มกราคม 2556

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
26
27
28
29
30
31
 
 
25 มกราคม 2556
มรดกธรรม
มรดกธรรม

หลังจากที่หายหน้าไปจากวงการนาน เพราะว่าเกิดความเบื่อหน่ายโลก เบื่อหน่ายสังคมอย่างแรง หันหน้าเข้าวัด ฟังธรรมและไม่ค่อยว่างมากนัก เพราะชีวิตส่วนหนึ่งทำงาน และส่วนที่เหลือก็ต้องทุ่มเทให้กับการหลุดพ้น แต่ว่าก็ยังไม่เพียงพอ ต้องเร่งความเพียรให้มีมากกว่านี้  ตอนนี้ก็เลี้ยงหลานคนเล็กน้องจาจ้าให้โต  เพราะว่าแม่น้องจาจ้า คือน้องสาวเรา ได้ลาออกมาประมาณ 1 ปีแล้วและตอนนี้ก็บวชยังไม่มีกำหนดสึก ก็อนุโมทนาสาธุไปกับเธอ ขอให้เธอจงพ้นทุกข์สามารถหยุดการเวียนว่ายเกิดได้ในปัจจุบันชาติ

ตอนนี้น้องจาจ้า อายุได้ 5 ปี อยู่อนุบาล 2  ก็หวังว่าคงจะเจริญในธรรม เป็นมรดกธรรมของครอบครัวต่อไป

ชีวิตที่ อ.ฝาง ก็ทำงาน เข้าวัด ส่วนงานก็ยุ่้งมากๆ ชนกลุ่มน้อยเยอะ รับผิดชอบเยอะมาก การปฏิบัติธรรมก็ไม่ค่อยเข้มข้นเหมือนเดิม ก็ยังต้องใจอย่างสูงสุดที่จะขอดำเนินรอยตามพุทธองค์จงลมหายใจสุดท้าย  ฝากรูปมาให้ดูกันก่อนนะค่ะนี่คือสถานที่ปฏิบัติธรรม เวลาไปวัด ชั้นบนเป็นของสามเณรี  ชั้นล่างป้าขออยู่เวลาไปนอนวัด ก็เข้าไปพักและเอาของใช้ที่จำเป็น เช่นเครื่องนอนไปไว้ เพราะอากาศเย็นมากๆและนี่คือมรดกธรรม
คนพี่ สามเณรี สัปปัญโญ(ฉายาของเธอ)
นี่คือน้องจาจ้า มรดกธรรมคนที่ 2Create Date : 25 มกราคม 2556
Last Update : 25 มกราคม 2556 13:18:38 น.
Counter : 832 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthpimiya
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]มิตรภาพเป็นสิ่งที่หายากมากในสังคม ถ้าเราเจอก็ต้องรักษามันไว้ บางครั้งการรอคอยก็เป็นสิ่งที่เราต้องทำใจกับมันอีกเช่นกัน

Welcome and Love ชีวิตไม่ใช่เป๊ปซี่ มันจึงไม่ใช่สิ่งที่ดีที่สุด

lozocat
ชีวิตนี้ ได้มีโอกาสเกิดเป็นมนุษย์ ซึ่งมีสติปัญญาแต่มากบ้างน้อยบ้าง ตามแต่บุญแต่กรรมซึ่งเป็นเครื่องชี้แต่ละคน ได้มีโอกาสนับถือศาสนาพุทธ ซึ่งมีองค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้าเป็นพระบรมศาสดา จากเกิดจนมีชีวิตอยู่ถึงปัจจุบัน มีองค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้าห้อยติดคอตลอดเวลา แต่โง่เขลาเบาปัญญานัก ไม่ได้ศึกษาคำสั่งสอนของพระองค์ บัดนี้จะขอเป็นบุตรที่ดีของพระพุทธองค์จะนำคำสอนไปปฏิบัติ และเผยแพร่เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับเพื่อนๆ ทั้งทางโลกและทางธรรม สิงใดที่เป็นประโยชน์ กระตุ้นแรงบันดาลใจให้กับผู้คน ก็ขออนุโมทนา แต่ถ้าสิ่งใดเป็นข้อผิดพลาดที่เกิดจากประสบการณ์ หรือความไม่รู้ใดๆ ก็ขออย่าเก็บไปใส่ใจจำ ถือว่าเป็นการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นซึ่งกันและกันก็พอ..
New Comments