★마보아 ★ ...B l o g g a n g...
Group Blog
 
 
กุมภาพันธ์ 2553
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28 
 
22 กุมภาพันธ์ 2553
 
All Blogs
 

[usa 2008] Day 6: Get North To Sanfran….Mon 10 nov 2008

วันนี้เปนวันที่ต้องไปจากแอลเอแล้วคะ ทำใจนั่งรถ 10 ชั่วโมงเอาไว้ Smiley จากที่เกริ่นไว้แต่แรกว่า เราจองรถ shuttle door to door ไปถึงสาขาของโฮลเทลที่ซานฟรานเลย ในราคาคนละ 45$ คะ จิงๆเราคิดว่าเปนรถของทางโฮสเทลเอง แต่ไม่ใช่คะ เปนรถนอก โฮสเทลหักกำไรไป 5$ ให้ไปจ่ายก่าคนขับอีก 40$ คะ วันๆนึงโฮสเทลก็ได้ไปเยอะเหมือนกันนะเนี่ย..

ตื่นมาแต่เช้าก็ 9 โมงลงมาเชคเอาท์ (ต้องก่อน 10 โมง) ได้เงินค่า key card คืนกันคนละ 10$ เสรจแล้วก็ไปหาไรกินในครัวคะ ซื้อซีเรียลไว้ตั้งตั้งแต่วันก่อน ก็เลยไปคุ้ยๆมากิน อร่อยอะ..ชอบ SmileySmiley ผสมแครนเบอรรี่ด้วย แล้วก็นั่งรอรถมารับตอน 12.20 ก็เลยมานั่งเล่นเนตอยู่ที่สวนหน้าบ้านก็สังเกตได้ว่า มีพี่มืด ที่น่าจะเปนแขกแบบไม่โพกผ้า อินเดียอะแหละ แล้วยังแต่งตัวจัด บูธีคสุดๆ แบรนด์เนมทั้งตัว ไปก่าเราด้วยแน่นอน เพราะว่าเค้าเอากระเป๋ามารอเหมือนกัน

all rights reserve Ma'BoA* bloggang.com
สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539
ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วน
ใด ของข้อความ หรือ รูปภาพ ใน blog แห่งนี้ไปใช้
ทั้งโดยเผยแพร่และเพื่อการอ้างอิง
โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร
จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุดนั่งไปซักพักสตาฟก็มาไล่บอกว่าจะล้างสวน ออกไปนั่งที่อื่นก่อน เราก็เออๆๆโอเค พอล้างสวนเสรจเราก็กลับมานั่งที่ม้านั่งหน้าสวนเหมือนเดิม แล้วก็เห็นว่า staff ของที่นี่ก็ทยอยกันออกมากองกันหน้าสวนเหมือนกัน ขอใช้คำว่า “กอง” เพราะว่ามันเปนอาการนั้นจิงๆ Smiley ออกมานั่งพับเพียบก่าพื้นกองๆกัน สูบบุหรี่บ้าง นั่นคุยกัน นั่งทำอารมณ์พลิ้ว...เพราะว่าข้างในเค้าคงทำความสะอาดอะ เลยโดนเนรเทศเยี่ยงนี้ สตาฟที่นี่ USA HOSTEL HOLLYWOOD ขอย้ำว่าสาขานี้เท่านั้น!! เปนแบบว่าเพื่อนๆพี่ๆน้องๆญาติๆมาช่วยกันทำงาน เราคิดว่าไม่น่าจะได้เงินเดือนนะคะ เพราะว่าทุกคนนอนที่นี่ ไม่ได้ไปกลับ กินก็กินที่นี่ อยู่ที่นี่เลยอะ เหมือนเปนบ้านตัวเอง แล้วด้วยความที่เปนพี่ๆน้องๆเพื่อนๆกัน แต่ละคนก็จะ เอิ่มมมมม....อะไรเนี่ยยยย แนวสุดๆ ไม่พังก์ ก็โมทีฟ หรือไม่ก็ฮิฟฮอพ หัวแดง เจาะปากจมูก ระเบิดหู สักลายพร้อย ผู้หญิงสวยๆก็จะแฟชั่นนิสต้าไปเลย แต่งตัวจัดมากเหมือนหลุดจากแคดวอลก ส่วนพี่สุดหล่อสุดสลิมของเราก็จะเปนสตาย Amer Rock band แบบขาเดฟๆรัดติ้ว...โอยยยย โฮสเทลอะไรของมันวะเนี่ย แต่ทุกคนก็ดีมากๆๆนะคะ เหมือนทำตรงนี้ ทำด้วยใจจิงๆ Smiley สตาฟทุกคนให้คำปรึกษาได้ดีเลยคะ ชวนคุยก็ได้ คือแบบว่าสตาฟที่นี่ ของเค้าแรงจิงๆ ฮ่าๆๆๆๆๆๆรอไปรอมา ได้เวลาต้องไปแล้ว รถมาแล้วค่า พอเห็นรถเราถึงกะอึ้ง เฮ่ยยย.. shuttle ตรงไหนวะเนี่ย นี่มันรถโค้ชนี่หว่า เป็นรถของ American lines คะ เหมือนบขส.อะไรทำนองเนี้ยคะ แต่ว่าโอเคคะนั่งสบาย ลุงคนขับใจดี พอรถเริ่มออกก็ไปรับที่โรงแรมอื่นอีกสองที่แล้วค่อยออกคะ ใจหายเล็กน้อยอยู่แอลเอมาหลายวัน ต้องไปซะและ แต่ก็ยังไม่วายวิตกจริต เราและเพื่อนแบบว่า นั่งคุยกัน “มึงถามเค้าแน่ๆยังว่าไปซานฟราน” “ยังเลยหวะ..” “มึงคิดว่าเค้าจะหลอกเราหรอวะ” “กูก็ไม่รู้ ถ้าสมมติมันไม่ได้ไปซานฟรานแล้วทำไงวะ” ทั้งคู่ “นั่นดิ” “อ้าววววววววววววววววว...” Smiley

เอาจิงๆถ้าเค้าเอาเราไปส่งที่ไหนก็ไม่รู้หรอก มันก็น่ากลัวอยู่ แต่ก็ขึ้นมาแล้ว มีคนพี่ยี่ปุ่นสำเนียงดีมาเก็บตังพอดี เลยถามเลย...”ไปซานฟรานปะคะ” “ใช่ๆ ยูซื้อตั๋วไปซานฟรานนิ” เออ...ค่อยโล่งหน่อย...ทั้งรถมีประมาณ 20 คนนะคะ วันนี้ก็ไม่มีอะไรมากนั่งรถอย่างเดียว ด้วยอารมณ์แบบว่า นอนได้นอนไปเหอะ เพราะว่า 7-8 ชั่วโมงกว่าจะถึง อะไรกันเนี่ย ทำไมชั้นไม่นั่งเครื่องบินนนนนนนนนนนนนนน...เฮ้ออ...นั่งไปก็คุยก่าเพื่อนไปเรื่อยๆ ผ่านไปชั่วโมงรถก็ออกมาถึง hwy เริ่มเปนวิวแบบเขาๆมีแต่รถก่าถนนและเขา Smiley ไม่มีบ้านคนแล้ว...บรรยากาศไม่น่าดูเลย คงจะออกชานเมืองไปแล้วหนะคะ แต่แบบวิวข้างทางที่แคลิฟอเนีย เราว่าไม่น่าดูอะ ภูเขาก็แบบแห้งๆโล้นๆมีต้นไม้ซากๆ...เฮ่ออออ นอนดีกว่า...

all rights reserve Ma'BoA* bloggang.com
สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539
ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วน
ใด ของข้อความ หรือ รูปภาพ ใน blog แห่งนี้ไปใช้
ทั้งโดยเผยแพร่และเพื่อการอ้างอิง
โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร
จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุดผ่านไปได้ประมาณ 3 ชั่วโมงกว่า ก็แวะพักที่ร้านบน hwy พร้อมกับเปลี่ยนคนขับ มีรถโคชมาจอดเยอะเหมือนกัน เหมือนกับเปนจุดพักรถหนะคะ เปน greyhound ก่า American lines เนี่ยแหละ เราก่าเพื่อนก็ลงไปซื้อของกินที่ burger kings อีกสายตานึงก็ช่วยกันมองว่ารถจะไปยัง เพราะว่ามองไปรอบๆเนี่ย ถ้าตกรถตายๆแน่ๆ เพราะว่าสุดลูกหูลูกตา ก็ไม่มีอะไรที่น่าจะมีคนอยู่นอกจากจุดพักรถเนี่ย เวิ้งว้าง ว่างเปล่า เหมือนในหนังคาวบอยที่เปิดฉากมาแล้วมีหญ้าแห้งปลิว ไร้ผู้คน...Smiley ซื้อเสรจ เข้าส้วมเสร็จ ก็รีบขึ้นรถนั่งกับให้ตูดบานกับต่อไปอีก 4 ชั่วโมง นั่งไปก็คุยก่าเพื่อนไป ฟ้าก็เริ่มมืด คุยไปก็งงๆกันว่าเราทำอะไรกัน ทำไมมานั่งรถอะไรแบบนี้ ได้อารมณ์แบบไม่รู้จุดหมาย ซานฟรานอยู่ไหน ป้ายทางหลวงก็ไม่เห็นจะมีอะไรบอก สัญญาณมือถือยังไม่มีเลยค๊า จะบ้าตาย คุยก่าเพื่อน“มึงงง....เรามานั่งรถนี่ได้ไงวะเนี่ย” “เออ จิง ถ้าเค้าเอาไปปล่อยที่อื่น กูคงต้องเลยตามเลยใช่มะ” ฮ่าๆๆๆๆ....

ทรมานนนนน เจงๆๆๆๆๆ...อยู่เมืองไทยยังไม่เคยคิดจะนั่งรถไปไหนแบบไม่รู้จุดหมายแบบนี้เลย นี่อะไร เมกา...บ้าหรือป่าวเนี่ยตรู....

ใกล้ๆทุ่มนึงรถก็แล่นไป ก็เริ่มเห็นแสงสีในเมือง เริ่มใจชื้นขึ้นบ้าง เห็นป้ายให้เลี้ยวไปซานโฮเซ่ก็เริ่มดีใจ เฮ้ยยย...ใกล้แล้วววว...พอเริ่มเข้าตัวเมืองก็แวะส่งตามจุดต่างๆอย่าง bart สถานีปลายๆ แล้วก็เริ่มเข้าตัวเมืองซานฟรานคะ...ดีใจมากๆ พอเห็นชื่อถนนแบบที่เคยผ่านตาก็เริ่มใจชื้น ในที่สุด 2 ทุ่มนิดๆ เราก็มาถึงหน้า โฮสเทลแล้วค่า...........................ยิ้ปปิ้วววววววววว....................Smiley โฮสเทลสาขานี้ตั้งอยู่ที่ 711 post st นะคะ (มาอยู่เมกาสิ่งที่จำได้อัติโนมัติเลยคือ ชื่อถนน ก่าบ้านเลขที่ ไม่รู้ทำไม อยู่เมืองไทยแค่ชื่อถนนยังไม่เคยดูเลย) จิงๆโฮสเทลนี้เปนโรงแรมเก่านะคะ เปนโรงแรม Ansonia Hotle แต่โลเคชั่นโอเคมั้ง ที่นี่เลย take over ไป
สิ่งแรกตอนที่กำลังจะเปิดประตู เลยเนี่ย หน้าประตูแบบว่าเหม็นบุหรี่มากๆๆๆๆๆๆๆๆ ทุกคนมาสูบบุหรี่กันตรงนี้ โอวว หม่ายก่อดดด แล้วแบบตึกที่ซานฟรานเนี่ย มันจะเหมือนๆกันคือต้องมีบันไดด้านหน้า ทำให้เปนเหมือนห้องเล็กๆก่อนที่จะเปิดประตูเข้าตัวตึก มันเลยอับมากๆกลิ่นไม่ระบาย แล้วมันก็เหม็นจนวันเราจะกลับ ชินซะและ....

all rights reserve Ma'BoA* bloggang.com
สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539
ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วน
ใด ของข้อความ หรือ รูปภาพ ใน blog แห่งนี้ไปใช้
ทั้งโดยเผยแพร่และเพื่อการอ้างอิง
โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร
จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุดเข้าไปก็เปน lobby เล็กๆบรรยากาศของโฮสเทลที่นี่ไม่เหมือนที่ HW นะคะ เพราะว่าเปนเหมือนธุรกิจขึ้นมาหน่อย พนักงานที่ทำที่นี่ก็ไม่ได้นอนที่นี่นะคะ ได้เงินเดือนด้วย แต่กลับไปนอนบ้าน แบ่งเวรกันอยู่เท่านั้น ก็เลยเซมๆกะที่อื่น ไม่ได้ใจเท่าไหร่ แต่กิจกรรมของโฮสเทลนี้ก็ยังเยอะเหมือนเดิม เผลอๆเยอะกว่าที่ฮอลลีวูดด้วยซ้ำ เพราะว่ามีแผงโบรชัววางอยู่ด้านหน้าเปนตับเลย ใครอยากทำไร ว่ายน้ำ ตกปลา ขึ้นเขา นั่งรถ มีหมด...เชคอินได้ห้อง 215 เราก่าเพื่อนมองหน้ากันเลย เฮ้ยยย ห้องเลขเดียวกับที่ฮอลลีสูดเลยอะ เป๊ะๆ...^__^ ดีจิงๆ จำง่ายๆ..ห้องที่นี่เราจอง 4 bed female ไว้นะคะ เมทน้อยๆหน่อยไม่วุ่นวายดี

Day 6 Roommate map :
Bed A-B : เมท UK ค่า...อีกแล้ว เจอแต่เมทยุโรปทั้งนั้นเลย แต่คราวนี้เปนสองสาวจาก scott คะ โชคดีหน่อยที่สองสาวนี่ไนซ์มากๆคะ โดยเฉพาะคนที่สวยๆหน่อย Smiley แบบว่าอัธยาศัยดีมากๆเลยคะ ดีๆจะได้สบายใจ..อิอิ เมหือนจะเป็นเมทที่คุยและเข้ากันพวกเราได้มากที่สุดคะ แบบว่าซื้อเครื่องสำอางมากก็ชวนกันคุยทั้งหัวดำหัวทอง แล้วก็ชวนกันเสริมสวยหนีบผม ตลกดีคะ
Bed c-d : เราก่าเพื่อนเองคะ ที่นี่นอนห้อง 4 เตียงคะ สบายหน่อย

 

Create Date : 22 กุมภาพันธ์ 2553
1 comments
Last Update : 22 กุมภาพันธ์ 2553 17:50:03 น.
Counter : 529 Pageviews.

 

ไม่อัพบลอคเลยน้า

 

โดย: KiRaRi 8 พฤษภาคม 2553 20:36:53 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Ma'BoA*
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
อัพเดตชีวิตตอนนี้ ขายปลา-เรียนโท-หาเรื่องเที่ยว-สร้างเนื้อสร้างตัว อิอิ

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความ หรือ รูปภาพ ใน blog แห่งนี้ไปใช้ ทั้งโดยเผยแพร่และเพื่อการอ้างอิง โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด


New Bloggie !!
♥♥♥ กลับมาแล้ว อิอิ รีวิว Items เริ่ดๆ สามัญประจำบ้านค่า~ ♥♥♥
HOT ⓡⓔⓥⓘⓔⓦ JILL Blossom Blush F/w 2010
เพิ่ง update !!! ทริป USA 2008 จ้า
[pull-out] สองเพลง คราม & ความรัก By bodyslam
ⓡⓔⓥⓘⓔⓦ 2 รองพื้นเทพ Armani LUV - Sisley teint eclet
๑۩۩ My Balenciaga Midday Charbon 08 ۩۩๑
Mameaw Siripisitsak

Create Your Badge
นา'กา

Friends' blogs
[Add Ma'BoA*'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.