Group Blog
 
 
กันยายน 2554
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
4 กันยายน 2554
 
All Blogs
 
Hua Hin 2011: Resort de Paskani

เมื่อสองอาทิตย์ที่แล้ว อิฉันกะอาเฮียไปหัวหินมา.. ไปพักกัน 4 วัน 3 คืน

ไปพักกันที่นี่ Resort de Paskani ได้มาราคา 2900 บาท/คืน รีสอร์ทเป็น Style เมดิเตอเรเนี่ยน ผนังปูนขาว ๆ ดิบ ๆ น่ารักมาก ๆ เลย..
ทางเข้าด้านหน้า หรือเรียกได้ว่ามันเป็น Lobby ของที่นี่..
Check in ได้ห้อง 205 ห้องยอดฮิตห้องพักที่นี่จะมีไม่เยอะ อิฉันว่าคงซัก 10 ห้องได้ มีแค่ 2 ชั้น ห้องนี้จะอยู่ชั้นสอง หน้าห้องจะเป็นสระว่ายน้ำเลย พอไม่มีแขกอื่นนะ ใครได้ห้องชั้นสองนี่เหมือนได้ที่พักเป็น Pool Villa เลยเชียว

ที่นอน..มองเลยที่นอนไปจะมีที่นั่งเล่นฝั่งตรงข้ามเตียงจะมีโต๊ะเคาน์เตอร์ มีตู้เย็น ให้น้ำฟรีวันละ 2 ขวด มีกาแฟฟรี มีทีวีจอแบน มีกาต้มน้ำร้อน มีกระจกเล็ก ๆมองไปที่ห้องน้ำมั่ง เครื่องสุขภัณฑ์ดูดีมีสกุล ของ Kohler ทีเดียว
Rain Shower อันนี้อิฉันอาจจะใช้ไม่ค่อยเป็น น้ำร้อนช้ามาก ๆ ค่ะ
แต่น้ำก็แรงสะใจ ระบบระบายน้ำดี ไม่เหมือนที่พักริมทะเลหลาย ๆ ที่ ที่ต้องแทบจะวิดน้ำออกให้เลยทีเดียวมีสบู่ แชมพู ครีมนวด และ โลชั่นให้ทุกวัน มัดมาให้เป็นกระจุกให้เก็บกลับบ้าน ขวดเค้าน่ารักดีค่ะ แต่ใช้ยากซักเล็กน้อย บีบไม่ค่อยออก ปากขวดมันเล็กอ่ะ..อ่างน้ำ.. เห็นโคมไฟขาว ๆ ไหมคะ อิฉันยืนบิดไปบิดมาหน้ากระจก มือก็ดันไปสอยโคมไฟเค้าห้อยลงมาทั้งพวงเลยเชียว...
ออกมานอกห้องกันดีกว่าค่ะ ห้องพักที่นี่จะมีที่นั่งเล่นด้านนอกให้ด้วย
เออ.. จะว่าไป อิฉันไม่ได้ถ่ายรูปสระว่ายน้ำมาเลยล่ะ สระเป็นสระเล็ก ๆ อยู่บนชั้นสอง จะมองออกไปเห็นทะเลอยู่มุมนึง


ลงมาข้างล่างค่ะ

อันนี้เป็นที่นั่งกินข้าวด้านหน้าติดถนนในซอย เมื่อเดินออกไปนิดนึงประมาณ 20 เมตร ก็จะถึงชายหาด..นั่งกินข้าวเช้ากันที่นี่..
เจ้าขาวหน้าที่พัก น้องหมาของ รปภ ค่ะหมาเทาของ รปภ อีกตัว ตัวนี้เป็นแม่ของเจ้าขาวฮ่ะ..
หน้าตาน่าสงสาร..บอร์ดหน้าห้องอาหารอาหารวันแรก สามารถเลือกไข่ได้ ว่าจะเอาไข่ดาว หรือไข่เจียวออมเล็ต มีแฮม เบคอน ไส้กรอกให้ มีมุมให้ตักคอนเฟล็กกินเอง มีกาแฟ ชา ผลไม้ ขนมปังปิ้งกันเอง อาหารเช้า OK เลยค่ะ

วันที่สองมานั่งกินข้างใน ห้องอาหารหน้าตาเป็นงี้..


วันนี้เลือกสั่งเป็นข้าวต้มหมูค่ะ สามารถเลือกได้ว่าจะเอาข้าวต้มเหรือไข่ แต่เลือกข้าวต้มแล้วได้แฮม เบคอน ไส้กรอกด้วยล่ะ
อาหารเช้าวันที่สาม เลือกเป็นไข่ลวกค่ะ โด๊บมันเข้าไป..
วันแรกที่ไปถึง เราเดินแวะหาของกินกันริมทะเล หาร้านไม่ได้เลย เลยย่องเข้าไปที่นี่เพราะเค้ามี Afternoon tea หน้าตาน่ากิน..บรรยากาศในร้าน

อาเฮียทำหน้าหาเรื่อง..ไฮน์ทีมาแระ..กินไปเงียบ ๆ เฮีย อย่าเรื่องมาก..
มาเดินหาดกันดีกว่า เขาตะเกียบเงียบดี..


ปลาดาว..มีกลุ่มคนลากอวน ยืนดูจนจบ ได้ปลา 5 ตัว..

อันนี้ เดินเล่นตอนเช้า พระอาทิตย์ขึ้น อยู่บ้านไม่เคยเห็นเลย..ทะเล..

ปูลม..หมาทะเลหลบแดด..ทะเล..


เขาตะเกียบ

เค้าว่าอาหารทะเลที่ร้านตรงเขาตะเกียบนี้สดและอร่อย.. อิฉันไม่ได้นั่งที่ร้านนะคะ ไปนั่งตรงที่เค้าให้เช่าเตียงอาบแดด สั่งน้ำมะม่วงปั่น อร่อยสุดยอดฮ่ะ ชอบ ชอบ..

แต่เซ็งอยู่เล็กน้อย ตรงที่สั่งอาหารมากิน อิฉันก็นั่งเลือกว่ากินไรดีหว่า บ่น ๆ ไปว่าอยากกินปู แต่ขี้เกียจแกะ มือเลอะ คนรับ order ก็แนะนำว่าทำไมพี่ไม่สั่งกรรเชียงปูล่ะ จะได้ไม่ต้องแกะ มีแต่เนื้อ อิฉันถามเค้าว่าสดไหม เค้าตอบว่าสด ๆ เลยพี่ ก็เลย OK สั่งมา 1 จาน

พอมันมา มันมาเป็นหม้อค่ะ และไม่ใช่กรรเชียงปู มันมาเป็นปูตัว ๆ สับมา อิฉันก็บอกว่าอิฉันสั่งกรรเชียงปู เพราะขี้เกียจแกะ (คนเสริฟเป็นคนละคน)
คนเสริฟบอกว่ากรรเชียงไม่มีอ่ะพี่ เลยเอาอันนี้มาให้ กินไม่ยากหรอก อิฉันก็บอกเค้าไปว่าเมื่อกี๊ก็ถามนะว่ากรรเชียงสดไหม คนรับ order ยังพูดเหมือนว่ามี

เซ็งฮ่ะ แต่อิฉันไม่อยากวีน.. เพิ่งเริ่ม holiday แท้ ๆ เลยปล่อย ๆ มันไป ลองดูซิว่ามันจะคิดตังค์เท่าไหร่ เพราะ ปูนึ่งราคา กก ละ 400 ในหม้อมีมาให้ 2 ตัวเล็ก ๆ วางโปะมาบนกะหล่ำปลีสับ แต่กรรเชียงปูจานละ 250 บาท

บิลออกมา มันคิด 250 บาทตามราคากรรเชียงปูค่ะ กับปูตัวเล็ก ๆ 2 ตัวซึ่งไม่มีทางน้ำหนักเท่ากับครึ่งกิโลแน่ ๆ .. ไอ้ขี้โกง... เที่ยวเมืองไทยมักจะเจอพวกตอดเล็กตอดน้อยอย่างนี้.. อิฉันเตรียมวีนแล้ว อาเฮียเบรคเอาไว้ บอกว่าเอาน่า เพิ่งเริ่มเที่ยวกัน เดี๋ยวจะกร่อย.. เชอะ..

ตอนกลางคืน ไปตลาด Cicada มาค่ะ น่าเดินดี มีของน่าสนใจเยอะ ศูนย์อาหารเค้าก้ใช้ได้..


ทีแรก อิฉันกะอาเฮียอยากจะเดินทางในหัวหินโดยรถสาธารณะนะคะ อาจจะเป็นสองแถว หรือแท็กซี่ก็ได้ อยากสนับสนุนคนท้องถิ่นให้มีรายได้ แต่ขอบอก.. หนับหนุนไม่ไหวฮ่ะ แพงโคตร.. จากตลาด Cicada นั่งกลับที่พัก ระยะทางประมาณ 1 กม. ทีแรกเค้าคิด 150 บาท ก็ต่อราคา บอกว่าแพงมากเลย เค้าลดให้เหลือ 100 บาท เค้าว่าราคาเริ่มต้น 100 บาทพอดี (นี่มันน่าจะเป็นราคาฝรั่ง) เที่ยวเมืองไทย ไม่ไปไม่รู้ แพงจริง ๆ.. หลังจากนั้น อิฉันจึงเลิกสนับสนุนรถสาธารณะในหัวหินค่ะ ไปไหนมาไหนใกล้ ๆ ก็ขับรถไปเองตลอด.. ทำไมเค้าไม่คิดให้มันสมเหตุสมผลนะ น่าจะมีคนขึ้นรถสาธารณะมากขึ้น คิดตังค์ทีกะเอารวยเลย..


หัวหินมีตลาดใหม่ ตลาดน้ำสามพันนาม.. เพื่งเปิดใหม่เดือนสิงหานี้เองค่ะ
ร้านค้ามากมาย (แต่อิฉันว่าของเค้าธรรมดา ไม่มีอะไรแปลกใหม่) แต่สร้างได้ดูอลังการทีเดียว น่าไปเดินเล่นอยู่นะคะ


สุดท้ายของทริปนี้.. หมาทะเลค่ะ..

มี 2 ตัว อยู่ใกล้ ๆ ที่พัก เรียกมันว่า 3 ขา กับไฮโซ อาเฮียซื้อหมูปิ้งให้พวกมันทุกวัน ตัวละ 10 ไม้ กินกันเปรมเลยเชียว..3 ขา เนี่ย จริง ๆ ขาน่ะมีครบ 4 ขา แต่เท้าหายไปเท้านึง แต่มันก็ยังระริกระรี้ เดินตามอิฉันกะอาเฮียไปไหนต่อไหน หน้าตารับแขกมาก ยิ้มแป้นตลอด..

ส่วนนี่นังไฮโซ.. หน้าตามีสกุล เชิ่ด ๆ แต่เรียกให้มากินหมูปิ้งก็มา ไม่รีรอ..


Create Date : 04 กันยายน 2554
Last Update : 4 กันยายน 2554 18:31:42 น. 3 comments
Counter : 4702 Pageviews.

 
อ่านแล้วทั้งสนุกทั้งน่ารักเลยล่ะค่ะ


โดย: โมจิกลม วันที่: 4 กันยายน 2554 เวลา:21:00:37 น.  

 
เห็นด้วยเรื่องราคาค่าใช้จ่ายในสถานที่ท่องเที่ยวแพงไม่สมเหตุสมผลค่ะ ถ้าไม่โขกราคาจนเว่อร์ น่าจะส่งเสริมการท่องเที่ยวในไทยได้มากกว่านี้

ที่พักน่ารักดี ดูจากบรรยากาศโดยรอบแล้ว คนในที่พักรวมพนักงานไม่น่าจะเกิน 10 คนเลยแฮะ ให้กี่ดาวอ่ะ


โดย: richly @ money วันที่: 9 กันยายน 2554 เวลา:14:29:44 น.  

 
ตั้งใจจะไปหัวหินเพราะอยากไปตลาดนี่แหละพี่ แต่เจอค่ารถแบบนี้ไม่สู้อ่ะ โหดจัง


โดย: Ramillar วันที่: 9 มกราคม 2555 เวลา:15:57:18 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
คนดีผีคุ้ม
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]
อิฉันทำรีวิวเพื่อที่จะเก็บบันทึกการเดินทางไว้เหมือนไดอารี่ เอาไว้มาดูอัลบั้มการท่องเที่ยวของตัวเองที่ผ่านมา ดังนั้น จึงมีรูปตัวเองและอาเฮียเยอะแยะ ไม่ได้เป็นรีวิวเพื่อแนะนำการท่องเที่ยวซักเท่าไหร่ แต่ถ้าใครผ่านไปผ่านมาและอาจได้ประโยชน์จากบล็อกบ้าง ก็นับเป็นโชคดีของอิฉันที่ยังอุตส่าห์มีอะไรมาแบ่งปันนะคะ
Friends' blogs
[Add คนดีผีคุ้ม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.