Group Blog
 
<<
เมษายน 2559
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
13 เมษายน 2559
 
All Blogs
 
รีวิว ตลาดเก่าแก่ใจกลางกรุงโซล หาอาหารอร่อย หาชุดเกาหลีโบราณ

เริ่มต้นกันเลยนะค่ะ กับตลาด Gwangjang Market บอกก่อนเลยค่ะว่าแพ็คเกจทัวร์เที่ยวเกาหลีส่วนใหญ่ไม่ได้พามาที่นี่ เราต้องมาเที่ยวกาหลีเองถึงจะได้มา ก่อนมาก็หาข้อมูลท่องเที่ยวเกาหลีมาเยอะแล้วก็เจอในเน็ตว่าที่นี่น่ามาเดิน ตลาดแห่งนี้จึงเป็นจุดหมายหลักอีกอย่างของเราในการมาเที่ยวเกาหลีค่ะคือภาพที่เราเห็นในเน็ตก็อลังการพออยู่ละ แต่พอเรามาเห็นของจริงแล้วต้องบอกเลยว่าถ้าไม่มาคงเสียดาย และเสียใจหนักมากแน่นอน 
ลาด Gwangjang Market เป็นตลาดที่ขายทั้งอาหารพร้อมทานมากมาย และเป็นแหล่งรวมร้านขายชุดโบราณเกาหลีด้วย นอกจากนั้นก็ยังมี ร้านขายเครื่องนอนอีกมากมายนับไม่ถ้วน การได้มาที่ตลาดนี้ทำให้เราได้มองเห็นวัฒนธรรมการใช้ชีวิตของคนเกาหลีในหลายแง่มุมค่ะ

บอกวิธีการเดินทางมาที่นี่ก่อนนะค่ะ เรามาด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน สาย 1 สายสีน้ำเงิน ลงที่สถานี Jongno 5 ga เลือกออกทางออกที่ 7 พอออกมาแล้วก็เดินตรงมาเรื่อยๆ ไม่ถึงนาที คุณก็จะเห็นตลาดอยู่ทางขวามือของคุณ
ออกมาจากประตู 7 ก็จะมีบรรยากาศแบบนี้ละค่ะ ตลาดก็อยู่ตรงที่ทำลูกศรไว้ เดินเข้าไปเลย


คือพอคุณเดินออกมาประตู 7 คุณก็จะเห็นบรรยากาศความคึกคัก ของร้านค้าต่างๆ ตามข้างทาง มีอะไรบ้างไปดูเลยค่ะ
ออกมาปุ๊บหันไปทางขวาก็เจอร้านขายปลา มีทั้งปลากระเบน ปลาเป็นตัว ปลาหมึกก็มี คือร้านนี้ไม่ได้ขายแต่ปลาเท่านั้นผลไม้เค้าก็ขายด้วยสตอบอรี่ กล่องละ 7,000 วอน หรือ 210 บาท แม่เจ้าลูกใหญ่มาก สีสดใสน่ารับประทานที่สุด เราซื้อมา 1 กล่อง หวาน หอม อร่อยมากกก ดีใจที่ได้กินเกาลัดก็มีค่ะถุงละ 5,000 วอน หรือ 150 บาทร้านนี้ขายผลไม้อบแห้ง สังเกตุที่ลูกศร นั้นคือ ขิงอบแห้งคลุกน้ำตาลถุงละ 5,000 วอน หรือ 150 บาท เรื่องรสชาดนะเหรอค่ะ ดิฉันชิมไปนิดนึงเลิกเลย คือปกติขิงก็กินยากอยู่ละ พอมันไปคลุกน้ำตาลอีก ยิ่งไปกันใหญ่ หวานมากกกกที่สุด หวานเหลือเกิน 


ร้านถ่ายรูปค่ะ เค้าตั้งภาพให้ดูประมาณว่าถ่ายออกมาแล้วจะได้เป็นยังไงบ้าง คือพอเดินผ่านร้านนี้แล้วมันได้ความรู้สึกเกาหลี้ เกาหลีค่ะ ถัดจากร้านถ่ายภาพมาหน่อยก็เป็นทางเข้าตลาดแล้วค่ะ มองเข้าไปก็จะมีบรรยากาศแบบนี้ ซ้ายขวาเต็มไปด้วยร้านอาหาร
ตลาดแห่งนี้มีทางเข้าหลายทางมากค่ะ ทางเข้าที่เราพาเข้าวันนี้เป็นด้านที่มีอาหารขายก่อน พอเดินเข้าไปลึกก็จะเป็นพวกเสื้อผ้า เครื่องนอน และของใช้ค่ะนี่คือบรรยากาศด้านในของตลาดค่ะ ก็จะเป็นร้านเล็ก ร้านน้อย และก็มีเก้าอิ้หน้าร้านให้นั่งทานกัน อาหารที่เห็นส่วนใหญ่จะเป็นอาหารทานง่ายๆ อย่างต็อกปอกิ, ข้าวห่อสาหร่าย แบบมินิ (เป็นของดังของที่นี่ค่ะ จำเป็นต้องกิน ขายกันเกือบทุกร้าน), ซุนแด หรือไส้กรอกเลือด, เครื่องในหมู หูหมูก็มี, โอเด้ง
อาหารประมาณนี้ละค่ะ ร้านที่ขายเมนูเหล่านี้มีเยอะมากกกก (คือมันต้องมีร้านอ่ะค่ะ คิดว่า เพราะแต่ละร้านนั่งได้ 5-6 คน)


วันที่เราไปอากาศ -4 หนาวมากค่ะขอบอก แต่พอเดินเข้ามาในตลาดก็จะอุ่นขึ้นหน่อยนะค่ะ ดูคนที่มาเดินตลาดสิค่ะเยอะมากดูคึกคักน่าเดินที่สุด


มาถึงอีกหนึ่งเมนูที่เห็นขายกันเยอะมากและบ้างร้านก็มีคนต่อคิวซื้อกันอย่างมากมาย มองผ่านๆ ดูเหมือนแป้งทอด ตั้งเรียงกันเป็นกอง น่าตาดูน่ากินมาก ความรู้สึกมันบอกค่ะว่าไม่กินไม่ได้ เหมือนเป็นของเด็ดของตลาดนี้ โอ้ยน่ากินที่สุดค่ะสั่งมากิน 1 อัน ราคาก็แสนถูก 4,000 วอน หรือ 120 บาท คุ้มค่ะ 2 คนยังไม่กินหมดเลยมันใหญ่และแน่นมาก เรื่องรสชาดอันนี้บอกตามความรู้สึกตัวเองนะค่ะว่าชอบค่ะอร่อยมาก มันไม่อมน้ำมัน ที่แรกคิดว่ามันจะอมน้ำมันมากซะอีก รสชาดของมันคล้ายปอเปี๊ยะบ้านเราค่ะ มีถั่วงอกเป็นส่วนผสม 
อันนี้ไปหาขอมูลมานะค่ะ สรุปว่าเมนูนี้มีชื่อว่า บินแดต็อก (ออกเสียงถูกหรือเปล่าไม่แน่ใจแต่ประมาณนี้ละค่ะ) มันคือการเอาถั่วเขียวมาเลาะเปลือกออกแล้วเอากากมันมาผสมกับถั่วงอกจากนั้นก็เอาไปทอดค่ะของทอดอีกแล้วค่ะ ร้านนี้ขายแป้งทอด แล้วก็พวกผักชุปแป้งทอด ร้านที่ขายแบบนี้ก็มีเยอะอีกเช่นกัน คือเดินแล้วเพลินจริงๆ ค่ะสำหรับที่นี่ อาหารมันน่ากิน และก็สวยผลไม้ก็มีขาย สังเกตุว่าผลไม้บ้านเค้าใส่กล่องสวยงาม แต่ละลูกใหญ่ๆทั้งนั้น คือแลดูเลอค่าและมีราคามากค่ะ (ลูกแพเกาหลี น่ากินมากกก ลูกใหญ่ สีเหลืองนวลสวย น่ารับประทานที่สุด)
อาหารผ่านไปแล้วนะค่ะ คราวนี้มาดูว่าตลาดนี้ยังมีอะไรที่น่าสนใจอีก
ร้านนี้เป็นร้านขายอาหารปลอมค่ะ เห็นแล้วคิดถึงแดดังกึม วิธีที่เค้าจัดเรียงอาหารมันช่างดูสวยงาม ดูปราณีต และที่สำคัญคือดูเป็นเกาหลีที่สุด มองแล้วเพลินตาจริงๆค่ะต่อมาเป็นไฮไลท์อีกอย่างนึงของตลาด Kwangjang market ค่ะ นั้นก็คือ แหล่งขายชุดเกาหลีโบราณ หรือ ชุดฮันบกนั้นเอง 
อือหือที่นี่ถือว่าเป็นดงของชุดเกาหลีเลยก็ว่าได้ ของเด็กของผู้ใหญ่มีหมดค่ะ ร้านมากมายนับไม่ถ้วน แต่ละร้านสวยๆ ทั้งนั้น นี่ถ้าต้องซื้อสักชุดคงจะลำบากแน่ เลือกไม่ถูก มันมีแต่สวยๆ ดูเอาเถอะค่ะ อลังการ
เห็นเค้าว่าถ้าจะซื้อชุดฮันบกต้องมาที่นี่เพราะมีให้เลือกเยอะและราคาถูกกว่าที่อื่น ดิฉันเข้าไปสอบถามราคาดูบางร้าน แอบตกใจนิสนึงแพงเหมือนกันนะค่ะชุดผู้ใหญ่ 250,000 - 500,000 วอน บางตัวสวยมากๆก็แพงไปอีก เงินไทยก็ประมาณ 6,000 บาทขึ้นค่ะ
ร้านที่ขายชุดเด็กก็มีเยอะค่ะ โอ้ยน่ารักมาก มากที่สุด ราคาอยู่ที่ 50,000 - 140,000 วอน หรือ 1,500 - 4,500 บาทค่ะ

ที่คาดผมอันละ 5,000 - 10,000 วอน หรือ 150 - 300 บาท ค่ะรองเท้าโบราณก็มีให้เลือกอย่างมากมายเครื่องประดับเสื้อร้านนี้ขายผ้า
ถัดมาอีกก็เป็นตลาดเครื่องนอนค่ะ มากมาย ละลานตา
ผ้าห่มเยอะมาก
นี่คือหมอนสไตล์เกาหลี สีสรรสดใสดีนะค่ะจบแล้วค่ะ สำหรับรีวิวนี้ แนะนำเลยนะค่ะสำหรับคนที่มาเที่ยวเกาหลี จดที่นี่ได้ด้วยค่ะแล้วคุณจะไม่ผิดหวังที่มา
Create Date : 13 เมษายน 2559
Last Update : 13 เมษายน 2559 12:07:25 น. 4 comments
Counter : 1889 Pageviews.

 
อยากตามรอยบ้างค่ะ
โหวตให้ค่ะ


โดย: ตุ๊กจ้ะ วันที่: 13 เมษายน 2559 เวลา:14:09:20 น.  

 
สุขสันต์วันสงกรานต์ค่ะ

มีความสุขมากๆนะค่ะ

สตรอเบอรี่ในเมืองไทย กล่องนั้น 450 บาทค่ะ

เห็นขายตามตลาดเยอะเลย แต่ไม่รู้ว่ามีคนซื้อหรือเปล่า

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
Close To Heaven Food Blog ดู Blog
Lee Jay Klaibann Blog ดู Blog
ฟ้าใสวันใหม่ Topical Blog ดู Blog
monkey(thai) Klaibann Blog ดู Blog
โดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 13 เมษายน 2559 เวลา:21:13:26 น.  

 
มาชมตลาดค่ะ
โหวดสาขา Travel Blog


โดย: newyorknurse วันที่: 15 เมษายน 2559 เวลา:1:15:01 น.  

 
thx u crab


โดย: Kavanich96 วันที่: 16 เมษายน 2559 เวลา:3:51:57 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
monkey(thai)
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add monkey(thai)'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.