มีนาคม 2559

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
พม่า มิงกาลาบา
มิงกาลาบา พม่า

พม่า เป็นอีกประเทศหนึ่งที่ติดกับประเทศไทยตอนบน ซึ่งเราทำงานอยู่ที่ อ.ฝาง ติดกับพม่า จะมีปัญหาเรื่องชนกลุ่มน้อย ปัญหาเรื่องยาเสพติดที่ทะลักเข้ามามาก
ก็เลยอยากไปเยือนซักครั้งหนึ่งว่าเป็นอย่างไร

ภาพรวมประเทศพม่าก็ยังคงรักษาขนบธรรมเนียมประเพณี ชายหญิงที่ไปทำงาน จะพบเห็นโดยทั่วไปที่หิ้วปิ่นโตไปด้วย คงจะเพื่อความประหยัด เมืองไทยถ้าทำอย่างนี้บ้างก็คงจะดีเนาะ

สถานที่ไปส่วนใหญ่ก็จะไปนมัสการเจดีย์ชเวดากอง ที่เมืองย่างกุ้ง และที่ไปในระแวกไม่ไกลนักก็ไปนมัสการพระธาตุอินทร์แขวนซึ่งตอนที่เดินทางไปถึง เป็นอีกที่หนึ่งที่ต้องเสี่ยงในการเดินทางขึ้นไป เพราะต้องนั่งรถบรรทุก ที่ไม่มีหลังคา
ทางค่อนข้างลาดชัน และไม่สะดวก บางระยะต้องรอกลางทางเพราะรถสวนกันขึ้นไม่ได้

แต่พอไปถึงจะมีที่พักข้างบนค่อนข้างใช้ได้พอสมควร แต่คนพม่าจริงๆ จะนำที่นอน เสื่อ หมอน นอนกลางลานชมดาวได้เลย ควรไปในหน้าหนาวที่ไม่มีฝน ไม่งั้นจะขึ้นลำบาก รูปถ่ายจึงไม่มีเลย ก็ชมเจดีย์ไปก่อนนะค่ะ


สวัสดี มิงกาลาบาCreate Date : 09 มีนาคม 2559
Last Update : 9 มีนาคม 2559 11:23:56 น.
Counter : 436 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

pimiya
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]มิตรภาพเป็นสิ่งที่หายากมากในสังคม ถ้าเราเจอก็ต้องรักษามันไว้ บางครั้งการรอคอยก็เป็นสิ่งที่เราต้องทำใจกับมันอีกเช่นกัน

Welcome and Love ชีวิตไม่ใช่เป๊ปซี่ มันจึงไม่ใช่สิ่งที่ดีที่สุด

lozocat
ชีวิตนี้ ได้มีโอกาสเกิดเป็นมนุษย์ ซึ่งมีสติปัญญาแต่มากบ้างน้อยบ้าง ตามแต่บุญแต่กรรมซึ่งเป็นเครื่องชี้แต่ละคน ได้มีโอกาสนับถือศาสนาพุทธ ซึ่งมีองค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้าเป็นพระบรมศาสดา จากเกิดจนมีชีวิตอยู่ถึงปัจจุบัน มีองค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้าห้อยติดคอตลอดเวลา แต่โง่เขลาเบาปัญญานัก ไม่ได้ศึกษาคำสั่งสอนของพระองค์ บัดนี้จะขอเป็นบุตรที่ดีของพระพุทธองค์จะนำคำสอนไปปฏิบัติ และเผยแพร่เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับเพื่อนๆ ทั้งทางโลกและทางธรรม สิงใดที่เป็นประโยชน์ กระตุ้นแรงบันดาลใจให้กับผู้คน ก็ขออนุโมทนา แต่ถ้าสิ่งใดเป็นข้อผิดพลาดที่เกิดจากประสบการณ์ หรือความไม่รู้ใดๆ ก็ขออย่าเก็บไปใส่ใจจำ ถือว่าเป็นการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นซึ่งกันและกันก็พอ..
New Comments