กันยายน 2555

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
ชีวิตที่ต้องเคลื่อนย้าย
ชีวิตต้องย้าย


นานแล้วที่ไม่ได้เข้ามาเคลื่อนไหวใน blog นี้ เกือบปีแล้วสินะ ชีวิตที่ไม่ว่างเลยเพราะตั้งแต่หันเข้าหาธรรมะชีวิตเริ่มมีความหมาย...ความหมายที่ไกลจากตัวตนออกไป  น้อมนำคำสอนขององค์พระศาสดาสัมมาสัมพุทธเจ้าเข้ามาเป็นเครื่องนำทาง   และมีพระรัตนตรัยเป็นที่พึ่งที่ระลึก...

ในที่สุด ครอบครัวก็ตัดสินใจย้ายมาตั้งหลักที่อำเภอฝาง  จังหวัดเชียงใหม่ ตัวเองก็มาทำหน้าที่หัวหน้าฝ่ายทะเบียนและบัตรอยู่ที่อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ ซื้อบ้านที่นี่  และขายบ้านทั้งของตนเองและน้องสาวที่กรุงเทพหมด  ชีวิตทั้งชีวิต ดำเินินกิจทางโลกเพื่อสร้างบุญบารมีและเลี้ยงตัวพออยู่ได้เท่านั้น  ขอเจริญในทางธรรม  ไม่ขอเป็นอะไรอีกและจะยุติบทบาทในการเจริญกิจทางโลก ไม่ว่าหน้าที่การงาน หรืออื่นใดไว้ตลอดไป...

ตอนนี้น้องสาวก็ลาออกจากราชการแล้ว จากผู้หญิงแถวหน้าที่ฟาดฟันกับยศฐา ตำแหน่ง และหน้าที่การงานจนกระทั่งถึง ร.ต.อ.หญิง มาในวัยเพียง 30 ต้นๆ และก็มาลาออก จึงเป็นเรื่องที่น่าสลดใจสำหรับบุคคลทั่วไปที่รู้จัก  แต่เรา ครอบครัว ได้ถือว่าเธอได้ทำหน้าที่ทางโลกมาถึงสุดทางแล้ว ขอให้น้องสาวเจริญในธรรมและมีความสุขแบบวิมุติด้วยเทอญ

พูดซะมากยาว  พูดถึงการย้ายมาอยู่ที่ใหม่  บรรยากาศดี ได้ปฏิบัิติธรรมตอนเย็น ได้ไปฟังธรรมะนั่งกรรมฐาน  หลังเลิกงาน  ส่วนงานในหน้าที่ในอำเภอรอบนอกแนวตะเข็บชายแดน ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยกับการทะงานที่นี่ เพราะมีบุคคลที่ไม่มีสถานะสูงมาก แน่นอนเรื่องยาเสพติดตามตะเข็บชายแดนก็น่าห่วง  ซึ่งมันท้าทายการบริหารคือการบริหารชีวิตตัวเอง กับบริหารงานอย่างไรให้มีชีวิตอยู่ได้และสามารถช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกันได้ อย่างที่เราก็ต้องมีึความปลอดภัย จากทั้งภายในและภายนอก

เจ้าหน้าที่ ลูกน้อง เด็กๆ ที่ำทำงานก็ดีมาก  น่ารักทุกคน ขยันขันแข็ง ถ้าเราไม่ได้เขาเราก็คงยากลำบากทีเดียวในการทำงาน  ขอบคุณทุกๆคนที่เป็นทีมงาน เราซาบซึ้งพวกเขานะ

ไว้โอกาสหน้าจะทะยอยลงรูปถ่ายมาให้ดูกันนะค่ะ

ธรรมะรักษาทุกคน
pimiya
Create Date : 12 กันยายน 2555
Last Update : 12 กันยายน 2555 9:57:12 น.
Counter : 1069 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

pimiya
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]มิตรภาพเป็นสิ่งที่หายากมากในสังคม ถ้าเราเจอก็ต้องรักษามันไว้ บางครั้งการรอคอยก็เป็นสิ่งที่เราต้องทำใจกับมันอีกเช่นกัน

Welcome and Love ชีวิตไม่ใช่เป๊ปซี่ มันจึงไม่ใช่สิ่งที่ดีที่สุด

lozocat
ชีวิตนี้ ได้มีโอกาสเกิดเป็นมนุษย์ ซึ่งมีสติปัญญาแต่มากบ้างน้อยบ้าง ตามแต่บุญแต่กรรมซึ่งเป็นเครื่องชี้แต่ละคน ได้มีโอกาสนับถือศาสนาพุทธ ซึ่งมีองค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้าเป็นพระบรมศาสดา จากเกิดจนมีชีวิตอยู่ถึงปัจจุบัน มีองค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้าห้อยติดคอตลอดเวลา แต่โง่เขลาเบาปัญญานัก ไม่ได้ศึกษาคำสั่งสอนของพระองค์ บัดนี้จะขอเป็นบุตรที่ดีของพระพุทธองค์จะนำคำสอนไปปฏิบัติ และเผยแพร่เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับเพื่อนๆ ทั้งทางโลกและทางธรรม สิงใดที่เป็นประโยชน์ กระตุ้นแรงบันดาลใจให้กับผู้คน ก็ขออนุโมทนา แต่ถ้าสิ่งใดเป็นข้อผิดพลาดที่เกิดจากประสบการณ์ หรือความไม่รู้ใดๆ ก็ขออย่าเก็บไปใส่ใจจำ ถือว่าเป็นการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นซึ่งกันและกันก็พอ..
New Comments