Mundoyo Go Around
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2553
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
15 กรกฏาคม 2553
 
All Blogs
 
สินค้าแนะนำในเกาหลีในกรุงโซลและเมืองใหญ่ ๆ หลายเมืองจะมีที่ที่จะให้จับจ่ายซื้อของหลายต่อหลายแห่ง ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ร้านค้าปลอดภาษี เขตทั้งเขตเป็นที่ซื้อของ และตลาดกลางแจ้ง แต่ถ้าท่านอยากเห็นและเข้าไปอยู่ท่ามกลางวิถีชีวิตของชาวเกาหลีแล้วละก้อ ขอเชิญท่านมาเที่ยวตลาดช่าวเมืองรอบประเทศได้เลย แต่ละเขตก็จะมีสินค้าเฉพาะของตัว
ห้างสรรพสินค้าใหญ่ ๆ จะเปิดเวลา 10:30 น. ถึง 19:30 น. รวมทั้งวันอาทิตย์ ในขณะที่ร้านเล็ก ๆ จะเปิดสายและปิดค่ำทุกวัน นอกจากนี้ยังมีร้านซื้อสะดวกเปิดตลอด 24 ชั่วโมง กระจายอยู่ทั่วเมือง
เมื่อเวลาเที่ยงคืน ตลาดใหญ่ ๆ เช่นนัมแดมุน และทงแดมุน ในกรุงโซลจะเปิดขายตลอดคืน นี่เป็นตลาดขายส่งแต่เราสามารถซื้อปลีกได้

สินค้ายอดนิยม
เครื่องแต่งกาย
อุตสาหกรรมสิ่งทอของเกาหลีเป็นที่รู้จักกันทั่วโลกจากสีสันและแบบซึ่งหลาก หลาย การตัดเย็บที่ประณีตและราคาที่ย่อมเยาโดยเฉพาะเครื่องแต่งกายสุภาพสตรีและ เด็ก เสื้อผ้ายี่ห้อดัง ๆ ของต่างชาติก็ล้วนผลิตในเกาหลีและมีขายตามห้างสรรพสินค้า แต่ยี่ห้อของเกาหลีเองก็เป็นคูแข่งที่น่ากลัวและคุณภาพทัดเทียมแต่ราคา ย่อมเยากว่า ท่านสามารถสั่งตัดชุดหรือสูทได้ภายใน 2-3 วัน และราคาจะถูกว่าแบบสำเร็จรูปในประเทศอื่น ๆ
ชื่อสถานที่: ตลาดอีแทวอน, เมียง-ดง, นัมแดมุน และทงแดมุน ทางเข้ามหาวิทยาลัยสตรี ถนนอับกูจอง-ดง ถนนแฟชั่นมูเจินดง, กูโรกองดาน ตลาดขายสินค้านำสมัย (แฟชั่นยุคดิจิตอล)

ครบเครื่องเรื่องกีฬา
สิ่งที่น่าซื้อเป็นอย่างยิ่งคือ ไม้เทนนิส สคว้อซ และแบดมินตัน อุปกรณ์เล่นฟุตบอล และเบสบอล รวมทั้งถุงมือ อุปกรณ์เล่นกอล์ฟ ทั้งหมดรวมทั้งไม้ตรีเป็นชุด อุปกรณ์ปีนเขา เสื้อกีฬา นอกจากนี้รองเท้ากีฬาของเกาหลี ขึ้นชื่ออันดับหนึ่งเลยทีเดียว
ชื่อสถานที่: ตลาดอีแทวอน, นัมแดมุน และทงแดมุน, ตลาดกุกเจ

เครื่องหนัง และสินค้าขนสัตว์
มีสินค้าบางตัวของเกาหลีหาทัดเทียมได้ยากทั้งคุณภาพและราคา คือสินค้าที่ทำจากหนังและขนสัตว์ ที่นี่มีสินค้าเสื้อคลุมและเสื้อแจ๊กเก็ตหนังที่คุณภาพเยี่ยมและนุ่มนวลและ มีแบบที่หลากหลาย สีต่าง ๆ ทำด้วยหนังหลาย ๆ แบบ และหนังปลาไหลขายอยู่ด้วย สินค้าต่าง ๆ จะขายในราคาถูกเช่น เข็มขัด กระเป๋าสตางค์ ยกเว้นในช่วงเดือน ตุลาคม-กุมภาพันธ์
ชื่อสถานที่: อีแทวอน ห้างสรรพสินค้า ตลาดนัมแดมุน และทงแดมุน

เพชรนิลจินดา
เกาหลีเป็นดินแดนของพลอยเขี้ยวหนุมาน ซึ่งมีแนวสีม่วงที่หลากหลายตั้งแต่ม่วงอ่อนเย็นตา จนถึงม่วงแก่ที่มีเสน่ห์เย้ายวนใจ นอกจากนี้ยังมีบุษราคัมรมควันอันเป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย เมื่อนำเข้าประกอบบนแป้นรับทองคำแล้ว พลอยนี้จะงามจับตาเมื่อมาทำเป็นแหวน จี้ ต่างหู และสร้อยข้อมือ และราคาจะไม่สูงนัก หยกโดยเฉพาะหยกขาวของเกาหลีก็สวยงามในทำนองเดียวกับบุศราคัม เพชรพลอยที่ประดิษฐ์ในเกาหลี โดยเฉพาะทับทิมนั้นมีมากมาย เลือกได้ตามชอบใจ
ชื่อสถานที่: ชงโน 3 กา และร้านขายเพชรพลอยที่เยจิ-ดง ศูนย์การค้าอัญมณีคังนัม ตลาดนัมแดมุน ศูนย์อัญมณีอีรีที่ชลลาบุกโด อ๊อกซาน-กา ที่ชุนชอน

ของเก่าและวัตถุโบราณ
ของเก่าที่ทุกคนหาชมคือ หีบไม้ เครื่องเรือน และเครื่องเคลือบสีขาวจากสมัยราชวงศ์โชซอน และเครื่องปั้นดินเผาศิลาดล ซึ่งสีเหมือนหยกฟ้าจากราชวงศ์โคเรียว ประกอบด้วยตู้เก่า ๆ เครื่องแกะสลักและเครื่องปั้นดินเผา เราจะนำเครื่องชามพวกนี้ออกนอกเกาหลีไม่ได้ ดังนั้นหากมีข้อสงสัยก็สามารถติดต่อสำนักงานประเมินของโบราณ (Tel.032-740-2921) ของทำเลียนแบบดี ๆ ก็สวยมากทีเดียว ในราคาย่อมเยา
ชื่อสถานที่: ตลาดของเก่าอินซา-ดง จางอันเพียง และตลาดฮวาฮักดง

โสม
โสมของเกาหลีเป็นที่ยอมรับกันทั่วทั้งตะวันออกและทั่วโลกว่ามีคุณภาพดีที่ สุด โดยที่มีประสิทธิภาพสูง ในฐานะที่เป็นยาแผนโบราณ เพื่อรักษาทุก ๆ โรค และเป็นยาบำรุงกำลังขนานวิเศษ นอกจากนี้โสมเกาหลี ยังมีคุณสมบัติในการถอนพิษออกจากเลือด ทำให้ระบบการย่อยอาหารทำงานได้ดี มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ และช่วยให้ร่างกายอยู่ในสภาพสมดุล โสมเกาหลีหาได้ทุกรูปแบบทั้ง สด แห้ง เป็นผง หรือแบบเข้มข้นหรือเป็นซองชงแบบชา
ชื่อสถานที่: ตลาดยาสมุนไพรเคียงดง ตลาดนัมแดมุน ศูนย์ค้าส่งโสม และตลาดในคึมซาน คังฮวา แทกู และย่านปังกี

ศิลปะ และงานฝีมือพื้นเมือง
ตุ๊กตาแต่งชุดประจำชาติที่สวยงาม พัดและหน้ากากไม้ งานเย็บปักถักร้อยฝีมือละเอียดและเต็มไปด้วยสีสันสดใส ตุ๊กตาเป็ดระบาย สีว่าว เครื่องลงยาประดับมุกชั้นหนึ่ง ผีมือประณีต เครื่องเคลือบอ่อนช้อยด้วย ลวดลายดั้งเดิม สิ่งของเหล่านี้บ่งบอกถึงความสุข ความพิโรธ ความเศร้าสร้อย และอารมณ์ขัน ซึ่งถ่ายทอดลงไปในสิ่งของใช้ประจำวันแต่ละชินอย่างไม่เหมือนใครทีเดียว
ชื่อสถานที่: ร้านค้าของที่ระลึกพื้นเมืองในโซล ตลาดอีแทวอน นัมแดมุน ตลาดของเก่าจางอัน-ดง ตลาดของถูกจางฮักดง หมู่บ้านศิลปและงานฝีมือพื้นเมืองเคียงจู

เหล้า และชาพื้นเมือง
เครื่องดื่มแอลกฮอล์พื้นเมืองของเกาหลีถูกแบ่งออกเป็น 5 ชนิด นั่นคือ ยักจู (เหล้าบริสุทธิ์)โซจู (เหล้ากลั่น), ตั๊กจู (เหล้าข้นไม่ได้กลั่น), ไวน์ผลไม้ และยาดองเหล้า เหล้าพื้นเมืองที่มีชื่อเสียงคือ มุนแบจู (ไวน์กลั่นจากแอปเปิ้ลแคระ), ดั๊กยอนจู (ไวน์กลิ่นจากดอกอาซาเลีย), เคียงจู บ๊อบจู (ไวน์กลั่นจากข้าวเหนียว), ไวน์โสม และอันดง โซจู
ส่วน ชาพื้นเมืองก็มีชาโสม, ชาเขียว, ชาโทนิคซังวา, ชาขิง, ชาพุทรา และชามะนาว เครื่องดื่มที่ถือว่าพิเศษจริงคือ จั๊กซอลชา หรือใบชาอ่อนเก็บในฤดูใบไม้ผลิ เครื่องดื่มที่ถือว่าดับกระหายได้ดียิ่งคือ ซิเค เป็นเครื่องดื่มทำมาจากข้าว มีรสหวานและซูจองฮวา ซึ่งเป็นพั้นซ์รสอบเชย ชาเกาหลีมีขายทั้งในรูปใบแห้ง ถุงชา และผงชา
ชื่อสถานที่: หาได้ที่ร้านปลอดภาษี ห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า และตลาดนัมแดมุน

กิมจิและ อาหารอื่น
กิมจิเป็นผักที่ดองที่สามารถเก็บไว้ได้เป็นเวลานาน และเป็นอาหารที่ขึ้นโต๊ะชาวเกาหลีทุกมื้อ ปัจจุบันนี้กิมจิเป็นที่นิยมแพร่หลาย เพราะประกอบด้วยแบคทีเรียที่มีประโยชน์ในการย่อยอาหาร และป้องกันโรค
ในบรรดาอาหารที่มักจะให้กันเป็นของกำนัล จะมีกิมจิประเภทต่าง ๆ สาหร่ายอบ, อาหารทะเลหมักเกลือ, คาลบิแพ็คเป็นห่อ (ซี่โครง), โกชูจัง (พริกแดงบด) และเห็ดซงงีตากแห้ง (เห็ดสน) และเห็ดอื่น ๆ ขนมต่าง ๆ ของเกาหลี (ฮังวา) ใส่ตะกร้าหรือกล่องอย่างสวยงามเป็นของฝากสำหรับครอบครัวที่น่าประทับใจที เดียว
ชื่อสถานที่: ร้านค้าปลอดภาษี, ห้างสรรพสินค้า, ร้านขายของที่ระลึก

ที่มา : //www.kto.or.th/shopping/korea_info.php?doc=what2shop


Create Date : 15 กรกฎาคม 2553
Last Update : 15 กรกฎาคม 2553 12:04:24 น. 1 comments
Counter : 666 Pageviews.

 
ทักทายยามบ่ายจ้า อิอิ :)


โดย: หาแฟนตัวเป็นเกลียว วันที่: 15 กรกฎาคม 2553 เวลา:14:44:20 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Mundoyo
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
MundoYo.com เว็บไซต์ชุมชนสำหรับคนชอบท่องเที่ยว
Friends' blogs
[Add Mundoyo's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.