Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2558
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
16 สิงหาคม 2558
 
All Blogs
 
2015 : เส้นทาง Scenic route ไปชะอำ และ รีวิวโรงแรมเมธาวลัย

ช่วงหลัง ๆ อิฉันและอาเฮียเบื่อทริปชะอำหัวหินซะแล้ว จริง ๆ สถานที่ก็น่ารักน่าแวะมีอะไรให้ทำเยอะอยู่หรอก แต่ปัญหาคือเส้นทางจากบ้านไปชะอำนี่แหละ อีช่วงที่ผ่านพระราม2 สมุทรสาคร สมุทรสงคราม รถมันติ๊ดติด เป็นช่วงการจราจรที่สุดแสนทรมานเป็นอันมาก

ทริปท่องเที่ยวประจำปีของบริษัทปีนี้ คนจัดทริปดั๊นไปจัดที่ชะอำ ซึ่งก็ต้องเป็นไปตามนั้น เป็นทริปสองวันหนึ่งคืนที่คาดเดากิจกรรมได้เลย เดินทางไป-กิน-เกมริมหาด-เมา-กินพุงแตกมื้อเย็น-แดนซ์-เมา-ไพ่-กินพุงปลิ้นมื้อเช้า-เดินทางกลับบ้าน

เมื่อเสาร์ที่แล้ว เราจึงเริ่มออกเดินทางสาย ๆ แวะที่ปอร์โตชิโน พวกเด็ก ๆ เค้าแวะเพื่อเล่นเกมเก็บ RC กัน แต่อิฉันกะอาเฮียขับรถตามมาแบบสายโด่งแล้ว จึงได้แค่แวะเก็บบรรยากาศเท่านั้น 

เพิ่งเคยแวะฮ่ะ มันก็ Community Mall ธรรมดาอ่ะนะ มีร้านทั่ว ๆ ไป  Boots foodland Mcdonald  โซนฟู้ดคอร์ทตกแต่งน่ารักใช้ได้ สถานที่มีอะไรกุ๊กกิ๊กน่ารักให้ถ่ายรูป
ขับผ่านเส้นพระราม 2 รถติดสุด ๆ มันจะมีทางเลี้ยวเล็ก ๆ โดยไม่ต้องไปทางเพชรเกษม เพื่อที่จะไปเส้น Scenic route ร้านค้ายังไม่มาก ยังพอมองท้องฟ้า มองต้นไม้ได้เยอะ

แวะโซ้ยกาแฟกันหลับซักเล็กน้อย เส้นทางนี้ ร้านกาแฟมีไม่เยอะ เจอแค่ 2-3 ร้านขับ ๆ ไปจะมีนาเกลืออยู่ช่วงนึง น่าสนใจดี มียุ้งฉางเก็บเกลือ ทำแบบบ้าน ๆ 

อิฉันก็สงกะสัยว่า ของไทยเราทำไม๊ทำไมถึงพัฒนามาเป็นแหล่งท่องเที่ยวแบบให้ความสำคัญกับของที่เรามีไม่ได้ เหมือนที่ญี่ปุ่นเค้าทำ มีมาสค็อตในแต่ละที่ ทำมาสค็อตน่ารัก ๆ แล้ว ขายตุ๊กตามาสค็อตได้ด้วย 

แถว ๆ นี้มีเกลือ ก็ทำมนุษย์เกลือน่ารัก ๆ ร้านค้าก็พัฒนาทำเกลือแพคเกจจิ้งสวย ๆ ทำผลิตภัณฑ์จากเกลือ พวกเกลือขัดผิว ช็อคโกแลตเกลือ สารพัดเกลือ  ตอนนี้เห็นที่ทำได้แค่ขายเกลือกระสอบเท่าบ้าน 20 บาท อิฉันซื้อมาตอนแต่งงานใหม่ ๆ เมื่อ 10 ปีก่อน 20 บาทตอนนี้คงใช้ไปแล้วซัก 5 บาท กระสอบนึงใช้ได้ตลอดชีวิตเลยเชียว  Smiley

ที่ญี่ปุ่น ไปฟูจิซัง ก็มีตุ๊กตาฟูจิเต็มไปหมด แถบทะเลสาบก็ขายของพวกสาหร่าย มีตุ๊กตาสาหร่าย แพคเกจจิ้งเป็นไปแนวนั้นทั้งหมด มีไข่ดำกำมะถัน มีหมาจิ้งจอก คือเค้าเอาของที่ดัง ๆ ในแถบนั้นมาสร้างมูลค่าเพิ่มได้อย่างฉลาด

แต่ในกลุ่มคนพัฒนาการท่องเที่ยวไทยนั้น ทำแต่ฟาร์มแกะ ทำตลาดน้ำ ทำ Outlet  ขายขนมของชำร่วยที่เหมือน ๆ กันทุกจังหวัด จนตอนนี้มีเหมือนกันแทบทุกจังหวัดแล้ว  ไม่มีอะไรที่เป็นเอกลักษณ์ทั้งสิ้น

จริง ๆ มันทำได้นะ แถวนี้มีเกลือ มีปลาทู มีผลิตภัณฑ์จากตาล ทำได้ตั้งหลายอย่าง แต่คงไม่มีใครคิดจะทำล่ะมั้ง โกยเงินยากกว่าฟาร์มแกะ ฮ่วยยยย  Smiley

ช่างเหอะ กลับมาดูเส้นทาง Scenic route ดีกว่า  ตอนไปแห้ง ๆ น่าดู


รถไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ ยังเป็นถนนแบบวิ่งสวนกัน พอจะจอดรถข้างทางได้ค่ะ

มีบางช่วงน้ำเป็นสีชมพูกิ๊บเก๋มากมาย เหมือนเคยอ่านเจอว่ามันเป็นแบคทีเรียอะไรซักอย่าง แต่ก็ไม่เป็นอันตรายใด ๆ 


เส้นทาง Scenic route ก็ขับมาได้เรื่อย ๆ สวยงามตามอัตภาพ ไม่ได้มีอะไรที่ต้องกรี๊ดกร๊าดเป็นพิเศษ แต่คิดดูแล้ววิวก็น่ามองกว่าถนนใหญ่รถติด ๆ ล่ะนะ ตลอดทางเค้าจะมีบอกไว้ว่ามี View point  แต่พอลองลงไปดูก็สงสัยเป็นกำลังว่าอีคนกำหนดจุดมันตั้งใจจะให้ตรงไหนเป็นวิวฟระ Smiley

ขับมาเรื่อย ๆ จนถึงหาดปึกเตียน ที่มีไฮไลต์เป็นพระอภัยกะอิฉัน เอ๊ย.. กับผีเสื้อสมุทร


ปึกเตียนมีร้านอาหารเป็นโต๊ะ ๆ ริมหาดเรียงราย มีแม่ค้ามายืนเชื้อเชิญตลอดทาง แต่มีร้านอาหารดูไฮโซอยู่หนึ่งร้านซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโรงแรม  จริงๆ เราแวะไปเข้าห้องน้ำ แห่ะ แห่ะ Smiley  ก็เลยแวะกินข้าวเค้าซักหน่อยห้องน้ำสวยดี

ร้านดูดี นั่งสบายอยู่ แต่อาหารธรรมดามาก และบริการเข้าขั้นแย่


จากปึกเตียน อีกแป๊บเดียวก็ถึงชะอำละ เราพักที่โรงแรมเมธาวลัย ห้องโอเค โรงแรมมีพื้นที่เยอะ บริษัทต่าง ๆ จึงมาจัดกิจกรรมกันเยอะ วันที่เราไปเจอแบบมาจัดพร้อม ๆ กันอีก 3 กลุ่ม ซึ่งพื้นที่เค้าเพียงพอสบาย ๆ เลย สระว่ายน้ำใหญ่ มีน้ำตกเห็ดน่าเล่น โรงแรมใช้ได้เลยค่ะจากระเบียงห้องมองเห็นวิวทะเลด้วยหลังจากเล่นเกมกะน้อง ๆ ก็พอมีเวลาส่วนตัว เราเลยออกมาปั่นจักรยานอีจักรยานปั่นสองคนนี่มันปั่นยากพอควรเลยมาเรื่อย ๆ ชมวิว แวะช็อป แวะกินตามถนนเลียบหาด

ตกดึกอาเฮียแวะโขลกส้มตำกินในงานเลี้ยง Smileyอาหารมื้อเย็นมื้อเช้าก็เริ่ดอยู่ มีให้เลือกหลากหลายเดินเล่นมื้อเช้าก่อนเดินทางกลับ

แล้วก็เดินทางกลับ   โดยขากลับ เรายังคงใช้เส้นทางเดิมกับตอนขามา ตลอดทางจะมีของขาย เช่น พวกผลิตภัณฑ์จากตาล ปูม้านึ่ง สดใช้ได้เลย น้ำตาลสด 3 ขวดร้อย ร้านที่อิฉันซื้อเป็นเพิง ๆ แต่น้ำตาลสดเค้าหอมฉุยเก็บได้ต่ออีกเป็นอาทิตย์ บางทีซื้อตามร้านของฝากใหญ่ ๆ เจอแบบรสชาติแปลกๆ ต้องเททิ้งหมดเลย Smiley
มีที่แวะอีกเล็กน้อย  เจอป้ายทางเข้าหาดอะไรซักอย่างที่ไม่เคยได้ยินชื่อ (และอิฉันลืมมันไปเรียบร้อยแล้ว) ทางเข้าก็ไม่ค่อยชัดเจน เป็นซอยเล็ก ๆ ที่ไม่แน่ใจว่าเข้าได้หรือเปล่า เลยจอดถามทางใกล้ ๆ สะพานจอดเรือ

เมื่อเข้าไปในซอยทางไปหาดนั้น เห็นมีป้ายว่าทางไปหาดทรายเม็ดแรก หรือชื่ออะไรประมาณนั้น โรแมนติคเป็นบ้า Smiley

พอขับผ่านเห็นเวิ้ง ๆ ข้างถนน เหมือนมันน่าจะมีอะไร เราจึงจอดรถดู ทั้งที่ไม่มีป้ายอะไรทั้งสิ้น ก็เจอสถานที่นี้
สวยสงบดีชะมัด Smiley


เข้าไปอีกหน่อยนึงก็เจอหาด เงียบสงบมาก ชายหาดสะอาดเอี่ยม ที่จอดรถทำอย่างดี  แต่ไม่มีร้านค้า แทบไม่มีนักท่องเที่ยว มีชาวบ้านมานั่งตกปลากัน 2-3 คน ดี๊ดี Smiley


ขับรถต่อมา เจอร้านกาแฟที่เราพลาดตอนขามา ดูตกแต่งสีแจ่มมาก ชื่อกาแฟเขาทะลุ ชุมพร ทำไมมาอยู่ตรงนี้ฟระ Smiley
ในร้านตกแต่งแนวดี

ฝรั่งบ้า

มีขนมเค้กเล็กน้อยให้เลือก แต่เราเลือกมาการงจิ๋ว  สีสันน่ากลัวทีเดียว

สามารถขึ้นไปนั่งกินลมชมวิวด้านบนได้  มองไกล ๆ เห็นทะเลด้วย

อันนี้เป็นตึกส้วม และขึ้นไปนั่งชมวิวด้านบน  สีแจ่มมากมาย
เส้นทางสายนี้ ยังไม่ค่อยมีอะไรมาก ร้านของฝากก็ยังน้อย ซึ่งถ้าหากเค้าต้องการให้มันเป็น Scenic route จริง ๆ การควบคุมไม่ให้มีร้านค้ามากมายก็น่าจะเป็นการดี แต่ยังไงซะไอ้ view point หลาย ๆ จุดนั่น เค้าน่าจะจัดการใหม่ให้มันน่าสนใจขึ้นอีกนิด 

และถ้าจะให้ดีที่สุด น่าจะทำ Scenic route แบบขับอ้อมลงทะเลเลี่ยงถนนพระรามสองมาเลยได้ม้ายยยยยยย  Create Date : 16 สิงหาคม 2558
Last Update : 16 สิงหาคม 2558 21:34:20 น. 2 comments
Counter : 1313 Pageviews.

 
thx u crab


โดย: Kavanich96 วันที่: 17 สิงหาคม 2558 เวลา:3:49:41 น.  

 
เพิ่งผ่านมาเหมือนกันเลยค่ะ ว่าจะลงไปถ่ายรูปเก็บภาพน้ำทะเล?สีชมพู ก็สวยไปอีกแบบนะคะ


โดย: ปลาแห้งนอกกรอบ วันที่: 20 สิงหาคม 2558 เวลา:14:50:43 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
คนดีผีคุ้ม
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]
อิฉันทำรีวิวเพื่อที่จะเก็บบันทึกการเดินทางไว้เหมือนไดอารี่ เอาไว้มาดูอัลบั้มการท่องเที่ยวของตัวเองที่ผ่านมา ดังนั้น จึงมีรูปตัวเองและอาเฮียเยอะแยะ ไม่ได้เป็นรีวิวเพื่อแนะนำการท่องเที่ยวซักเท่าไหร่ แต่ถ้าใครผ่านไปผ่านมาและอาจได้ประโยชน์จากบล็อกบ้าง ก็นับเป็นโชคดีของอิฉันที่ยังอุตส่าห์มีอะไรมาแบ่งปันนะคะ
Friends' blogs
[Add คนดีผีคุ้ม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.