Group Blog
 
<<
เมษายน 2559
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
3 เมษายน 2559
 
All Blogs
 

2016 New year in Japan: เดินทางกลับกับคาเธ่ย์ และเปิดถุงสมบัติจากญี่ปุ่น

ไม่น่าเชื่อ อิฉันรีวิวทันด้วยยยยย Smiley


อีกสองวันกะลังจะเดินทางไปเที่ยวเมลเบิร์น คิดว่าจะรีวิวทริปญี่ปุ่นเมื่อต้นปีไม่ทันซะแล้ววว  

แต่จริง ๆ เมื่อตอนต้นกุมภา แอบมีทริปเล็กอีกทริปที่ฮ่องกง เนื่องจากคะแนนแลกตั๋วของเอมิเรตต์กำลังจะหมดอายุจึงต้องรีบเอาไปใช้ ยังไม่ได้เริ่มรีวิวเลยซักกะติ๊ด แต่ถือว่านั่นเป็นทริปพิเศษ ไม่รีวิวก็ไม่มีความผิดใด ๆ จึงขอดองเอาไว้ก่อน Smiley


กลับมาที่ทริปญี่ปุ่นของเรา วันนี้เป็นวันเดินทางกลับ จึงไม่ได้ไปเที่ยวไหนนอกจากแพ็คกระเป๋าแล้วเตรียมไป enjoy lounge ที่สนามบินเท่านั้น มาเลยฮ่ะ รีบไปรีบกลับ จะได้เปิดดูของฝากกัน

เริ่มที่ลากกระเป๋ามาซื้อตั๋ว Skyliner เพื่อกลับสนามบินกระเป๋าออกลูกออกหลานมาด้วยได้ตั๋ว ก็อุ่นใจ แวะหาขนมปังกินกันตรงที่ขายตั๋วนั่นแหละ

หน้าตาน่ากินหลายอัน  อิฉันเลือกหนมปังหมาแพนดี้มาได้อันนึงไส้ช็อคโกแลตตู้มมาก  ถึงเป็นขนมปังที่สถานี รสชาติก็ไม่กะโหลกกะลาเลยแล้วไปกดชานมกระป๋อง และยาคูลท์แบบกล่อง อร่อยม่วกกกก Smiley

Skyliner กลับสนามบิน สะดวกรวดเร็วดีถึงจะใช้เวลาไม่นานในการเดินทาง แต่หนุ่มชาวญี่ปุ่นก็พกข้าวกล่องเบนโตะขึ้นมานั่งกินด้วย
มาดูเล้าจน์คาเธ่ย์ที่สนามบินนาริตะบ้าง

เรียบ ๆ เหมือนเดิมอาหารมีให้เลือกน้อยนิด แต่พอดีเป็นช่วงปีใหม่ มีอาหารที่คนญี่ปุ่นกินช่วงปีใหม่มาให้เราลองกินด้วย เค้าเรียกโอเซนิรึเปล่านะมีเหล้าสาเกแบบญี่ปุ่นด้วยเราจะบินกลับลำนี้ล่ะสอยน้องกระรอกกลับมา 1 ตัว จากร้านที่อยู่ตรง gate พอดี เพื่อทำลายเหรียญให้หมด
ที่นั่งจากโตเกียวมาฮ่องกงเป็นแบบคอก ๆ หันหน้าออกจากกันนั่งสบายบ๊ายบายโตเกียว ไว้จะกลับมาใหม่อาหารที่เสริฟบนเครื่อง

ต่อไปเป็นอาหารบนเครื่องจากฮ่องกงกลับกรุงเทพ กินไม่ค่อยจะลงแล้ว ง่วงมากกก

ที่นั่งยังเป็นแบบเก่าอยู่ เอนไม่ได้มากนัก แต่ได้นั่งใกล้ชิดอาเฮีย ไม่ได้เป็นแบบคอกส่วนตัวไม่รู้สึกโดดเดี่ยวเท่าไหร่Legroom ก็ยาวสบาย ๆ อาหารมาให้เขี่ย ๆ ง่วงงงง

ดูภาพมุมสูงจากฮ่องกงฮ่ะ แล้วเราก็กลับถึงบ้านโดยสวัสดิภาพ


**********************************************************
**********************************************************

ต่อมาเป็นช่วงที่ทุกท่านรอคอย

อะไรนะ.. ไม่มีใครรอเหรอ...  Smiley
ชริส์..

ไม่สนฮ่ะ จะรีวิว จะเปิดถุง Smiley


มาดูกัน ทริปนี้ได้ไรมาบ้าง  

ส่วนแรกเสื้อผ้า  ช่วงปีใหม่ลดเยอะมากมาย ห้างไหน ๆ ก็ลดราคา เสียแต่ส่วนใหญ่มันจะเป็นเสื้อผ้าหน้าหนาวกัน และเสื้อผ้าญี่ปุ่นไม่ค่อยจะมีไซส์อิฉัน

ตัวนี้ได้จากฮาราจูกุ ราคาไม่แพง จำไม่ได้เท่าไหร่ แต่ไม่น่าเกินพันห้า
หนา อุ่น ดูดีเสื้อแจ็กเกต Forever 21 ลดราคาถูกกกเป็นเขร้  เสื้อผ้าหน้าหนาว แจ็กเกตสวย ๆ ลดราคาซะถ้าไม่ซื้อถือว่าผิด แต่ไอ้ที่เลือก ๆ ไว้ อิฉันก็ไม่ได้หยิบมาหลายตัว เพราะหาโอกาสใส่ยาก และที่บ้านเริ่มไม่มีที่เก็บเสื้อลูกไม้ดูป้า ๆ แต่พอใส่กะยีนส์ขาสั้นแล้วสวยดี แอบเซ็กซี่เพราะมีโบว์ผูกหลังเสื้อ lowrys farm  เสื้อน่ารัก แหววไปหน่อยสำหรับอิฉัน แต่ก็หยิบมาเพราะลดราคาซะเหลือไม่กี่ตังค์ใส่ถุงผ้าน่ารักมาให้กุงเกงใส่ไปยิม  ตัวนี้ได้มาจาก Outlet ร้านใหญ่ ๆ ที่อิเคะบุคุโระ  


เสื้อ GAP  ลดเหลือ 400 กว่าบาทเสื้อไรไม่รู้ค่ะ ร้านแนว ๆ ยูนิโคล่ขายของไม่แพง ตัวนี้น่าจะ 1000 เยน มีพลอยเย็บรอบๆ คอเข็มขัดร้านเดียวกันรองเท้าอาเฮีย
เสื้อผ้าที่ญี่ปุ่นเวลาลดราคาแล้ว ราคาไม่แพงเลย คุ้มค่าน่าสอยเป็นอันมาก แต่ตอนนี้อิฉันมีปัญหาเรื่องที่เก็บที่บ้าน จึงทำให้ลดความอยากลงไปได้เยอะ  จึงซื้อมาได้อย่างละนิดหน่อย

มาดูของอื่น ๆ บ้าง

กุเดะทามะ ไข่ขี้เกียจยอดฮิต

และของปัญญาอ่อนอื่น ๆ


อันนี้ข้างบนเป็นถุงอุ่นมือที่ซื้อมาตุน เพราะประเทศแถบยุโรปมันไม่ค่อยมีขาย ซื้อไว้เผื่ออาเฮียพาไปไหนช่วงกลางปี Smiley

และด้านล่างเป็นถ้วยชาและตุ๊กตารีลัคคุมะจากร้าน Lawson ปีใหม่เค้ามีให้ซื้อล็อตโต้ของร้านแล้วจะล้วงชิงรางวัล ก็ได้มา 2 อันนี้น่ะค่ะ ถ้าจำไม่ผิดน่าจะใบละ 300 เยน


ต่อไปเป็นของรวม ๆ เป็นพวกขนมและเครื่องสำอางซะเยอะเยลลี่องุ่น อร่อยอ้ะ Smileyขนมจากมูจิ ไอ้สตรอเบอรี่ในไวท์ช็อคนั่นอร่อยที่สุดเลยอันนี้ก็ดีโดรายากิสตรอเบอรี่ งั้น ๆ แฮะ ไม่น่าหอบกลับมา
ต่อไปเป็นพวกของที่ซื้อจากมัตสึคิโยะแถว ๆ อุเอโนะที่มันปลอดภาษี  อิฉันไม่ชัวร์ว่ามันแกะถุงก่อนออกจากญี่ปุ่นได้ป่าว จึงหอบกลับมาเป็นแพ็คอย่างงี้เลย
แต่เห็นคนอื่นเค้าก็แกะกันนะคะ

มา ๆ ต่อไปเมื่อกลับถึงบ้านแล้วก็เอาออกมาวางกองเพื่อชื่นชม  

โรคจิตนิด ๆ เนอะ Smileyมาส์กหน้ากุหลาบแวร์ซายด์ Smiley

จนป่านนี้ยังไม่กล้าใช้เลยแป้งฝุ่นกุเดะทามะ กับอีหมาเหลือง  ยังไม่กล้าใช้เช่นกันซื้อแปรงขัดหน้ามาด้วย แข็งชิบโป๋ง ใช้แล้วหน้าเกือบแหกค่ะ อันนี้ไม่เวิร์ค


ทริปญี่ปุ่นก็จบลงด้วยประการฉะนี้ค่ะ  พบกันใหม่เร็ว ๆ นี้กับทริปเมลเบิร์นนนนนนน 
//ได้ข่าวว่าจะบินมะรืนนี้ แกรเลยต้องมารีบปั่นบล็อกนี้ไม่ใช่เรอะ Smiley// 
 

Create Date : 03 เมษายน 2559
0 comments
Last Update : 3 เมษายน 2559 20:32:40 น.
Counter : 1453 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


คนดีผีคุ้ม
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]
อิฉันทำรีวิวเพื่อที่จะเก็บบันทึกการเดินทางไว้เหมือนไดอารี่ เอาไว้มาดูอัลบั้มการท่องเที่ยวของตัวเองที่ผ่านมา ดังนั้น จึงมีรูปตัวเองและอาเฮียเยอะแยะ ไม่ได้เป็นรีวิวเพื่อแนะนำการท่องเที่ยวซักเท่าไหร่ แต่ถ้าใครผ่านไปผ่านมาและอาจได้ประโยชน์จากบล็อกบ้าง ก็นับเป็นโชคดีของอิฉันที่ยังอุตส่าห์มีอะไรมาแบ่งปันนะคะ
Friends' blogs
[Add คนดีผีคุ้ม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.