Mundoyo Go Around
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2553
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
1 กรกฏาคม 2553
 
All Blogs
 
แนะนำประเทศ จาก 3 ทวีป : เอเชีย แอฟริกา และอเมริกาใต้

หลบจากเส้นทางที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมแล้วลองสำรวจที่ที่คนยังรู้จักน้อยทั้งในเอชีย แอฟริกา และอเมริกาใต้

เอเชีย – ลาว

แค่ข้ามฝั่งจากไทยและเวียดนาม ลาวยังเป็นเพชรเม็ดงามที่คนยังรู้จักน้อย ประเทศแห่งภูเขาและแม่น้ำ ผู้คนที่อยู่แบบเรียบง่าย อาหารอร่อย และยังคงความเป็นธรรมชาติที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
ยูเนสโกได้ประกาศให้เมืองหลวงพระบางเป็นเมืองมรดกโลก ด้วยสถาปัตยกรรม สภาพอากาศเขตร้อน อาหารรสจัดแสนอร่อย และ จิตวิญญาณแห่งอินโดจีน ทางเข้าเมืองแบบเฉพาะโดยเรือที่แล่นช้าๆ ไปตามลำน้ำโขง แวะพักตามหมู่บ้านชาวเขาตามทางเพื่อเรียนรู้ชีวิตชนกลุ่มน้อยของลาวที่น่าหลงใหล
ท่านกลางภูเขาอันเขียวชอุ่ม หลวงพระบางยังเป็นที่หนึ่งในเอเชียที่สามารถเห็นภาพที่ไม่น่าเชื่อที่สุดคือ ทุกๆ เช้า พระในชุดคลุมสีส้มนับพันจะออกบิณฑบาตรและเดินด้วยเท้าเปล่าไปตามถนน
ออกจากเมืองไปมีสิ่งที่น่าประหลาดใจคือทุ่งไหหิน ไหจำนวนหลายพันกระจายอยู่ทั่วไป


เอเชีย - ฟิลิปปินส์

เกาะมากกว่า 7000 เกาะ หนึ่งในชายฝั่งที่ยาวที่สุดในโลกและเต็นไปด้วยป่าฝนเขตร้อน ฟิลิปปินส์จึงเป็นเหมือนสวรรค์สำหรับคนรักชายหาด ชอบพจญภัยและสำรวจ ออกจากเส้นทางที่คนส่วนใหญ่มักจะไปในเอเชียมายังฟิลิปปินส์ที่ที่คนน้อยและมีแต่ภูมิประเทศที่น่าค้นหา
ชายหาดสสีขาวและกระแสน้ำอุ่น หนึ่งในชายหาดที่เป็นที่นิยมที่สุดของประเทศคือ โบราเคย์ คลื่นดีๆเหมาะกับการเล่นกระดานโต้คลื่นต้องที่ Pagudpud และ Siargao หากต้องการดำน้ำให้ตรงไปที่ Panglao
ภายในประเทศที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของคนฟิลิปปินส์ ทิวทัศน์อันน่าทึ่งและความเจริญของเมืองที่มีเสน่ห์ เมืองหลวงมะนิลาคือใจกลางและจิตวิญญาณของประเทศ ความเข้ากันของโลกตะวันออกกับตะวันตก สิ่งดั้งเดิมกับความทันสมัย และความธรรมดากับสิ่งพิเศษ


แอฟริกา – เอธิเปีย

ภาพของเอธิโอเปียที่โผล่ขึ้นมาในใจคือความแห้งแล้ง ความอดอยาก และสงคราม อย่างก็ตามขณะที่ความเสียหายที่สร้างความสูญเสียให้กับประเทศ ความอดทนของประชาชนเป็นสิ่งผลักดันให้เกิดทัศนียภาพอันน่าเกรงขาม และประวัติศาสตร์โบราณ ทำให้เกิดแรงบันดาลใจแกนักเดินทางที่กล้าหาญ
สถานที่ที่เป็นมกดกโลกของยูเนสโกมีไม่เกิน 8 แห่งหากคุณเริ่มต้นพจญภัยที่เอธิโอเปียแน่นอนว่าคุณจะได้พบกับความยากลำบาก ตรงไปที่ภูเขา Simien ที่ชื่อเสียงจากทิวทัศน์ ยอดภูเขาไฟที่ปีนได้ไม่มีที่สิ้นสุด โอกาสที่จะได้ปีนและขี่ม้า จับตามองที่อยู่ของแพะภูเขา ลิงบาบูน และหมาป่าหายากของเอธิโอเปีย หรือจะเลือสนุกกับการพายเรือแคนูหรือเรือปาปิรุสแบบดั้งเดิมในทะเลสาบอันระยิบระยับที่ Rift Valley หรืออยากปลดปล่อยอะดรินาลีนบนแพที่ Blue Nile
ผู้ที่ชื่นชอบวัฒนธรรมต้องไปที่ Aksum เพื่อชมเสาโอเบลิสก์ ปราสาท Gondar โบสถ์ถ้ำ เสาหิน ในศตวรรษที่ 12 ที่ Lalibela ท่ามกลางประวัติศาสตร์อันน่าทึ่งของแอฟริกา


แอฟริกา – เกาะคอโมโรส

แทรกอยู่ระหว่างมาดากัสการ์และโมซัมบิก คอโมโรสเป็นสวรรค์เขตร้อนสำหรับคนที่ชอบเส้นทางที่คนเคยกรุยทางไว้แล้ว ที่นั่นมีทุกอย่างที่คุณคาดหวังตั้งแต่ดำน้ำชมปะการัง ชายหาดยาว และบ้านของเต่าตะนุ
ถ้าอยู่แต่ชายหาดคุณก็จะไม่ได้พบกับความพิเศษของหมู่เกาะ ซึ่งรวมถึงภูเขา Karthala ภูเขาไฟที่ยังคุกร่นอยู่ แต่คุณสามารถปีนได้ถ้าคุณกล้า เมืองหลวงโบราณ Itsandra คุมค่าที่จะสำรวจ สุสานราชวงศ์และป้อมปราการ ขณะที่ที่ Mitsamiouli ที่อ้างว่ามีนักเต้น Comoran ที่ดีที่สุด


อเมริกาใต้ – เอกวาดอร์

เอกวาดอร์มักจะถูกมองข้าม แต่เมืองชายฝั่งมีชยหาดที่เปล่งประกาย เมืองที่มีชีวิตชีวา และทิวทัศน์ภูเขาที่ใหญ่โตกว่าประเทศเพื่อนบ้าน
Cuenca ทางใต้ของประเทศมีถนนพริกไทยแห่งประวัติศาสตร์และตลาดที่น่าสนใจ และจุดท่องเที่ยวที่นิยมที่สุดในเอกว่าดอร์คือ Baños de Agua Santa เมืองที่อิงแอบภูเขา Andes ที่คุณจะพบกับ quad biking ขี่ม้า และปีนเขา รวมถึงแช่น้ำพุร้อนธรรมชาติ ที่ Volcan Cotopaxi มีความท้าทายสำหรับนักปีนเขาและอากาศอันอบอุ่นที่ Machalillaซึ่งจะมีชิวิตชีวาด้วยปาร์ตี้บนถนนในวันหยุดและท่าเรือสำหรับนักเล่นเซิร์ฟ


อเมริกาใต้ – อุรุกวัย

เพื่อนบ้านกับอาร์เจนตินาที่น่าประทับใจ ที่อุรุกวัยมีผลิตภัณฑ์ไวน์จากองุ่นที่หลากหลาย และคงไม่มีที่ไหนที่สร้างความประทับใจได้ดีกว่าประเทศที่มีสวนองุ่นที่ให้การต้อนรับอย่างดี ภูเขา Canelones ภูมิภาคที่อยู่รอบๆ เมืองหลวง Montevideo มีองุ่นอุรุกวัยกว่า 60% ให้เก็บเกี่ยว และจุกพักที่สงบ ร่มรื่น ให้จิบไวน์และผ่อนคลาย
หลังจากที่ลององุ่นแล้ว ใกล้ๆ กับเมือง Montovide ลองล่องเรือไปตามชายฝั่งชมถนนหินกรวดและเสน่ห์ในยุคอาณานิคมของเมือง Cologne ซึ่งยูเนสโกได้ประกาศให้เป็นมรดกโลกหรือตรงเข้าเมือง Tacuarembó เพื่อสัมผัสกับวัฒนธรรม gaucho อย่างแท้จริงCredit : //www.worldtravelguide.net/feature/343/index/Continents-uncovered%3A-Asia%2C-Africa-and-South-America.htmlCreate Date : 01 กรกฎาคม 2553
Last Update : 1 กรกฎาคม 2553 13:10:33 น. 2 comments
Counter : 886 Pageviews.

 
แต่ละที่น่าไปทั้งนั้นเลยนะคะ


โดย: บ้านหวานเย็น วันที่: 1 กรกฎาคม 2553 เวลา:22:26:01 น.  

 
น่าจะมีสถานที่เยอะกว่านี้
จะทำรายงานส่งอาจารย์


โดย: เฟรนด์ IP: 110.49.56.209 วันที่: 1 สิงหาคม 2553 เวลา:11:47:38 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Mundoyo
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
MundoYo.com เว็บไซต์ชุมชนสำหรับคนชอบท่องเที่ยว
Friends' blogs
[Add Mundoyo's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.