Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2555
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
20 ตุลาคม 2555
 
All Blogs
 
Workshop กับ ANNE SEMONIN

สวัสดีค่ะกลับมาอัพบล็อคอีกครั้งหลังจากที่หายไปนาน กลับมาคราวนี้พร้อมกับประสบการณ์การร่วม workshop กับ ANNE SEMONIN ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ทำผลิตภัณฑ์เพื่อใช้ในสปา แต่ได้รับความนิยม จนต้องทำออกขายเพื่อนำกลับไปใช้ที่บ้าน งานนี้ได้เข้าร่วมเพราะเล่นเกมส์ตอบคำถามในบล็อคคุณปูเป้ ขอบคุณมากนะคะ

workshop ครั้งนี้จัดที่ชั้น 3 โรงแรม Pullman Bangkok Hotel G แถว ๆ สีลม ก่อนเิริ่มทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ มากมายที่อยู่ตรงหน้า ผู้เชี่ยวชาญผลิตภัณฑ์ก็ให้ข้อมูลคร่าว ๆ เกี่ยวกับที่มาที่ไปของแบรนด์ ชื่อแบรนด์ก็มาจากชื่อเจ้าของแบรนด์ คือมาดาม ANNE SEMONIN ผลิตภัณฑ์ของเค้าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในสปามาก่อน ลูกค้านิยมมาก จนต้องทำผลิตภัณฑ์ออกขายเพื่อนำกลับไปใช้ที่บ้าน และมีเอกลักษณ์ตรงที่ ไม่มีไลน์ต่าง ๆ เหมือนสกินแคร์หลาย ๆ แบรนด์ที่จะมีไลน์หน้าขาว ไลน์หน้าสิว ไลน์หน้าเหี่ยว เป็นต้น แต่ผลิตภัณฑ์สูตรต่าง ๆ ในแต่ละขั้นตอน สามารถเลือกได้ตามใจชอบของผิว จะเอามาผสมกันให้ได้สูตรเฉพาะที่เหมาะกับผิวของคุณมากที่สุดก็ย่อมได้ มันเก๋ตรงนี้แหล่ะ แล้วคุณปูเป้ก็มาแนะนำการดูแลผิว พร้อมทั้งเดินให้ความรู้ระหว่างที่กำลังทดลองผลิตภัณฑ์กันอยู่ตลอด น่ารักที่สุด

ตาม Step ที่ทำวันนี้มีทั้งหมด 7 ขั้นตอน เรียงลำดับไปเลยก็แล้วกันเนาะ

step 1 : cleansing

หลัก ๆ ก็มีอยู่ 4 ชิ้นเรียงกันนั่นล่ะค่ะ เป็น Botanical milk กับ Botanical gel แ้ล้วก็โทนเนอร์ 2 ขวด แอนได้ลอง Botanical Toner ในการล้างเครื่องสำอางรอบดวงตาและิริมฝีปาก แล้วยังใช้เป็นโทนเนอร์ปรับสภาพผิวหลังขั้นตอนล้างหน้าด้วย ล้างเครื่องสำอางออกง่าย ใช้เป็นโทนเนอร์ก็ไม่ทำให้หน้าแห้งด้วย รู้สึกว่าไม่มีกลิ่นแอลกอฮอล์ด้วยนะ ส่วนตัว Botanical milk ใช้ล้างเครื่องสำอางได้ดี ไม่แสบเหมือน Cleansing milk บางยี่ห้อด้วยstep 2 : Exfoliating

เป็นขั้นตอนสำคัญที่ควรทำสัปดาห์ละครั้ง ช่วยปรับสมดุลผิวและคงไว้ซึ่งผิวที่สุขภาพดี ตัว Exfoliating Mask ของเค้าไม่ต้องขัดต้องถูใด ๆ ซึ่งแอนชอบนะ แอนไม่ขัดผิวไม่ชอบเอาอะไรเม็ด ๆ มาขัดบนผิวมันเจ็บ แต่วิธีการของแบรนด์นี้ เค้าจะให้เราเอามาส์กทาทั่วหน้า ใครมีสิวเสี้ยนตรงไหนก็ให้นวดเบา ๆ นิดนึง แล้วรอให้มาส์กหมาด ใช้มือค่อย ๆ ลูบมาส์กออก จากนั้นล้างหน้าให้สะอาด ผิวนุ่มลื่นขึ้นมาทันที โดยไม่ต้องถู ไม่ต้องขัดอะไรเลย step 3 : Intensive complexes

เป็นขั้นตอนของการใช้น้ำมันหอมบริสุทธิ์และแร่ธาตุสำคัญปรนนิบัติผิว แบ่งเป็น 5 ประเภท แตกต่างที่สามารถแยกใช้ตามลักษณะของผิวหรือผสมกับ Mask หรือเติมลงไปใน Botanical Toner เพื่อให้เป็น Toner สูตรเฉพาะบุคคลได้ด้วย แอนได้ลอง Moisturizing Intensive Complex สูตรให้ความชุ่มชื้น สำหรับผิวแห้ง ช่วยป้องกันการสูญเสียน้ำหล่อเลี้ยงผิว และช่วยให้ความชุ่มชื้น ปรับสภาพผิวให้นุ่มเนียนไม่แห้งกร้าน ช่วยบรรเทาอาการอักเสบของสิว ความจริงมันมีอีก 4 สูตรนะ แต่หลายขวด งง ไม่รู้ขวดไหนเป็นขวดไหน มันจะมาเป็นคู่ค่ะ ขวดนึงเป็นน้ำมัน อีกขวดเป็นเร่ธาตุ มีทั้งกระชับผิว ปรับสมดุลผิว ให้ความชุ่มชื้น ถนอมผิว ขับสารพิษ จะใช้สูตรไหน ก็จะมีผู้เชี่ยวชาญจัดให้step 4 : Mask

มี 3 สูตรที่สามารถใช้เดี่ยว หรือผสมกันไปมา ให้เหมาะกับผิวของเรามากที่สุด ได้แก่ Mineral Mask Gel Mask และ Cream Mask แอนได้ลอง Mineral Mask + Gel Mask ตัว Mineral Mask เป็นสินค้ายอดนิยม ช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึกเพื่อระบายของเสียและกำจัดสารพิษต่าง ๆ กระตุ้นให้ผิวมีชีวิตและมีพลัง เพิ่มน้ำหล่อเลี้ยงผิวให้กับผิวชั้นนอก เพื่อผิวสดใส และกระชับรูขุมขน สามารถใช้แทนสบู่ได้เป็นประจำทุกวัน ส่วน Gel Mask ช่วยกระตุ้นเซลล์ผิวให้มีพลังและมีชีวิตชีวา ปรับปรุงผิวเพิ่มความยืดหยุ่นลดเลือนเส้นริ้วให้ดูเีรียบเนียนกระตุ้นการสร้างเซลล์ใหม่ มาส์กเสร็จหน้านิ่ม และสดใสขึ้นมาทันที เจ้าหน้าที่ให้ข้อมูลว่าผลิตภัณฑ์แบรนด์นี้ใช้ในสปา ดังนั้นต้องใช้แล้วเห็นผลทันที เพื่อให้ลูกค้าพอใจมากที่สุดและกลับมาทำสปาอีก step 5 : Eye Serums

ได้ลองตัว 100% Active Serum ช่วยลดริ้วรอยรอบดวงตา แล้วยังใช้ทารอบ ๆ ริมฝีปากได้ด้วย ทาแล้วซึมเลย ไม่เหนียวเหนอะหนะ เนื้อสัมผัสดีทีเีดียวstep 6 : Face Serum

ได้ลองตัวที่เป็น Revitalizing Product คือ 100% Active Serum สกัดจากน้ำแร่ธรรมชาติ Evening Primrose และ Red Micro Algae ช่วยให้ผิวเรียบเนียนกระชับและเปล่งปลั่งสดใสทันทีทันใด สามารถแยกใช้เฉพาะตอนกลางคืนหรือใช้ก่อนการทาครีมบำรุงในตอนเช้า เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นน้ำมันค่ะ มันเลยล่ะ ทาเยอะก็เลื่อมเชียว แต่แอนไม่แคร์เรื่องความมัน ชอบให้หน้ามัน ๆ เพราะผิวแห้ง เจ้าหน้าที่ก็เลือกให้ได้เหมาะเจาะ เพราะคงเห็นความแห้งเหือดของหนังหน้าอิชั้นทาเข้าไปละมันย่องได้ใจ และยังมีอีกหลายสูตรนะคะ ไปหาข้อมูลเอาเองในเว็บไซต์เค้าก็แล้วกัน เพราะยังไงถึงเวลาจะใช้ตัวไหน ก็จะต้องมีคนเลือกให้อยู่แล้ว เลือกเองไปก็ปวดหัวเปล่า ๆ เยอะหูตาลายสุดท้ายละ step 7 : Protection

เป็นครีมต่าง ๆ 3 สูตร สามารถใช้ได้ทั้งกลางวัน กลางคืน  serum ไม่ต้องแยกกระปุก ใช้ทาหลัง serum เป็นขั้นตอนสุดท้าย แอนได้ลอง Extreme Comfort Cream ให้ความชุ่มชื้นได้อย่างล้ำลึกเหมาะสำหรับผิวแห้งมาก และผิวแพ้ง่าย Extreme สมชื่อ เข้มข้น มันแผลบสมใจอิชั๊น สดใสเปล่งปลั่งกันไปครบทุกขั้นตอน  step ของการ Exfoliating ไม่ได้ทำทุกวันนะคะ ส่วนขั้นตอน Mask สามารถทได้ทุกวัน ผู้ชายเข้ามาอ่านคงเวียนหัวเนอะ กว่าจะได้นอน กว่าจะได้ออกจากบ้าน

สองสามอาทิตย์มานี้หน้าแอนกร้านมาก เพราะหน้าไม่ได้เจอครีมใด ๆ ยกเว้นยารักษาสิวของหมอ สิวอุดตันบุกเนื่องจากครีมกันแดด เบื่อมาก วันนี้เอาหน้ากร้าน ๆ มาทำทรีทเมนต์เต็มสูตร มันก็เหมือนฟองน้ำเหี่ยว ๆ เจอความชุ่มชื้นเข้าไปเต็ม ๆ ผิวฟูสดใสขึ้นมาทันที ชอบคอนเซปท์ และผลิตภัณฑ์ของแบรนด์นี้มากค่ะ แต่ราคาไฮโซทีเดียวถ้าซื้อรวม ๆ ทุกขั้นตอนก็หลายหมื่นค่ะคุณขาแต่ละอย่าง อย่างอิชั๊นก็คงต้องรอให้เทวดาส่งมาให้ใช้ฟรี (รอต่อไป) แต่มาส์กราคาพอได้ ไว้รอโปรดี ๆ แล้วคงได้เจอกัน อ้อ เค้าให้บัตรกำนัลไปทดลองนวดหน้าแบบ mini-facial treatment กันด้วย น่ารักที่สุด สำหรับใครที่สนใจลองเข้าไปดูผลิตภัณฑ์และบริการของเค้าได้ทางเว็บไซต์ //www.annesemonin.com นะคะ แล้วก็มีเคาท์เตอร์ที่ Emporium กับ Siam Paragon แวะไปรับคำปรึกษากันได้ สำหรับบล็อคนี้ขอลาไปด้วยหน้ามัน ๆ กับคุณปูเป้ แล้วเจอกันใหม่บล็อคหน้าค่ะCreate Date : 20 ตุลาคม 2555
Last Update : 21 ตุลาคม 2555 11:04:26 น. 1 comments
Counter : 1461 Pageviews.

 
น่าใช่มากๆค่าา^^


โดย: kikujungna_Minkky9 วันที่: 27 มกราคม 2556 เวลา:0:04:54 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13


 
phukboong69
Location :
อุดรธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
Friends' blogs
[Add phukboong69's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.