Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2552
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
18 ธันวาคม 2552
 
All Blogs
 
เห่อของนอกมาหลายเดือน เห่อของไทยบ้างดีกว่า

หลังจากเห่อผลิตภัณฑ์ของ paula's choice มาหลายเดือน ด้วยความที่หน้าเดี๋ยวดีเดี๋ยวแหกมาตลอดสองเดือนเพราะแพ้กันแดด แถมพอจะหายก็ไปลงนากะที่บ้านคุณแฟนมา แพ้ละอองข้าวแหกอีกแล้ว พอหายไปได้ซักอาทิตย์เปลี่ยนกันแดดก็แหกอีก เออเอากะมัน อาทิตย์นึงดี อีกสองอาทิตย์ก็แหก ใช้ยาหมอรักษาอาการแพ้อยู่เป็นอาทิตย์สองอาทิตย์ หน้าแย่มาก ๆ ไร้ซึ่งความสดใส ดูไม่ด๊ายยยยย จริง ๆ ตอนรักษานี่ก็เลยงดป้าพอลล่าไป ใช้แต่ยาหมออยู่อย่างนั้น อาทิตย์นี้พวกผื่นแพ้ยุบหายไปแล้ว สิวอุดตันก็หายไปแล้ว เหลือไว้แต่วิญญานป้าแก่ ทั้งหมองทั้งโทรม ไร้ความสดใสสิ้นดี ตอนนี้ใช้กันแดดไม่ได้ขอพักก่อนสยองจริง ๆ ก็เลยต้องงด AHA ป้าพอลล่าไปก่อน ได้อ่านรีวิวของคุณแคท เด็กขี้เล่า สาวหน้าใสในดวงใจของแอน คนอะไรหน้าใสมาก ๆ เห็นคุณแคทใช้มะขามพอกหน้าภูมิดินกับน้ำผึ้งนวดหน้าสุพฤกษา เกิดสะกิดต่อมอยากลองขึ้นมาทันใด

ใช้พอลล่าไม่ได้ก็ใช้สมุนไพรไทยไปก่อนก็แล้วกันเผื่อจะใสได้อย่างคุณแคท คือแอนเนี่ืยไม่ได้สนเรื่องว่าต้องขาวออร่าเหมือนชาวบ้านเค้าหรอกนะคะ เป็นคนผิวน้ำผึ้งอยู่แล้ว ให้ใส ๆ เนียน ๆ ก็สวยดี(หมายถึงผิวนะคะ) เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ไม่เหมือนใคร (ไอ้พวกขวางโลกนั่นเอง)

ว่าแล้วก็เข้า weloveshopping ห้างสรรพสินค้าในคอมฯ คุณค้นหาทันที หายี่ห้อภูมิดินไม่เจอ ไหน ๆ ก็จะใช้น้ำผึ้งสุพฤกษาอยู่แล้วก็ใช้ครีมมะขามพอกหน้าเค้าด้วยเลยก็แล้วกัน แพงเหมือนกันนะ แต่มันต้องมีดีสิน่า

พูดมาซะยืดยาวมาดูกันเลยดีกว่าค่ะนี่แหล่ะค่ะ ครีมมะขามพอกหน้าของสุพฤกษา 100 กรัม 150 บาท ถ้าสั่งเยอะอาจจะถูกกว่านี้ แต่อันนี้เอามาลองก่อน เนื้อครีมมะขามเค้าผสมหลายอย่างค่ะ เนื้อจะฟู ๆ ไม่หนืดข้นมากนัก เกลี่ยง่ายลื่น ๆ ดี มีกลิ่นน้ำชีวภาพกับกลิ่นกาแฟปน ๆ กัน บางคนที่เคยใช้อาจจะบอกว่าเหม็น แต่แอนว่ามันก็โอเคนะคะ ดมไปเพลิน ๆ ดี ไม่ได้เหม็นเน่าอะไรมาก เป็นกลิ่นแบบชีวภาพ ๆนี่คือเนื้อครีมมะขามพอกหน้าค่ะ เวลาใช้ก็เอาช้อนสะอาดตักเพราะมันไม่มีสารกันบูดจะเอามือควักออกมาก็เดี๋ยวจะบูดซะก่อน ความจริงเค้าบอกให้เก็บไว้ในตู้เย็นด้วย แต่ไม่มีตู้เย็น ก็เลยต้องระวังเรื่องความสะอาดนิดนึง กลัวจะบูดซะก่อนที่จะใช้หมด เอาช้อนสะอาดตักออกมาประมาณ 1 ช้อนชาก็ทั่วหน้าแล้วค่ะ แอนไม่ได้เน้นขัดมาก แค่เกลี่ย ๆ ให้ทั่วหน้าวน ๆ นิดหน่อยพอเป็นพิธี ไม่อยากขัดมากผิวยังอ่อนแออยู่ แล้วก็พอกทิ้งไว้ค่ะ แอนพอกไว้ประมาณ 30 นาที แบบพอกไว้แล้วก็มานั่งเล่นคอม ครั้งแรกที่ใช้มียิบ ๆ นิดนึง พอให้รู้ว่ามันมีกรดจากมะขาม เสร็จแล้วก็ไปล้างออกด้วยน้ำเปล่าให้สะอาด เออก่อนลงมะขามแอนล้างหน้าด้วยสบู่เหลวล้างหน้าก่อนนะคะ

หลังจากล้างออกแล้วรู้สึกว่าไม่ทำให้หน้าแห้งตึง จะทำให้ใสได้แค่ไหนไม่ทราบ ทราบแต่ว่าหน้านุ่มดีค่ะหลังจากล้างมะขามพอกหน้าสะอาดแ้ล้วซับหน้านิดนึง กดน้ำผึ้งพอกหน้าออกมา แอนใช้ 8 ปั๊ม นวด ๆ ที่หน้านิดนึงแล้วทิ้งไว้ 20 นาที ค่อยล้างออก น้ำผึ้งขวดนี้มีส่วนผสมหลายอย่างเหมือนกันค่ะ ไม่ได้มีแต่น้ำผึ้ง มีทองคำผสมอยู่ด้วย เป็นเกล็ดเล็ก ๆ กลิ่นน้ำผึ้งหอมสมุนไพรดี และที่สำคัญ พอพอกแล้วหน้านุ่มมาก ชุ่มชื่นดีด้วย ชอบจังเลยค่ะ แอนเป็นคนผิวมัน ใช้ตัวนี้ก็ไม่ได้ทำให้มันกว่าเดิม แต่รู้สึกว่าหน้ามันเด้ง ๆ ไม่ใช่มัน ๆ แต่ดูไม่สดใส พอล้างหน้าแล้ว ก็ซับหน้า แล้วบำรุงตามปกติ ขวดนี้ 150 บาทเหมือนกันค่ะ แต่อาจจะหาซื้อได้ถูกกว่านี้ก็ได้ พอดีแอนอยู่บ้านนอก ไม่ค่อยได้ออกไปไหน ก็ใช้บริการ weloveshopping.com ประจำ อยากได้อะไรก็เข้าไปหาในนี้แหล่ะค่ะ สะดวกดี บวกค่าขนส่งนิดหน่อย ก็ถือซะว่าถ้าขับรถออกไปซื้อเองต้องเสียค่าใช้จ่ายมากกว่านี้

สรุปชอบผลิตภัณฑ์สองตัวนี้มาก ๆ เลย ใช้ไปได้แค่ 2 ครั้ง เอามาโม้เป็นตุเป็นตะ คือยังไม่เห็นผลว่าจะทำให้หน้าขาวใสได้มากน้อยแค่ไหน แต่แอนชอบผลของมันที่ทำให้ผิวแอนสดใสขึ้นค่ะ หลังจากผ่านสมรภูมิมาตลอดสองเดือน ใช้สองตัวนี้ช่วยฟื้นฟูผิวได้ดีมาก ๆ เพื่อนคนไหนอยากลองก็เชียร์ว่าไปหาซื้อมาติดบ้านไว้เลยค่ะไม่ผิดหวัง

ตอนนี้เลยพลอยอยากได้มะขามขัดตัวของเค้ามาลองบ้าง แต่เอาไว้ก่อนว่าจะซื้อเป็นของฝากปีใหม่ให้คุณแม่ด้วยสั่งทีเดียวจะได้ถูก ๆ

แล้วก็นี่เป็นกล่องเบนโตะที่ใช้สแตมป์ 7-11 แลกมา อยากได้มาไว้ใส่เครื่องสำอางต่าง ๆ เวลาเดินทาง เพราะมันมีช่องแบ่งด้วย แต่มีกล่องเล็ก ๆ สะดวกกว่า คงเก็บอันนี้ไว้ทำอย่างอื่นข้างในเป็นแบบนี้ค่ะหมดแล้วค่ะสำหรับของที่อยากอวด วันนี้เขียนยาวมาก ๆ ขอบคุณนะคะที่เข้ามาอ่านจนถึงบันทัดนี้ ไว้เจอกันใหม่บล็อคหน้า บ๊าย บายค่ะ


Create Date : 18 ธันวาคม 2552
Last Update : 18 ธันวาคม 2552 20:32:58 น. 3 comments
Counter : 3310 Pageviews.

 
น่าลองทั้งสองตัวเลยค่ะ

ถ้าเกิดยังเป็นสิวอุดตันอยู่นิดหน่อยจะใช้ได้หรือเปล่าคะ?โดย: ด.ญ.สลัดผัก วันที่: 19 ธันวาคม 2552 เวลา:8:33:52 น.  

 
หาในกูเกิ้ลดีกว่าจ้ะ คำว่า สุพฤกษา มีโปรโมชั่นให้เลือกเพียบเลย


โดย: เด็กกรุง (zeroplus ) วันที่: 21 ธันวาคม 2552 เวลา:0:12:44 น.  

 
หวัดดีค่ะพี่แอน มิ้งค์นะค่ะ นู๋แอดล็อคอินพี่ไว้ล่ะกานเนาะ

จะได้มาเม้นง่ายก๊าบบ นู๋ก็หาบล็อคพี่ไม่เจอที่แท้ล็อคอินนี้

นี่เองงงง่า เด๊วนู๋ส่งเวบให้ทางเมลล์เน้อออ

สแตมป์ 7-11 นู๋กำลังจะแลกถังขยะหมีพูค่ะ น่ารักมากมาย

อยากได้กล่องข้าวมิกกี้บ้างน่ารักดีค่ะ อยากเก็บไว้ใส่ชูชิ

อ่า.. อยากลองใช้ครีมพอกหน้ามะข้ามบ้างจังเลยค่ะ


โดย: kikujungna_Minkky9 วันที่: 30 มกราคม 2553 เวลา:23:20:50 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

phukboong69
Location :
อุดรธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
Friends' blogs
[Add phukboong69's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.