Mundoyo Go Around
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2553
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
27 กรกฏาคม 2553
 
All Blogs
 
คำถามที่ พบบ่อยเมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองถาม ไปเที่ยวที่ไหนดี
ตอบ ถามตัวเองก่อนว่าชอบการไปเที่ยวใน ลักษณะแบบไหน ไปชมวัฒนธรรม ชมธรรมชาติ ชิมอาหาร หรือไปจับจ่ายซื้อของ จากนั้นจึงค่อยวางแผนการเดินทาง โดยคิดเหมือนว่าเรากำลังคิดโปรแกรมทัวร์ถูกใจไปกันเอง เขียนวันที่ไปทั้งหมดลงกระดาษ เที่ยวบินจากเมืองไทยไปกลับ สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ วิธีการไป ยานพาหนะที่ใช้ ที่พักในแต่ละคืน และลองคำนวนค่าใช้จ่ายคร่าวๆ ในการเดินทาง บวกค่าอาหาร การเดินทางก็จะราบรื่นขึ้นอย่างแน่นอน


ถาม ขอ วีซ่ายากไหม
ตอบ วีซ่านักท่องเที่ยว หากเตรียมเอกสารในการขอวีซ่าให้ครบถ้วนและถูกต้องตามที่กำหนด มีแผนการเดินทาง และที่พักแนบไปด้วย เผื่อเวลาในการไปขอวีซ่าล่วงหน้า ไปเป็นกลุ่มควรยื่นเอกสารพร้อมกัน ทางสถานทูตก็จะพิจารณาไปตามระเบียบ และสำหรับคนที่เคยไปญี่ปุ่นไม่ใช่ครั้งแรก และครั้งที่แล้วไปพักไม่เกิน 15 วัน และครั้งต่อไปไปเที่ยวไม่เกิน 15 วัน จะมีเอกสารที่ต้องใช้น้อยลง เพื่ออำนวยความสะดวก ดูรายละเอียดข้อควรระวังในการขอวีซ่าได้ที่
www.th.emb-japan.go.jp/th/consular/general.htm


ถาม การจองที่พักต้องทำอย่างไร
ตอบ สามารถจองที่พักผ่านทางเว็บไซต์ ได้ตามปรกติเหมือนการท่องเที่ยวที่อื่นๆ เว็บไซต์จองที่พักเป็นภาษาอังกฤษที่อำนวยความสะดวกสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นมีอำนวยความสะดวกมากพอ ดูรายละเอียดได้จากเว็บไซต์ของ JNTO //www.jnto.go.jp/a-search/search/search_form.php


ถาม ไม่รู้ภาษาญี่ปุ่นเลย จะไปเที่ยวได้ไหม
ตอบ ถ้าเตรียมแผนการท่องเที่ยวล่วงหน้าอย่างละเอียดไปจากเมืองไทยจะช่วยได้มาก และถ้าไปกันเป็นคู่หรือเป็นกลุ่มก็เพิ่มความมั่นใจขึ้นมาอีก คนญี่ปุ่นแม้จะพูดภาษาอังกฤษไม่สะดวก แต่ถ้ามีเวลาเขาก็จะให้ความช่วยเหลือ บอกเรื่องสถานที่ต่างๆ ได้ในระดับหนึ่ง แต่ถ้ารู้ภาษาญี่ปุ่นจะยิ่งสะดวกมากขึ้น และถ้าต้องการไปยังเมืองที่เงียบสงบ นักท่องเที่ยวยังไม่พลุกพล่าน ควรไปกับผู้ที่รู้ภาษาญี่ปุ่นจะดีกว่า


ถาม จำเป็นต้องซื้อตั๋ว JAPAN RAIL PASS (JR PASS) เมื่อไปท่องเที่ยวเองหรือไม่
ตอบ การซื้อตั๋วJAPAN RAIL PASS ได้นั้น ต้องวางแผนการเดินทางให้เรียบร้อยเสียก่อน และลองสำรวจเส้นทางดูว่า สถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะไปเหมาะสมและคุ้มค่า คุ้มเงิน สำหรับการซื้อตั๋วหรือไม่ จังหวัดที่ไปมีชินคันเซนผ่านหรือไม่ แนะนำสำหรับคนที่ต้องการเดินทางจากโตเกียวไปเกียวโต หรือภูมิภาคส่วนอื่น ด้วยการท่องเที่ยวอย่างทั่วถึง ในเวลา 7 วัน 14 วัน หรือ 21 วัน ตามเวลาที่ระบุไว้ในตั๋ว แต่ถ้าไปแค่โตเกียว หรือ แถบคันไซ ขอแนะนำบริการตั๋วโปรโมชันการเดินทางแบบอื่นๆ


ถาม อยาก ไปชมซากุระ ต้องไปในช่วงไหน
ตอบ ในฤดูใบไม้ผลิ(เดือนมีนาคม-เดือนพฤษภาคม) ดอกซากุระมักจะบานช่วงปลายเดือนมีนาคมและเมษายน หรืออาจจะไปช่วงสงกรานต์และเช็คว่าซากุระที่ไหนยังมีบานอยู่บ้าง ทุกๆ ปีกรมอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่นจะพยากรณ์ช่วงเวลาที่ดอกซะคุระ ผลิดอก และจะประกาศให้ทราบล่วงหน้า ซึ่งชาวญี่ปุ่นก็จะวางแผนเดินทาง ไปชมดอกซะคุระตามช่วงเวลาดังกล่าว ดอกซะคุระจะเริ่มบานจากทางภาคใต้ เรื่อยขึ้นไปทางภาคเหนือ ซึ่งแตกต่างกันไปในแต่ละปี ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศใน ปีนั้นๆ ช่วงเวลาที่ระบุจึงเป็นเพียงการประมาณการณ์ เนื่องจากไม่มีใครรู้แน่ชัดว่า ดอกซะคุระจะบานเมื่อไร ระยะเวลาที่ดอกซะคุระบานแตกต่างกันไปตามสายพันธุ์ ใน 1 ปี ดอกซะคุระจะบานเพียง 1 สัปดาห์ เท่านั้น


ถาม ไป ชมภูเขาฟูจิที่ไหนและอย่างไร
ตอบ ภูเขาฟูจิเป็นภูเขาที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น มีความสูงถึง 3776 เมตร ความสง่างามของภูเขาฟูจิที่ทำให้นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปชมกันมาก บริเวณที่จะชมทิวทัศน์ได้ชัด มีหลายที่ทั้งเมืองรอบๆ เขต อุทยานแห่งชาติฟูจิฮิฮาโกะเนอิซิซึ และรอบทะเลสาบทั้ง 5 ได้แก่ทะเลสาบ ยามานากาโกะ คาวากุจิโกะ โมโตสุโกะ โชจินินโกะ ไซโกะ รอบภูเขาไฟฟูจิ ซึ่งเดินทางไปโดยรอบได้ด้วยรถไฟสายโอดะคิว และผู้ที่สนใจไต่ภูเเขาไฟฟูจิขอให้เตรียมร่างกายให้พร้อม และไปในช่วงที่เปิดให้ขึ้นไปปีนเขาเที่ยวชมในช่วงเดือนกรกฎาคม - สิงหาคม ของทุกปีและจากสถานีคาวากุจิโกะ จะมีบริการรถบัสประจำทางไปถึงสถานีชั้น 5 ของภูเขาไฟฟูจิ ดูรายละเอียดบัตรโดยสารและการเดินทางได้ที่ www.odakyu.jp/english/


ถาม ถ้าไปในช่วงฤดูร้อน (เดือนมิถุนายน-เดือนสิงหาคม) มีอะไรให้เที่ยวบ้าง
ตอบ ในช่วงเดือนมิถุนายนถึงเดือน สิงหาคม ชมทุ่งดอกไม้ต่าง ๆ เช่น ลาเวนเดอร์สีม่วงสวย และมีกลิ่นหอมได้ที่ เมืองฟุระโนะบนเกาะฮอกไกโด
นอกจากนี้ฤดูร้อนยังเป็นช่วงที่มีเทศกาลที่สำคัญมากมาย รวมทั้งเทศกาลดอกไม้ไฟ


ถาม ถ้าอยากไปชมใบไม้เปลี่ยนสีไปช่วงไหนจึง จะดี
ตอบ ฤดูใบไม้ร่วง (เดือนกันยายน-เดือนพฤศจิกายน)ชมใบไม้เปลี่ยนสี หรือที่เรียกว่า โคโย ได้ในช่วงปลายตุลาคมถึงสิ้นพฤศจิกายน โดยใบไม้จะเริ่มเปลี่ยนสีจากเหนือ สู่ตะวันออก ตะวันตก ลงไปใต้


ถาม อยากไปสัมผัสหิมะควรไปที่ไหนบ้าง
ตอบ หิมะตกในฤดูหนาว (เดือนธันวาคม-เดือนกุมภาพันธ์) ฤดูหนาวมีเทศกาลประจำฤดูตามเมืองต่าง ๆ และ
การประดับไฟ เช่น เทศกาลหิมะ ที่เกาะฮอกไกโดในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ www2.jrhokkaido.co.jp/global/index.html
เทศกาลประดับโคมไฟที่ปราสาทฮิโรซากิ (Hirosaki) และเทศกาลคามาคุระ (Kamakura) ที่เมืองโยโคเตะ(Yokote) ช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ นักท่องเที่ยวสามารถเยี่ยมชมกระท่อมหิมะยามราตรีที่สวยงามน่าประทับใจ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมในฤดูหนาวเช่น การเล่นสกี สโนว์บอร์ด สโนโมบิลและการเล่นเพลิดเพลินกับหิมะ

ที่มา //www.yokosojapan.org


Create Date : 27 กรกฎาคม 2553
Last Update : 27 กรกฎาคม 2553 11:59:32 น. 1 comments
Counter : 1168 Pageviews.

 
Thank you so very much. Very useful information.


โดย: jonie IP: 124.121.194.168 วันที่: 14 สิงหาคม 2555 เวลา:16:11:16 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Mundoyo
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
MundoYo.com เว็บไซต์ชุมชนสำหรับคนชอบท่องเที่ยว
Friends' blogs
[Add Mundoyo's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.