Mundoyo Go Around
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2553
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
6 พฤษภาคม 2553
 
All Blogs
 
ประเทศที่เป็นมิตรที่สุดในโลก

จาก Lonely Planet’s 1000 Ultimate Experiences นี่คือรายชื่อประเทศ ที่มักจะให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นที่สุดไอร์แลนด์
ในช่วงศตวรรษที่มีแต่ความสับสนอลหม่าน ไปหาชาวไอริช พวกเขาละทิ้งอารมณ์ร้ายๆ มีแต่ทัศคติที่ดีกับคนแปลกหน้า นั่นถือเป็นความสามารถที่เป็นที่เลื่องลือของชาวไอริช ใช้เวลาในการสังสรรค์ ที่นั่นคุณจะได้รับความเพลินเพลินเสมอ หลังจากจบปัญหาต่าง ให้มีสติและมองในแง่ดี ลองไปที่นั่นสักครั้งคุณจะรู้ว่าอะไรๆ ก็เป็นไปได้

สหรัฐอเมริกา
แม้ว่า การต่อต้านพระคริสต์, Miley Cyrus, บรูซ วิลลิส, รถบรรทุกสัตว์ประหลาด, อาชยากรรมบนท้องถนนที่รุนแรง, มลภาวะทางเสียง ชาวอเมริกันล้วนทำให้เกิดขึ้นมาเพื่อความก้าวหน้า แต่พวกเขารู้ดีว่ามันไม่ใช่สัญลักษณ์ของคนอเมริกันอย่างแท้จริง
ทุกท่าน! ชาวอเมริกันทุกคนยินดีต้อนรับและพร้อมจะให้ความช่วยเหลือคุณอย่างดีที่สุดเมื่อคุณมาเยือนที่สหรัฐอเมริกา สิ่งที่พวกเขาต้องการจะบอกคือคุณควรทิ้งอคติทั้งหมดไว้ที่บ้าน

มาลาวี
ชาวมาลาวีได้บอกว่าตนมีความเป็นมิตรที่สุดในแอฟริกา การอาศัยอยู่ในทวีปด้วยหัวใจอันอบอุ่น ใครก็ตามที่เคยไปจะรู้ว่าการรวมกลุ่มของชาติพันธุ์ (ในแอฟริกา) เป็นเรื่องที่ยากมาก พอๆกับแนวโน้มที่ประชาชนจะต้อนรับคุณสู่บ้านของพวกเขาหรือเชื้อชาติของพวกเขา มาลาวีเป็นประเทศเล็กๆ ยากจน และไม่ค่อยมีสิ่งอำนวยความสะดวก แต่กับความยินดีต้อนรับของพวกเขา ใครล่ะจะสนใจความสบายแบบตะวันตก

ฟิจิ
ชาวฟิจิมักจะให้ความสนใจกับความเป็นเพื่อนกับคนบนโลก ทำไมถึงเป็นอย่างนั้น พวกเขามีรอยยิ้มอย่างเต็มที่ เกาะเขียวชอุ่ม ปะการัง ทะเลโคบอลต์ ชิวิตในทะเลอันอุดมสมบูรณ์ การดำน้ำระดับโลก ชายฝั่งสุดโรแมนติค การปรุงอาหารที่ดีเลิศ และพวกเขามักจะกระจายความรักไปรอบๆ ชาวฟิจิเป็นตัวแทนของการให้ความช่วยเหลือนักท่องเที่ยวให้รู้สึกเป็นที่ยอมรับด้วยการอนุญาติให้คุณได้พบกับสิ่งที่ดีที่สุดในหมู่เกาะ แค่อย่ากล่าวถึงเรื่องการรัฐประหาร

ไทย
ประเทศที่น่าไปที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่นี่มีเกาะและชายหาด, อากาศปลอดโปร่ง, ที่ช๊อบปิ้ง, อาหารดีๆ เปรียบได้เหมือนเป็นฝรั่งเศสแห่งเอชีย ที่นี่เป็นอีกที่หนึ่งที่คนเป็นมิตรที่สุด ไม่แปลกใจหรือว่าทำไมคนไทยถึงไม่เข้มงวด และก็ยิ้มง่าย เพราะนั่นคือสิ่งที่พวกเขาเป็น และทุกอย่างที่มีทำให้เป็นอย่างนั้น

ซามัว
ซามัวถูกนับว่าเป็นประเทศที่คนเป็นมิตรที่สุดด้วยหรือ? ปัญหาก็คือไม่มีอะไรยืนยันได้เลย หมายความว่าซามัวเป็นคู่แข่งกับฟิจิในการใช้คำว่าประเทศที่คนเป็นมิตรที่สุดด้วยหรือ ลองมาสู้กันด้วยการ Google ดีกว่า ผลค้นหาประโยค‘Fiji world’s friendliest people’ คือ 16,600 hits ผลการค้นประโยค ‘Samoa world’s friendliest people’ ได้ 13,800 เสียใจด้วยนะซามัว ผลจากเว็บมันออกออกมาแบบนนั้น แม้ว่านักท่องเที่ยวจะเชื่อมั่นในความสวยงามของประเทศคุณ ท่าเรือที่น่ารัก และผู้คนที่อบอุ่นที่เป็นความประทับใจไปแสนนาน

เวียดนาม
เวียดนามเป็นอีกประเทศหนึ่งที่เป็นภาพลักษณ์ของประเทศทางตะวันออกที่มีปัญหาที่หาทางออกได้ยาก การทิ้งระเบิด กาคุกคามจากทหาร แต่เวียดนามได้ทิ้งสิ้งเหล่านั้นไว้เบื้องหลังมานานแล้ว ปัจจุบันด้วยแรงขับเคลื่อนมหาศาลทำให้เศรษฐกิจดีขึ้น กลายเป็น “เสือเศษฐกิจ” ใหม่ของเอเชีย เศรษฐกิจและประวัติศาสตร์เป็นเรื่องที่ไม่ต้องคำนึงถึงอีกแล้ว นักท่องเที่ยวจะพบกับการต้อนรับอันอบอุ่นและเต็มไปด้วยรอยยิ้มในเวียดนาม

อินโดนีเซีย
เป็นเรื่องยากในการวางหลักเกณฑ์ในประเทศที่มีความแตกต่างมากมายทางวัฒนธรรม ตั้งแต่ชีวิตแบบเรียบง่ายใน Lombok ทุ่งนาใน ชวา และที่สูงอย่างปาปัวตะวันตก สิ่งหนึ่งที่นักท่องเที่ยวจะได้คือรอยยิ้มกว้างๆ จากชาวพื้นเมือง ชามอิโดนีเซียมีการให้การต้อนรับด้วยความยินดีและหลงใหลนักท่องเที่ยวโดยกำเนิด ควรหาเวลาหยุดและมาทักทาย ไม่ว่าจะเป็น บทเรียนภาษาอังกฤษกับเด็กนักเรียนที่ขี่จักรยาน การล้อเล่นเป็นบางครั้งบางคราวกับแผงขายอาหารข้างถนน หรือการต่อรองราคาผ้าบาติก ปฏิกิริยาของคนพื้นเมืองถือเป็นไฮไลท์ของการท่องเที่ยว

สก๊อตแลนด์
ชาวสก๊อตสามารถดำรงอยู่ได้แม้ถูกอังกฤษรุกราน สภาพอากาศที่โหดร้ายและความเจ็บปวดจาความเลวร้ายที่สุดของโลก ด้วยจิตวิญญาณการต่อสู้กับสิ่งที่เอาชนะได้ยากนี้ทำให้พวกเขาเป็นผู้ชอบเอาใจใส่ต่อสิ่งแวดล้อม ร่าเริง ซื่อสัตย์และพร้อมจะแบ่งปันสิ่งดีๆ ให้กับนักท่องเที่ยวด้วย

ตุรกี
ชาวตุรกีมีให้ไม่เกินไปกว่าการให้การต้อนรับด้วยความยินดี การปรุงอาหารที่วิเศษ แนวชายฝั่งทะเล และประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ ชาวเติร์กรู้ดีว่าที่นั่นไม่มีอะไรที่ต้องปกปิด การทักทายอย่างอบอุ่น แก้วชานับไม่ถ้วน และเวลามากมายในการนั่งและคุยในประเทศที่มีเสน่ห์นี้

Credit : //www.lonelyplanet.com/turkey/travel-tips-and-articles/42/39876


Create Date : 06 พฤษภาคม 2553
Last Update : 6 พฤษภาคม 2553 11:16:04 น. 5 comments
Counter : 742 Pageviews.

 


โดย: หาแฟนตัวเป็นเกลียว วันที่: 6 พฤษภาคม 2553 เวลา:11:36:59 น.  

 
ค่ะเห็นด้วยกับประเทศตุรกี เป็นมิตรและน้ารักดีแต่ยังไม่เคยไปเลยคะ 555


โดย: รักคนตุรกี (OurPromise ) วันที่: 6 พฤษภาคม 2553 เวลา:11:47:52 น.  

 
ดีใจจริงๆที่ไทยเราติดอันดับกับเค้าด้วย


โดย: happinessUP2 วันที่: 6 พฤษภาคม 2553 เวลา:14:25:58 น.  

 
ตุรกีนี่นะ ยังไม่เคยไปตุรกีเลย แต่เจอคนตุรกีที่อิตาลี แบบว่าเจอกี่คนๆก็แบบว่า แต่ก็อาจเป็นไปได้ถ้าไปประเทศเค้ามันอาจจะอีกฟิวนึงเนอะ พูดแล้วก็อยากไป


โดย: marzo วันที่: 6 พฤษภาคม 2553 เวลา:14:48:43 น.  

 
ไม่แปลกใจที่ไทยเราติดอันดับ เพราะเราเป็นแบบนั้นจริง ๆ อยากไปทุกประเทศเลย


โดย: sitafighting วันที่: 7 พฤษภาคม 2553 เวลา:14:13:07 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Mundoyo
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
MundoYo.com เว็บไซต์ชุมชนสำหรับคนชอบท่องเที่ยว
Friends' blogs
[Add Mundoyo's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.