Group Blog
 
<<
กันยายน 2559
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
2 กันยายน 2559
 
All Blogs
 
จังหวัดคยองกีและสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม

จังหวัดคยองกี เป็นจังหวัดที่มีพื้นที่โดยรอบติดกับกรุงโซลและอินชอน มีจำนวนประชากรอาศัยอยู่หนาแน่น เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีนักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปเยือนเพราะสามารถเดินทางไปได้โดยง่ายและมีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลายรวมถึงสถานทีท่องเที่ยวมรดกทางวัฒนธรรมไม่ว่าจะเป็น ป้อมปราการซูวอนฮวาซอง, หมู่บ้านพื้นเมือง, ศูนย์เซรามิค, สวนสนุกเอเวอร์แลนด์, เขตปลอดทหาร  และอื่นๆ

ภาพจาก //english.visitmedicalkorea.com/สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของจังหวัดคยองกี


1.Suwon Hwaseong Fortress (ป้อมปราการฮวาซอง)

ป้อมปราการฮวาซอง ถูกสร้างขึ้นตามแนวไหล่เขาเป็นแนวยาวในสมัยราชวงศ์โชซอน เพื่อล้อมรอบเมืองซูวอนและพระราชวัง ฮวาซองฮังกุง มีอายุมากกว่า 200 ปี ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกเมื่อปี 1997 มีความยาวโดยรอบ ประมาณ 5.5 กิโลเมตร มีประตูทั้งหมด 4 ประตู คือ จังอันมุน, พัลทัลมุน, ชางนยูงมุน, ฮวาซอมุน
Hanggung Palace (พระราชวังฮังกุง)

เป็นพระราชวังที่พักอาศัยชั่วคราวของราชวงศ์เมื่อครั้งมีสงคราม สร้างขึ้นในสมัยของพระมหากษัตริย์โจซง (ปีค.ศ.1776-1800)
2.Korean Folk Village (หมู่บ้านพื้นเมืองเกาหลี)

หมู่บ้านพื้นเมืองเกาหลีแสดงความเป็นมาของการใช้ชีวิตในสมัยราชวงศ์โชชอน มีบ้านฮานกหรือบ้านโบราณ มากกว่า 270 หลัง เปิดให้เข้าชมทั้งบ้านของขุนนาง, บ้านของชาวบ้านธรรมดา, โรงเรียน, โรงพยาบาล, สำนักงานของรัฐบาล
3.ปั่นจักรยานรางรถไฟกาพยอง

เส้นทางปั่นเริ่มต้นจาก Gapyeongcheon Stream Iron Bridge ผ่าน Bukhangang Iron Bridge - Zelkova Tree Tunnel และกลับไปที่ Gapyeong Rail Park  เส้นทางนี้เคยเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เกาหลี The Letter และเป็นที่นิยมของผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพและเพลิดเพลินไปกับวิวของแม่น้ำที่สวยงามช่วงระหว่างการปั่นจักรยานและเป็นการออกกำลังกายที่ดีอีกด้วย


//english.visitkorea.or.kr/4.demilitarized zone (DMZ)

DMZ คือเขตปลอดอาวุธระหว่างเกาหลีใต้และเกาหลีเหนือ  วัตถุประสงค์ของโซนนี้ก็คือป้องกันไม่ให้เกิดสงครามขึ้นอีกระหว่างเกาหลีเหนือ

และเกาหลีใต้การแบ่งโซนคือ 2 กิโลเมตรจากเส้นแบ่งพรมแดนขึ้นไปทางเหนือ และ 2 กิโลเมตรจากเส้นแบ่งพรมแดนลงมาทางใต้ คือเขตที่ได้รับการไกลเกลี่ยจากสหประชาชาติว่าให้เป็น

พื้นที่หยุดยิง ในปี 1953ที่ดินดังกล่าวพาดผ่านคาบสมุทรเกาหลี 155 ไมล์ จากปากของแม่น้ำฮันไปยังฝั่งตะวันออก ที่นี่เป็นหนึ่งในที่มีที่การดูแลรักษาที่ดีอย่างเคร่งครัด และมันยังเป็นที่ๆ

เต็มไปด้วยความเงียบสงบ ความหวัง และความตึงเครียด ที่อยู่ร่วมกัน


https://en.wikipedia.org5.JSA  (Panmunjom)

JSA หรือ พานัมจอม (Panmunjeom) เป็นพื้นที่ที่ทั้ง 2 ประเทศใช้ในการ

ประชุม ตกลง และเจรจากันอย่างเป็นทางการระหว่าง 2 ฝ่าย สถานที่นี้เป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงมากตั้งแต่ได้มีการลงนามสงบศึกกันในปี 1953 กว่า 60 ปีมาแล้วที่สัญญาลงนามสงบศึกได้ทำขึ้นหลัง

หลังจากสู่รบกันเองในสงครามยาวนานถึง 3 ปี ข้อตกลงที่ได้ทำขึ้นคือข้อตกลงการหยุดยิงชั่วคราว และหลังจากนั้นไม่นานพื้นที่นี้ก็ได้กลายมาเป็นพื้นที่แห่งสันติภาพถาวรของทั้ง 2 ประเทศ ซึ่งใน

ความเป็นจริงแล้วความเป็นสันติภาพระหว่าง 2 ประเทศนี้ก็ยังคงไม่เกิดขึ้น


//cosmojin.com/eng6.สวนสนุกเอเวอร์แลนด์

สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ เป็นสวนสนุกกลางแจ้งครบวงจรทีใหญ่ที่สุดในประเทศเกาหลีใต้ ตั้งอยู่ในหุบเขาที่เมืองยงอิน (Yongin) ทางตอนใต้ของกรุงโซล บริหารโดยบริษัทซัมซุงเอเวอร์แลนด์

สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1976 ภายในสวนสนุกมีเครื่องเล่นและสิ่งที่ให้ดูให้ชมที่หลากหลาย มีความสวยงามที่แตกต่างกันไปแต่ละฤดูเหมาะสำหรับการท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัย สวนสนุกเอเวอร์แลนด์

แบ่งออกเป็น 3 โซนใหญ่ๆ ไม่ว่าจะเป็นโซนเครื่องเล่นหวาดเสียว, สวนน้ำ, สวนดอกไม้ที่สวยงามด้วยดอกไม้นานาพันธุ์ และสวนสัตว์ซาฟารี จุดเด่นของสวนสัตว์ซาฟารีคือไลเกอร์ สัตว์ลูกผสม

ที่เกิดจากสิงโตและเสือที่สามารถหาชมได้ที่นี่ที่เดียว 

สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ มีความหลากหลายของการจัดแสดงต่างๆ มากมายตามฤดูกาลหรือเทศกาลต่างๆ เช่น สีสันแห่งฤดูร้อน, เทศกาลฮาโลวีน, คริสต์มาส,  และเทศกาลดอกไม้ที่หลากกลาย

เดือนเมษายนเป็นเทศกาลดอกทิวลิปและดอกซากุระ เดือนพฤษภาคม-มิถุนายนเป็นเทศกาลดอกกุหลาบและดอกลิลลี่ เดือนกันยายน-ตุลาคม เป็นเทศกาลดอกกุหลาบเบญจมาศ การไปเยือน

สวนสนุกเอเวอร์แลนด์แต่ละครั้งจะได้รับความรู้สึกที่แตกต่างและประทับใจอย่างแน่นอน
7.สวนน้ำคาริบเบียนเบย์

ที่นี่มีคลื่นเทียมความสูงกว่า 2 เมตร ด้วยความหลากหลายและแปลกใหม่มากมาย ทำให้ที่นี่เป็นสวนน้ำที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเกาหลี คาริบเบียนเบย์มีทั้งสวนน้ำกลางแจ้งและในร่ม 
สวนน้ำกลางแจ้งประกอบด้วยสไลด์ที่น่าตื่นเต้นมากมาย ส่วนสวนน้ำในร่มนั้นเปิดให้บริการตลาดทั้งปีเหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว 8. The Garden Of Morning Calm (สวนแห่งความสงบยามเช้า)

สวนดินแดนแห่งความสงบยามเช้า เป็นสวนที่ตั้งอยู่บนพื้นที่ 30,000 ตารางเมตรเปิดให้เข้าชมตลอดทั้งปี เป็นหนึ่งในสถาน ที่ที่น่าสนใจของจังหวัดคยองกีโด สวนนี้เป็นสวนที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศเกาหลีเป็นพื้นที่ทางศิลปะที่มีความสมดุลระหว่าง ความสวยงามตามธรรมชาติและแนวคิดของเกาหลี สำหรับสวนที่นี่จะแบ่งเป็นสวนประเภทต่างๆ ประมาณ 20 โซนแต่ ละโซนก็จะมีความสดชื่นและสวยงามที่แตกต่างกันออกไป สวนแห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คนรักธรรมชาติไม่ควรพลาด เพราะสวนนี้ สวยและบรรยากาศดีมาก มีต้นไม้ดอกไม้มากมาย ช่วงที่เหมาะจะไปเที่ยวที่นี่มากที่สุดคือช่วงเดือน มีนาคม เพราะต้นไม้จะเริ่มผลิใบใหม่ในช่วงเดือนมีนาคมและเดือนพฤศจิกายน
9. โซล แกรนด์ พาร์ค 

โซล แกรนด์ พาร์ค มีพื้นที่ครอบคลุมมากกว่า 9,157,000 ตารางเมตร ภายในบริเวณมีพื้น สวนสัตว์, สวนสนุก, พื้นที่ทางการศีกษา, สวนสาธารณะ, สวนกุหลาบ, พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติสมัยใหม่, สวนพฤกษาศาสตร์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถเที่ยวได้ทุกวัย สามารถเดินทางไปได้ง่ายด้วยรถไฟใต้ดินสาย 4 
10.หมู่บ้านฝรั่งเศส

หมู่บ้านฝรั่งเศสที่มีสีสันสดใสน่ารัก เป็นหมู่บ้านที่สร้างขึ้นเพื่อแสดงศิลปะวัฒนธรรมของฝรั่งเศส และที่นี่เคยใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำ เจ้าชายน้อย สำหรับใครที่เป็นแฟนคลับยิ่งไม่ควรพลาด ที่จะมาเยี่ยมเยือนหมู่บ้านแห่งนี้ เพราะภายในหมู่บ้านมีรูปภาพ, รูปปั้นของเจ้าชายน้อยเต็มไปหมด มีร้านจำหน่ายสินค้าที่ระลึกของเจ้าชายน้อยอีกด้วย
11.MBC Dramia  สถานที่ถ่ายทำละครเกาหลี

MBC Dramia (Historical Drama Location) ที่นี่เป็นสถานที่ถ่ายทำละครย้อนยุคของช่อง MBC (เคยใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำแดจังกึม) ที่ตั้งของที่นี่อยู่ที่เมือง ยงอิน Yongin ที่นี่ห่างจากกรุงโซล ประมาณ 2 ช.ม. MBC สร้างที่นี่ชึ้นมาในสถานที่ๆมีภูเขาล้อมรอบ บรรยากาศเป็นธรรมชาติ และดูสมจริง ที่นี่ก็จะมีส่วนที่เป็นวัง สนามซ้อมของทหาร สวนในวัง พระตำนัก ตลาด ประตูเมือง และอื่นๆ 
12.เมืองจำลอง Aiins World

ตั้งอยู่ที่เมือง พูชอน ใกล้ๆกับเมืองอินชอน เคยเป็นสถานที่ใช้ถ่ายทำละครเรื่อง All is well เมืองจำลองแห่งนี้เป็นเมืองจำลองกลางแจ้ง จัดแสดงสถาปัตยกรรมที่สำคัญจากเมืองต่างๆ ทั่วโลกแบบย่อส่วน อย่างเช่น หอไอเฟล กำแพงเมืองจีน ทัชมาฮาล เทพีเสรีภาพ และอื่นๆ อีกมากมาย 

Create Date : 02 กันยายน 2559
Last Update : 2 กันยายน 2559 14:56:15 น. 0 comments
Counter : 1101 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

monkey(thai)
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add monkey(thai)'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.