Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2559
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
24 สิงหาคม 2559
 
All Blogs
 
จังหวัดคังวอนและสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปสัมผัส

จังหวัดคังวอน มีพื้นที่ทั้งหมด 16,874 ตารางกิโลเมตร ก่อนมีการแบ่งแยกดินแดงของประเทศเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้เมื่อปี พ.ศ. 2488 จังหวัดคังวอนของเกาหลีใต้และคังวอนของเกาหลีเหนือเคยเป็นจังหวัดเดียวกันมาก่อน จังหวัดคังวอนของเกาหลีใต้มีพื้นที่สี่ในห้าเป็นป่าไม้ มีพื้นที่ทางฝั่งตะวันตกติดกับจังหวัดคยองกี ทางทิศใต้ติดกับชุงชอง ทางทิศตะวันออกจรดกับทะเลญี่ปุ่น (ทะเลตะวันออก) ผลิตผลทางการเกษตรที่ขึ้นชื่อของที่นี่คือ มันฝรั่งและปลา (ปลาหมึกและปลาพอลล็อก) นอกจากนี้จังหวัดคังวอนยังเป็นที่ตั้งของโรงงานพลังงานไฟฟ้า และมีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเยือนตลอดปีอีกด้วย


สถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดคังวอน


1.อุทยานแห่งชาติซอลัคซาน (ซกโช)
อุทยานแห่งชาติซอลัคซาน หรือสวิสเซอร์แลนด์เกาหลี เป็นอุทยานแห่งชาติขนาดใหญ่มีเนื้อที่ถึง 354 ตารางกิโลเมตร จัดได้ว่าเป็นแนวเขาที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของเกาหลีซึ่งประกอบด้วย โอซอลัค, เนซอลัค, และนัมซอลัค ตามเทือกเขาแนวนอกและแนวใน และแนวใต้ มีหุบเขาที่มีดอกไม้บานสะพรั่ง ทั้งฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้เปลี่ยนสีหุบเขาแห่งนี้จะเปลี่ยนเป็นสีแดงทองทั่วทั้งหุบเขา
2.เกาะนามิ (ชุนช่อน)
เกาะนามิเป็นเกาะขนาดเล็กที่มีพื้นที่ 462,809 ตารางเมตร เกาะนี้เป็นรูปเหมือนใบไม้ลอยน้ำตั้งอยู่กลางทะเลสาบชองเพียงเกาะแห่งนี้เป็นที่ราบโดยไม่มีภูเขาห่างจากกรุงโซลประมาณ 63กิโลเมตร ชื่อนามิตั้งขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่นายพล นามิผู้นำชัยชนะอันยิ่งใหญ่จากการต่อสู้กับกองกำลังกบฏในพื้นที่ภาคตะวันออกและตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ ด้วยวัยเพียง 26 ปี เท่านั้น เกาะนามิมีทิวทัศน์ที่สวยงามซึ่งเต็มไปด้วยต้นเกาลัดและทิวสนที่เรียงรายทั้งรอบเกาะในช่วง ฤดูใบไม้ร่วงจะมีเทศกาลใบไม้เปลี่ยนสี ใบไม้ต่างๆจะเปลี่ยนสีเป็นสีเหลือง สีส้ม และสีแดง ซึ่งเป็นความสวยงามอีกอย่างหนึ่งของเกาะนี้
3. อุลซานบาวี (설악산 울산바위) (ซกโช)


Ulsanbawi Rock (설악산 울산바위)

ภาพจาก //english.visitkorea.or.kr/เป็นแนวหินในเขตอุทยานแห่งชาติซอลัคซาน มีรูปร่างที่เป็นเอกลักษณ์และโดดเด่นประกอบด้วยยอดเขาหินแกรนิต 6 ยอด จากด้านบนสามารถมองเห็นทัศนียภาพที่สวยงามของอุทยานแห่งชาติซอลัคซานได้ สำหรับการขึ้นไปถึงโขดหินจำเป็นต้องเดินทางตามเส้นทางเดินป่า และปีนเขาขึ้นไปกว่า 800 กว่าขั้น ในระหว่างทางต้องผ่านวัดสองวัดและหินทรงกลมสูงขนาด 5 เมตร ที่ตั้งอยู่บนหินขนาดใหญ่ ซี่งเคยมีผู้คนหลายพันคนพยายามที่จะผลักหินก้อนนี้ให้ร่วงลงมาแต่ไม่สามารถทำได้
4. ชายหาดคังนึง คยองโพ (คังนึง)


Gangneung Gyeongpo Beach (강릉 경포해변)

ภาพจาก //english.visitkorea.or.kr/ชายหาดคยองโพ เป็นชายที่สวยงามปกคลุมด้วยทรายละเอียดที่มีความยาวกว่า 6 กิโลเมตร ชายหาดแห่งนี้มีชื่อเสียงมากสำหรับการชมความสวยงามของพระอาทิตย์ขึ้น และพระอาทิตย์ตกดิน นอกจากนี้บริเวณใกล้เคียงยังมีที่เที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็นป่าสน และกุหลาบป่าที่มีอยู่บริเวณทั่วไป ในฤดูใบไม้ผลิชายหาดคังนึงมีเทศกาลดอกซากุระที่จัดขึ้น่บริเวณทางเข้าชายหาดและในช่วงฤดูร้อนที่นี่จะมีกิจกรรมทางวัฒนธรรมที่จัดขึ้นอย่างหลากหลาย
5.Rail Bike Gangchon  (ชุนช่อน)
เมื่อเส้นทางเดินรถไฟสาย Gyeongchun Line ที่เชื่อมต่อเมืองชุนช่อนเข้ากับโซล เปิดให้บริการเมื่อ 20 ธันวาคม 2010 ซึ่งเส้นทางเดินรถไฟนี้ถูกสร้างขึ้นแทนที่รถไฟเก่ามังกุงฮวาที่เคยเปิด

ให้บริการมานานแล้วกว่า 70 ปี เส้นทางรถไฟเก่ามังกุงฮวาจึงเปลี่ยนเป็นเส้นทางปั่นจักรยานชมความงามของธรรมชาติยอดฮิต ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากนักท่องเที่ยว นอกจากนัก

ท่องเที่ยวจะสนุกกับการปั่นจักรยานไปตามรางรถไฟเก่าแล้วยังได้ชมวิวทั้งจากสองฝั่งทางที่เต็มไปด้วยความสวยงามทางทิวทัศน์ทางธรรมชาติและแม่น้ำบุคคังกังอีกด้วย
6.อีโคกรีน แคมปัส (에코그린 캠퍼스 (삼양목장)) (พยองชัง)


Eco Green Campus (Formerly Samyang Ranch) (에코그린 캠퍼스 (삼양목장))

//english.visitkorea.or.kr/อีโค กรีนแคมปัส ทุ่งหญ้าราบสูงสีเขียวขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชีย ทุงหญ้าสีเขียวขนาดใหญ่มีทัศนียภาพที่สวยงามที่หาชมได้ยาก  หากขึ้นไปบนยอด Daegwallyeong ในช่วงเช้าตรู่สามารถเห็นความสวยงามของพระอาทิตย์ขึ้นได้จากทางทะเลตะวันออกของยอดเขา Odaeson  สำหรับการเที่ยวชมรอบฟาร์มปศุสัตว์แห่งนี้จำเป็นต้องเดินทางโดยรถยนต์หรือจักรยาน การเดินทางโดยรถยนต์ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง และจักรยานใช้เวลาประมาณ 5 - 6 ชั่วโมง 
7.ซอลักวาเตอร์เพีย (설악 워터피아) (ซกโช)


메일 스트롱 시설 전경 1샤크블루 시설 이미지시설 이미지 없음

//www.hanwharesort.co.kr/เป็นหนึ่งในสวนน้ำขนาดใหญ่ของเกาหลี สวนน้ำแห่งนี้มีกิจกรรมสันทนาการกลางแจ้งที่หลากหลายและบ่น้ำพุร้อน ตั้งอยุ่ในบริเวณ Seorak Hanwha Resort ในเขตอุทยานแห่งชาติซอลัคซาน จุดเด่นของสวนน้ำแห่งนี้คือการใช้เฉพาะน้ำแร่บริสุทธิเท่านั้น โดยปริมาณน้ำที่ใช้แต่ละวันมีประมาณ 3,000 ตัน และมีน้ำพุร้อนที่ช่วยคลายความเครียด, โรคไขข้อ, และโรคของผู้สูงอายุ ซอลัควาเตอร์เพียมีหลากหลายโซนให้บริการไม่ว่าจะเป็น โซนสระว่ายน้ำคลื่นเทียม, โซนล่องแก่ง, สไลเดอร์, สปากลางแจ้งและอื่นๆ, และนอกจากนี้ยังมีซอลัคพลาซ่าที่เหมาะสำหรับการผ่อนคลายและสนุกสนานแบบครอบครัว
8. Phoenix Park Ski Resort (พยองชัง)


//interface.phoenixpark.co.kr/สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับฤดูหนาว ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครันไม่ว่าจะเป็น โรงแรมระดับ 5 ดาว, คอนโดมิเนียม, ลานสกี, สนามกอล์ฟ, สระว่ายน้ำ ที่ตั้งของรีสอร์ทอยู่ห่างจากโซลประมาณ 1 ชั่วโมง 50 นาที ในเมืองพยองชัง จังหวัดคังวอน ซึ่งเมืองพยองชังถือเป็นเมืองที่สำคัญสำหรับกีฬาในฤดูหนาวในเกาหลี และเมืองนี้ยังจะเป็นเจ้าภาพในการจัดงานกีฬาโอลิปิกฤดูหนาวในปี 2018 อีกด้วย ปัจจุบันนี้ฟีนิกซ์ พาร์ค ได้กลายเป็นหนึ่งในรีสอร์ทคอมเพล็กซ์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในประเทศเกาหลี หลังจากที่มีการฉายดราม่ายอดนิยมของเกาหลีอย่าง Winter Sonata พื้นที่ของรีสอร์ทมีทั้งหมดเจ็ดเนินเขา ซึ่งสี่ในเจ็ดได้รับการอนุมัติจากสหพันธ์สกีนานาชาติ และหิมะที่นี่มีคุณภาพที่ดีมากสำหรับการเล่นสกี Panorama ลานสกีที่เป็นที่นิยมมีความยาวมากกว่า 2.2 กิโลเมตร ขนาดกว้าง 46 เมตร ที่นี่มีลิฟท์ทั้งหมด 8 ลิฟท์ น ฟีนิกซ์ร พาร์ สกี รีสอร์ท รีสอร์ทที่ถูกออกแบบมาเพื่อเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สร้างขึ้นด้วยการหลีกเลี่ยงการทำลายธรรมชาติโดยรอบให้น้อยที่สุด
9.Vivaldi Park Ocean World (비발디파크 오션월드)


//www.daemyungresort.com/Vivaldi Park Resort ตั้งอยู่ในเขตเมืองฮงชอน จังหวัดคังวอน เป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงสำหรับการเล่นสกีในฤดูหนาว และในฤดูร้อนที่นี่สวนน้ำโอเชี่ยนเวิลด์ที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวอีกด้วย สวนน้ำโอเชี่ยนเวิล์ดมีขนาดใหญ่สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ถึง 18,000 คน ถูกออกแบบมาให้มีลักษณะเหมือโอเซิสกลางทะเลทรายอียิปต์ ประกอบด้วยโซนที่หน้าตื่นตาตื่นใจทั้งในร่มและกลางแจ้ง นักท่องเที่ยวจะได้พบกับสายน้ำไหลที่ยาวกว่า 300 เมตร, สไลเดอร์, สปาวิลเลจ, สระน้ำแองเจิ้ล, มอนสเตอร์ บลาสเตอร์ และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้โอเชียนเวิล์ดยังมีชิมชิลบังไว้สำหรับให้นักท่องเที่ยวได้ผ่อนคลายและมีห้างสรรพสินค้าและร้านอาหารให้บริการอีกด้วย 
Create Date : 24 สิงหาคม 2559
Last Update : 24 สิงหาคม 2559 15:50:25 น. 0 comments
Counter : 906 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

monkey(thai)
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add monkey(thai)'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.