต่อที่นี่ในมุมมองของผม

ดูรีวิวที่เหมือนกันของผมจากห้อง BluePlanet ใน Pantip.com ได้ที่
//www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E7511054/E7511054.html

ผมขอวางแผงนิตยสาร ชานไม้ชายเขา ประจำเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นฉบับที่ 43 กับ Veranda the High Resort เชียงใหม่ รีสอร์ทที่มีจุดเด่นทั้งการออกแบบ การบริการ และบรรยากาศโดยรวม จนทำให้การมาเยือนเชียงใหม่หน้าหนาวครั้งนี้ของผม เป็นการพักผ่อน หลบความวุ่นวายกลางหุบเขาที่ประทับใจมากครับผมเริ่มด้วยมุมเดียวกับภาพปก บริเวณนี้เป็นส่วนของสปาครับ


สระว่ายน้ำลอยฟ้าซึ่งอยู่ชั้นบนสุด บรรยากาศดีมากครับ อยู่ในอาคารเดียวกับสปา ห้องอาหารที่มาทานอาหารเช้าก็อยู่บริเวณนี้


จุดนี้เป็นที่นั่งเล่นที่บรรยากาศดี โรแมนติกจุดหนึ่งในรีสอร์ท ถึงแม้ไม่ได้ใช้บริการในส่วนของสปา ก็เข้ามาชม มานั่งเล่นได้ครับ


ที่นั่งเล่นบริเวณสระว่ายน้ำชมพระอาทิตย์ตก ออกแบบไว้ได้ดีมากครับ อาคารที่เห็นด้านหลังเป็นห้องอาหารเช้า และอาหารเที่ยงชื่อ ว่า the higher room


ที่นอนเล่น นั่งเล่น ชมวิวภูเขาสวยๆใกล้กับสระว่ายน้ำ


บรรยากาศที่สระว่ายน้ำ จากห้องอาหารที่ชื่อว่า the higher room


บรรยากาศธรรมชาติของภูเขาจากบริเวณสระว่ายน้ำมองลงไปยังส่วนของสปา


ท้องฟ้าสีสวย หลังพระอาทิตย์ตกดิน ช่วงเย็นๆมาว่ายน้ำดูพระอาทิตย์ตกที่สระแห่งนี้ บรรยากาศดีมากครับ


มาดูส่วนที่ผมชอบการออกแบบเป็นพิเศษ อาคารของ lobby ซึ่งสวยงามมาก


ภาพสะท้อนจากสระน้ำหน้า lobby รูปทรงของอาคาร lobby ถูกออกแบบมาจาก กูบบนหลังช้าง


โคมไฟที่ lobby ก็ออกแบบได้สวย เข้ากับตัว lobby


ต้องชมทั้งคนออกแบบและคนสร้าง lobby แห่งนี้ อลังการและสวยงามมากครับ


ประตูทางเข้าจากที่จอดรถเข้ามายัง lobby การออกแบบนี้ยึดผังเมืองของเชียงใหม่ที่มีประตูเมือง คูเมือง


มาดูอาคารห้องพักแบบแรกที่ผมเข้าพัก ส่วนนี้เป็นส่วนของห้องพักแบบ Valley Deluxe แม้จะเห็นเป็นอาคารสองชั้น แต่จริงๆยังมีอีกชั้นอยู่ข้างล่าง อาคารของห้องพักชนิดนี้มีสองอาคารครับ อาคารแรกในภาพมีสามชั้น เห็นวิวภูเขา ส่วนอีกอาคารเป็นอาคารสองชั้น อยู่ติดกับกำแพงเมือง ซึ่งอาคารแรกในความคิดของผมน่าจะเห็นวิวสวยกว่า


ห้องพักกว้างกำลังดี ไม่อึดอัด เห็นวิวสวย ห้องนี้เป็นห้องบนชั้นสอง ของอาคารสามชั้น


ห้องพักบนชั้นนี้ มีความพิเศษตรงที่จะมีสระน้ำเล็กที่หน้าห้องพัก ทำให้บรรยากาศที่ระเบียงห้องดีมากครับ แต่ก็มีข้อเสียตรงที่ ระเบียงห้องไม่ค่อยส่วนตัวมาก ถ้าห้องข้างๆออกมานั่งที่ระเบียงพร้อมๆกัน


บนตกเย็นจะมีแม่บ้านมา turn down พร้อมกับขนมในกล่องน่ารักๆ ที่นอนหลัง turn down ผมว่าสวยกว่าตอนเข้ามาครั้งแรก (ผมไปปรับการปูเตียงนิดหน่อย)


เห็นวิวภูเขาสวยๆจากเตียงนอน บรรยากาศในห้องน่าพักผ่อน


จากระเบียงห้องมองเข้ามาในห้องพัก จะเห็นผนังที่ระเบียงซึ่งกั้นระหว่างห้อง เป็นผนังโปร่งๆ เลยทำให้ระเบียงไม่ส่วนตัวมาก แต่โดยรวมก็บรรยากาศดีครับ


ในห้องจะมี LCD 32 นิ้ว พร้อมเครื่องเล่น DVD


อ่างล้างหน้าและฝักบัวฝนตก ตอนแรกผมคิดว่าฝักบัวฝนตกไม่มีน้ำอุ่นเพราะทีเปิดและปรับระดับน้ำ หมุนได้ทางเดียว แต่จริงๆและมีทั้งน้ำอุ่น น้ำเย็นนะครับ ถ้าหมุนไปสุดจะเป็นน้ำอุ่น


ที่นอนนุ่มๆ น่านอนอีกภาพ


บรรยากาศในห้องนอน อ่างอาบน้ำที่แช่น้ำไปดูทีวีไปด้วยก็ได้


ภาพมุมกว้างภายในห้องพัก ผนังไม้ที่อยู่หลัง daybed สามารถเลื่อนมาปิดเป็นผนังห้องน้ำตรงอ่างอาบน้ำได้ครับ ถ้าไปกับเพื่อนหรือญาติ บรรยากาศและการออกแบบของห้องนี้น่าพักมาก


มาดูบรรยากาศรอบรีสอร์ทครับ ภาพนี้เป็นป้ายบอกทางที่ lobby


กำแพงที่สร้างจากอิฐแดงที่จำลองมาจากกำแพงเมืองกับอาคาร lobby


บรรยากาศในรีสอร์ท ศาลาแห่งนี้ก็จำลองมาจากวัดแห่งหนึ่ง อยู่ใกล้ๆกับ lobby


บรรยากาศห้องอาหาร the higher room ซึ่งอยู่บนชั้น 4 ติดกับสระว่ายน้ำ อาคารนี้มีลิฟต์ครับ ขึ้นลงสะดวก เวลาอาหารเช้าจะมาทานที่นี่


บรรยากาศที่สระว่ายน้ำ สระแห่งนี้เป็นอีกสระหนึ่งสำหรับผมที่บรรยากาศดี น่าว่ายน้ำมากครับ


ตรงส่วนนี้น่าจะสำหรับชาวต่างชาติที่ชอบอาบแดด บรรยากาศดี เห็นวิวภูเขาสวยๆ


ส่วนของห้องอาหาร ระเบียงชา ซึ่งเป็นห้องอาหารสำหรับอาหารเย็นเท่านั้น ผมไม่ได้มีโอกาสมาทานที่นี่ครับ เพราะไปทานอาหารในเมืองเชียงใหม่กับเพื่อน บางวันก็สั่ง room service ไปทานในห้อง


อาคารห้องพักแบบ Valley Deluxe ในภาพจะเห็นเฉพาะชั้นสองและชั้นสาม ส่วนชั้นหนึ่งจะอยู่ด้านล่างซึ่งที่ระเบียงจะเป็นส่วนตัวกว่าเพราะผนังที่ระเบียงจะเป็นผนังทึบ แต่วิวชั้นบนๆน่าจะดีกว่า


บรรยากาศทางเดินไปยัง lobby บรรยากาศดี ได้บรรยากาศของเมืองเก่า


ผมจะพาไปชมห้องพักที่แบบครับ ห้อง Rice Terrace Pavillion ซึ่งอาคารห้องพักจะแยกออกไป ค่อนข้างเป็นส่วนตัว ห้องชนิดนี้จะอยู่ชั้นล่าง


บรรยากาศในห้องนอนและส่วนนั่งเล่น เตียงนอนที่นี่กว้างมากๆครับ นอนสบาย


จุดเด่นของห้องชนิดนี้คือสระแช่น้ำหน้าห้องพักมี jacuzzi ที่นั่งเล่นข้างสระตัวนั้น ช่วงเย็นๆหรือเช้ามานั่งเล่นนอนเล่น สบายมากครับ


ถ้าใครมาพักห้องชนิดนี้ มีเหตุผลสองข้อที่ควรเตรียมแว่นตาว่ายน้ำมาด้วยครับ ข้อแรกคือ ที่สระแช่น้ำด้านหน้าจะเป็นกระจกใส ถ้าได้ดำน้ำจะเหมือนเป็นหน้าต่างใต้น้ำดูวิวทุ่งนา ต้นข้าว สวยและแปลกตาดี


บรรยากาศที่นั่งเล่นภายในห้องของห้องชนิดนี้


จุดเด่นอีกอย่างของห้องนี้คือวิวของนาข้าว ตามชื่อชนิดของห้อง สามารถแช่น้ำไปดูวิวต้นข้าวไป บรรยากาศดี


บรรยากาศที่สระน้ำตอนใกล้ค่ำ และนี่คือเหตุผลที่สองในที่ควรนำแว่นว่ายน้ำมาด้วยเนื่องจากไฟใต้น้ำของสระสวยมากครับ ใช้ Optic Fiber ไฟเป็นจุดเล็กๆ เปลี่ยนสีได้ด้วย


ในห้องน้ำที่กว้าง โปร่งสบาย อ่างเก็บน้ำอยู่ติดกับสวนซึ่งเป็นส่วนตัว


มีอ่างล้างหน้าสองอ่างอยู่ในตำแหน่งเยื้องกัน กระจกที่เห็นหมุนได้ครับ


บรรยากาศดีๆที่สระแช่น้ำ เสียดายที่สระนี้ไม่มีระบบทำน้ำอุ่น ช่วงหน้าหนาวเลยแช่น้ำได้ไม่นาน แต่ขนาดหนาวๆผมก็ไปดำผุดดำว่าย แช่น้ำเล่นเป็นประจำเพราะบรรยากาศที่สระดีมากครับทั้งกลางวันกลางคืน


ภายในห้องน้ำอีกภาพ อ่างอาบน้ำที่เห็น บรรยากาศดีครับ


ที่นั่งเล่นด้านหน้าของห้อง จุดด้อยนิดนึงของห้องนี้คือ ส่วนดูทีวีจะมีเฉพาะม่านบางๆครับ ช่วงตอนเย็นที่แดดส่องจะดูทีวียากซักหน่อย เพราะต้องมองย้อนแสง


บรรยากาศโรแมนติก ที่สระแช่น้ำ


ภาพด้านหน้าจากทุ่งนา ห้องพักโซนนี้ค่อนข้างเป็นส่วนตัว


กลับมาชมส่วนของสปาอีกนิด ภาพของส่วนสปาจากบริเวณสระว่ายน้ำ บรรยากาศดีมากครับ จะเห็นอาคารข้างหน้าซึ่งเป็นส่วนของ veranda residence


ภาพนี้จากบริเวณส่วนของสปา ซึ่งอยู่ชั้นสอง ออกแบบได้ดีมากครับ


และก็ภาพสุดท้ายจากปก บรรยากาศโรแมนติกกับแสงสุดท้ายของวันในส่วนที่นั่งเล่นของสปา


การมาเยือน Veranda the High Resort ในครั้งนี้ ผมประทับใจกับการออกแบบของรีสอร์ทโดยรวมมากครับ ไม่ว่าจะเป็นห้องพัก lobby สระว่ายน้ำ หรือ landscape นอกจากนี้การบริการจากพนักงานทุกๆคนก็ดีมากครับ ยิ้มแย้มแจ่มใส โดยเฉพาะพนักงานที่ lobby และห้องอาหารเช้าที่มีใจบริการที่ดีมากๆ ช่วยเหลือทุกอย่างเต็มที่และด้วยความเต็มใจ นอกจากนี้อากาศหนาวๆของเชียงใหม่ช่วงต้นปียิ่งทำให้บรรยากาศในรีสอร์ทน่าพักผ่อน มีช่วงเย็นๆอยู่วันนึงที่ผมได้ไปว่ายน้ำบนสระลอยฟ้าของรีสอร์ท ผมชอบบรรยากาศที่สระแห่งนี้มาก พอว่ายน้ำเหนื่อยๆก็หยุดชมวิว และมีโอกาสได้ลอยคอชมพระอาทิตย์ตกดินที่สระแห่งนี้ ถ้าได้มาที่นี่ อย่าลืมเตรียมชุดว่ายน้ำ แว่นตาว่ายน้ำมาด้วยนะครับ ส่วนอาหารเช้าเป็นแบบบุฟเฟต์ ซึ่งก็มีอาหารให้เลือกไม่มากและไม่น้อย แต่คุณภาพอาหารดีมากๆครับ ลองมาดูจุดเด่น จุดด้อยของรีสอร์ทแห่งนี้ในมุมมองของผม

จุดเด่น
- การออกทำได้ดีเยี่ยมครับไม่ว่าจะเป็น lobby ห้องพัก สระว่ายน้ำ สปา
- รีสอร์ทโดยรวมยังใหม่มากครับ เพิ่งเปิดมาครบหนึ่งปีเดือนกุมภาพันธ์นี้ บรรยากาศในรีสอร์ทเห็นวิวภูเขาล้อมรอบ ทำให้น่าพักผ่อน
- ห้องพักน่าอยู่มากครับ ห้องกว้างกำลังดี จัดสรรพื้นที่การใช้งานได้ลงตัว
- การบริการจากพนักงานทุกๆคนดีมากครับ พนักงานที่มีใจบริการที่ดีทุกคน ที่ประทับใจมากที่สุดคงเป็นพนักงานที่ห้องอาหารเช้า และที่ lobby ที่ต้อนรับและบริการอย่างดีมาก
- สระว่ายน้ำของที่นี่เป็นสระว่ายน้ำไม่กี่แห่งที่ผมเคยไปมาซึ่งอยู่บนจุดสูงสุดของรีสอร์ท ทำให้เห็นวิวสวย บรรยากาศดีมาก
-อาหารเช้าของที่นี่ช่วงที่ผมไปเป็นบุฟเฟต์ครับ มีอาหารให้เลือกไม่มากและไม่น้อย แต่คุณภาพอาหารดีมากๆ สามารถให้พนักงานไปเสริฟอาหารเช้าที่ห้องพักโดยค่าใช้จ่ายเพิ่ม

จุดด้อย
- ตัวรีสอร์ทอยู่ที่อำเภอหางดง ซึ่งใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงในการเข้าไปยังตัวเมือง เวลาไปเที่ยวในตัวเมืองเชียงใหม่อาจจะไม่สะดวกเหมือนกับรีสอร์ทในเมือง
- ระเบียงห้องพักแบบ Valley Deluxe อาจจะไม่ส่วนตัวมากนักครับ
- ห้องพักแบบ Rice Terrace Pavillion ช่วงที่ดูทีวีตอนกลางวันจะไม่ค่อยสบายตาเท่าไหร่ เพราะบริเวณดูทีวีมีเฉพาะม่านบางๆ ส่วนสระแช่น้ำช่วงหน้าหนาวอาจจะใช้ได้ไม่คุ้มเท่าไหร่ครับ ห้อง Jacuzzi ชั้นบนจะแช่น้ำได้สบายกว่าเพราะมีน้ำอุ่น แต่ถ้าเป็นหน้าร้อนและหน้าฝน สระแช่น้ำของห้อง Rice Terrace คงน่าลงเล่นน้ำมากครับ

โดยรวมแล้วผมประทับใจกับที่นี่มากครับ โดยเฉพาะการออกแบบและบรรยากาศในรีสอร์ท มีโอกาสไปเชียงใหม่ คงหาเวลาไปเยี่ยมที่นี่อีก ขอบคุณ คุณ Ben-SLH-Thai น้องรอชม คุณจอมยุทธ์ไร้เทียมทาน และคุณ โอ๊ต (SF- the KOP) มากนะครับสำหรับข้อมูลและรีวิวก่อนหน้านี้ และขอบคุณทุกๆคนเหมือนเช่นเคยที่เข้ามาชม จ่ายค่านิตยสาร และก็ Happy Valentine ล่วงหน้ากับทุกๆคนชาว Blue Planet และ Bloggang ด้วยนะครับ

เวปของรีสอร์ทและราคาห้องพัก
Resort Website: //www.verandaresortandspa.com/chiangmai
ตรวจสอบราคาห้องพัก ณ ปัจจุบันได้โดย click ที่ make a reservation
ผู้ออกแบบ: งานสถาปัตยกรรม Office of Bangkok Architect Co., Ltd.
งานตกแต่งภายใน August Design & Consultant Co., Ltd.
 

Create Date : 10 กุมภาพันธ์ 2552
84 comments
Last Update : 11 กุมภาพันธ์ 2552 18:07:51 น.
Counter : 33065 Pageviews.

 

น่าพักมากเลยค่ะ คงต้องหาโอกาสไปสักครั้ง ขอบคุณมากๆเลยค่ะ สำหรับสถานที่พักผ่อนที่สวยมากๆ ที่ถ่ายทอดมาให้ชม

 

โดย: jomjam IP: 125.25.34.92 10 กุมภาพันธ์ 2552 13:36:06 น.  

 

ถ่ายภาพได้มุมงามแท้ๆเลยค่ะ

 

โดย: t_karnya 10 กุมภาพันธ์ 2552 14:43:04 น.  

 

ตามมาจ่ายค่าเข้าชมนิตยสารคะ ขอบคุณมากคะ

 

โดย: aumaeng IP: 58.147.33.5 10 กุมภาพันธ์ 2552 15:03:41 น.  

 

ที่พักเจ๋งไปเลยคะ

 

โดย: Her Bake 10 กุมภาพันธ์ 2552 15:04:33 น.  

 

ที่เชียงใหม่ทำไมมีรีสอร์ทงามๆเยอะจัง

 

โดย: thama IP: 202.57.153.50 10 กุมภาพันธ์ 2552 15:44:14 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


สวย และประทับใจสุดสุด

ผมอยากไปที่นี่เหมือนกัน

แต่มันแพงเหลือเกิน

แล้วก็ไกลด้วย

ชอบ lobby เหมือนกันครับ เก๋มากๆๆๆเลย

ฟังดูว่าบริการดีแบบดี เห็นที่ต้องไม่พลาดซะเเล้ว

ขอบคุณที่มีภาพสวยๆมาให้ชมกันตลอดนะครับ

 

โดย: chalawanman 10 กุมภาพันธ์ 2552 17:20:29 น.  

 

แวะมาทักทายและเข้ามาชมครับ

สวยมากทุกรูปเลยครับ น่าไปพักมากๆ

 

โดย: กัปตันลูกชุบ 10 กุมภาพันธ์ 2552 19:09:08 น.  

 

จ่ายค่าพาไปเที่ยวครับ : )

 

โดย: fat IP: 117.47.179.240 10 กุมภาพันธ์ 2552 21:57:48 น.  

 

แฟนคลับคนใหม่ของคุณชานไม้ชายเขา
พี่ยังตาปริบๆกับฝีมือคุณจนพูดไม่ออกค่า

 

โดย: แมว IP: 125.25.117.169 10 กุมภาพันธ์ 2552 21:59:00 น.  

 

สวยมากค่ะ
อยากไปจัง

 

โดย: แกงส้ม IP: 124.121.218.195 10 กุมภาพันธ์ 2552 23:09:16 น.  

 

ตามมาจ่ายค่าเข้าชมค่ะ

 

โดย: Apasom IP: 58.8.88.190 11 กุมภาพันธ์ 2552 0:05:40 น.  

 

น่าไปจังเลย
อยากไปอีกแล้วววววววววว
ว่ากลับไปไทยคราวนี้ เด๋วตามไปเชียงใหม่บ้างดีก่าค่ะ อิอิอิ

 

โดย: หัวเหม่งคุง 11 กุมภาพันธ์ 2552 1:12:06 น.  

 

สวยค่ะ

ไม่ได้ไปพักเอง แต่ได้ชมจากเว็บนี้ก็มีความสุขค่ะ

 

โดย: oey IP: 124.157.218.34 11 กุมภาพันธ์ 2552 11:39:01 น.  

 

ขอบคุณสำหรับอีกหนึ่งรีวิิวดีๆครับ

 

โดย: ศิษย์สำนักสุมาเต็กโช IP: 58.64.91.190 11 กุมภาพันธ์ 2552 12:36:53 น.  

 

สวยจังเลยค่า ขอจ่ายค่าหนังสือก่อนอ่านทั้งหมดละกันนะคะ ขอบคุณนะคะที่มีนิตยสารดีๆแบบนี้

 

โดย: ไกกุ๊กๆ IP: 222.123.208.235 11 กุมภาพันธ์ 2552 14:17:33 น.  

 

มาจ่ายค่าหนังสือค่ะ
สวยแบบไม่มีคำบรรยายจริงๆ
ขอบคุณนะคะที่ทำ blog ดีดีให้ได้ดูค่ะ

 

โดย: tucktan IP: 125.24.164.33 11 กุมภาพันธ์ 2552 18:36:05 น.  

 

แวะมาจ่ายค่านิตยสารค่ะ
เพิ่งกลับจากเชียงใหม่มาเมื่อปลายมกราคม
แต่ไปนอนที่พราวภูฟ้า อากาศเย็นค่ะ สงบเงียบดีค่ะ
เอาไว้จะแวะไป

 

โดย: maedajang IP: 118.175.86.88 11 กุมภาพันธ์ 2552 21:34:18 น.  

 

กรี๊ดดดดด สวยมากๆๆค่ะ สวยกว่าที่เคยเห็น
ถ้าได้กลับไปเชียงใหม่อีก จิบเก็บเอาไว้เป็นโรงแรมแรกเลย แต่ขอแวะไปดูราคาก่อนน่ะค่ะ
ไม่แน่หลังจากเห็นราคาแล้วอาจจะปลดออกไปจากลิสต์เลยก็ได้ อิอิ

แบบว่าปีนี้ต้องเที่ยวแบบประหยัดนิดนึงน่ะค่ะ หมดไปเยอะกับอังกฤษวันก่อนน่ะค่ะ แฮ่ะๆๆ

 

โดย: มาเรีย ณ ไกลบ้าน 12 กุมภาพันธ์ 2552 10:16:48 น.  

 

สวย บรรยากาศดีมาก ๆ ถ้ามีโอกาสจะตามไปพักบ้าง

 

โดย: aroma candle (aroma candle ) 12 กุมภาพันธ์ 2552 13:59:10 น.  

 

ไปมาก่อนหน้าแต่ถ่ายรูป สวยสู้ไม่ได้คนละเรื่องเลย
ชอบ หามุมถ่ายสวย เรียบงาย แปลกตาดี

 

โดย: ป้อง IP: 124.120.165.242 13 กุมภาพันธ์ 2552 9:17:06 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

 

โดย: ColaGirl 13 กุมภาพันธ์ 2552 11:53:38 น.  

  

โดย: เจ้าฟินตัวอ้วน (Finyah ) 13 กุมภาพันธ์ 2552 18:02:51 น.  

 

เป็นที่ๆๆอยากไปมากค่ะ...

หนาวนี้เจอกัน..

จะตามรีวิพไปเรื่อยๆๆนะคร๊า

 

โดย: Janster 14 กุมภาพันธ์ 2552 1:03:12 น.  

 

ขอ recommend ให้ลองไป review ที่ Alila Chaam นะคะ รีสอร์ทไสตล์คอนเมทโพลารี เปิดได้ประมาณ Q3 ปีที่แล้ว..ไงลองแวะไปดูที่ blog ได้ค่ะ..เก๋ไก๋ดี..
แต่อาจถ่ายรูปไม่สวยเท่านะคะ..อยากให้ลองไปจัง สวยไม่แพ้ veranda เรย

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=janster&month=14-12-2008&group=4&gblog=1

 

โดย: Janster 14 กุมภาพันธ์ 2552 1:08:50 น.  

 

สวยมาครับ อยากไป อยากไปครับ

ขอบคุณครับ

 

โดย: Oneday IP: 124.121.103.117 14 กุมภาพันธ์ 2552 1:51:38 น.  

 

แสง และ เงา สวยงามมาก

 

โดย: เจยกกำลังสาม 14 กุมภาพันธ์ 2552 20:56:36 น.  

 

ประทับใจมากครับ
ไม่ผิดหวังเลยครับสำหรับการรอคอย
เห็นแล้วอยากไปนอนเล่นอีกสักครั้ง
ขอบคุณครับ

 

โดย: คนมีฟามสุข IP: 125.27.179.213 14 กุมภาพันธ์ 2552 22:03:25 น.  

 

อยากไปจังเลยค่ะ ไม่เคยขึ้นไปเที่ยวทางเหนือเลย หวังว่าซักวันคงได้มีโอกาสไปเที่ยวตามรอยคุณชานไม้ฯ บ้างนะคะ ชอบที่นี่มาก ๆ เหมือนกันค่ะ วิวสวยทุกมุมมองเลยค่ะ น่าอิจฉาคุณจัง ที่ได้ไปเที่ยวหลาย ๆ ที่ตามที่ใจต้องการจะไป
ถ้ามีหวานใจไปด้วยก็คงจะสุขขขขขขมากกว่านี้เป็นแน่ จริงมั้ยค่ะ

 

โดย: jer_jung IP: 202.57.153.155 16 กุมภาพันธ์ 2552 16:32:14 น.  

 

สวยอีกแล้ว ถูกใจตรงสระว่ายน้ำที่สุดเลยค่ะ
ทั้งสระใหญ่ และสระในที่พัก ชอบจังเลย
ขอบคุณสำหรับภาพสวยๆ นะคะ

 

โดย: หัวใจสีชมพู 17 กุมภาพันธ์ 2552 17:51:29 น.  

 

จ่ายค่าพาไปเที่ยวครับ : )

 

โดย: Pzig IP: 192.11.225.116 18 กุมภาพันธ์ 2552 13:09:37 น.  

 

สวย น่าไปมากเลย
ชอบสระว่ายน้ำมากเลย

ปล. ถ่ายภาพโปรขั้นเทพเลยนะเนี่ย สุดยอดค่า

 

โดย: มนวินนี่ (tomdome ) 19 กุมภาพันธ์ 2552 0:15:58 น.  

 

ขอให้คุณชานฯ มีความสุข สุขภาพกาย สุขภาพใจแข็งแรง ทำรีวิวดี ๆ ออกมาเรื่อย ๆ นะครับ

 

โดย: บัวบังใบ IP: 161.200.255.162 19 กุมภาพันธ์ 2552 10:45:12 น.  

 

ขอบคุณที่พาเที่ยว
และภาพสวยงามมากกกกกค่ะ

 

โดย: นุชนิ่ม IP: 124.122.209.27 19 กุมภาพันธ์ 2552 12:43:23 น.  

 

น่าไปมาก ๆ เลยค่ะ

 

โดย: lala IP: 119.31.66.99 20 กุมภาพันธ์ 2552 0:15:06 น.  

 

เจ้าของ Blog ถ่ายรูปสวยค่ะ เขียน Review ได้น่าอ่านมากๆๆ

ขอชื่นชมค่ะ

 

โดย: หนูน้อยหมวกชมพู IP: 62.210.104.7 20 กุมภาพันธ์ 2552 3:18:36 น.  

 

ผมชอบอ่านนะ ภาพทุกภาพถ่ายได้สวยทั้งนั้นเลย
ถ่ายทอดความรู้ได้ถึงสถานที่และบรรยากาศ ชอบมากจะแวะเข้ามาเยี่ยมชมบ่อยๆ นะครับ

 

โดย: ศุภสัณห์ วันทาสุข IP: 203.148.185.226 22 กุมภาพันธ์ 2552 22:28:30 น.  

 


ถ่ายภาพได้สวยสุด ๆ
เคยไปมาแล้ว แต่ของจริงที่เห็นด้วยตา
แทบจะสวยสู้ภาพไม่ได้เลย

ขอบคุณสำหรับรีวิวดี ๆ ค่ะ

 

โดย: ปาริมา IP: 202.151.6.35 23 กุมภาพันธ์ 2552 10:36:54 น.  

 

อ่านรีวิวของคุณชานไม้ชายเขาทีไร
เป็นต้องเกิดอาการอยากเที่ยวตามทุกครั้งไปจริง ๆ

ขอบคุณนะคะ สำหรับรีวิวสวย ๆ
และความตั้งใจในการถ่ายทอดเรื่องราวออกมาเป็นนิตยสารให้ทุกคนได้ชื่นชมค่ะ ^_^

 

โดย: Jang-ka IP: 125.25.27.162 23 กุมภาพันธ์ 2552 14:20:43 น.  

 

สวยๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆมากๆๆ รูปสวยมากค่ะ

 

โดย: นุ่มนิ่ม IP: 158.108.94.112 27 กุมภาพันธ์ 2552 19:38:27 น.  

 

ติดตามผลงานมานานเเล้วคร่าาา แต่เพิ่งจะมาทำบล็อคที่นี่ ถ่ายรูปออกมาสวยมากๆ เลย และที่ประทับใจ กำลังจะไปเที่ยวที่นี่อยู่เชียวคร่าาา เลยได้มองเห็นรูป ที่แตกต่างออกไปจากเว็บ ชัดเขนขึ้น และชัดเจนกว่า บอกได้คำเดียว ฝืมือถ่ายรูปดีมากๆ เลยคร่าาา

 

โดย: adair 4 มีนาคม 2552 19:54:39 น.  

 

สวยดีครับอยากไป

 

โดย: แวะมาจ่ายค่านิตยสาร IP: 58.181.157.122 6 มีนาคม 2552 14:32:49 น.  

 

ผมละ อิจฉา จริงๆ ได้มีโอกาสเที่ยว พัก ในที่สวยงาม
ถ้ามีโอกาส ผมจะขอไปสักที่ ที่คุณแนะนำ

 

โดย: jump IP: 222.123.174.137 7 มีนาคม 2552 9:33:33 น.  

 

ตามอาจารย์ไปเที่ยวครับ
เดินทางตามอาจารย์ไปเที่ยวที่ไร กระตุ้นต่อมอยากไปเที่ยวทุกทีเลยครับ

 

โดย: พุก IP: 117.47.77.143 14 มีนาคม 2552 18:10:26 น.  

 

ถ่ายภาพเก่งจังเลยคับ มาจ่ายค่าชมคับ แฮะๆ เป้งกำลังใจทุกทริปเลยนะคับ

 

โดย: น้องใหม่ IP: 124.120.234.119 21 มีนาคม 2552 12:33:58 น.  

 

ถ่ายภาพได้สวยมากค่ะ น่าไปจัง ^ - ^

 

โดย: tutu IP: 202.28.180.220 21 มีนาคม 2552 20:04:21 น.  

 

ภาพสวย รีวิวดีไม่เยิ่นเย้อ ไม่ใส่ไข่ นี่คือเสน่ห์สุดยอดของ Blog นี้ครับ ขอให้รักษาความงามนี้ไว้เป็นตัวอย่างของ Blog ดีมีคุณภาพให้ผมและคนอื่นๆนะครับ

 

โดย: yatser IP: 58.10.222.93 24 มีนาคม 2552 18:22:21 น.  

 

งามแต้ๆ ยิ่ง Lobby นี่ สรรค์สร้างสุดๆ

 

โดย: Mr.Ch IP: 58.9.112.42 8 เมษายน 2552 21:19:35 น.  

 

Thank you for sharing the pictures. They are very nice. It makes me miss Thailand so much.

 

โดย: Rinnaamjai IP: 192.251.125.85 18 มิถุนายน 2552 2:01:08 น.  

 

สวยมากๆครับ เห็นแล้วอยากไปถ่าย prewedding ที่นี่จัง คงต้องหาโอกาสไปซักครั้ง ขอบคุณมากน่ะครับ

 

โดย: Mr.Patarapol IP: 125.27.4.102 20 มิถุนายน 2552 11:42:58 น.  

 

สวยงามมากค่ะ ช่างถ่ายทอดออกมาได้สุดยอดจริงๆ

 

โดย: ศรัญญา IP: 112.142.235.127 6 กรกฎาคม 2552 17:31:48 น.  

 

บรรยากาศ ดีมากเลย
เค้าออกแบบรีสอร์ท สวยมาก ชอบ สระว่ายน้ำตรงสปา จัง
ยิ่งถ่ายภาพออกมายิ่งสวยมากเลย
ถ่ายได้สวยทุกรูปเลยคะ
เก่งจัง

 

โดย: bowie IP: 58.8.64.225 23 กรกฎาคม 2552 11:50:15 น.  

 

เป็นคนเจียงใหม่เจ้าแต่เห็นจากรูปถ่ายขั้นเทพนี้แล้ว ยอมทุบกระปุกไปนอนมั่งดีกว่าค่ะ

 

โดย: คนเจียงใหม่เจ้า IP: 203.144.243.173 24 กรกฎาคม 2552 13:14:11 น.  

 

บรรยากาศดีมาก ๆๆ
เป็นสถานที่พักผ่อนคลายเครียดได้เลย

 

โดย: เบียร์ IP: 118.173.142.249 3 สิงหาคม 2552 13:49:02 น.  

 

ขอบคุณมากครับที่นำเสนอสิ่งดีๆมาให้ชม ถ้ามีโอกาส
จะรีบไปทันที อยากไปจริงๆ มีคำถามนิดนึง อาคาร 2 ชั้น กับ 3 ชั้นต่างกันตรงไหน และชั้นไหนที่ระเบียงมีสระ
ขอบคุณครับ

 

โดย: kuk kai IP: 203.146.204.140, 203.154.148.103 5 สิงหาคม 2552 14:27:06 น.  

 

สวยมากค่ะ ชอบภาพที่เป็นที่นั่งและมีสระว่ายน้ำทั้งของกิจกรรมสามารถดูพระอาทิตย์ตกดิน
อืมมมดูโรแมนติกมากค่ะ

 

โดย: pookค่ะ IP: 203.147.40.3 12 สิงหาคม 2552 16:20:31 น.  

 

สระว่ายน้ำสุดยอดดดดดดด

ว่ายน้ำไม่เป็น แต่จะลงไปแช่ทั้งวันเลย เอิ้กๆๆ

จะมีโอกาสได้ไปกะเค้าไหมน๊อ

 

โดย: XiiiX IP: 125.25.124.30 16 สิงหาคม 2552 20:04:11 น.  

 

มาจ่ายค่าชม

 

โดย: xxyy IP: 202.28.248.43 24 สิงหาคม 2552 18:18:22 น.  

 

คุณถ่ายภาพได้สวย ได้อารมณ์ ได้ความรู้สึก ได้บรรยากาศ แบบสุดๆค่ะ ดิฉันเคยไปวีรันดาเชียงใหม่มาแล้วครั้งนึง ประทับมากๆค่ะ พัก Valley Deluxe ชั้นล่างสุด ตอนกลางคืนแอบเอาผ้าคลุมเตียงมาปูนอนที่ระเบียง เพราะชั้นล่างระเบียงจะกว้างมากๆ แล้วนอนนับดาว โรแมนติกสุดๆ ช่วงปลายเดือนตุลาคม อากาศกำลังเริ่มเย็น แถมราคาค่าห้องก็จะเริ่มสูงขึ้นด้วยค่ะ วันพรุ่งนี้ (21ต.ค.52) ดิฉันก็มีนัดกับวีรันดาเชียงใหม่อีกแล้ว จองห้องพักแบบเดิมไว้ แต่พอชมภาพถ่ายของคุณแล้ว เริ่มลังเลว่าจะเปลี่ยนเป็นชั้นสองดีมั้ย เพราะดูแล้วสวยจัง แต่ลูกสาวสองขวบคงไม่ปลอดภัยเท่าไหร่ ขอบคุณมากค่ะสำหรับภาพสุดสวย และข้อมูลดี แล้วจะแวะมาทักทายอีกค่ะ .... สัญญา

 

โดย: คุณแม่คนสวย IP: 125.27.6.132 20 ตุลาคม 2552 16:18:17 น.  

 

จะหาโอกาสไปเที่ยวที่นี่บ้างค่ะ น่าพักแบบสบายๆ

 

โดย: กำลังเพลิน.... 20 ตุลาคม 2552 22:05:55 น.  

 

แวะเข้ามาบอกว่า ทริปเที่ยวเหนือปีใหม่คราวนี้เราจอง Rice Terrace Pavillion เอาไว้เพราะรูปบรรยากาศสวยๆจากblogนี้นี่แหละค่ะ
ตอนแรกก็อยากได้ห้อง Jacuzzi ชั้นบน แต่คิดไปคิดมา หนาวขนาดนั้นคงไม่ได้แช่น้ำอยู่แล้ว พักชั้นล่างชมทุ่งนาสวยๆดีกว่า ขอบคุณมากนะคะ ที่แบ่งรูปสวยๆมาให้ชม (จนต้องตามไปพักอย่างนี้อ่ะค่ะ ^ ^ )

 

โดย: กำลังเพลิน.... 16 พฤศจิกายน 2552 14:45:24 น.  

 

สวยงามอีกเช่นเคย สำหรับ วีรันดารีสอร์ท เชียงใหม่ ชอบบรรยากาศและการออกแบบที่นี่เป็นอย่างมาก ส่วนศาลาวัดในภาพข้างบน จำลองมาจากศาลาวัดต้นแกว๋น ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากรีสอร์ทมากค่ะ ถ้ามีเวลาแนะนำเพื่อน ๆ ไปกราบพระ ถ่ายรูปสวย ๆ ที่วัดนี้กันนะค่ะ เข้าใจว่าเป็นวัดเก่าแก่อีกวัดหนึ่งของเชียงใหม่เช่นกัน

 

โดย: mailmai IP: 61.19.222.4 20 พฤศจิกายน 2552 11:50:24 น.  

 

กำลังได้ไปตามคำแนะนำค่ะ จะไปปลายเดือนมกราคม ...ตามมาให้กำลังใจและขอบคุณเหมือนเคยสำหรับนิตรสารออนไลน์ที่แสนดี

 

โดย: aeya IP: 58.137.159.41 25 พฤศจิกายน 2552 11:15:35 น.  

 

หรูหรา สบาย สวยงามมากค่ะ

 

โดย: nana IP: 111.235.71.20 30 พฤศจิกายน 2552 16:33:13 น.  

 

สวยมากๆค่ะ อย่างนี้ต้องเก็บค่าpr resortแพงๆแล้วล่ะ เพราะทำได้ดีกว่า มากมายเลย เก่งมากๆเลยค่ะ อัจริยะจริงๆค่ะ

 

โดย: tam IP: 58.9.133.89 23 ธันวาคม 2552 19:59:38 น.  

 

ไฟในสระว่ายน้ำสวยมาก ๆ อยากไปโครต ๆ แต่ไม่รู้จามีปัญญาหรือป่าว ขออาศัยดูภาพจาก หนังสือของพี่ล่ะกันนะจ๊ะ...

 

โดย: นิ IP: 113.53.139.67 7 มกราคม 2553 23:38:05 น.  

 

เดี๋ยวกะว่าจะไปเดือนนี้ค่ะ คุณชานไม้ถ่ายรูปได้สวยมากๆ

 

โดย: เอ็มหมี IP: 202.44.4.21 25 มกราคม 2553 10:39:31 น.  

 

สวยงามมากค่ะ น่าไป หน้าหนาวถ้าได้ไปกับแฟนคงโรแมนติกน่าดู

 

โดย: เด็กหลังดอย IP: 203.144.144.164 12 กุมภาพันธ์ 2553 13:06:08 น.  

 

ขอบคุณสำหรับแรงบันดาลใจดีๆค่ะ
ชอบสระว่ายน้ำ ให้ความรู้สึกเหมือนทะเลดาวจริงๆ
เมื่อก่อนเคยคิดว่า ต้องเห็นเองกับตาถึงจะรู้ว่าสวย แต่พอได้มาดูหนังสือที่นี่แล้ว เปลี่ยนความคิดไปเลยค่ะ สุดยอดมากๆๆๆ

 

โดย: viccream IP: 183.89.187.113 27 มิถุนายน 2553 23:52:21 น.  

 

จ่ายค่านิตยสารครับ

 

โดย: นายแว่น IP: 117.47.102.39 5 กรกฎาคม 2553 15:39:07 น.  

 

ประทับใจมากกกกกกก

 

โดย: viccream IP: 125.25.175.154 18 กรกฎาคม 2553 2:57:10 น.  

 

นี่แหละค่ะ หนึ่งในหลายรีสอร์ทที่หนูอยากไป ชอบบรรยากาศมากๆๆๆๆๆ

 

โดย: Poporoki^^ IP: 203.158.4.226 20 กรกฎาคม 2553 16:25:20 น.  

 

ล๊อบบี้ สวยมากค่ะ ส่วนภาพก็ไม่ต้องพูดถึง ขอบคุณสำหรับการแบ่งปันค่ะ

 

โดย: water IP: 202.44.135.245 21 กันยายน 2553 0:44:19 น.  

 

อีกแห่งที่อยู่ในความฝันใฝ่ ปลายปีนี้ อาจจะได้ไปครับ ขอบคุณอาจารย์สำหรับแรงบันดาลใจครับ

 

โดย: bmw2681 IP: 223.206.144.20 6 พฤศจิกายน 2553 15:46:14 น.  

 

สวยมากๆ เลยค่ะ

 

โดย: nim IP: 125.25.211.137 22 พฤศจิกายน 2553 22:25:06 น.  

 

มาจ่ายค่านิตสาร
อ่านทีไรก็ประทับใจทุกครั้ง ตอนนี้ save ไว้เกือบทุกรีวิว จน fevorite เต็มจอ มีแต่ blogg ของอาจารย์แล้วค่ะ
แล้ว trrue 73 ปี 54 นี้ จะมี วิรันดา ของใหม่ หรือทริปนี้คะ

 

โดย: นก IP: 124.122.172.121 5 มกราคม 2554 9:55:00 น.  

 

หลงเลย :D

 

โดย: thaitay IP: 203.172.120.162 5 มกราคม 2554 10:58:25 น.  

 

ประทับใจเช่นเคยค่ะ

 

โดย: karaboon IP: 113.53.234.130 31 มกราคม 2554 12:03:46 น.  

 

สวยมากเลยค่ะ :))
ชอบบริเวณสระน้ำมากเลย.. มีพื้นที่ให้นั่งเล่นเยอะเลย
บรรยากาศดีเยี่ยม

 

โดย: enjoydvd 27 เมษายน 2554 23:00:07 น.  

 

สวยงามทุกภาพเลยครับ ขอบคุณมากมายที่ผลิตนิตยสาร ชานไม้ชายเขา ออกมาให้ชมนะครับ.............^^

 

โดย: Yos Sara IP: 124.122.56.120 2 ธันวาคม 2554 14:17:24 น.  

 

แบบนี้ขอสมัครเป็นแฟนพันธ์แท้เลยครับ ขอขอบคุณทีแบ่งปันสิ่งดีๆครับ

 

โดย: Farangdoi IP: 101.108.115.75 31 ตุลาคม 2556 7:45:55 น.  

 

ขอบคุณอาจารย์มากค่ะที่ทำให้มีความสุข
จ่ายค่าสมาชิกนะค่ะ

 

โดย: บี๋ สมาชิกตลอดชีพ IP: 125.24.84.181 22 พฤศจิกายน 2556 20:52:17 น.  

 

อยากไปจัง ชอบมากกกกกกกกกก

 

โดย: yhokjay IP: 171.96.144.22 28 ตุลาคม 2557 10:44:24 น.  

 

อยากไปจัง ชอบมากกกกกกกกกก

 

โดย: yhokjay IP: 171.96.144.22 28 ตุลาคม 2557 10:46:45 น.  

 

สวยทุกรูปเลยครับ

 

โดย: ชิตพงศ์ IP: 157.7.52.183 12 มกราคม 2559 18:51:50 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


ชานไม้ชายเขา
Location :
นครราชสีมา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 698 คน [?]


บทความและภาพถ่ายทุกๆภาพสงวนลิขสิทธิ์ ห้ามเผยแพร่ ดัดแปลง ลงในสื่ออื่นๆโดยไม่รับอนุญาต
All articles and images are copyrighted and cannot be reproduced without permission.

ติดต่อเจ้าของ blog ได้ที่ korat51@hotmail.com

นิตยสารฉบับที่ 204

นิตยสารฉบับที่ 203

นิตยสารฉบับที่ 202

นิตยสารฉบับที่ 201

นิตยสารฉบับที่ 200

นิตยสารฉบับที่ 199

นิตยสาร ทุกฉบับ

Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2552
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
 
10 กุมภาพันธ์ 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ชานไม้ชายเขา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.