Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2559
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
9 พฤษภาคม 2559
 
All Blogs
 
รีวิว หมู่บ้านจิตกรรมฝาผนังอีฮวาและกำแพงเมืองโซล


หมู่บ้านจิตกรรมฝาผนังอีฮวา ตั้งอยู่ในย่านฮีฮวาดงในโซล เดิมเคยเป็นหมู่บ้านเก่าแก่ค่อนข้างทรุดโทรม ไม่ค่อยน่ามองจึงได้มีโครงการปรับปรุงสภาพแวดล้อมและวิวทิวทัศน์ของหมู่บ้านแห่งนี้ขึ้นในปี 2006 มีนักศิลปินอาสาสมัครกว่า 60 ท่านมาทำการทาสีและสร้างจิตกรรมฝาผนังบ้านและกำแพงต่างๆ ใ้หมีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ทั่วหมู่บ้านแห่งนี้ และกลายเป็นแหล่งท่องที่ยวที่ได้รับความนิยมทั้งจากนักท่องเที่ยวและชาวเกาหลีใต้ ปัจจุบันจิตกรรมฝาผนังที่หมุ่บ้านแห่งนี้ไม่เยอะเหมือนช่วงแรกๆ เพราะมีชาวบ้านบางส่วนที่ไม่พอใจและได้รับความเดือดร้อนจากมลภาวะทางเสียงจากนักท่องเที่ยวและได้ทำการทำลายและลบรูปภาพต่างๆ บางส่วนออกไป 
จิตกรรมฝาผนังที่นี่มีหลากหลายทั้งภาพน่ารักๆ และภาพสามมิติที่มีกระจัดกระจายอยู่ทั่วหมู่บ้าน เหมาะกับการถ่ายรูปและเดินเที่ยวเล่นเพลินๆ ชมความงามของศิลปะ

ในระหว่างการเที่ยวชมไม่ควรส่งเสียงดังเพราะที่หมู่บ้านแห่งนี้มีคนอาศัยอยู่จริงๆ จะมีป้ายบอกแบบนี้เป็นระยะๆ 

หมู่บ้านอีฮวาตั้งอยู่บนเนินเขานัคซานเรียบไปตามกำแพงพระราชวังโซล ไม่แนะนำสำหรับผู้สูงอายุที่สุขภาพไม่ดีและเหนื่อยง่ายเพราะที่นี่ส่วนมากจะเป็นเนินค่อนข้างชัน

ตามกำแพงของหมู่บ้าน, ฝาผนัง, กำแพงตึก, ลานจอดรถมีศิลปะต่างๆ ที่สร้างสรรค์ขึ้นมาให้หมู่บ้านแห่งนี้มีชีวิตชีวาดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยือนได้เป็นอย่างดีบ้านเรือนสีสันสดใสบ้างก็ถูกดัดแปลงให้เป็นร้านขายของที่ระลึก, ร้านไอศกรีม, ร้านกาแฟ, ร้านอาหาร
0หลังจากชมศิลปะสวยๆ ของหมู่บ้านอีฮวาแล้วก็ไปชมกำแพงเมืองโซลที่อยู่ถัดจากหมู่บ้านกันค่ะ กำแพงเมืองโซลเป็นกำแพงที่สร้างขึ้นมาเพื่อป้องกันผู้รุกราน ทำมาจากหิน, ไม้, และวัสดุอื่นๆ กำแพงถูกสร้างขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 1936 จุดประสงค์หลักในการสร้างสมัยนั้นคือเพื่อป้องกันผู้บุกรุกและแสดงเขตเมืองอันยาง (เป็นชื่อเมืองเก่าก่อนที่จะเปลี่ยนมาเป็นกรุงโซล) ในสมัยราชวงศ์โซชอน กำแพงเมืองโซลมีความยาวกว่า 18.6 กิโลเมตรยาวไปตามสันภูเขาคือ ภูเขาแบกัคซาน, ภูเขานัคซาน, ภูเขานัมซาน, และภูเขาฮันวังซาน ปัจจุบันนี้กำแพงแห่งนี้ได้ถูกกำหนดให้เป็นโบราณสถานของเกาหลี ฉบับที่ 10 ในปี 1963 รวมถึงประตู, ทางน้ำ, กองสัญญาณไฟ 
กำแพงเมืองโซลที่รีวิวนี้เป็นส่วนของภูเขานัคซานเป็นกำแพงแนวยาวไปตามภูเขา ที่นี่จะมีจุดชมวิวของเมืองสามารถมองเห็นวิวของกรุงโซลได้อย่างสวยงาม รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของเมืองอย่างโซวทาวเวอร์Create Date : 09 พฤษภาคม 2559
Last Update : 9 พฤษภาคม 2559 15:10:13 น. 0 comments
Counter : 828 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
monkey(thai)
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add monkey(thai)'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.