พฤศจิกายน 2557

 
 
 
 
 
 
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
1 พฤศจิกายน 2557
All Blog
ระบำเวท : ชลนิล

ระบำเวท
ผู้เขียน : ชลนิล
สนพ.คำต่อคำ

(เรื่องย่อ)
หลังคลี่คลายคดีฆาตกรรมต่อเนื่องได้โดยที่ 'คิม' ฆาตกรผู้ใช้อาคมเป็นฝ่ายยอมรามือและหายไปอย่างไร้ร่องรอยได้ราวปีเศษ

เอื้อกานต์กลับได้พบผู้ป่วยที่มีอาการประหลาดที่ล้มป่วยลงด้วยโรคระบาดที่ไม่มียาชนิดไหนรักษาได้...หญิงสาวสัมผัสได้ถึงความไม่ธรรมดาของโรคร้ายนั่นเช่นเดียวกันกับ 'หมอหมาก' ศัลยแพทย์หนุ่มผู้ได้ชื่อว่าเป็นอัจฉริยะ'ความพิเศษ' ของเขาทำให้คุณหมอหนุ่มมองเห็นบางสิ่งบางอย่างเช่นเดียวกับเธอ

และยังมีใครอีกคน...ที่มองเห็นใครคนที่หลบเร้นซ่อนตัวอยู่ในเงาของอดีตมานานหลายปี

ไวรัสสายพันธุ์ใหม่
อาคมร้ายจากผู้ทรงเวทย์อันลึกลับ
ชะตากรรมจากอดีตที่กำกับชีวิตและหัวใจ
และ...ความหลัง...ที่ยากจะลืมเลือน

#รีวิวมีสปอยล์เล็กน้อยถึงปานกลางค่ะ
สำหรับนิยายภาคต่อเล่มนี้นาตก็ยังคงยกให้เป็นนิยายที่ถูกใจถูกจริตอยู่เช่นเดิมค่ะ แม้ว่าคนเขียนจะออกตัวว่าไม่ถนัดเขียนนิยายรักก็ตามแต่นาตก็ยังรู้สึกว่า...เล่มนี้แหละเป็นนิยายรักที่ค่อนข้างมีบทสรุปที่สมบูรณ์แบบเลยทีเดียวเชียว

เพียงแต่มันไม่เหมือนนิยายรักเรื่องทั่วๆไปเท่านั้นเองเพราะประเด็นความรักเรื่องนี้ทุกคนมีแต่ความปรารถนาดียินดีในความสุขของอีกฝ่ายหนึ่งทั้งนั้น ซึ่งนิยายรักทั่วๆไปที่เห็น 'พระเอก เท่านั้น ที่คู่กับนางเอก พระรองต้องตัดใจหรือมีความรักครั้งใหม่ไปเลย'

ซึ่งสำหรับทรงกลดแล้วมันไม่ใช่ค่ะ ความรักของเขาก็ยังเป็นความรักแต่มันเต็มไปด้วยการส่งผ่านความปรารถนาดีสู่อีกฝ่ายไม่มีการตัดใจ ไม่มีการครอบครองไม่มีความโกรธแค้น

ในแง่ของนิยายรัก คนจะมองว่า รัก + รัก = Happy Ending มันเป็นสมการนิยายพาฝันที่สมบูรณ์แบบซึ่งไม่แปลกเลยถ้าคนที่อ่านงานเล่มนี้จะไม่เข้าใจไม่อินกับความรักของหมอหมากและเอื้อเพราะปัจจัยหลายๆอย่างในตัวละครมันสื่อออกมาไม่ชัดเจน

เลยกลายเป็นว่าความรัก ความทุ่มเทความเสียของทรงกลดเด่นชัดออกมาข่มความดี ความเหมาะสมและจิตใจที่เสมอกันของเอื้อกับหมอหมากไปเสียหมดเลยดูเหมือนว่าความรักของคนทั้งคู่เบาบาง รักกันได้อย่างไร ประเด็นตรงนี้นาตคิดว่าคนอ่านส่วนใหญ่ให้น้ำหนักกับทรงกลดมาก เพราะเราทำความรู้จักเขามาตั้งแต่อาคมแล้วคนอ่านรู้ตื้นลึกหนาบาง ความรู้สึกนึกคิด รู้แม้กระทั่งการกลับใจแน่นอนละว่าคะแนนความสงสารมาเต็ม

แต่ๆๆๆๆๆๆ อย่าลืมว่าในเรื่องเอื้อกานต์ไม่เคยรู้เลยสักนิดถึงการมีชีวิตอยู่แถมเธอยังปล่อยมือจากไปแล้วด้วย...ฉะนั้น เห็นใจผู้เข้าชิงตำแหน่งหัวใจหมอเอื้อคนใหม่อย่างหมอหมากสักนิดนะคะหมอหมากน่ารักนาาาาาาา จะบอกให้!!!!!

ในแง่ของเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างพี่น้อง เรื่องราวของอาคมเวทมนตร์ และความซับซ้อนของพล็อตยังคงทำได้สนุกอยู่ไม่แพ้เรื่องอาคมค่ะแต่ว่าเล่มนี้มีประเด็นเยอะขึ้น ตัวละครเยอะขึ้น เลยอาจดูเหมือนว่ามันกระชับไปบ้างในบางจุดมันไปไม่สุดในบางอารมณ์เหมือนกันนะ

แต่โดยส่วนตัวแล้วยังคงเป็นแฟนคลับทรงกลดเหมือนเดิมแถมยังแอบเชียร์ตัวละครใหม่ (รึเปล่า?)อย่างหมอหมาก (คนนี้ชอบมากกกกก อินมากกกกกก) ชอบเฌอคิมซา และ ไลลาด้วย คู่นี้อินเหมือนกัน ซาบซึ้งงงงงงงงง

จุดที่ชอบที่สุดในเรื่องนี้คือการทิ้งประเด็นที่ทำให้อ่านแล้ววางไม่ลงกับเรื่องของเพลงประกอบค่ะ Scarborough Fair เป็นเพลงที่ลงตัวมาก ทั้งเนื้อหาและความหมายเล่นเอาน้ำตารื้นเลยทีเดียวตอนที่อ่าน

สรุปก็คือชอบ และชอบมากกกกกกค่ะ ถือเป็นการปิดเรื่องราวของทรงกลดและเอื้อกานต์ที่ลงตัวมากค่ะรู้สึก'รัก'...ทุกตัวละครเข้าใจทุกการกระทำจากใจเลยค่ะ
Create Date : 01 พฤศจิกายน 2557
Last Update : 1 พฤศจิกายน 2557 21:12:48 น.
Counter : 7523 Pageviews.

8 comments
  
ขออ่านข้ามๆ ก่อน มีอยู่ในกองแล้วค่ะ
โดย: สารพัดช่าง วันที่: 1 พฤศจิกายน 2557 เวลา:22:36:17 น.
  
สวัสดีค่า ^^
มาอ่านรีวิวค่ะ
ระบำเวท ปกลึกลับน่าอ่านมากค่ะ
อ่านรีวิวแล้วยิ่งอยากรู้ที่มาที่ไปและบทสรุปตอนจบ
ไม่พลาดเล่มนี้แน่ค่ะ
มีอาคมแล้วต้องมีเล่มนี้ด้วยเลย ^^

ขอบคุณสำหรับรีวิวค่า

ขอแอดเฟรนด์ด้วยนะคะ ขอบคุณค่า
โดย: lovereason วันที่: 1 พฤศจิกายน 2557 เวลา:23:14:20 น.
  
อ่านข้ามเลย พอบอกว่ามีสปอยด์ ... 5555

เดี๋ยวอ่านบ้าง ๆ
โดย: Prophet_Doll วันที่: 3 พฤศจิกายน 2557 เวลา:15:19:36 น.
  
ยังไม่ได้ตามอาคมเลยค่ะ
โดย: kunaom วันที่: 4 พฤศจิกายน 2557 เวลา:14:27:38 น.
  
กำลังจะไปหามาอ่านค่ะ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ
โดย: ไรวินท์ วันที่: 6 พฤศจิกายน 2557 เวลา:16:18:34 น.
  
อ่านแล้วค่ะทั้ง อาคม และ ระบำเวท ส่วนตัวชอบอาคมมากกว่าค่ะ ชอบทรงกลด และภาคระบำเวท มีตัวละครอีกตัวคือหมอหมากมาคู่กับเอื้อการ แต่ก็สู้ทรงกลดไม่ได้ค่ะ สุดท้ายทรงกลดและเอื้อกานต์ก็ไม่ได้คู่กัน
โดย: กานต์แก้ว IP: 157.7.205.214 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2557 เวลา:10:25:11 น.
  
อ่านทั้งอาคมและระบำเวทแล้วค่ะ ส่วนตัวชอบอาคมมากกว่าเหมือนกัน เพราะว่าเรื่องราวเข้าถึงง่ายกว่า มีให้เห็นในสังคมไทยเลย ก็เลยรู้สึกอินมากกว่า อาคมเหมือนหนังไทย ส่วนระบำเวทเหมือนหนังฝรั่ง ในความเห็นส่วนตัว เรื่องราวเบื้องหลังในระบำเวทค่อนข้างไกลตัวทำให้ความอินน้อยลงไปเยอะ สิ่งที่ชอบทีสุดและเห็นด้วยเป็นอย่างยิ่งคือ ชอบความรักของเอื้อการ ชอบมากกว่าคู่ของน้องชายเสียอีก เรื่องนี้บอกเรื่องจริงเรื่องหนึ่งที่ว่า ใจคนเรานั้นเปลี่ยนได้คะ
โดย: ป๊อกแปด สามเด้ง IP: 125.24.29.115 วันที่: 19 ธันวาคม 2557 เวลา:19:52:52 น.
  
สวัสดีปีใหม่ค่ะ
มีคามสุขมากๆนะคะ

>
โดย: lovereason วันที่: 1 มกราคม 2558 เวลา:21:07:41 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

นาตนงจบนะ!
Location :
ราชบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]สะบายดีหัวใจ...โชคดีที่หัวใจเรายังสบายดี
New Comments