Mundoyo Go Around
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2553
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
18 มิถุนายน 2553
 
All Blogs
 
ไอศกรีมสุดแปลก

ไอศกรีมไวอกร้า : เวเนซุเอลา

ร้านไอศกรีม Heladería Coromoto ใน Mérida ร้านที่ไม่ค่อยมีชื่อเสียงนักในยุคแรกๆ ใช้เวลาหลายปีเพื่อให้ได้บันทึกลงในกินเนสบุ๊คว่าเป็นร้านที่มีรสไอศกรีมมากที่สุด ทั้งหมด 900 รส ที่นับได้ในปัจจุบัน (แม้ว่าจะมีให้เลือกแค่ 70 – 80 รส ในแต่ละวัน) ไวอกร้าก็เช่นกัน นอกจากนั้นยังมีรสโค้ก ไดเอตโค้ก พริกไทย และแม้แต่ทูน่า
รสชาติ – ยากที่จะบอกรสชาติ ภายใต้สีฟ้าสดทำให้ระลึกถึงเม็ดยา ส่วนประกอบเฉพาะที่เป็นความลับ แต่มีรายงานว่ามาจากพืชธรรมชาติซึ่งกระตุ้นความต้องการทางเพศ

ไอศกรีม Haggis : ลอนดอน

Haggis อาหารของชาวสก๊อตทำจากเครื่องในแกะ และในแบบดั้งเดิมจะทำให้เป็นเหมือนไส้กรอกในท้อง ท้าทายอาหารจานอื่นๆ แม้เป็นอาหารแบบดั้งเดิมด้วยกัน แต่ที่ Morelli’s ซึ่งเป็นร้านในแฮรรอดส์ ได้ใส่เนื้อเยื่อของแกะลงไปในไอศกรีม นอกจากนี้ที่นี่ยังมีไอศกรีมอย่างอื่นด้วยทั้ง พุดดิ้ง Yorkshire หรือไส้กรอก
รสชาติ – โฆษกหญิงของแฮรรอดส์นั้นกล่าวว่า ไอศกรีม Haggsis มีรสค่อนข้างเข้มข้น

ไอศกรีมลาเวนเดอร์ : ฝรั่งเศส

ไอศกรีมโคนที่นี่ต้องไม่ธรรมดา จะตามหารสชาติและกลิ่นของที่นี่ ซึ่งหมายถึงดอกไม้ที่มีมากมาย ทั้ง ลาเวนเดอร์ กุหลาบ มะลิ ไวโอเล็ต และป๊อบปี้ส์ ที่ Fenocchio ร้านไอศกรีม ที่ Place Rossetti ใน Vieux Nice คุณสามารถหารสดอกไม้อย่าง black olive โรสแมรี่ ไธม (thyme) และ tomato basil
รสชาติ – สำหรับผู้ที่ชื่นชอบจะพบว่าลาเวนเดอร์และกุหลาบเป็นรสที่นุ่มนวล แต่ Peter Lind กูรูด้านรสของ Ben & Jerry พบว่าเมื่อบริษัทได้ทดสอบไอศกรีมกุหลาบที่ Vermont ชาวอเมริกันกลับไม่ประทับใจ มีชายคนหนึ่งกล่าวว่า “กลิ่นมันเหมือนรักแร้ของยายเลย”

ไอศกรีมอัณฑะสุนัขจิ้งจอก : ตุรกี

ไอศกรีมของตุรกี หรือ dondurma ทำจากนมแพะและส่วนผสมที่เรียกว่า salep ซึ่งถ้าแปลตามตัวอักษรแล้วจะหมายถึงอัณฑะของสุนัขจิ้งจอก แต่จริงๆ แล้วมันคือแป้งจากหัวของกล้วยไม้ป่า ที่นำมาใช้ในไอศกรีม ตั้งแต่ที่มีการห้ามส่งออกกล้วยไม้ป่า คุณจึงสามารถซื้อได้ตามคาเฟ่หรือรถเข็นในอีสตันบูลเท่านั้น
รสชาติ – Dondurma เหนียวกว่าไอศกรีมทั่วไป อาจจะบอได้ว่าเหมือนลูกกวาดที่สุด มันจะละลายอย่างช้าๆด้วยแต่ก็ไม่เป็นน้ำแข็ง มีแลกโทสต่ำหว่าไอศกรีมที่ทำจากนมวัว

ไอศกรีมเบียร์ : เยอรมัน

ที่ Sarcletti ร้านไอศกรีมในมิวนิค ทำไอศกรีมเบียร์จาก Bavarian wheat สำหรับงาน Oktoberfest ในเดือนกันยายน ขณะที่ Rustico Restaurant ใน Alexandria ได้ทำตามออกมาสำหรับหน้าร้อน ซึ่งมักจะทำจากเครื่องดื่มมีแอลกอฮอล์ที่ทำจากผลไม้เบลเยี่ยม
รสชาติ – ขึ้นอยู่กับเบียร์ที่ใช้

ไอศกรีมชะเอมเทศเค็ม : สวีเดน

อ่านฉลากให้ดีๆ ก่อนที่คุณจะสั่งไอศกรีมในสตอกโฮล์ม Lakrits (Licorrice) อาจดูเหมือนดาร์คช็อคโกแลตหรือไอศกรีมช็อคโกแลตชิพ แต่เต็มไปด้วยรส salmiakki หรือ ชะเอมเทศเค็ม ที่ร้านไอศกรีม Glasshus ในสตอกโฮล์ม lakrits จะมีสีดำเหมือนถ่าน
รสชาติ – แม้ผู้ที่ชื่นชอบ licorice จะตามหาชิมรสที่เข้มข้น Salmiakki ที่ประกอบด้วยแอมโมเนียมคลอไรด์ และกลิ่นฉุนของเกลือ

ไอศกรีมทุเรียน : ฟิลิบปินส์

ผลิตภัณฑ์จากทุเรียนจะมีกลุ่มคนที่ชอบ (จำนวนมากในเอเชีย) หรือ เกลียดกลิ่นฉุนๆ ไปเลย ดังนั้นจึงไม่ประหลาดที่คนฟิลิบปินส์จะชอบไอศกรีมทุเรียน ซึ่งบริษัทเนสเล่ในฟิลิบปินส์ทำออกมา
รสชาติ – ถ้าคุณอยากลองชิมทุเรียน นี่น่าจะดีที่สุดสำหรับการเริ่มต้น ผู้ที่ชื่นชอบกล่าวว่ามันหวานแต่นุ่มนวลแบบทุเรียน แต่ก็ยังต้องใช้มิ้นท์เพื่อลมหายใจสดชื่นหลังทาน

ไอศกรีมกุ้งสับปะรด : ไต้หวัน

ตลาดปลา Keelung ที่ Bisha port ร้าน Dr. Ice หรือที่รู้จักในชื่อ Shia Bing Hsieh Chiang มีเมนูไอศกรีมที่ฟังดูแล้วน่าจะเอาไปทำสลัดมากกว่าอย่าง กุ้ง สับปะรด ปลาหมึก ถั่วลิสง ไวน์ ม่ะม่วง สาหร่ายทะเล
รสชาติ – นึกถึงซุปกุ้งสับปะรดข้นๆ เย็นๆ แล้วคุณจะต้องชอบ คุณจะต้องไม่คิดว่ามันคืออาหารทะเล และของที่โรยคือพวกปลาแห้งหรือไข่ปลา

ไอศกรีมเนื้อม้าดิบ : ญี่ปุ่น
คนญี่ปุ่นชอบพจญภัยมากในเรื่องอาหาร ศูนย์การค้า Sunshine City ที่ Ikebukuro ของเมืองโตเกียว คุณจะพบกับเมืองไอศกรีม ซึ่งคุณจะได้ลองไอศกรีมรสแปลกๆ (หรือน่ากลัว) เช่น ปลาหมึก และ งู ไปจนถึง “basashi vanilla” ซึ่งประกอบด้วยซูชิเนื้อม้า ฟังดูน่ากลัวใช่ไหม บางทีคุณอาจอยากลอง gyu tan หรือ ซอร์เบทลิ้นวัว ที่นั่นไม่ได้มีแค่ไอศกรีมท้องถิ่นเท่านั้นแต่ยังมีไอศกรีมจากต่างประเทศด้วย Baskin-Robbins รายงานว่ารสที่นิยมที่สุดในสาขาที่ญี่ปุ่นคือสตรอเบอรี่ชีสเค้ก
รสชาติ – เหมือนวานิลาและบางอย่างที่เหนียวมากๆ หวานเล็กน้อยแต่หวานแบบเนื้อกวาง

ไอศกรีมกระเทียม : แคลิฟอร์เนีย

เมืองแห่งกระเทียมของโลก มีเทศกาลกระเทียมทุกปีสำหรับผู้ชื่นชอบกระเทียม อาหาร การทำอาหาร และผู้เข้าประกวดราชินีกระเทียม คุณจะได้ไอศกรีมกระเทียมฟรีในเทศกาลในเดือนกรกฎาคม หรือ ซื้อได้ที่ Garlic Shoppe ใน Gilroy Outlet Mall
รสชาติ – ตอนแรกเหมือนวานิลา แต่หลังจากนั้นจะรู้สึกประหลาดๆ

ไอศกรีมเบคอน : เดลาแวร์ สหรัฐอเมริกา

ใครที่เคยนำเฟรนช์ฟรายจิ้มลงในช็อคโกแลตปั่นจะเข้าใจถึงรสหวานๆ เค็มๆ แบบนี้ ร้านไอศกรีมตามทางใน Rehoboth จากครั้งแรกที่ลองทำไอศกรีมเนื้อเล่นๆ ออกมาเป็น ไอศกรีมซันเดย์จากหมูเค็ม และพัฒนามาเป็นไอศกรีมเบคอนและแม้แต่เบคอนเคลือบช็อคโกแลต โดยเฉพาะเบคอนปั่นที่เป็นที่นิยม
รสชาติ – รสวานิลาที่เข้มข้นจริงๆ ถึงจะดึงรสชาติของเบคอนออกมา

Credit : //www.travelandleisure.com/articles/worlds-strangest-ice-cream/1Create Date : 18 มิถุนายน 2553
Last Update : 18 มิถุนายน 2553 15:28:19 น. 6 comments
Counter : 2438 Pageviews.

 
ถ้าไม่ได้อ่านว่าไอศกรีมอัณฑะสุนัขจิ้งจอกทำมาจากอะไร
เป็นผมคงไม่มีทางกินแน่ๆครับ


โดย: Don't try this at home. วันที่: 18 มิถุนายน 2553 เวลา:16:01:17 น.  

 
มันแปลกน่าลองจริงๆ ค่ะ ที่ญี่ปุ่นในเมืองที่เราอยู่มีร้านไอศกรีม 100 รส ตอนนี้ยังทานไม่ครบทุกรสเลยค่ะ มีแต่รสชาติแปลกๆ ทั้งนั้นเลย


โดย: เบบูญ่า วันที่: 18 มิถุนายน 2553 เวลา:17:29:49 น.  

 
อือม แปลกๆ ทั้งนั้น แต่เลือกยากจังว่าจะลองรสไหนดี ต้องทำใจก่อน อิอิ


โดย: Ezy-SeaHill วันที่: 18 มิถุนายน 2553 เวลา:17:52:40 น.  

 
น่าจะมาที่ไทยบ้าง ยากลอง แฮะแฮะ


โดย: K_chang วันที่: 18 มิถุนายน 2553 เวลา:19:33:12 น.  

 แวะมาทักทาย ก่อนวันหยุด ไปเที่ยวไหนเอ่ยโดย: หน่อยอิง วันที่: 18 มิถุนายน 2553 เวลา:19:34:45 น.  

 
แปลกจริง แต่ขอไม่ชิมดีก๊า มีรสเดียวที่อยากลองคือรสเบียร์เยอรมัน


โดย: marzo วันที่: 19 มิถุนายน 2553 เวลา:3:52:52 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Mundoyo
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
MundoYo.com เว็บไซต์ชุมชนสำหรับคนชอบท่องเที่ยว
Friends' blogs
[Add Mundoyo's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.