Group Blog
 
<<
มีนาคม 2549
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
6 มีนาคม 2549
 
All Blogs
 
เวนิส....ที่ใครบางคน แอบคิดถึง
มาเเล้วค่ะ กลับมาเเบบร่อเเร่เลย นึกว่าได้ไข้หวัดนกกลับมาด้วยซะเเล้ว(เวนิสนกพิราบเยอะมาก) ดีที่หมอบอกว่าเป็นเเค่หวัดธรรมดา ไม่ใช่หวัดนกหวัดไก่อะไรหรอก..... ปีนี้งานคาร์นิวัลที่เวนิสไม่อลังเท่าไหร่เลย เพราะว่าฝนตกมันเเทบทั้งสิบวันที่จัดงานเลย บรรยากาศเลยเหงาๆไปหน่อย เเต่วันนี้ยังไม่ให้ดูรูปงานคาร์นิวัลปีนี้นะคะ พาเที่ยวชมเมืองเค้าก่อน เเล้วคราวหน้าค่อยมาดูว่าปีนี้เค้าเเต่งตัวกันเหมือนปีก่อนๆรึเปล่า

((วันนี้รีบปั่นทำบล๊อกมาก อาหารกลางวันเเละมื้อเย็นให้สามีจัดการทำไป ส่วนดิฉันก็นั่งย่อรูปอยู่ในโปง เวียนหัวมากค่ะ ถ่ายรูปมาเป็นพัน เเต่ต้องเลือกมาลงเเค่ยี่สิบกว่าภาพ รักพี่เสียดายน้องอย่างเเรง เเถมรูปโอเว่อร์เเละอันเดอร์มากๆ เพราะว่าเเดดมาๆไปๆเเถมฝนตกอีก ลืมปรับโหมดกล้องด้วย ถ้ามันไม่ชัดไม่สวยไม่ว่ากันนะคะ ถือว่าอ่านเอาเรื่องเเล้วกันค่ะ))

เวนิส....เมืองร้อยเกาะ เเต่ไม่มีเงาะอร่อย หอยตัวใหญ่ เเละไข่เเดงพอใช้ได้.....หุ หุ

เวนิสเคยได้ชื่อว่าเป็น “ราชินีเเห่งทะเลอะเดรียติก” เเละเป็นเมืองเดียวในโลก ที่ตั้งอยู่ในน้ำ(ทะเล) ประกอบด้วยเกาะ 117 เกาะ มีสะพานเชื่อเกาะ เเละคลองน้อยใหญ่ถึง 400 สะพาน ซึ่งคลองต่างๆก็มีถึง 150 คลอง

ถ้าใครจะมาเที่ยวที่นี่ เเละอยากเที่ยวให้ทั่วถึง เเนะนำว่าควรมาซักสองอาทิตย์ค่ะ เพราะว่าเจ้าเกาะเล็กๆเเห่งนี้ มีโบสถ์ให้ดูถึง 56แห่ง เธียเตอร์ 7โรง พระราชวังเเละมิวเซียม47 หลัง เเละสถานที่น่าสนใจอื่นๆ เช่น สะพานริอัลโต้ สะพานสะอื้นอะไรเทือกนี้อีกถึง 10 แห่งด้วยกัน ถ้าคุณมีเวลาเเค่วันสองวันคุณก็ต้องขี่ม้าชมสวนเอาเเล้วละค่ะ ดิฉันมาเวนิสครั้งนี้เป็นครั้งที่สี่ เเต่ก็ยังดูไม่ครบเลย

เเละข้อเเนะนำอีกอย่างคือ เวนิสเป็นเมืองที่ทุกอย่างเเพงมาก ถึงเเพงอิ๊บอ๋าย ถ้าจะพักบนเกาะนี้ก็ต้องเตรียมงบประมาณดีๆ เพราะว่าค่าที่พักเเละอาหารการกินคุณคูณสามคูณสี่ไว้ได้เลยค่ะ เช่น กาเเฟในมิลานตามบาร์ธรรมดาๆ ก็จะตกเเก้วละ 80 เซ็นต์(ซึ่งมิลานถือว่าเป็นเมืองที่ค่าครองชีพสูงที่สุดในอิตาลี่เเล้ว ส่วนเวนิสนี่ยกให้เค้าเป็นเเผ่นดินทอง ชาวเมืองเวนิสเเท้ ไม่ดื่มกาเเฟหรือทานอาหารตามร้านหรอกค่ะ ราคาเเบบนี้เอาไว้ขูดนักท่องเที่ยวเท่านั้น) พอมาถึงเวนิสกาเเฟรสชาติเหมือนๆกัน เเก้วละ 2.50 ยูโรค่ะ นี่พูดถึงร้านกาเเฟธรรมดานะคะ เเต่ถ้าหากเป็นร้านกาเเฟกิ๊บเก๋ ที่ตั้งอยู่บริเวณ Piazza San Marco เช่นร้านFlorian ราคาต่อเเก้วก็กระโดดขึ้นไปถึง 10ยูโร เพราะว่าอะไรเดี๋ยวจะเล่าให้ฟังพร้อมภาพประกอบค่ะ เมื่อราคาพื้นฐานเช่นกาเเฟเป็นดังนี้(ที่อิตาลี่จะวัดว่าเมืองไหนค่าครองชีพเป็นอย่างไร เราดูจากราคากาเเฟค่ะ) ค่าโรงเเรมก็คูณกันเข้าไปนะคะ เอาเป็นว่าโรงเเรมธรรมดาพอนอนได้ตามเมืองท่องเที่ยวอื่นๆก็จะตกประมาณร้อยยูโรต่อคืน เวนิสเท่าไหร่คิดกันเอาเอง เเละหน้าเทศกาลเช่นนี้ดิฉันกลับบ้านถึงกับจับไข้เลยค่ะ….มีคำถามใช่มั้ยคะ ว่าถ้างั้นจะไปนอนที่ไหนล่ะ นอนที่เมืองเมสเตร้ซิคะ(Mestre) เป็นเมืองเล็กๆที่ตอนนี้ไม่เล็กเเล้ว อยู่บนบกเเผ่นดินสุดท้ายก่อนถึงเมืองเวนิส (จากเมสเตร้ถนนจะตัดเป็นเส้นวิ่งกลางทะเลเข้าสู่เวนิสสวยมากๆเลยค่ะ) ค่าใช้จ่ายจะถูกกว่าเวนิสมากมายหลายเท่า นอนที่นี่เเล้วกลางวันไปเที่ยวเวนิสเเบบนี้จะทุ่นไปเยอะค่ะ เเต่จริงๆเเล้วถ้าลองได้พักบนเกาะเวนิสคุณจะหลงรักเวนิสยิ่งขึ้น ยิ่งได้โรงเเรมที่ติดกับคลอง กลางคืนจะได้ยินเสียงฝีพายกระทบน้ำจากเรือกอนโดล่า เเละเสียงขับขานเพลงจากคนเเจวเรือกอนโดล่า มันให้ความรู้สึกว่าหาที่ไหนไม่ได้เป็นเอกลักษณ์ของเวนิส เเละโรเเมนติคมากๆค่ะ เรียกว่ามาถึงเวนิสอย่างเเท้จริง

นอกจากเรื่องที่พักเเล้ว อยากจะบอกว่าค่าเข้าห้องน้ำที่นี่ก็เเพงนัก ฉี่ละห้าสิบบาท (1 euro) ถ้าคิดจะเข้าที่บาร์หรือร้านกาเเฟ(ร้านกาเเฟที่นี่เรียกว่าบาร์ค่ะ) คุณก็ต้องเสียมากกว่าหนึ่งยูโร เพราะว่าค่ากาเเฟต่อเเก้วเเพงกว่าค่าเข้าห้องน้ำไงคะ ฉนั้นเราสองคนจึงเลือกพักที่บนเกาะเวนิสทุกครั้ง เพราะว่าดื่มน้ำกันเยอะ ปวดฉิ้งฉ่องกันบ่อย เเละขี้เกียจขึ้นรถไฟไปๆมาๆระหว่างเมือง เเละชอบเดินเล่นกันตอนกลางคืน ก็ต้องหาที่พักราคาย่อมๆกันบนเกาะนี่เเหละ (บอกก่อนนะคะว่าเราสองคนไม่ได้มีเงินถุงเงินถัง เเต่เราให้ความสำคัญกับการเปิดโลกเเละเปลี่ยนบรรยากาศมากๆ งบประมาณประจำปีของบ้านเรา เงินก้อนหนึ่งเราต้องกันไว้สำหรับเรื่องพักผ่อนท่องเที่ยว รวมทั้งการกลับเมืองไทยทุกปี ถ้าจัดงบประมาณไว้ทุกปี การจะเดินทางไปไหนมันก็ไม่ค่อยมีปัญหาหรอกค่ะ ไม่ได้เเปลว่ามีกะตังค์นะคะ)

ไปดูรูปกันเลยดีกว่า.....เราจะเริ่มจากหัวเกาะซึ่งเป็นที่ตั้งของสถานีรถไฟนะคะ ข้างๆจะมีโบสถ์ที่ชื่อว่า Santa Maria di Nazareth สร้างในศตวรรษที่ 17 เป็นสถาปัตยกรรมเเบบ Baroque สร้างด้วยหินอ่อนจากเมืองคาราร่า(วันหลังจะพาไปเที่ยวค่ะ ได้ครกมาหนึ่งอันจากเมืองนี้เช่นกัน)
ถ้าข้ามฝั่งคลองมองกลับมาจะเห็นหน้าตาโบสถ์อย่างนี้เเหละค่ะ
ข้ามฝั่งกลับไป.... เราจะเดินไปจุดศูนย์กลางของเวนิสกันค่ะ คือ Piazza San Marco ต้องเดินลัดเลาะตามถนนน้อยๆกันไป ข้ามคลองกันเป็นระยะๆ ได้ชมบ้านเมืองเเช่ในน้ำสวยดี
Church of the Holy Apostles
เดินไปเรื่อยๆชมร้านรวงที่นี่ไป เจ๊อะ...ร้านนี้เข้า สินค้าภายในร้านเป็นของไทยเกือบ80% ดีใจๆๆๆๆ
เพื่อนๆหลายคนที่มาเที่ยวที่นี่บ่นว่า เดินเเล้วหลง!!!! หลงได้ไง คุณต้องไม่หลงนะคะ พยายามช้อนสายตาให้สูงขึ้นตามผนังบ้านเรือนร้านค้า เค้าจะมีป้ายบอกทางไว้ให้เป็นระยะๆเลย ไม่น่าจะหลงได้เลย หรือหาเเผนที่ติดตัวไว้ด้วยก็ดีนะคะ ราคาเเผนที่ 2.50 ยูโรค่ะ (เห็นมั้ยคะทุกอย่างเป็นเงินเป็นทองไปหมด จะหาเเผนที่ฟรีสีสันสวยงามเหมือนบ้านเรายากค่ะ)
ก่อนจะถึงจตุรัสซาน มาร์โค เราจะถึงสะพานริอัลโต้ก่อนค่ะ มาเเล้วก็ต้องเเวะนะคะ สะพานนี้มีชื่อเสียงมาก เพราะว่าเป็นศูนย์กลางการช้อปปิ้งที่ใหญ่เเห่งหนึ่งของเวนิส ของที่ละลึก เครื่องเพชร เครื่องทอง หรือของเเบรนด์ดังๆก็หาได้ที่นี่
มองลงมาจากสะพานริอัลโต้ ด้านล่างขวามือ เห็นกลุ่มคนใส่เสื้อเหลืองๆเขียวๆ ตรงนั้นคือไปรษณีย์ของเวนิสค่ะ ขนส่งกันทางเรือเเบบนี้เเหละ คลองที่เปรียบเหมือนถนนสายใหญ่ของเวนิส จะคดโค้งเป็นรูปตัว S เรียกว่า Canale Grande
เเละใกล้ๆกับสะพานริอัลโต้ ก็มีพระราชวังทองคำ (Ca d’oro) สร้างเเบบโกธิคที่สวยงามที่สุดของเมืองเวนิส ภายในอาคารจะเป็นเเกลเลอรี่ศิลปะของ Giorgio Franchetti ซึ่งที่นี่เช็กสเปียร์ใช้เป็นฉากบ้านของ เดสเดโมน่าภรรยาของอ๊อตเตลโล
เวลาเดินข้ามสะพานเล็กๆ จะเห็นเรือกอนโดล่า พาผู้คนชมเมืองลัดเลาะไปตามลำคลองเล็กๆ ซึ่งดิฉันคิดว่ามันผิดอรรถรสการนั่งกอนโดล่ามากๆ นั่งกอนโดล่าต้องนั่งกลางคืนค่ะ เพราะว่ากลางคืนจะเงียบ ได้อารมณ์เเละบรรยากาศมากกว่า ขอเเทรกให้ความรู้นิดๆหน่อยๆว่าเรือกอนโดล่านี้ สร้างมาจากอู่ต่อเรือที่เดียวกันขนาดเเละหน้าตาจึงเหมือนกันทุกลำ เเละต้องเป็นสีดำเท่านั้น เรือเเต่ละลำใช้เวลาสร้างเสร็จเป็นเวลา 4 เดือน วัสดุที่ใช้เป็นเหล็กเหนียวเเละไม้ มีอายุการใช้งานได้นาน 20 ปี ส่วนราคาต่อลำนั้นราคาเดียวกับรถยุโรปเเพงๆนั่นเเหละค่ะ
พูดถึงกอนโดล่าเเละฝีพาย(Il Gondoliere ) ดิฉันยืนพักเหนื่อยระหว่างทางบนสะพาน ก็เห็นขบวนกอนโดล่าของทัวร์ญี่ปุ่นพายตามกันมา ก็เห็นเรือลำหนึ่ง มีเเม่นางเสื้อเเดง ไม่มองวิวข้างทางเลย เเหงนมอง เเต่ฝีพาย ดิฉันเลยมองเป็นเพื่อน พอเรือมาเกือบถึงใต้สะพานที่ดิฉันยืนอยู่ ดิฉันก็ถึงบ้างอ้อค่ะ
ตัวจริงน่ามองกว่านี้อีก สูงเเละใหญ่มากค่ะ(ลำตัวเเละเเขน...คริ คริ) พอเรือลอดใต้สะพาน ดิฉันก็วิ่งกลับไปดูอีกด้าน เเม่นางเสื้อเเดงผู้นั้น ก็ยังคงตรึงสายตากับหนุ่มฝีพายโดยไม่หวั่นเเม้วันมามากจริงๆ หาหนุ่มหล่อในเวนิส หาไม่ยากเลยค่ะ คนเเจวเรือกอนโดล่าที่นี่ส่วนใหญ่หน้าตาดี เเม้กระทั่งคนขับเรือเมลล์ก็หล่อจนดิฉันรัวชัตเตอร์ใส่ไม่ยั้งมาเเล้ว เกือบจะโดนสามีสะกิด(ด้วยเท้า)ตกน้ำมาก็หลายหน เพราะความหล่อของหนุ่มเวเนเซี่ยนนี่เเหละ
มองอาหารตาไปเเล้ว มาดูอาหารปากกันบ้าง ที่นี่มีร้านเบเกอรี่อร่อยๆเยอะเลยค่ะ ส่วนใหญ่เป็นโฮมเมด ถึงนมเนยมากๆ เเต่ดิฉันชิมของพวกนี้ได้อย่างละคำเท่านั้น(หมอห้ามค่ะ)
นี่เป็น Theatre ที่เก่เเก่เที่สุดของเวนิสค่ะ (คุณTheatre อย่าลืมเเวะไปด้วยนะคะ ถ้ามาเวนิส)
เดินอีกไม่นาน เราก็มาถึงจตุรัสซาน มาร์โค เเล้วค่ะ
เเละด้านขวาเเละซ้ายมือหน้ามหาวิหารเซนต์มาร์ค จะมีร้านหรูร้านดังเรียงรายมากมาย หนึงในนั้นคือ ร้านกาเเฟฟลอเรียน (Café florian)ที่บอกไว้ข้างต้น ว่ามันเเพงมากกกก มันเเพงเพราะว่าเป็นร้านเก่าเเก่ ข้างในตกเเต่งหรูหรา เป็นร้านที่วิวัลดิ เเละวากเนอร์ชอบมานั่งดื่มกาเเฟ เเม้เเต่โธมัส มันน์ ก็เคยมาใช้ที่นี่นั่งเขียนนวนิยายเรื่อง Death in Venice มองไปรอบๆจะเห็นเเต่ลูกค้าผู้มีอันจะกิน เเละนักท่องเที่ยวที่อยากจะซ้ำรอยคนดังครั้งหนึ่งในชีวิต....ที่นี่ช๊อกโกเเลตร้อนอร่อยมากค่ะ ให้ลองครั้งเดียวเเล้วพอนะคะ เอาเงินที่คุณจะมาจ่ายค่ากาเเฟเเก้วเป็นพันที่นี่ กลับไปใช้เมืองไทยบ้านเราดีกว่า เงินหนึ่งพันบาทมีค่ามากกับคนจนในประเทศเรา ถ้าไปเลี้ยงอาหารกลางวันบ้านเด็กผู้ด้อยโอกาส ได้ตั้งกี่ปากกี่ท้อง....ดิฉันลองให้รู้ว่าว่ามันเเพงเเละอร่อยอย่างไร เเละไม่มีครั้งที่สองตามมาเเน่นอน
มหาวิหารเซนต์มาร์ค หรือ Basilica di San Marco เป็นชื่อของนักบุญคนหนึ่ง ซึ่งได้ถูกโขมยศพมาจากเมือง อเล็กซานเดรียของอียิปต์ มาไว้ที่นี่เพื่อเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของชาวเมือง เพราะยามนั้นเเผ่นดินเเถบนี้เกิดสงครามเเย่งชิงดินเเดน เเละสงครามศาสนาขึ้นมากมาย เจ้าเมืองเวนิสจึงได้บัญชาให้สร้างโบสถ์ขึ้นเพื่อให้สมเกียรติของท่านเซนต์ มาร์ค
โบสถ์นี้สร้างขึ้นด้วยหินอ่อนหลากสี สลักเเละฉลุลายได้งดงามยิ่งนัก ภายในก็ยังมีเครื่องทองเครื่องเพชรที่ประดับเเท่นบูชาอยู่มากมาย

ที่ติดกับมหาวิหาร ก็จะเป็นพระราชวังของผู้ครองนครเวนิส (Doge’s Palace)
เเละด้านหลังของพระราชวังนี้ จะมีสะพานข้ามคลองเล็กๆไปยังคุก เป็นสะพานอันเลื่องชื่อ Bridge of Sighs สะพานสะอื้น หรือสะพานถอนหายใจก็ว่ากันไป สะพานนี้เมื่อใครข้ามไปเเล้ว ก็ต้องรับโทษตามคำพิพากษาจะประหารชีวิต หรือติดคุกตลอดชีพ หรือกี่ปีก็เเล้วเเต่ความผิด เเต่มีอยู่คนนึงซึ่งสามารถเเหกคุกเวนิสออกมาได้ ทายซิคะว่าใคร.....ถูกค่ะ คาสโนว่านั่นเอง เป็นคนเเรกเเละคนเดียวจริงๆ
ดิฉันเดินอ้อมกลับมาถ่ายรูปสะพานนี้อีกด้าน เห็นป้าย Replay ติดเคียงข้างกับสะพาน ทำเอาดิฉันทั้งถอนหายใจเเละสะอื้นพร้อมกัน....น่าเกลียดอะไรเช่นนี้ รู้ว่ากำลังซ่อมเเซมบูรณะปรับปรุง เเต่หาสิ่งปิดกั้นที่ดีกว่าป้ายโฆษณาเเบบนี้ไม่ได้เชียวหรือ.....(รับไม่ได้จริงๆ)
ด้านที่ดิฉันเดินมาถ่ายรูปสะพาน(ที่ดิฉัน)สะอื้น ติดกับท่าเรือ จะมีของละลึกขายอยู่มากมาย ภาพเขียนสวยๆก็มี
ด้านนี้มองได้ไกลสุดสายตา (เเต่กล้องมันสายตาสั้นค่ะ ได้เเค่นี้เองหง่ะ)
เเละขอลาด้วยภาพ San Giorgio Maggiore เป็นเกาะเล็กๆที่อยู่ตรงกันข้าม กับจตุรัสเซนต์ มาร์ค
ตอนหน้ามาดูงานคาร์นิวัลปีนี้นะคะ ตอนต่อไปเป็นเกาะมูราโน่ เเละบ้านของจูเลียตที่เมืองเวโรน่า วันนี้ขอตัวก่อน....สวัสดีค่ะ


Create Date : 06 มีนาคม 2549
Last Update : 3 มีนาคม 2559 21:26:42 น. 73 comments
Counter : 2734 Pageviews.

 
WOW! ชอบบล๊อกนี้จังเลย แต่ต้องขอ add friend list ไว้ก่อน ตอนนี้จะตี 4 แล้วต้องไปนอน จะกลับมาอ่านใหม่ค่ะ บ๊าย บาย


โดย: Deliver วันที่: 6 มีนาคม 2549 เวลา:3:46:29 น.  

 
ภาพสวยงามน่าไปเที่ยวจังเลยจ้ะ
ป้ายบอกทางที่ติดไว้นี่ก็ดีนะจ้ะ ช่วยได้เยอะเลย แต่ปัญหาอยู่ที่ตรงว่า คนไม่เคยไปเดินเที่ยวด้วยตัวเองคงต้องค้นหาข้อมูลก่อนว่าจุดไหนที่น่าเที่ยวบ้างอะจะ
หนุ่มที่พายเรือนี่เห็นว่าหล่อๆทุกลำเลยหรือจ้ะ


โดย: อินทรีทองคำ วันที่: 6 มีนาคม 2549 เวลา:3:52:45 น.  

 
เย้ๆ...พี่แอ๊กกลับมาแล้ว มีรูปติดไม้ติดมือมาฝากเพียบเลย
รูปสวยๆทั้งนั้นเลย เล่าเรื่องได้สนุก น่าสนใจจริงๆ...ขอบคุณมากค่ะ

อ่ะฮ่า...ในที่สุดเราก็มีแรงจูงใจ ให้อยากไปเที่ยวเวนิชแล้ว...อยากไปดูหนุ่มเวเนเซี่ยนหล่อๆบ้างอ่ะค่ะพี่แอ๊ก ฮี่ฮี่ อูยย... ขอปาดน้ำลายไปพลางๆก่อน...อิอิ

อาการไข้หวัด (ไม่นก) ดีขึ้นหรือยังคะ? รักษาสุขภาพด้วยนะคะ


โดย: VA_Dolphin วันที่: 6 มีนาคม 2549 เวลา:4:58:31 น.  

 
ตระเวณเยี่ยมเพื่อนๆได้ไม่ครบเลยค่ะ
หมดเเรงยาเเล้ว ขอตัวไปนอนฝันถึงหนุ่มเเจวกอนโดล่าก่อนนะคะ
พรุ่งนี้จะออกเดินสายใหม่ค่ะ


โดย: ปลาทอง9 วันที่: 6 มีนาคม 2549 เวลา:5:02:19 น.  

 
หนูโลมา มาเที่ยวเลยค่ะ หนุ่มที่นี่หล่อจริงๆนะ
พี่ไปเที่ยวทีไร ต้องพกผ้าไว้เช็ดน้ำลายโดยเฉพาะ..อิอิโดย: ปลาทอง9 วันที่: 6 มีนาคม 2549 เวลา:5:14:05 น.  

 
แวะมาปาดน้ำลายให้พี่ๆ ทั้งหลายจ้ากับหนุ่มเวเนเซี่ยน
จ้า ... คริๆ ก็พี่เค้าหล่อออกปานนี้น๊อ จะไม่ให้พกผ้า
เช็ดหน้ากันได้ยังไง หนูเห็นแล้วยังต้องแอบปาดไป
หลายหยดเลยเพราะว่าลืมผ้าเช็ดหน้า ( แอบเอาไปทำ
ตกที่ไหนก็ไม่รู้ค่ะ )

พี่แอ็ก ของฝากรูปภาพ เรื่องราว ถูกใจมากๆ เลยค่ะ
เมื่อไหร่มีโอกาสจะได้ไปมั่งก็ไม่รู้ แต่กลัวว่าต้องหัด
หดปวดท้องฉี่ไว้ก่อนเพราะว่าจะฉี่ที 50 บาท เสียดาย
แพงจังเลย


โดย: JewNid วันที่: 6 มีนาคม 2549 เวลา:5:31:14 น.  

 
อ่านแล้วเพ้อ อยากไปเที่ยวเลยค่ะ


โดย: rebel วันที่: 6 มีนาคม 2549 เวลา:6:27:16 น.  

 
น่าไปเที่ยวจังเลยนะคะ


โดย: jaa_aey วันที่: 6 มีนาคม 2549 เวลา:6:35:39 น.  

 
อยากไปๆ
อยากไปมาก


โดย: grappa วันที่: 6 มีนาคม 2549 เวลา:7:32:52 น.  

 
เย้ๆๆ้...นู๋แอ๊กกลับมาแระ คิดถึงจัง ไปเที่ยวซะหลายวันเชียะนะ
แต่ก็ไม่ทำให้พวกเราผิดหวังตามเคย ทั้งรูป ทั้งเรื่อง โดยเฉพาะ หนุ่มแจวเรือนั่น หล่อพอที่จะเป็นพระเอกหนังได้สบายๆ เลยเนอะ ยัยยุ่นนั่นตาถึงจริงๆ.... แต่ก็ยังมีคนตาดีกว่า จับอาการของยัยยุ่นได้อีก นี่ดิ่ เหนือฟ้ายังมีฟ้า 555 เก่งจริงๆน้องสาวเรา

แต่พี่อ่ะโกรธไอ้เจ้ากิ่งไม้ในรูป 20จัง ธ่อ...ๆ...ไม่เห็นใจกันบ้างเล้ยยย


โดย: P.Ta วันที่: 6 มีนาคม 2549 เวลา:7:37:15 น.  

 
เห็นด้วยกับคุณแอ๊กครับ นั่งเรือกอนโดล่าต้องนั่งตอนกลางคืน แล้วพาคนคุยถูกคอไปด้วยนะ มองแสงจันทร์กระทบน้ำ เข้าคลองนุ้นออกคลองนี้ บางช่วงเห็นเงารากไซปรัสตะคุ่มๆ ฟังเพลงหวานที่คนแจวเรือร้อง เผลอแว๊บบบเดียว มาถึงจุดสต๊าท ต้องลงจากเรือกลับที่พักแล้ว ผมเองก็พาสาวแดนอาทิตย์อุทัยไปนั่งเป็นเพื่อน จากวันนั้นถึงวันนี้ความรู้สึกเปลี่ยนไป คงแก่แล้ว ไม่หวานแล้วเห๋อๆเอิ๊กก

หนุ่มเวนีเซี่ยนหล่อกระชากใจสาวละลายหลายคน อัธยาศัยดีจนถึง over protection น่าประทับใจสาวหลง ขอบคุณคุณแอ๊กที่นำภาพแห่งมนต์ขลังมาให้ชมอีกครั้งครับ

ปล. ภาพหนุ่มขับเรือข้ามฟากมายืนยันความหล่อกะคุณแอ๊กด้วยคนครับโดย: maczy วันที่: 6 มีนาคม 2549 เวลา:8:18:59 น.  

 
อยากไปเที่ยวเวนิสมั่งจังค่ะ อิอิ
อยากไปอิตาลี่ดูสักครั้ง แต่ไม่รู้เมื่อไหร่

รูปถ่ายสวยๆมากๆค่ะ บรรยายได้ดีมากด้วย เหมือนได้ไปเองเลย กริกริ
ปล คนข้างๆ เคยไปมาเมื่อหลายปีก่อนค่ะ เค้าบอก อิตาลี่ชอบอยู่ที่เดียวก็เวนิสนี่แหละ


โดย: PoomPim..TMB วันที่: 6 มีนาคม 2549 เวลา:8:27:31 น.  

 
ว้าวอยากไปเที่ยวจัง สวย ๆๆ


โดย: ชายคา วันที่: 6 มีนาคม 2549 เวลา:9:08:45 น.  

 
เมื่อไหร่เราจะได้ไปเยือนเมืองโรแมนติคบ้างหน๊า
วันนี้ดูภาพได้แร๊ะ
คนพายเรือหล่อจัง ชื่อไรหน่ะ
ภาพทุกภาพสวยมากเลยจ้า


โดย: petunia lover วันที่: 6 มีนาคม 2549 เวลา:9:19:58 น.  

 
อยากไปค่ะ อยากไป


โดย: เพลงเสือโคร่ง วันที่: 6 มีนาคม 2549 เวลา:9:26:24 น.  

 
ภาพงามมากๆ เลยค่ะพี่แอ๊ก
ในรูปสวยขนาดนี้ ถ้าได้เห็นจริงคงสวยมากๆ แน่ๆ

หนุ่มเวเนเซี่ยนก็หล่อบาดใจ
น่าไปจังเลยค่ะ
แต่ค่าครองชีพสูงชิบเป้ง
เ์ฮือกกก


โดย: BBwindy วันที่: 6 มีนาคม 2549 เวลา:9:31:00 น.  

 
เรียกให้เข้ามาเยี่ยมใช่ไหมเนี่ย
โอ้หนุ่มเลี่ยนหล่อล่ำบึก ช๊อบชอบ

เห็นแล้วคิดถึงเวนิสจัง แวะไปเยี่ยมบล๊อกพี่จิ
วันนี้พาไปเวนิสแบบไทยๆ เหมือนกัน


โดย: IP: 61.91.172.232 วันที่: 6 มีนาคม 2549 เวลา:10:03:11 น.  

 
อุ๊ยข้างบนพี่น้อยเองนะจ๊ะลืมล๊อกอิน


โดย: นู๋ส้มจุก IP: 61.91.172.232 วันที่: 6 มีนาคม 2549 เวลา:10:03:57 น.  

 
น่าอิจฉาเจ๊จริงๆๆครับ อยากไปขอเป็นลูกบ้านนี้ด้วยคน (คืออยากไปเที่ยวนะ 555) ให้ข้อมูลดีจังเลยครับ ชื่นชมอย่างแรง พอดีเลย ต้องทำ Project เรื่อง Olthello อยู่พอดี
อ้อ ไหนๆ ก็ตาร้อนไปแล้ว ก็คนไม่เคยไปเวนิสของจริง เลยแอบเอาเวนิสปลอมๆๆมาฝากเจ๊ครับ (เมื่อครั้งที่ไปเวกัส ที่ Vanatian hotel)


ภาพแรกนี่ภายในโรงแรมครับ


ภาพนี้ด้านนอกโรงแรม


โดย: theatre วันที่: 6 มีนาคม 2549 เวลา:12:53:50 น.  

 
อืม กาแฟแพงใช้ได้เลยค่ะ เห็นภาพแล้วอยากกลับไปอีกจริงๆค่ะ


โดย: brasserie 1802 วันที่: 6 มีนาคม 2549 เวลา:14:35:59 น.  

 
หล่อเจงๆ คนแจวเรือ มิน่าเขาถึงว่า ผู้ชายพายเรือ อิอิ
อยากไปเที่ยวด้วยจัง


โดย: พิพพ์ วันที่: 6 มีนาคม 2549 เวลา:16:19:43 น.  

 
สวยจัง อยากไปปปปปปปปป อยากไปนั่งเรือกอนโดล่า ให้สามีหันหลังให้คนพายเรือ แล้วเราหันหน้าให้คนพายเรือ จะได้มองถนัด ๆ สามีก็ไม่สงสัย นึกว่าเรามองเค้าด้วยสายตาหวานเยิ้ม กร๊ากกกกกกก

นี่ นี่ นอนฝันถึงคนพายเรือหน่ะได้ แต่อย่าละเมอเสียงดังนะ เดี๋ยวตกเตียง ฮิฮิ


โดย: madam_ozzy วันที่: 6 มีนาคม 2549 เวลา:17:27:15 น.  

 
*ยกมือ* เคยแอบคิดถึงจริงๆ เพราะบางทีดูหนังหรืออ่านหนังสือที่เกี่ยวกับ Italy แล้วก็มีนึกถึงบ้าง Italy นี่เป็นประเทศที่นานๆไปทีเลยอ่ะ แล้วเวนิชนี่เรียกได้ว่าเคยไปแค่ครั้งเดียวเอง มันก็มีบ้างนะที่คิดถึง แล้วยิ่งดูรูปนี่แล้วชอบนะ อยากไปๆๆๆๆ


โดย: Deliver วันที่: 6 มีนาคม 2549 เวลา:17:59:09 น.  

 
พี่แอ๊กสุดยอดจริงๆ ขนาดเปื่อย ๆ นะเนี่ย..ขอบคุณมาก ๆ ค่ะที่เอารูปสวย ๆ เหมือนดูสารคดีท่องเที่ยวเลยค่ะ

พี่แอ๊กหายเร็ว ๆ นะคะ...แล้วจะมาเยี่ยมใหม่ค่ะ


โดย: ชิด-ชิด เข้ามาอีกหน่อย วันที่: 6 มีนาคม 2549 เวลา:20:42:08 น.  

 
ได้ไอเดีย เดี๋ยววันนี้กลับมาทำ blog เที่ยวที่เวกัสดีกว่า อาทิตย์หน้า spring break แล้ว.......หายใจสบายขึ้นหน่อยครับ โรงแรมที่ฝากไปก็คือโรงแรมที่อื้อฉาวไงครับ ที่มีผับที่เรียกว่า TAO (อาจจะเห็นป้ายโปสเตอรืในรูปเล็กๆๆ) เป็นผับที่ตกแต่งสถานที่ไปด้วยพระพุทธรูป อาทิ เป็นบาร์เหล้ารอบพระนอน ที่ที่ Paris Hilton ชอบมานั่งไง


โดย: theatre วันที่: 6 มีนาคม 2549 เวลา:20:47:44 น.  

 
เขินอ่ะค่ะ...ถึงจะไม่จริงแต่นู๋ก็ชอบฮ่ะ

เย้..พี่แอ๊กหายแล้ว เราจะได้ดูรูปสวย ๆ ยั่วกิเลสกันอีกแล้ว เย้ๆๆๆ


โดย: ชิด-ชิด เข้ามาอีกหน่อย วันที่: 6 มีนาคม 2549 เวลา:21:56:34 น.  

 
พี่แอ้กขา เรื่องเยี่ยม และรูปสวยจังค่ะ เห็นแล้วอยากไปจัง

เอาอย่างที่คุณmaczy แนะนำว่าไปกับที่รัก และก็นั่งแบบที่พี่แนนนี่ออกแบบไว้

พี่น้อย หลงหนุ่มเวเนเชียนจนลืมล็อกอินเลยเหรอพี่ อ๊ะๆ ให้ยืมผ้าเช็ดหน้าค่ะ

เอาผ้าเช็ดหน้ามาแจกที่กระทู้นี้น่าจะดี อิอิ

พี่แอ้ก หายเร็วๆ นะคะพี่ ถึงไข้หวัด จะไม่นก ก็ต้องดูแลรักษาสุขภาพดีๆ นะพี่ อย่าประมาท


โดย: ตะเกียงแก้ว วันที่: 6 มีนาคม 2549 เวลา:23:03:40 น.  

 
บล๊อกคุณแอ๊กวันนี้ครึกครื้นมากเลยครับ คนเม้นแต่ละคนเขียนได้ฮาดีน่าดู

คุณตะเกียงแก้วครับ ทำไงดีล่ะ เกิดว่าคนที่ไปกะเราเค้าไม่ยอมนั่งตรงข้าม แต่เค้าจะน้งข้างๆ ยูหันไปทางไหน ไอหันไปทางเดียวก๊ะยูอ่ะ

คุณแอ๊กครับ ไม่มีใครลืมเวนิสได้หรอกครับ ไม่เชื่อถามผมซิ เอิ๊กก


โดย: maczy วันที่: 6 มีนาคม 2549 เวลา:23:31:31 น.  

 
พี่รีบตามมาติดๆเลยค่ะ พี่ก็เพิ่งกลับมาจากโรงบาลค่ะ


โดย: พีเจี้ยวค่ะ IP: 70.105.203.77 วันที่: 7 มีนาคม 2549 เวลา:3:36:26 น.  

 
อยากไปบ้างจังเลยคะ ชาตินี้จะได้ไปไหนหนอเรา


โดย: Angel Tanya วันที่: 7 มีนาคม 2549 เวลา:4:36:04 น.  

 
พี่แอ๊กขา ดีใจจังที่พี่หายป่วยแล้ว
นู๋ว่าพี่ป่วยเป็นโรคคิดถึงบล็อกแน่เลยค่ะ พอได้ท่องบล็อกแป๊บบ เดียวหายเร้ยย

ตอนนี้เข้ามาบล็อกพี่แอ๊กพกพาเช็ดหน้ามาด้วยแล้วค่ะ เตรียมพร้อมๆ

ขอบคุณมากค่ะที่ชมภาพคู่ที่หัวบล็อก

พักผ่อนเยอะๆนะคะ


โดย: VA_Dolphin วันที่: 7 มีนาคม 2549 เวลา:7:09:41 น.  

 
พี่แอ๊กขา
มาแร้ววววววค่า
แฮ่ก..แฮ่ก...เหนื่อยอ่ะพี่
นี่หนูรีบวิ่งสุดฤทธิ์เลยค่ะ
เพราะคิดถึงอ่ะค่ะ...อุ๊ย...อายยยจัง

โห..พี่เจ๋งมากเลยค่ะ
เวนิซ...วานิช..เอ๊ย..ไม่ช่าย...“ราชินีเเห่งทะเลอะเดรียติก"
สุดยอดเลยพี่แอ๊ก ข้าน้อยขอคารวะเจงๆ
ไปเวนิซ....
เป็นโชคดีของเหล่าน้องๆจริงๆเลยค่ะพี่
แฮ่...ขอเกาะบล๊อกพี่แอ๊กไปเอากลิ่นอายเวนิซ...คานิวัล..
ด้วยนะค๊า
รูปสวยสุดใจเลยค่ะพี่

อ้อ...พี่ขา...อันนั้นไม่จริงนะคะ
อย่าไปเชื่อเค้าค่ะ
เด็กหญิงชิด ชิด ประกาศโผออกมาว่า
จันทร์สวยเป็นแชมป์สา"ขาเม้าธ์" เนี่ย
ไม่จริงนะคะ...เพราะเงียบติ๋มออกค่ะพี่
หนูถูกกล่าวหา..หนูถูกกล่าวหา...5...5...5

เจอกันวันพุธนะค๊า
เพราะวันอังคารวันพระอ่ะค่ะ...สัญญาต้องเป็นสัญญา
กิ๊ดเติงปี้แอ๊กขนาดเลยนะเจ้า


โดย: จันทร์สวย วันที่: 7 มีนาคม 2549 เวลา:7:17:56 น.  

 
^
^
เจ๊จันทร์ เม้าท์ที่บล็อคไหนน้อยกว่า 3 บรรทัดบ้างเนี่ย

นาเข้ามาอีกครั้ง พร้อมผ้าซับน้ำหมากค่ะ
น้ำหมากกระจายแล้ว
มารอดูรูปชายหนุ่มจากเมืองเวนิสอีก


โดย: BBwindy วันที่: 7 มีนาคม 2549 เวลา:10:02:17 น.  

 
เห็นคอมเม้นคุณปลาทองที่บล๊อคคุณปิ๋ม ค่ะ ปีนี้คงไปไม่ทันแล้วค่ะ ปีหน้าหยุดสองอาทิตย์คงอาจจะไปได้ค่ะ ไปเมืองไทยสักสิบวันแล้วไปอิตลีสักสามวันก้คงพออะค่ะตอนนี้ชวนคุณปุ๋มปิ๋มอยู่ค่ะ นัดกันไปเที่ยว
นี่ถ้าไม่มาเห็นหนุ่มๆที่พายเรือก็ไม่คิดจาไปหรอกค่ะ พูดเล่นอะค่ะ ปกติไปอิตลีก็พุ่งไปซื้อกระเป๋า เสื้อผ้า รองเท้า อะค่ะ ของคุณปลาทองคงตรึมเลยนะคะ


โดย: อินทรีทองคำ วันที่: 7 มีนาคม 2549 เวลา:10:14:35 น.  

 
บล็อกสวยจังเลยครับ

อ่านแล้วอยากไปเที่ยวเวนิช ด้วยครับ
โดย: เซโก้4 IP: 58.10.8.64 วันที่: 7 มีนาคม 2549 เวลา:16:42:52 น.  

 
ตกลงว่าพากัน พกผ้าเช็ดหน้ามาเข้าบล็อกพี่แอ๊กกันเป็นทิวแถว ผ้าเช็ดหน้าของจินนี่ก็ขายไม่ได้น่ะซิ

คุณ meczy ขา เรื่องที่นั่งนี่ก็ต้องใช้เทคนิคกันนิ๊ดนึงนะคะ บอกว่าอยากเห็นหน้าเขาตลอดเวลา ถ้านั่งด้วยกันไม่ซึ้งไม่หวานประมาณนี้ ไม่น่าจะยากนะลีลาขนาดคุณ meczyนี่โดย: ตะเกียงแก้ว วันที่: 7 มีนาคม 2549 เวลา:18:47:33 น.  

 
โห ยาว แปะ ไว้ก่อน เจ้า

อัพรูปหลาน ๆ แล้ว ค่า


โดย: varissaporn327 วันที่: 7 มีนาคม 2549 เวลา:18:56:26 น.  

 ชอบค่ะ ...ชอบ ภาพสวยๆ หนุ่มหล่อๆ

แต่ที่หนูชอบ..หุ หุเห็นจะเป็นขนมที่เรียงกันยั่วน้ำลายอยู่นั่นน่ะค่ะช่างน่ากินดีแท้ ...ภาพที่วางขายก็สีสด สวยจังค่ะ ล่อตาล่อใจนักท่องเที่ยวจริงๆ

เกาะ blog พี่แอ็กไปเที่ยวไม่เสียเที่ยวค่ะ คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม ภาพสวยค่ะ.....ดีจังค่ะที่เราไปเที่ยวแล้วฟ้าเป็นใจอย่างสีฟ้าในรูปพี่แอ็กขนาดนี้ เค้าถึงว่า"ฟ้าเป็นใจ"อย่างแท้จริง

+++เมืองหวาน โรแมนติกขนาดนี้ พี่แอ็กจะหวานและโรแมนติกขนาดไหนหนอน้ำตาลคงเรียกพี่ อิจฉาจริงๆค่ะ++


โดย: PANDIN วันที่: 8 มีนาคม 2549 เวลา:0:00:28 น.  

 
ดีจ้าพี่แอ๊ก ไม่สบายแล้วค่อยยังชั่วแล้วยังค่ะ ...

ตอนนี้กำลังดูพี่บอนด์ของเราอยู่ หมดตอนสาม
ไปแล้วค่ะตาเริ่มเชื่อมแล้ว แต่ว่าคนข้างๆ ยังไม่
ยอมแพ้จะเอาอีกตอน เชื่อเค้าเลย แต่ก็เอาง่ะ
มันส์ดีค่ะ


โดย: JewNid วันที่: 8 มีนาคม 2549 เวลา:0:55:19 น.  

 
สวยจังค่ะ อยากไปเที่ยวจังเลยค่ะ


โดย: กระบุงกระหนุงกระหนิง วันที่: 8 มีนาคม 2549 เวลา:1:04:16 น.  

 
คุณเซโก้4คะ.....ตามหาบล๊อกคุณไม่เจอ
ก็ขอคุยตรงนี้นะคะ เวนิสสวยมากค่ะ มีโอกาสก็เเวะมาเที่ยวนะคะ
ขอบคุณที่เเวะมาค่ะ


โดย: ปลาทอง9 วันที่: 8 มีนาคม 2549 เวลา:3:16:35 น.  

 
งามจังเลยครับ .... ชาตินี้ ผมจะได้เห็นไหมเนี่ย ...


โดย: POL_US วันที่: 8 มีนาคม 2549 เวลา:3:29:46 น.  

 
พี่ปลาทองขา แวะมาบอกว่า ในรูปดูหวานแหว๋ว แต่เบื้องหลังต่อสู้กันทุกวันเลยคะ อิอิ

แบบว่าเล่นมวยปล้ำกันก่อนนอนนะคะ มวยปล้ำจริง ๆนะคะ เล่นต่อสู้กันนะคะ ต้องกดไหล่อีกคนให้จมเตียงแล้วนับให้ได้ 3 นะคะ ออกกำลังก่อนนอน อิอิ

ส่วนเรื่องดำเนี่ย ก็ดำขึ้นเยอะเลยคะ ซันบาน ด้วยคะ เหอ ๆ ๆ ก้นตอนเนี่ยขาวจั้วเลยคะ อิอิ

แล้วนี่เมื่อไหร่จะได้กลับเมืองไทยละคะ หรือจะแวะมาเที่ยวหาธัญญ่าที่เมกาเมื่อไหร่ดีเอ่ย


โดย: Angel Tanya วันที่: 8 มีนาคม 2549 เวลา:4:05:21 น.  

 
โห อยากจะมีโอกาส สักครั้งในชีวิตค่ะ

ที่ได้ไปเห็นของจริง

นำในคลอง ที่เวนิส สะอาดดีมั้ยคะ

เค้าดูแลกันยังไงเอ่ย

พี่อยู่ที่อิตาลี เหรอคะ กลับบ้านเราบ่อยป่าวคะ


โดย: varissaporn327 วันที่: 8 มีนาคม 2549 เวลา:6:31:10 น.  

 
แวะมาอีกรอบ คิคิ มาชำเรืองมองตามหาไอ้หนุ่มเสื้อลาย คิคิ สบายดีนะคะ


โดย: กระบุงกระหนุงกระหนิง วันที่: 8 มีนาคม 2549 เวลา:6:49:43 น.  

 
หวัดดีค่ะพี่แอ๊ก...ฮั่นแน่..ติดใจหนังเกาหลีอีกคนแล้วชิมิคะ..ดูแล้วมันอินโนะ...ถ้ามีโอกาสชิดก็จะดู แต่หลัง ๆ ไม่ค่อยมีเวลาดู รอวันเรียนจบ..เอ๊ะ ยังงัย อุตส่าห์รำเรียนเพื่อหนังรึนี่

ดังนั้นเรื่องที่พี่แอ๊กถามไว้ชิดชวนไปดูบล็อกคุณโจเซฟินลูกพี่ชิดดีกว่าค่ะ...ตามลิงค์ชิดไปเลย --> https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=miss-josephins&group=2

แล้วถ้าพี่แอ๊กดูเรื่องไหนแล้วมาเม้าท์กันอีกนะคะ

พูดถึงขาเม้าท์ของเรา...หลังจากกลับมาจากเกาะ..เจ๊แกได้ตำแหน่งขาเว่อร์มาอีกด้วยล่ะค่ะ... แก้แถมด้วยนางงามมิตรภาพ...ขวัญใจสื่อมวลชน ฯลฯ...

เม้าท์เพราะรักนะเนี่ย


โดย: ชิดชิดเองค่ะ.. IP: 221.128.99.227 วันที่: 8 มีนาคม 2549 เวลา:7:55:26 น.  

 
อิจฉาอ่ะ หนมชั้นอยากไปเที่ยวเวนิสมากๆเลยค่ะ หนมชั้นว่าเวนิสเป็นเมืองที่สวยมาก และมีความเป็นเอกลักษณ์สุดๆ บรรยากาศโรแมนติคเนอะ หนมชั้นอยากไปฮันนีมูนที่นี่แหละค่ะ แต่ไม่รู้ว่าจะได้แต่งงานรึเปล่า


คิดถึงพี่แอ๊กนะคะ


โดย: ขนมชั้น...เธอห้ามกิน!!! วันที่: 8 มีนาคม 2549 เวลา:11:29:32 น.  

 
เรื่องถ่ายรูปเยอะๆแล้วมาเลือกรูปที่ดีที่สุดนี่เป็นเหมือนกันค่ะ รักพี่เสียดายน้อง แต่บางทีถ่ายมาเยอะๆก็ไม่มีรูปไหนดีเลยก็มีอันนี้ยื่งเลวร้ายมากค่ะ โดยเฉพาะอาหาร จะถ่ายอีกก็หมดซะแล้ว ต้องทำใหม่ ฮ่าๆ..

เมืองเวนิสสวยงามแลตะลึงมากค่ะ ใฝ่ฝันจะได้ไปเที่ยวบ้างสักวันหนึ่ง (วันไหนน้อ)


โดย: ปูขาเก เซมารู วันที่: 8 มีนาคม 2549 เวลา:12:55:08 น.  

 
สวัสดีจ้ะแอ๊ก เป็นหวัดหายยังจ้ะ

วันนี้มาชมเวนิสเวอร์ชั่นปลาทอง9 อิอิ ชอบมากๆโดยเฉพาะหนุ่มหล่อ 555555 แอ๊คเก็บภาพสวยมากจ้ะ โดยเฉพาะภาพเรือเรียงกันน่ะ ชอบจังเลย

ดูพี่ดิ เพราะรักพี่เสียดายน้องนี่หล่ะ รูปเต็มบล๊อคเลย 55555555


โดย: jeab&michelle วันที่: 8 มีนาคม 2549 เวลา:15:31:38 น.  

 
แวะเข้ามาดูเวนิสอีกรอบ
คิดถึงนู๋แอ๊กนะจ๊ะ


โดย: นู๋ส้มจุก วันที่: 8 มีนาคม 2549 เวลา:17:03:58 น.  

 
สวัสดีค่ะ


โดย: โสมรัศมี วันที่: 8 มีนาคม 2549 เวลา:17:58:03 น.  

 
นกว่า เค้าต้องมี ระบบบำบัด น้ำในคลองแน่เรย ค่ะ พี่

ถ้ารู้ แล้ว มาบอกน้องนก ด้วยนะคะ

น่าสนใจค่ะ


โดย: varissaporn327 วันที่: 8 มีนาคม 2549 เวลา:18:00:55 น.  

 
แวะมาขออ่าน Blog กับตามไปเที่ยวด้วยคนค่ะ...

รุปสวยจังเลย...


โดย: กวางตุ้งหวาน วันที่: 8 มีนาคม 2549 เวลา:18:15:33 น.  

 
ดีจ้าพี่แอ๊ก ... เที่ยงกว่าแล้วทานไรยังค่ะ ...

ทางนี้อ่ะอ่ะ ง่ายๆ ค่ะ ก๋วยเตี๋ยว มันเร็วดี แบบว่าไม่อยาก
เสียเวลาเพราะว่าเมามันส์กับหนังยังไม่จบเลยค่ะ ตอนนี้
บอกได้แต่ว่าหลงใหลแค่ปู่ ฌอนอยู่อ่ะพี่ คนอื่นบอกได้
เลยว่าไม่ได้เรื่องยกเว้นอีกคนคือเพียร์ซ เท่ห์ขาดใจ


โดย: JewNid วันที่: 8 มีนาคม 2549 เวลา:18:24:08 น.  

 
ภาพสวยจังเลยค่ะ คุณปลาทอง9 อ่านแล้วได้ความรู้ดีจัง ขอบคุณที่แวะไปที่ b นะคะ เราว่าถ้าคุณจะดูซีรีส์จริงๆ แนะนำว่าอย่าดูติดๆกันเพราะจะเกิดการเปรียบเทียบจะไม่ค่อยสนุกเท่าที่ควร (เราเคยมาแล้วค่ะนึกว่าจะประหยัดเวลาที่ไหนได้บางเรื่องต้องกลับมาดูใหม่ค่ะ) และถ้าเพิ่งดู I am sorry เสร็จ อย่าดูหนังเศร้าต่อนะคะ เช่น Autumn in my Heart เพราะคุณจะหลอนต่อ อยากแนะนำให้ดูเรื่อง Wonderful life ค่ะเพราะออกแนวน่ารักดี (ยังไม่ได้ลง b ) หรือไม่ก็ Sweet 18 ก็น่ารักค่ะ My name is Kim sam soon ก็ OK นะคะไม่ซีเรียส พอดูจบค่อยต่อด้วย All about Ave ค่ะ เรื่องนี้ใครไม่ดูเสียดายแทน กับ Save the last dance ค่ะ (กำลังทำลง b) ส่วนตัวแล้วเราชอบ All about Ave กับ Save the last dance พอๆกับ I am sorry ค่ะ

มีเวลาค่อยดูค่ะคุณปลาทอง ดูแค่ให้บันเทิง อย่าดูแบบเอาเป็นเอาตายเหมือนเรา (ซึ่งเป็นบ่อยๆ)


โดย: โจเซฟิน วันที่: 8 มีนาคม 2549 เวลา:21:06:14 น.  

 
ตอนนี้จันทร์สวยต้องขอขอบคุณสื่อมวลชนทุกท่านนะคะที่ให้การสนับสนุนกันอย่างท่วมท้น
ขอบคุณมากค่ะ...จันทร์สวยรักทุกคนค่ะ

แว๊ก....คืนตำแหนน่งได้ไม๊พี่...หนูทนไม่ได้อ่ะค่ะกองประกวดขา

เนี่ยเอาทะเลมาฝากค่ะ เพราะหนุ่มที่อิตาลีเนี่ยชนะใสขาดลอยค่า
หนูมาขอเกาะบล๊อกพี่เอาของฝากเป็นหนุ่มอิตาลีแทนก็แล้วกันนะคะ
ไปคราวนี้เลยได้มาแต่ทะเลค่ะพี่ขาหนูคงต้องเดินสายขอบคุณสื่อมวลชนสัก 3 วัน เป็นอย่างน้อยล่ะค๊าเนี่ย
ต้องอัพเดทสุดฤทธิ์...ใคร..บ้านไหนเผาเรา...เราจะไปช่วยจุดไฟค่ะ

พี่แอ๊กป่วยเหรอเจ้า?
หายไวไวนะคะพี่ขา
หนังเกาหลีช่วยได้ค่ะ...คุณโจเซฟินยืนยัน...555


โดย: จันทร์สวย วันที่: 8 มีนาคม 2549 เวลา:22:43:18 น.  

 
^
^
เจ๊จันทร์ .... สมแล้วที่เป็นนางงาม มิตรภาพ
แล้วเวลานาเข้ามาบล็อคพี่แอ๊กทีไร ต่อหลังเจ๊จันทร์ทุกทีเลย

รอพี่แอ๊ก อัพบล็อคเวนิสต่อ
อยากดูรุปจ๋วยๆ จากฝีมือพี่แอ๊กอีกแระ


โดย: BBwindy วันที่: 8 มีนาคม 2549 เวลา:23:01:09 น.  

 
เอ ภาพเขียนที่เขาเอามาขายแพงมากไหมคะ


โดย: Angel Tanya วันที่: 9 มีนาคม 2549 เวลา:0:59:51 น.  

 
ภาพสวยมากเลย ได้รายละเอียดความรู้เยอะมมากๆด้วย

ได้เที่นยวหลายที่เลยทั้งในอิตาลีและยุโรป มีจีนด้วย
จะว่าไปบล็อกของเราก็คล้ายๆกันเน๊อะ นำเที่ยวรอบโลก

ขอบคุณมากที่แวะไปทักทายกัน และขอสมัครเป็นเพื่อนบ้านด้วยคนน๊ะครับ

หากมีโอกาสแวะไปอิตาลีอีกจะแวะไปเยี่ยมครับ


โดย: ตี๋น้อย (Zantha ) วันที่: 9 มีนาคม 2549 เวลา:9:37:31 น.  

 
คุณพี่แอ๊ก .... แอบไปแซวนู๋ในบล็อคเจ๊จันทร์เหรอ
งอนแระ

อยากให้หายงอนต้องเอาหนุ่มเวเนเซียนมาล่อด้วย

เนียนค่ะ เนียน


โดย: IP: 58.11.14.19 วันที่: 9 มีนาคม 2549 เวลา:10:17:27 น.  

 
^
^
ิบล็อคแกง เด๋วนี้ไม่ดีเลย ไม่ลงชื่อก้อไม่เตือน แหง่ะ

ข้างบนอ่ะ นู๋เองนะคะ


โดย: IP: 58.11.14.19 วันที่: 9 มีนาคม 2549 เวลา:10:22:06 น.  

 
อ่าว 3 คูหาซ้อนรวด ชื่อไม่ขึ้น
ถ้าคูหานี้ไม่ขึ้นอีก ....
เดาเอาเองนะคะพี่แอ๊ก


โดย: IP: 58.11.14.19 วันที่: 9 มีนาคม 2549 เวลา:10:24:37 น.  

 
หนึ่งรอยเเผลที่พลาดล้ม... อย่าท้อ

ลุกขึ้นเดินต่อเพียงใจยังสู้ไหว

กอดความฝันไว้กับตัวจะกลัวอะไร

จงศรัทธาและเชื่อในหัวใจตัวเอง

อย่างน้อยเธอยังมีฉัน

เป็นกำลังใจในวันอันคว้างเคว้ง

เพื่อให้เธอลุกขึ้นสู้ได้ด้วยตัวเอง

หากวันใดรอบกายเธอเงียบและวังเวง

ขอให้เธอจงเชื่อมั่น..ในใจของตัวเองก่อนสิ่งใด


โดย: ชายคา วันที่: 9 มีนาคม 2549 เวลา:12:25:49 น.  

 
แอ๊กจ้ะ บรัสเซลก็สวยจ้ะ แต่สวยอยู่แค่จุดตรงศาลาว่าการเมืองเท่านั้นอ่ะ เลยไม่ติดใจเท่าไหร่จ้ะ


โดย: jeab&michelle วันที่: 9 มีนาคม 2549 เวลา:15:48:04 น.  

 
ชื่อคุณแอ๊กเหรอค่ะ ชื่อแปลกๆน่ารักดี ว๊า.. ยังไม่ update อีกเหรอ แอ่ะ.. ไปบอกให้เขา update เราเองยังตามไปอ่านเรื่องที่เขาเขียนไม่หมดเลย ^^;; ก็จะอ่านต่อไปเรื่อยๆ haha

จากในบล็อกของแทน (<-- ชื่อหนูเองเอง YO!) นะ -- ได้ทำ bibimbap ทานเองบ้างหรือยังคะ

สุดท้ายๆ ตกลงเวนิสนี่ก็ต้องแอบคิดถึงต่อไป เพราะสรุปได้แล้วว่าสงกรานต์จะไป Norway ว๊า.. เวนิสอดไปเลย..


โดย: Deliver วันที่: 9 มีนาคม 2549 เวลา:18:36:32 น.  

 
คิดถึงเวนิช


โดย: นู๋ส้มจุก วันที่: 9 มีนาคม 2549 เวลา:22:08:40 น.  

 
กรี๊ดดดดดดดดดด...ฝีพายหล่อ....เอ๊ย..ไม่ใช่
พี่แอ๊กพาเที่ยวได้สุดยอดมากเลยค่ะคุณพี่ขา
spirit อาเจ๊แรงกล้ามากเลยค่ะ
ป่วยๆยังอัพได้ขนาดนี้
ข้าน้อยขอคารวะท่านพี่มากเลยค่ะ

พี่...พี่...เขียนหนังสือเลยพี่
เนี่ยหนูนะพยายามยุพี่เจี๊ยบส่งเรื่องฟิแรนเซ่ไปเป็นหนังสือ
แต่แกไม่ใจอ่อนเลยค่ะ

เวนิซนี่พี่แอ๊กพาเที่ยวละเอียดสุดแล้วค่ะ

หนูเคยไปสิงอยู่บนเกาะมา 3 คืน...อะแฮ่ม...เปล่ารวย...เปล่ารวย...นะคะ
แต่เป็นญาติ คุณป้าเป็กกี้ กุ๊กเก้นฮาร์ม น่ะค่ะ...แหะ..แหะ...พูดเล่นนนนน

เอาเลยพี่เอาเลย...เฮ้อ...คราวนี้หนูจะยุพี่แอ๊กขึ้นไม๊คะเนี่ย?

ขอผงกหน้า..หงึก..หงึก..ฝีพาย...ฝีพาย......อยากนั่งเรือบ้างจังเลยพี่


โดย: จันทร์สวย วันที่: 9 มีนาคม 2549 เวลา:23:30:40 น.  

 
นั่งมิได้ค่ท่านพี่
เพราะเราเป็นนักท่องเที่ยวยาจก
สองเท้าก้าวเข้ามาเท่านั้นที่เป็นพาหนะเดินทาง
หึ...หึ...พวกรถเมล์ เรือเมล์ เนี่ย
ไม่ค่อยได้กินเงินหนูหรอกค่ะพี่...วะฮ่าฮ่า..(ขอหัวเราะส่ะใจแบบนี้มั่งดิพี่..อิ..อิ)
พอรถไฟจอดปั๊บลงมากระเรื้อกระรัง
มีชายชราผู้ใจดีเอากระดาษอะไรก็ไม่รู้มายัดให้หนู
...เฮ้ย...หวยเถื่อน
ไม่ช่าย...ไม่ช่าย...ตั๋วเรือพี่...วะ..ฮ่าฮ่า..(อีกทีค่ะ)
ฟรี ค่ะ ฟรี

เย้...หนูยุพี่ขึ้น...เอาเลยพี่...ไปพูดให้เค้าฟังเลยค่ะ
ปล. พี่ พี่ ลองไปอ่านที่บล๊อกป้าหนอนดิพี่...หยองค่ะหยอง ....งั้นต้องรีบทำนะคะ


โดย: จันทร์สวย วันที่: 10 มีนาคม 2549 เวลา:5:19:23 น.  

 
อู้...ว้าว... อุ๊ย...! ขอโทดฮ่ะ พักนี้เข้ามาบล็อกนี้แล้วเป็นไรไม่รู้... ลายหก

แวะมาดูหนุ่มฝีพาย...เอ้ย...! ม่ายช่าย ๆ แหะๆ แวะมาเยี่ยมพี่แอ๊กค่ะ ตอนนี้สบายดีแล้วใช่ไหมคะ

มารอดูรูปเวนิชตอนต่อไปค่ะ


โดย: VA_Dolphin วันที่: 10 มีนาคม 2549 เวลา:8:40:55 น.  

 
ตามคุณจันทร์มายุพี่แอ็กให้เขียนหนังสืออีกคนค่ะ เขียนซะจนหนูอยากจะไปเวนิชนั่งเรือชมหนุ่ม เอ๊ย! ชมวิวสองฟากฝั่งเมืองเวนิซว่าของจริงจะสวยงามสักปานใด จะมีวาสนาไหมหนอโดย: PANDIN วันที่: 10 มีนาคม 2549 เวลา:10:37:12 น.  

 
นึกถึง เวนิส แล้ว ความโรแมนติก ก็กระฉูดขึ้นมาทันทีเลยค่ะ


โดย: noojew วันที่: 17 มีนาคม 2549 เวลา:15:49:11 น.  

 
ภาพสวย ม๊ากมาก ทุกคนชอบอ่าน เรา(ดิฉันและสามี)จัไป เที่ยว ๒๑ถึง ๒๕ ตุลา๔๙นี้ ดูแล้วทนไม่ไหวแล้ว อยากไปเร็ว จัง


โดย: ยุวดี IP: 142.162.194.131 วันที่: 12 กันยายน 2549 เวลา:18:38:02 น.  

 
ภาพสวย ม๊ากมาก ทุกคนชอบอ่าน เรา(ดิฉันและสามี)จัไป เที่ยว ๒๑ถึง ๒๕ ตุลา๔๙นี้ ดูแล้วทนไม่ไหวแล้ว อยากไปเร็ว จัง


โดย: ยุวดี IP: 142.162.194.131 วันที่: 12 กันยายน 2549 เวลา:18:39:31 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ปลาทอง9
Location :
Hamburg Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 130 คน [?]

เจ้าของบล๊อกจะผลุบโผล่ อัพเดทบล๊อกไม่สม่ำเสมอ ใครอย่าเล่นทีเผลอมาลักโขมยทรัพย์สินใดๆ ในบล๊อกนี้นะคะ อยากได้อะไรขอมาหลังไมค์....ไม่หวงหรอกค่ะ แต่ต้องมาขอกันดีๆ และบอกจุดประสงค์ที่จะเอาไปใช้ด้วย ไม่งั้นเจอ(ค)ดีแน่ๆจ้า

ขอบคุณที่ให้ความร่วมมือค่ะ

ไม่ได้ดุ ไม่ได้ว่า....แต่ป้าไม่รับ TAG นะจ๊ะ

ขอบคุณ Color Codes, BG จากบล๊อกป้ามด
มองย้อนหลัง
@@..Food For Fun :: Hot Wok Return #2 : เมนูของแม่.... "ขนมจีนซาวน้ำ"

@@..หลีเป๊ะ & Serendipity Beach Resort

@@..Mode Sathorn Bangkok Hotel

@@..Oriental Residence Bangkok

@@..อาหารขึ้นชื่อของโอกินาวา

@@..ขอไว้อาลัยกับผู้ที่จากไป.... The Battle of Okinawa

@@.. คิดถึงเธอ Tinkerbell Privacy Resort.... เกาะกูด

@@.. Hotel Sonne Füssen

@@.. คิดถึงเกาะกูด.... @Away Resort Koh Kood

@@..ครัวดอกไม้ขาว

@@..Rimklong Boutique Hotel และชุมชนคลองพระจังหวัดตราด

@@.. On8 Bangkok Hotel

@@.. นิทราลานนา.... เชียงใหม่

@@.. คนชอบถ่ายรูปต้องชอบโรงแรมนี้แน่ๆ .... At Pingnakorn Huaykaew

@@.. เมืองไทยใน 6 สัปดาห์

@@.. VC@SUANPAAK Hotel & Serviced Apartment…. เชียงใหม่

@@..Wernigerode เมืองน่ารักในแคว้น Sachsen-Anhalt

@@..วิ่งตามหาซากุระ.... จากใต้ขึ้นเหนือ

@@..จุดชมซากุระสวยๆ.... ในเขตคันไซ

@@..ใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น

@@..Tonkatsu Maisen Aoyama Honten

@@..เค้กบ้านเปี่ยมสุข.... เชียงใหม่

@@..Afternoon Tea.... @Tobu Ikebukuro F6

@@..Hua Chang Heritage Hotel Bangkok

@@..Renaissance Bangkok Ratchaprasong

@@..Hotel Muse Bangkok

@@..อร่อยสุดๆ....@W by Wanlamun เชียงใหม่

@@..The Phoenix Hotel & Tune Hotel Asoke

@@..เค้กมะพร้าวอ่อน.... สูตรคุณจุ๋ม(แม่สลิ่ม)

@@..ชิมอาหารโอกินาว่า.... ที่ร้าน Ashibina ใกล้สถานีชิบุยะ

@@..ช้อปปิ้ง ชิคแอนด์ชิล.... @Omotesando

@@..ยำแซลมอนสมุนไพร

@@..ต้มจับฉ่าย

@@..ส่งการบ้านพี่โอเนินน้ำ.... กุ้งยำคำสมุนไพร

@@..ทอดมันปลากราย

@@..ส่งการบ้านพี่บี๊(บ่งบ๊ง).... ส้มตำกรอบมันฝรั่ง

@@..Phuket Casa Blanca Boutique Hotel.... Phuket

@@..Hotel Ichiei Osaka

@@..Il Cuore Hotel Osaka

@@..Grande Centre Point Hotel Terminal 21

@@..Hansar Bangkok

@@..เมื่อคนเจียงใหม่ไปแอ่วภูเก็ต

@@..ภูเขาซากุระ.... Yoshinoyama

@@..Ping Nakara Boutique Hotel & Spa.... เชียงใหม่

@@..Nimman Mai Design Hotel.... เชียงใหม่

@@..จิบชายามบ่าย.... @Ping Nakara

@@..Kitchen Hush.... เชียงใหม่

@@..Ristr8to Coffee Chiangmai

@@..ไก่ย่างเชิงดอย.... เชียงใหม่

@@..เก็บตก บนเกาะฮอกไกโด

@@..Miso Ramen, Genghis Khan, Soup Curry.... Sapporo

@@..Maruyama Park.... Sapporo

@@.. Nanda 難陀 seafood buffet restaurant (Sapporo)

@@.. Siam Kempinski Hotel Bangkok

@@.. Macarons.... ลองผิดลองถูกกันอีกที

@@..อร่อยและสนุก ที่ Nemuro Hanamaru sushi.... Sapporo

@@..Otaru.... พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี

@@..Almond Slice Cookies.... ส่งการบ้านสองอาจารย์ คุณโอเนินน้ำ และหนูบุ๊ง Close To Heaven

@@..Otaru.... ชีสเค้กเนียนๆที่ LeTAO

@@..ส่งการบ้านพี่บี๊(บ่งบ๊ง).... ผัดหมี่กะทิโบราณ

@@..Masa Zushi.... Otaru

@@..Otaru.... ขนมอร่อยที่ร้าน Kitakaro

@@..Otaru วันฝนพรำ.... เมืองเล็กๆที่โด่งดังเรื่องซูชิ

@@..Japan trip 2012

@@..Macarons.... แสนอ่อนใจ

@@..Dried cranberries and muesli cookies

@@..Strawberry Cake Roll.... ส่งการบ้านคุณนางฟ้าของชาลี

@@..เอนทรีนี้สีเขียว.... ผัดคะน้าปลาเค็ม, คะน้าเนื้อน้ำมันหอย ,แกงจืดใบกระเพราและโหระพา

@@.. เส้นแบ่งเวลาที่ Greenwich.... หนึ่งในมรดกโลกของเกาะอังกฤษ

@@..ตลาดนัด Isemarkt และ Macarons

@@..มะระผัดปลาสลิด

@@..The Tower of London

@@.. Decoupage.... กล่องไม้, กระถางเซรามิก

@@.. Decoupage.... กรอบแคนวาส, ขวดแก้ว, กล่องพลาสติก

@@..ขาหมูพะโล้โบราณ(สูตรพี่หมูแดง)

@@..Decoupage.... บนกรอบแคนวาส

@@..ของเก่าอย่าทิ้ง จับมาแต่งตัวให้ปิ๊งๆกันดีกว่า

@@..จิบกาแฟหอมๆ ในโรงคั่วกาแฟที่ Speicherstadt Kaffeerösterei.... Hamburg

@@..ส่งการบ้านคุณโอเนินน้ำ.... ยำเห็ดเข็มทอง + กุ้ยช่ายทอด

@@..All Seasons Chiang Mai

@@..Din Hau & Pho Duc vietnamese cuisine.... Hamburg

@@.. Baiyoke Ciao Hotel.... เชียงใหม่

@@.. ส้มตำยกครก.... เชียงใหม่

@@..Raming Tea House Siam Celadon.... มุมสงบบนถนนท่าแพ เชียงใหม่

@@..จากเกี๊ยวแห้งต้มยำ.... แตกออกมาได้อีก 3 เมนู

@@..เครื่องสำอางกับอากาศติดลบ

@@..หมู่บ้านชาวประมง Blankenese.... Hamburg

@@..Window shopping in Hamburg

@@..Winter Magic in Hamburg

@@..Vieng Joom On Teahouse.... ความสุขริมน้ำปิง

@@..หนึ่งในสถานีรถไฟใต้ดิน ที่สวยที่สุดในโลก.... มอสโคว

@@..Izmailovo & Yeliseyevsky สองแบบสองสไตล์กับการช้อปปิ้ง.... มอสโคว

@@..Saint Basil's Cathedral.... มอสโคว

@@..The Salad Concept & iberry .... Chiangmai

@@..วัดโลกโมฬี.... เชียงใหม่

@@..เชียงใหม่....กินไรดี

@@..ไส้ติ่ง.... บทสรุปสุดท้าย

@@..ไส้ติ่ง.... CT scan และรอผล

@@..ไส้ติ่ง.... อีกหนึ่งติ่งของชีวิต

@@..Madison hotel Hamburg.... & ....Adina Apartment Hotel Hamburg Michel

@@..ผักสวนครัว.... ไม่มีรั้วก็ปลูกได้

@@..Hanse Clipper Haus Hamburg.... อีกครั้งกับเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ดีๆที่ Hamburg

@@..Kazan city.... เมืองใหญ่อันดับสามของรัสเซีย

@@..คนรสเซียเค้าทานอะไรกัน.... อยากรู้ ตามมา(ตอนที่ 2)

@@..คนรสเซียเค้าทานอะไรกัน.... อยากรู้ ตามมา

@@..Russia.... หลังม่านเหล็ก หลงไหล หรือน่ากลัว

@@..Russia.... ดินแดนที่น่าค้นหา

@@..สำหรับคนรักช๊อกโกแลต.... Cologne Chocolate Museum

@@..ข้าวอบเผือก.... บ้าน บ้าน

@@..หลนปูเค็ม.... ยากๆไม่ ง่ายๆทำ

@@..แกงไตปลา.... อยู่ไกลบ้านก็ทำได้

@@..แกงส้มผักปลัง

@@..Cologne.... ในหนึ่งวัน

@@..ยำผลไม้กับทูน่ากระป๋อง.... อร่อยแบบง่ายๆ

@@..Bakery my heart.... เบเกอรี่สไตล์ญี่ปุ่น Düsseldorf (Germany)

@@..Takumi & Seoul.... Düsseldorf (Germany)

@@..อีกครั้งกับร้านอาหารญี่ปุ่น NA NI WA.... Düsseldorf (Germany)

@@..Brauerei Schumacher.... อร่อยแบบอ้วนๆกับโรงเบียร์ Schumacher

@@..ขนมอร่อย ห้องน้ำสุดเซ็กซี่.... ที่ Cafe Reichard ณ เมืองโคโลญจน์

@@..Villaggio Crespi d'Adda.... อีกหนึ่งมรดกโลกของแดนมักกะโรนี

@@..อีกครั้งกับงานแฟร์ดีๆในมิลาน.... Fa' la cosa giusta (Do the right thing)

@@..Lebua at State Tower Hotel Bangkok

@@..Hobby show ณ มิลาน.... สำหรับผู้รักงานฝีมือ

@@..เค้กหลงเทศกาล.... Japanese Christmas cake

@@..กระเจี๊ยบมอญผัดพริกแกงใส่ไก่(สูตรพี่บ่งบ๊ง) & กระเจี๊ยบเขียวต้มกะทิปลาสลิด.... ง่าย อร่อย

@@..V Residence.... Bangkok

@@..ชเลราญ.... หัวหิน

@@..กระเพาะปลา

@@..Strawberry Cupcakes.... สูตรคุณแหม่ม Bakingmonster

@@..กระทู้เลียนแบบป้าโซ.... สิ่งเล็กๆที่เรียกว่า "มิตรภาพ"

@@..รองพื้นของป้า.... แบบป้าๆ

@@..เรื่องของแป้ง.... ของป้า

@@..อีกหนึ่งในใจ.... พุทธรักษา หัวหิน

@@..อารมณ์เสีย

@@..ZARA & MNG.... End Of Season Sale

@@..บ้านแม่ไก่.... The Hen Hua-Hin

@@..เหนื่อยนัก.... ก็พักซะหน่อย

@@..บอกกล่าว

@@..หนึ่งปีผ่าน.... กับงาน Decoupage

@@..ผัดไทย.... สูตรคุณวัฒน์(ชายกาง) แห่งห้องก้นครัว

@@..แกงคั่วสัปปะรด.... หอยแมลงภู่

@@..หน้าหนาวมา.... ผักสวนครัวลาก่อน

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนสุดท้าย

@@..ขนมจีนทรงเครื่อง(บี่บุ๋น)

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่5 สุดเศร้าที่ Montmartre

@@..ก๋วยจั๊บญวน.... เมนูอุ่นๆยามหนาว

@@..Ladurée Paris@Milan & Peck Milano.... สองร้านที่แนะนำ

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่4 Musée du Louvre

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่3 สองร้านที่เหลือ.... Angelina Paris & Fauchon Paris

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่2 สองร้านอร่อยที่ต้องลอง.... Chartier & Léon de Bruxelles

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่1 สุดยอด Macaron.... Ladurée & Pierre Hermé

@@..ตามหาสี่สหายนักดนตรี ณ เมือง Bremen

@@..วันฟ้าใส....ใน Düsseldorf

@@..Gyoza....ไม่ยากอย่างที่คิด

@@..Burns Art & Culture Apartments....Düsseldorf (Germany)

@@..Hanse Clipper Haus .... Service apartment โดนใจ....ที่ Hamburg

@@..โปรตุเกส....ตอนสุดท้าย ปิดทริปกับอีกหนึ่งมรดกโลก Palace of Monserrate (Sintra)

@@..Shirakawa-go หมู่บ้านมรดกโลก....Kanazawa ชมหมู่บ้านเกอิชา

@@..Takayama....Little Kyoto, Hida Folk Village (Hida no Sato)

@@..อิ่ม อร่อย กับหลากหลายร้านบน Japanese street....Düsseldorf (Germany)

@@..Cranberry Cream Scones....สูตรคุณลูกสน

@@..เย็นตาโฟ....อะไรๆก็ต้องทำเอง(ฮือก้วย ซอสเย็นตาโฟ)

@@..Marzipan หวาน อร่อย....ที่เมือง Lübeck

@@..ยำใหญ่....ใส่หลายเมือง(Germany)

@@..ประกาศ....พักบล๊อก

@@..อีกครั้ง กับเครือเซ็นเตอร์พ้อยท์....Centre Point Silom

@@..Meoto-Iwa....หินแต่งงานแห่งเมืองอิเสะ

@@..ขนมจีนน้ำยาโคราช....สูตรคุณหยี(แม่น้องKevin and Jasmin)

@@..Nagoya....Nagoya Castle, Osu Kannon Temple และแหล่งช้อปปิ้งย่าน Osu

@@..Decoupage....วาดฝัน ฝันว่าอยู่ซานโตรินี่

@@..แกงผักหวานปลาทู....ควงคู่มากับลาบคั่ว

@@..ขนมจีนน้ำพริก....มหากาพย์การทำครัว

@@..White chocolate strawberry swirl cheesecake....สูตรคุณปูขาเก

@@..Le Méridien....Chiangmai

@@..Yantarasri Boutique & Resort....ความสงบเล็กๆ บนถนนนิมมานเหมินทร์

@@..เพราะมันเป็นน้ำพริกโจร....จึงต้องขยำ

@@..ขนมจีนน้ำเงี้ยว....อาหารแสนไกล ที่แสนจะคิดถึง

@@..เรียบง่าย หลับสบาย....ณ Rickshaw Inn TAKAYAMA

@@..Nagoya, Shirakawago, Kanazawa....กินอะไรดี

@@..อุตส่าห์ไปถึง Takayama....จะพลาด Hida Beef ได้อย่างไร

@@..เกาะสวรรค์ของคนรักไข่มุก....Mikimoto Pearl Island

@@..สวัสดี....ปี 2553

@@..หลินปิง อายุครบ 209 วัน

@@..กินอิ่ม นอนหลับ ที่....Grande Centre Point Ratchadamri Hotel & Residence

@@..Decoupage....บนจานใสๆ ของขวัญวันคริสต์มาส

@@..Santorini....ตอนที่ 6 สามวันสุดท้ายบนเกาะแสนสวย

@@..ปลาทอด....ยำเต้าเจี้ยว

@@..ไม่ได้รีวิว เอารูปมาให้ดูเฉยๆ....Samed Cabana Resort

@@..มะ มาทำกิมจิกัน....ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

@@..ข้าวซอย....ของคนคิดถึงบ้าน

@@..Santorini....ตอนที่ 5 พระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ที่หมู่บ้าน Oia

@@..มะม่วงน้ำปลาหวาน....แซ่บบบบบบ

@@..Sheraton Grand Sukhumvit Bangkok

@@..The Bedroom Bangkok Hotel

@@..Santorini....ตอนที่ 4 Fira เมืองหลวงบนเกาะสวรรค์

@@..ก๋วยเตี๋ยวเป็ด....ง่ายๆแบบป้าๆ

@@..Santorini....ตอนที่ 3 Fira เมืองหลวงบนเกาะสวรรค์

@@..Santorini....ตอนที่ 2 วันที่ 2 ใน Imerovigli หมูบ้านฟ้าขาวบนเกาะสวรรค์

@@..The Key Bangkok Hotel

@@..Santorini....ตอนที่ 1 Imerovigli หมูบ้านฟ้าขาวบนเกาะสวรรค์

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 6 ก่อนจะถึงวันสุดท้ายในลิสบอน

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 5 สองมรดกโลก Mosteiro dos Jerónimos และ Torre de Belém

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 4 Sintra....เมืองมรดกโลก The Pena National Palace

@@..แก้ปัญหาง่ายๆ....สำหรับท่านที่ใช้ Firefox และไม่สามารถเขียนคอมเม้นท์ได้

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 3 Sintra....เมืองมรดกโลก Sintra National Palace

@@..Decoupage....คราวนี้ไม่ขาด แต่ย่นนิดนึง

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 2 Lisbon....ในวันถัดมา

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 1 Lisbon

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 7 อำลา Ljubljana....มุ่งหน้าสู่ Postojna Cave

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 6 Ljubljana....ล่องเรือและชมเมือง

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 5 Lebanese food

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 4 Ljubljana เมืองหลวงที่แสนสดใส

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 3 Vintgar gorge

@@..Decoupage....ขาดๆย่นๆ งานแรกของป้า

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 2 Bled เมืองในฝันของใครหลายๆคน

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่1 Kranjska Gora

@@..ฟ่อนคำวิลเลจ รีสอร์ท....เชียงใหม่

@@..เกาะล้าน....ไปกับเค้าบ้าง

@@..สองขาพาช้อปปิ้ง....ในกรุงโซล

@@..Seoul....อีกหนึ่งความประทับใจ

@@..หน้าร้อนที่แสนหนาว....บนเกาะ Hokkaido

@@..เก็บตกรอบโตเกียว....Kamakura, Hakone

@@..เมื่อข้าเจ้าปิ๊กเจียงใหม่....ไปไหน กินอะไร

@@..พิพิธภัณฑ์อียิปต์(Museo Egizio)....Turin

@@..Turin....เมืองหลวงเก่าของอิตาลี่

@@..Helsinki....เทพธิดาแห่งบอลติค(ตอนพาชมตลาด)

@@..ตำมั่ว(ซั่ว)....ครั้งแรกในชีวิต

@@..Helsinki....เทพธิดาแห่งบอลติค

@@..Tallinn ดั่งเมืองในเทพนิยาย....Estonia ((ตอนที่2))

@@..Tallinn ดั่งเมืองในเทพนิยาย....Estonia ((ตอนที่1))

@@..หอยทอด..ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกระดูกอ่อน..ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระสด....ง่ายอีกแล้ว

@@..เค้กมะม่วง....จากแป้ง Farro

@@..ก๋วยจั๊บน้ำข้น....ง๊าย ง่าย

@@..อร่อย อร่อย....ที่ Hokkaido

@@..เดินเล่น....ที่ Nanjing

@@..Holy House of Loreto....Italy

@@..ทงคัตสึเจ้าอร่อย....ที่ Hakone

@@..ขนมจีนน้ำยาสูตรพิสดาร....เหมาะสำหรับคนไกลบ้าน

@@..เค้กกล้วยหอมสูตรเนย....กับพิมพ์ซิลิโคนแสนน่ารัก

@@..หมูปิ้ง....ข้าวเหนียวแดง

@@..Kantary Hills Hotel....เชียงใหม่

@@..ราคาสินค้าจากแดนปลาดิบ....วาระสอง

@@..บ้านกางมุ้ง....หัวหิน

@@..Wora Bura resort & spa....หัวหิน

@@..เดอ นาคา....เชียงใหม่

@@..วิลล่าดวงจำปา....เชียงใหม่

@@..Hiroshima....และอำลา Fukuoka

@@..Hiroshima-อนุสรณ์สถานแห่งความเศร้า....Iwakuni-สะพานไม้ไร้ตะปู....Miyajima-Torii กลางน้ำ

@@..Nagasaki....Huis Ten Bosch

@@..KIKO....เครื่องสำอางสัญชาติอิตาเลี่ยน แต่ราคาคนไทย

@@..Nagasaki....Glover garden

@@..Fukuoka....ปราสาทคุมาโมโต้

@@..Fukuoka....และ....Dazaifu

@@..ของกิ๋นบ้านเฮา....ตามมา จะพาไปหม่ำของอร่อยในเมืองเจียงใหม่เจ้า

@@..Pap smear....ไม่เจ็บ ไม่น่ากลัว ไม่ควรอาย....แต่

@@..ราคาสินค้าจากแดนปลาดิบ

@@..Osaka....จากปราสาทโอซาก้า สู่ฮิเมจิ

@@..Osaka....กิน กิน กิน

@@..สวัสดี....ปีที่จะมา

@@..กลับบ้านก่อนนะ

@@..Sicily....Italy

@@..Kyoto....ภาคจบ(Fushimi Inari , Kiyomizu Temple , Gion Corner)

@@..Kyoto....จากเส้นทางนักปราชญ์ สู่....วิหารเงิน

@@..Kyoto....เมืองหลวงเก่าที่แสนงดงาม

Friends' blogs
[Add ปลาทอง9's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.