Group Blog
 
<<
เมษายน 2559
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
5 เมษายน 2559
 
All Blogs
 
แหล่งน่าช้อปในกรุงโซลที่ไม่ควรพลาด

สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาเอาใจขาช้อป ด้วยการพาไปรู้จักแหล่งช้อปปิ้งต่างๆ ในประเทศเกาหลีใต้กัน ประเทศเกาหลีใต้โดยเฉพาะกรุงโซลนี่เปรียบเสมือนสวรรค์ของนักช้อปเลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า เครื่องสำอางค์ กระเป๋า รองเท้า ของที่ระลึก ราคาถูกไปจนถึงราคาไฮโซ เลยค่ะ มาดูกันเลยนะคะที่ช้อปปิ้งยอดฮิตของเกาหลีมีอะไรบ้าง1.ย่านเมียงดง (Myeong-Dong)

ย่านนี้เป็นย่านยอดนิยมส่วนมากนักท่องเที่ยวจะรู้จักกันเป็นอย่างดี เป็นแหล่งช้อปปิ้งของวัยรุ่นเกาหลี ศูนย์รวมสินค้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์เนมของเกาหลี และของต่างประเทศจำพวกเสื้อผ้า กระเป๋า ร้องเท้า เครื่องประดับ  และที่สำคัญมีร้านเครื่องสำอางค์เยอะมากก ช้อปปิ้งที่นี่ถ้าไม่มีเงินสดไม่ต้องกลัวนะคะ แทบจะทุกร้านค้ายินดีรับบัตร และจะมีบางร้านค้าที่สามารถขอใบ Tax Refund ได้ค่ะ ที่นี่ไม่เพียงแค่เป็นแหล่งช้อปปิ้งนะคะ ยังมีร้านอาหารต่างๆมากมายทุกมุมเมือง เรียกได้ว่าถ้าไปช้อปที่นี่ที่เดียวได้ของครบเกือบทุกอย่างค่ะ2.ตลาดทงแดมุน (Dongdaemun Market)

เป็นตลาดค้าส่งและค้าปลีกของเกาหลีที่ใหญ่ที่สุด และบางร้านเปิด 24 ชั่วโมง มีร้านค้ามากกว่า 10,000 ร้าน โดยแต่ละชั้้นจะแบ่งกลุ่มขายสินค้าอย่างชัดเจน มีสินค้าให้เลือกหลากหลายอย่าง อาทิยเช่น เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องใช้ในบ้าน เป็นต้น สินค้าที่นี่ไม่ใช้สินค้าแบรนเนมคล้ายๆ แพลตินั่มที่เมืองไทย แต่ที่นี่ของเยอะกว่ามาก สามารถต่อราคาได้ด้วยค่ะ3.ตลาดนัมแดมุน (Numdaemun Market)

เป็นตลาดอันเก่าแก่ของเกาหลี ก่อตั้งมาตั้งแต่สมัยราชวงศ์โชซอล ประมาณ 600 ร้อยกว่าปีมาแล้วค่ะ เป็นตลาดที่คักคักมีชีวิตชีวา มีอาหารพื้นเมืองที่หลากหลาย  สินค้าท้องถิ่น  ราคาสบายกระเป๋า และที่สำคัญที่นี่จะมีประตูเมืองที่สวยงามและสำคัญที่สุดของคนเกาหลี ได้ขึ้นจดทะเบียนเป็นมรดกของชาติเลยค่ะ ตลาดที่นี่จะเปิดสายๆ ถึงเย็น ยกเว้นวันอาทิตย์จะเปิดถึง 2ทุ่ม 4.ตลาดอิแทวอน (Itaewon Market)

เป็นตลาดที่เปิดตั้งแต่กลางวันไปจนดึกเลยค่ะ อารมณ์ก็ประมาณเดินถนนข้าวสารที่เมืองไทยค่ะ ส่วนมากจะขายพวกของที่ระลึก สินค้าพื้นเมือง งานศิลปะต่างๆ พอตกกลางคืนที่นี่จะคีกคักไปด้วยผู้คน เพราะที่นี่มีสถานบันเทิงครบครัน ไม่ว่าจะเป็นผับ บาร์ เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวต่างชาติจะมาเที่ยวกันมากค่ะ

5.ถนนอินซาดง (Insa-Dong)

ที่นี่เป็นถนนที่นักท่องเที่ยวนิยมมาซื้อของฝากของที่ระลึกกันค่ะ เป็นถนนที่เต็มไปด้วยวัฒธนธรรมเกาหลี รวมงานศิลปะต่างๆ ของที่ระลีกแฮนด์เมด นอกจากจะได้เลือกชมสินค้าจากร้านค้าแล้ว ที่นี่ยังมีแกลลอลี่แสดงความงดงามของศิลปะหลากหลายสาขาด้วยกันค่ะ 

6.สถานี Express Bus Terminal 

ที่สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินแห่งนี้จะเต็มไปด้วยร้านค้า ต่างๆ มากมาย สินค้าราคาไม่แพงมาก แต่อาจจะดูวุ่นวายไปหน่อยเพราะเป็นสถานีที่คนใช้บริการกันเยอะ แต่ก็เป็นที่ช้อปปิ้งที่ห้ามพลาดเลยนะคะ7.ฮงแด (Hongdae)

ย่านนี้เป็นย่านของวัยรุ่นวัยนักศึกษา เพราะอยู่ใกล้กับมหาลัยชื่อดัง ร้านค้าที่นี่หลักๆ จะเป็นแบรนด์เกาหลีส่วนใหญ่จะมีขายทั้งเสื้อผ้า เครื่องประดับต่างๆ ราคาไม่แพงเพราะลูกค้าส่วนใหญ่เป็นวัยรุ่น และร้านค้าจะเปิดจนถึงดีกเพราะกลางคืนที่นี่จะมีผับ บาร์ ร้านอาหารต่างๆเยอะมากค่ะ 

8.ย่านอัพกูจอง (Apgujeong)

เป็นย่านช้อปปิ้งที่ค่อนข้างจะออกไฮโซๆ นิดนึง เป็นแหล่งพบปะของแฟชั่นนิสต้าทั้งหลาย ซื่งส่วนมากจะมีสินค้าแบรนด์ดังต่างๆ จากดีไซเนอร์ชื่อดัง ไม่ว่าจะเป็น  Louis Vuitton, Prada, Channel ซืงคนที่มาช้อปปิ้งย่านนี้จะเป็นคนที่ค่อนข้างมีฐานะ แต่ก็ใช่ว่าจะมีแต่ของแพงอย่างเดียว สินค้าราคากลางๆ ที่คนธรรมดาสามารถจับต้องได้ก็มีขายอยู่เช่นกัน 9.ตลาดยงซาน (Yongsan Electronics Market)

สำหรับคนที่ชอบเรื่องเทคโนโลยีนะคะ ที่นี่เลยค่ะเป็นแหล่งรวมสินค้าและอุปกรณ์ไอทีที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ มีร้านค้ามากกว่า 5,000 ร้าน ไม่ว่าจะเป็นร้านขายกล้องถ่ายรูป คอมพิวเตอเตอร์ โทรศัพท์มือถือ เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ 10.Outlate Mall

สำหรับคนที่ชอบช้อปปิ้งในเอ้าท์เลท ที่เกาหลีก็มีห้างเอ้าท์เลทให้เลือกเยอะแยะมากมายนะคะ ไม่ว่าจะเป็น 

ล้อตเต้พรีเมี่ยมเอ้าท์เลทปาจู, ล้อตเต้เอ้าท์เลทโซลสเตชั่น, ปาจูพรีเมี่ยมเอ้าท์เลท, ฮุนไดพรีเมี่ยมเอ้าท์เลทกิมโป และอื่นๆอีกค่ะ11.ห้างสรรพสินค้าต่างๆ (Department Store)

ห้างที่เกาหลีหลักๆ เลยก็มี 

-ห้างสรรพสินค้าฮยอนแด (Hyundai)  เป็นห้างใหญ่ของเกาหลีมีสาขาทั่วประเทศแบรนด์ที่อยู่ในห้างจะเป็นแบรนด์ดังชั้นนำต่างๆ ที่มีราคาค่อนข้างสูง 

-ห้างสรรพสินค้าล้อตเต้ (Lotte Deparment Store) เป็นอีกห้างใหญ่ของเกาหลี มีสาขากระจายอยู่ทั่วประเทศ ที่นี่ก็จะมีสินค้าแบรนด์เนมหรูๆ และไม่เพียงเท่านั้นห้างสรรพสินค้าล้อตเต้ยังมีร้านค้าปลอดภาษีอีกด้วย หรือที่เรียกกันว่า  Lotte Duty Free 

-ห้างสรรพสินค้าชินเซแก(Shinsegae) เป็นห้างสรรพสินค้าที่ได้ขึ้นชื่อว่าใหญ่ที่สุดในโลก เป็นการผสมผสานสินค้าที่ทันสมัยและวัฒนธรรมเกาหลี นอกจากจะเป็นที่ช้อปปิ้งแล้วที่นี่ยังมี กิจกรรมนันทนาการอื่นๆ ไว้บริการ ห้างสรรพสินค้าชินเซแกถือเป็นห้างเก่าแก่แรกๆ ของเกาหลีเลยค่ะ
Create Date : 05 เมษายน 2559
Last Update : 5 เมษายน 2559 8:53:39 น. 0 comments
Counter : 1255 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

monkey(thai)
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add monkey(thai)'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.