มกราคม 2554

 
 
 
 
 
 
1
2
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
Happy New Year 2011 สวัสดีปีใหม่ 2554
Happy New Year 2011

ก่อนอื่นต้องขอสวัสดีปีใหม่ 2554 กับเพื่อนๆ พี่ๆ และน้องๆ ทุกคนที่แวะเวียนเข้ามาเยี่ยม Blog นี้นะค่ะ ปีเสือดุ ก็ผ่านไปแล้ว บางคนก็เป็นปีที่ดีๆ มีสิ่งที่ดีๆ เข้ามาในชีวิต แต่สำหรับตัวเองแล้วเป็นปีที่แย่ที่สุดตั้งแต่เกิดมา เพราะเป็นปีที่สูญเสียมากที่สุด สูญเสียพ่อกับแม่ในเวลาเดียวกัน และเป็นปีที่มีแต่ปัญหา ไม่ว่าจะเป็นหน้าที่การงาน ชีวิตประจำวัน จะมีปัญหาจุกจิกกวนใจเข้ามาตลอดเวลา หนำซ้ำใกล้สิ้นปี ยังมีเรื่องที่สุดช็อคกระหน่ำเข้ามาอีก

เมื่อน้องเขยและน้องสาว ขับรถกลับบ้านหลังเลิกงาน ขึ้นทางด่วน เพื่อจะรีบมารับลูกที่โรงเรียน ก่อนวันคริสต์มาส ปรากฏว่า มาเจอขาใหญ่ ซึ่งขับรถปาดหน้า ปาดแล้ว ปาดอีก จนบังคับให้จอด ปรากฏว่าบรรทุกคนงานก่อสร้าง มาตั้ง 10 กว่าคน แต่น้องเราก็ลงมาเพื่อหวังว่าจะคุยกันว่าอะไรเป็นอะไร แต่ยังไม่ทันได้คุยกันก็โดนรุมฟันรุมแทง และใช้เหล็กตีที่หัว ทั้งน้องสาว และน้องเขย รุมทึ้งน้องสาวและกระทืบผู้หญิงที่ไม่มีทางสู้ จนเสื้อแสงขาดวิ่น(เหลือแต่เสื้อชั้นในกับซับใน) วิ่งไปขอความช่วยเหลือใครก็ไม่มีใครเปิดประตูรับ

โธ่ หนอ คนในเมืองเดี๋ยวนี้มันช่างขาดน้ำใจกันจริงๆ ส่วนน้องเขยก็ปางตาย โดนฟันเต็มกลางหลัง ไม่ทราบว่าเป็นปฏิหารย์อันใด หรือยังไม่ถึงคราวตาย มีดจึงฟันไม่ลงไม่ลึก แต่ก็ต้องนอน ร.พ. ตั้ง 10 วัน ขณะเกิดเหตุ น้องสาวและน้องเขย ก็มีปืนพกที่เอวอยู่ (เพราะน้องสาวเป็นตำรวจ น้องเขยเป็นปลัดอำเภอ ปืนที่พกตลอดเวลาเพื่อระงับเหตุด่วนเหตุร้าย และขณะลงจากรถยังลืมนึกถึงปืนในเอว จนพวกมารุมและเห็นปืนพกและแย่งเอาไปได้ แต่ปืนเกิดลั่นขึ้นหนึ่งนัด และไปโดนคู่กรณี) ซึ่งตอนนี้คดีก็ยังอยู่ที่พนักงานสอบสวน

คนเราไม่มีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินเลย ก็อยากให้ทุกๆ คนระมัดระวัง ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นตามถนน หนทาง ไม่ว่ากรณีใด ขออย่าลงจากรถ และยอมได้ก็ให้ยอมไปเถอะ ทุกวันนี้ เราต้องระมัดระวังตนเองกันมากขึ้น ผู้คนขาดเมตตาธรรมกันมากขึ้น เรื่องราวที่เกิดขึ้นจะได้เป็นอุทธาหรณ์

ในวันที่ 31 ธ.ค. 53 เวลา 11.00 น. คนอื่น ครอบครัวอื่นเขาเตรียมตัว count down แต่ครอบครัวเราเตรียมตัวสวดมนต์ข้ามปีเพื่อให้ผ่านพ้นและย่างเข้าปีใหม่อย่างมีความสุข โดยพากันนั่งสวดมนต์ หลายบท จนถึงบทสวด อิติปิโส ข้ามถึงปี 2554 และก็พากันเข้านอน หวังว่าปี 2554 ครอบครัวเราก็คงประสบความโชคดีบ้าง ไม่มีความทุกข์ใดมาแผ้วพาน

ก็ขออำนวยพรให้ทุกคน จงประสบกับความสุข ความโชคดี ปลอดภัยจากโรคา พยาธิทั้งปวง เจริญก้าวหน้าในอาชีพการงาน มีครอบครัวที่เต็มไปด้วยความรัก ความอบอุ่น ผ่านไปแล้วอีกหนึ่งปี แก่ไปอีกปีแล้วซิเรา....ขอบคุณนะค่ะ ขอบคุณทุกกำลังใจ และน้ำใจที่แวะเวียนมาหาCreate Date : 03 มกราคม 2554
Last Update : 3 มกราคม 2554 14:17:53 น.
Counter : 448 Pageviews.

4 comments
  
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
โดย: PeacePatcha วันที่: 3 มกราคม 2554 เวลา:14:34:40 น.
  
สวัสดีค่ะ..

ขอให้หายป่วยไวไวนะค่ะ..

สังคมสมันนี้..เลวร้ายขึ้นทุกวัน..

มีหาลกหลายเชื้อชาติ เข้ามาทำมาหากิน

บ้างก็สุจริต บ้างก็ตรงกันข้าม..

น้ำใจของคนไทยเรา ก็จะเหือนหายไปทุกที

ช่วยเขาแต่เราเจ็บ บางทีเขาก็เลือกที่จะไม่ช่วย

ขอประนามพวกที่ก่อการร้ายทุกๆคนด้วยค่ะโดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 3 มกราคม 2554 เวลา:14:49:00 น.
  
ดีจ้า มีความสขุมากๆค่ะ
โดย: Junenaka1 วันที่: 3 มกราคม 2554 เวลา:14:55:36 น.
  
ขอเป็นกำลังใจให้สำหรับปีใหม่นี้นะคะ
อ่านไปรู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่มีคนรุมทำร้าย น้องเขย น้องสาว
สังคมเราปัจจุบันยังต้องทนอยู่กับความบ้าคลั่ง
คนอารมณ์ร้ายตอนขับรถ ต้องระวังมากๆ ค่ะ
ยังไงขอให้ปีนี้ สิ่งเลวร้ายผ่านพ้นไป
ขอให้สิ่งใหม่ๆ ดีๆ เข้ามานะคะ
โดย: diamondsky วันที่: 3 มกราคม 2554 เวลา:15:26:44 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

pimiya
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]มิตรภาพเป็นสิ่งที่หายากมากในสังคม ถ้าเราเจอก็ต้องรักษามันไว้ บางครั้งการรอคอยก็เป็นสิ่งที่เราต้องทำใจกับมันอีกเช่นกัน

Welcome and Love ชีวิตไม่ใช่เป๊ปซี่ มันจึงไม่ใช่สิ่งที่ดีที่สุด

lozocat
ชีวิตนี้ ได้มีโอกาสเกิดเป็นมนุษย์ ซึ่งมีสติปัญญาแต่มากบ้างน้อยบ้าง ตามแต่บุญแต่กรรมซึ่งเป็นเครื่องชี้แต่ละคน ได้มีโอกาสนับถือศาสนาพุทธ ซึ่งมีองค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้าเป็นพระบรมศาสดา จากเกิดจนมีชีวิตอยู่ถึงปัจจุบัน มีองค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้าห้อยติดคอตลอดเวลา แต่โง่เขลาเบาปัญญานัก ไม่ได้ศึกษาคำสั่งสอนของพระองค์ บัดนี้จะขอเป็นบุตรที่ดีของพระพุทธองค์จะนำคำสอนไปปฏิบัติ และเผยแพร่เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับเพื่อนๆ ทั้งทางโลกและทางธรรม สิงใดที่เป็นประโยชน์ กระตุ้นแรงบันดาลใจให้กับผู้คน ก็ขออนุโมทนา แต่ถ้าสิ่งใดเป็นข้อผิดพลาดที่เกิดจากประสบการณ์ หรือความไม่รู้ใดๆ ก็ขออย่าเก็บไปใส่ใจจำ ถือว่าเป็นการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นซึ่งกันและกันก็พอ..
New Comments