Group Blog
 
<<
มีนาคม 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
12 มีนาคม 2554
 
All Blogs
 

เค้กหลงเทศกาล.... Japanese Christmas cakeเมื่อเช้านั่งย่อรูปเพื่อจะอัพบล๊อก Japanese cake ระหว่างนั้นก็เปิดทีวีดูไปด้วย เห็นข่าวแผ่นดินไหวและเกิดสึนามิที่ญี่ปุ่น เป็นความเสียหายร้ายแรงในรอบ 140 ปี ตกใจสุดขีด.... เป็นห่วงป้าโซ และพี่ๆเพื่อนๆคนไทยที่อยู่ญี่ปุ่นมากๆ แม้จะมั่นใจว่าป้าโซและครอบครัวปลอดภัยแน่นอน เพราะจุดเกิดสึนามิอยู่ด้านตะวันออกและค่อนไปทางเหนือ ส่วนป้าโซอยู่ลงมาทางตอนใต้ฝั่งตะวันตก แต่ก็อดห่วงไม่ได้.... แต่เห็นป้าโซแถลงความว่าปลอดภัยดีก็โล่งอก

ภาวนาให้ความเสียหายหยุดอยู่เพียงเท่านี้ (ดูข่าวดูคลิปแล้วน้ำตาจะไหล) และขอคุณพระคุ้มครองทุกท่านไม่ว่าเชื้อชาติไหน ขอให้ปลอดภัยกันทุกคนนะคะ.... บ้านเรือนสร้างใหม่ได้ แต่ชีวิตคนไม่สามารถกู้คืน


สองวันก่อนนั่งคลิกหาเมนูในรายการโปรด Cooking with dog ที่มีเชฟเป็นสาวญี่ปุ่น และมีน้องหมาฟรานซิส นั่งชมนิ่งๆอยู่ข้างๆ รายการนี้จะสอนทำอาหารญี่ปุ่นในหลากหลายเมนู แต่ละเมนูทำตามได้ไม่ยาก เพราะอธิบายและแสดงวิธีทำไว้อย่างละเอียด

นั่งดูเมนูนั้นนี้ จนไปเจอเค้กที่ทำโดยปราศจากผงฟู ใช้แป้งและเนยน้อยมาก แถมใช้สรอร์เบอร์รี่ผลไม้สุดโปรดอีก เลยลองทำบ้าง.... เป็นการทำเค้กที่ต้องแต่งหน้าตาเป็นครั้งแรก ส่วนใหญ่ป้าจะทำแต่เค้กง่ายๆ ไอ้ที่จะต้องมาโปะครีมปาดหน้า มิทำหรอก.... ดังนั้นกว่าจะออกมาเป็นเค้กตัวเป็นๆ แทบเสียสติ(ก็คนไม่เคยทำนิ)
Image Hosted by ImageShack.us

เค้กที่ว่าคือ Christmas cake (แต่จริงๆทำและทานได้ทุกเทศกาลแหละค่ะ ถ้าหาสตอร์เบอร์รี่ได้นะ หรือจะใช้ผลไม้อย่างอื่น.... อันนี้ไม่แน่ใจ เพราะป้าไม่เซียนเรื่องการทำเบเกอรี่)


ก่อนทำรบกวนดูคลิปนี้อย่างละเอียดก่อนนะคะ จะได้เห็นขั้นตอนการทำแบบยิบย่อยก่อนลงมือ
Image Hosted by ImageShack.us
===========================================

ขออนุญาติน้องฟรานซิส ก๊อปปี้ส่วนผสมมาลงไว้เลยนะคะ อิ อิ


Ingredients for Christmas Cake
(18cm/7.09 inch diameter)

- Sponge Cake -
150g Eggs (5.29 oz)
100g Sugar (3.53 oz)
90g Cake/Pastry Flour (3.17 oz)
(Please use Cake Flour if you can. Pastry flour is fine
but Cake Flour is better for its lower protein content.)
15g Unsalted Butter (0.529 oz)
1 tbsp Milk

- Soaking Syrup -
2 tbsp Sugar
3 tbsp Hot Water
1 tbsp Kirsch - a type of brandy made from fermented cherries

- Toppings -
400ml Whipping Cream with 35% fat (1.69 u.s. cup)
3 tbsp Sugar
450g Strawberries (0.992 oz)
Powdered Sugar

Parchment Paper (bottom): 18.4cm/7.24 inch diameter
Parchment Paper (side): 6x58cm/2.36x22.8 inch
Cake Pan (18cm/7.09 inch diameter)
Christmas Ornaments

* Let the cake cool down in the cake pan as it will keep the sponge cake moist.
===========================================
Image Hosted by ImageShack.us

เริ่มเลยนะคะ.... เปิดเตาอบไว้ที่ 160 C รองถาดและขอบไว้ด้วยกระดาษ (ป้าไม่มีถาดขนาด 18 cm เลยใช้สปริงฟอร์มขนาด 24 cm ที่มีอยู่แทน ทำให้เค้กบางและกว้างกว่าที่คุณแม่น้องฟรานซิสทำ)

เตรียมส่วนผสมไว้ให้พร้อมนะคะ แล้วหาภาชนะใส่น้ำไว้เล็กน้อย ตั้งเตาไว้เลยค่ะ เพราะตอนตีไข่เราต้องยกโถตี ไปตีเหนืออ่างที่มีน้ำร้อนอยู่ด้วย ดังนั้นควรใช้ที่ตีแบบมือถือนะคะ
Image Hosted by ImageShack.us

ตีไข่ด้วยความเร็วต่ำ ใส่น้ำตาลแล้วตีให้เข้ากันแค่สามสิบวินาทีพอ แล้วยกไปตีบนอ่างที่เราเตรียมน้ำร้อนไว้ น้ำไม่ควรร้อนเกิน 160-175 C ปรับความเร็วของหัวตีเป็นสปีดสูงสุด ตีเพียงสองนาที และคอยเช็คด้วยว่าส่วนผสมของเราไม่ควรร้อนเกินไป เอาแค่อุ่นๆแล้วยกลง อย่าหยุดเครื่องตีนะคะ

(ตอนนี้ป้าไม่จับกล้องแล้วนา ไม่มีรูปให้ดูค่ะ เพราะเป็นช่วงที่ป้าต้องใช้สติและสมาธิอย่างสูง ต้องคว้านั่นนี่ให้เร็ว และทำในเวลาเดียวกัน ตาก็ต้องอ่านสูตร.... ตอนนี้หลุกหลิก ลุกลนเหมือนผีเข้าเลย)

ยกถ้วยที่เราใส่เนยและนม ลงไปในภาชนะที่มีน้ำร้อนที่เราเพิ่งยกโถตีไข่ออก

ตีไข่ด้วยความเร็วสูง จนกระทั่งสีออกนวลๆ และเนื้อเป็นโฟมนุ่มๆ ใช้ตระกร้อมือคนเบาๆอีกทีเพื่อไล่ฟองอากาศ ร่อนแป้งลงไปในส่วนผสมเลยค่ะ ตอนนี้เปลี่ยนมาใช้พายางตักส่วนผสมจากข้างล่างขึ้นมา (พายจะทำให้โฟมยุบน้อยกว่าตระกร้อมือนะคะ เพราะเคยดูรายการอะไรซักอย่าง เค้าบอกว่าส่วนผสมของเค้กที่ต้องเบามือ ใช้พายตักส่วนผสมขึ้นมาให้เข้ากัน จะเร็วและเนื้อเค้กจะยุบน้อยกว่าการใช้ตระกร้อมือ) พยายามเบาๆอย่าให้โฟมยุบ ผสมให้เข้ากัน(อย่าลืมปาดอ่างด้วยนะคะ) และเติมเนยที่ละลายกับนมลงไปเบาๆ ค่อยๆตักตะล่อมให้เข้ากัน
Image Hosted by ImageShack.us

เทลงในถาดที่เตรียมไว้ กระแทกถาดนวลๆสองทีเพื่อไล่ฟองอากาศ แล้วนำเข้าอบด้วยไฟ 160 C ประมาณ 23 นาที.... แต่เนื่องจากป้าใช้ถาดที่ใหญ่กว่า เลยต้องเช็คเวลาเอาเอง ของป้าใช้เวลาแค่ 18 นาที
Image Hosted by ImageShack.us


Image Hosted by ImageShack.us

เมื่อเค้กสุกนำออกจากเตา กระแทกพิมพ์เบาๆสองที เพื่อป้องกันเค้กยุบ แล้วใช้กระดาษปิดหน้าคว่ำลงบนตระแกรง โดยที่ไม่ต้องนำออกจากพิมพ์ เพื่อให้เนื้อเค้กชุ่มชื่น เมื่อเค้กเย็นแล้วค่อยนำถาดออกและ กลับด้าน.... จะแบ่งครึ่งเค้กได้ก็ต่อเมื่อเค้กเย็นแล้วเท่านั้นนะคะ
Image Hosted by ImageShack.us

เตรียมไซรัปโดยผสมน้ำตาลและน้ำอุ่นคนให้เข้ากัน ทิ้งไว้ให้เย็น

เตรียมหัวบีบไว้แต่งหน้าเค้กด้วย ป้าไม่เคยแต่งหน้าเค้กเลยซักครั้ง(มีแต่แต่งหน้าตัวเอง) เลยไม่รู้ว่าหัวบีบควรใช้แบบไหนยังไง ได้เจ้าชุดหัวบีบชุดนี้มาจากตลาดนัดทุกอย่าง 2 euro ก็ซื้อมาเก็บไว้เล่นๆแบบนั้น ไม่เคยใช้งานซักครั้ง เลยไม่รู้ว่าจริงๆแล้วมันห่วยมากกกกกกกกก
Image Hosted by ImageShack.us

ล้างสตอร์เบอร์รี่ให้สะอาด เลือกลูกที่เท่าๆกันไว้แต่หน้า ส่วนที่เหลือหั่นเป็นชิ้นบาง
Image Hosted by ImageShack.us

ตีวิปครีมกับน้ำตาล ในอ่างที่มีน้ำแข็ง แม่น้องฟรานซิสใช้ตระกร้อมือ แต่ป้ามิสามารถเลยใช้เครื่องตี (แต่เธอบอกว่าใช้ตระกร้อมือครีมจะขึ้นฟูง่ายกว่า แต่ป้าไม่คิดงั้น) ตีจนกระทั่งครีมฟูนุ่ม
Image Hosted by ImageShack.us

ลอกกระดาษออกจากเค้กแล้วหั่นครึ่ง เธอสอนวิธีแยกเค้ก ด้วยการใช้มีดลากไปรอบๆตัวเค้กก่อนที่จะเลื่อยเค้กออกจากกัน แต่ป้าก็แบ่งออกมาเบี้ยวและไม่เรียบอยู่ดี เพราะว่าเค้กป้าบางกว่าของเธอ และเหตุผลสำคัญ.... ไม่มีฝีมือ ฮ่า ฮ่า

เติม Kirsch ลงไปในไซรัปที่เราเตรียมไว้ แต่ป้าไม่มี ก็มิใส่ค่ะ.... แล้วนำไปทาให้ทั่วเค้ก(ด้านที่เราตัดออกจากกันน่ะค่ะ) ทาทั้งสองด้านเลย (รูปสับสนหน่อยนะคะ งงเหมือนกันว่าย่อรูปวิปครีมมาไว้ตรงนี้ทำไม)
Image Hosted by ImageShack.us

โปะวิปครีมลงบนตัวเค้ก ปาดให้ทั่ว เรียงสตอร์เบอร์รี่ที่หั่นไว้ แล้วโปะด้วยครีมอีกรอบ ไม่ต้องเนี๊ยบและสวยงามมากนัก เพราะเดี๋ยวก็ต้องเอาตัวเค้กทับอีกรอบ (อันนี้บอกตัวเอง)
Image Hosted by ImageShack.us

นำเค้กอีกด้านที่หันไว้ วางทับลงไป ทาทับด้วยไซรัป แล้วปาดวิปครีมให้ทั่วก้อนเค้ก เหลือไว้บีบแต่งหน้าด้วยนะคะ ปาดไม่ต้องสวยมากเพราะกินเอง (บอกตัวเองอีกรอบ อิ อิ).... จริงๆทำได้เท่านี้แหละ
Image Hosted by ImageShack.us

ตกแต่งด้วยสตอร์เบอร์รี่.... ดูความห่วยของหัวบีบราคาต่ำ มันไม่มีลวดลายอะไรเลย จะว่าครีมป้านุ่มไปก็ไม่นะ(หรือว่าใช่) เพราะมันก็ยังพอเซ็ตตัวได้ แต่เอาเหอะถึงมันจะเป็นเค้กที่แอบฮาไปบ้าง แต่สูตรนี้อร่อยสลบเลย ไม่ได้ใช้นมเนยมากมายด้วย ผงฟูก็ไม่ อาศัยการตีไข่ให้ขี้นฟูเท่านั้นเอง เนื้อเค้กก็นุ่มและเบามากๆ ใครมีปัญหาเรื่องบริโภคแป้งสาลีและเนยเยอะไม่ได้อย่างป้า สูตรนี้น่าลองค่ะ
Image Hosted by ImageShack.us

อร่อยมาก ก้อนนี้หมดภายในวันครึ่ง เป็นเค้กที่ทานแล้วหยุดไม่ได้ เพราะมันไม่หวานไม่เลี่ยน แต่ใครไม่ชอบกลิ่นไข่ คิดให้ดีก่อนทำ เพราะไม่มีส่วนผสมของวนิลานะคะ แต่ก็ไม่ได้รุนแรงมากมาย เพราะจะมีกลิ่นหอมของสตอร์เบอร์รี่เป็นนางเอกอยู่แล้ว
Image Hosted by ImageShack.us

Christmas Cake เขียวๆแดงๆ ถ้าทำช่วงคริสต์มาสก็หาของตกแต่งให้เข้าเทศกาลนะคะ


((ใครที่เขียนคอมเม้นท์บล๊อกนี้ไม่ได้ กดตัวอีโมใส่ไปก่อนหนึ่งตัวนะคะ แล้วหลังจากนั้นถึงจะพิมพ์ได้ค่ะ....ขอบคุณ คุณกุ้ง amskye ที่แนะนำมาค่ะ))


@@@@....บล๊อกนี้จะแสดงผลผิดเพี้ยน หากเข้ามาด้วย firefox หรือ safari จะเห็นตัวหนังสือสีขาวกลายเป็นสีดำ หรือทิ้งคอมเม้นท์ไว้ไม่ได้ หากเข้ามาด้วย IE ทุกอย่างปรกติค่ะ....@@@@ 

Create Date : 12 มีนาคม 2554
36 comments
Last Update : 15 มีนาคม 2554 1:54:30 น.
Counter : 4865 Pageviews.

 

อ่านข่าวแล้วใจหายเหมือนกันคะที่ญี่ปุ่น

น่าทานมากมายคะ

 

โดย: We Are FroM BeLGiUM 12 มีนาคม 2554 0:33:57 น.  

 


มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

มาดูวิธีการทำขนมเค้กตอนดึก ๆ แล้วก็อยากกินขึ้นมาเลยครับ

อิอิ

 

โดย: อาคุงกล่อง 12 มีนาคม 2554 0:45:02 น.  

 

ญี่ปุ่นประสบภัยพวกนี้บ่อยจัง
เห็นใจคนญี่ปุ่นทุก ๆ คน
และขอแสดงความเสียใจกับผู้สูญเสียค่ะ


เค้กน่าทานมากค่ะ
เค้กแบบไม่ใช้ผงฟูเหรอคะ
น่าสนใจจัง

 

โดย: โสดในซอย 12 มีนาคม 2554 0:45:50 น.  

 

โอ้โห ป้าแอ๊กจ๋า นี่ขนาดทำเค้กโปะครีมครั้งแรกนะเนี่ย ออกมาได้น่าหม่ำมากมาย ชื่นชมๆ จริงๆจ้า ยิ่งเน้นใช้สูตรที่นมเนยน้อยๆ ไม่ใส่ผงฟูอีกตะหาก เค้กก้อนนี้พิเศษไปเลยจ้า หน้าตาเค้าเหมาะกับเทศกาลมั่กๆ ยิ่งประดับด้วยสตรอเบอรี่ๆสีสดๆ น่ามห่ม่ำก๊าบ ยืนยันๆ

 

โดย: anigia 12 มีนาคม 2554 0:55:48 น.  

 

ป้าแอ๊ก เอิงดูข่าวตอนเช้าน่าตกใจมากเลยค่ะ
ตอนนี้ก็ยังติดตามข่าวอยู่

เค็กวันนี้น่าทานจัง ชอบครีมกับสตรอเบอร์รี่
แม้ไม่ใช่คริสมาสก็ทานได้นะคะ
ช่วงนี้สตรอเบอร์รี่สดๆ เยอะมาก เอิงยังชอบไปซื้อทานบ่อยๆ ค่ะ

 

โดย: diamondsky 12 มีนาคม 2554 1:01:22 น.  

 

ป้าวิสกี้แอบปาดน้ำลายค่ะ นี่ขนาดคนทำแทบเสียสตินะคะ สวยและน่าหม่ำมากๆ แต่ป้าวิสกี้ก็ได้แต่ดูล่ะค่ะ งดไข่งดน้ำตาลระยะยาวจนกว่าตัวเองจะพอใจค่ะ งี๊ดๆๆๆ

 

โดย: วิสกี้โซดา 12 มีนาคม 2554 3:06:45 น.  

 

มาขอชิมเค้กค่ะ
เนื้ือเค้กดูนุ่มน่าอร่อยจังเลย
แถมคนทำกินแบบหยุดไม่ได้นี่ รับประกันความอร่อยเลย

 

โดย: AdrenalineRush 12 มีนาคม 2554 4:37:15 น.  

 

น่ากินอย่างนี้ ส่งมาเลยครับ อิอิอิ

 

โดย: ทนายอ้วน 12 มีนาคม 2554 7:00:56 น.  

 

สวยมากๆค่ะ

น่าทานมากๆด้วย

รูปสวยจังเลย เคยแวะเข้ามาชมหลายหนแล้ว

แต่ไม่เคยเม้นท์สักที วันนี้ขอทีเถอะ อิอิ

ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ

 

โดย: โตเหมี่ยว 12 มีนาคม 2554 7:39:10 น.  

 

สวัสดีจ้าป้าแอ๊ก...โอ้โห้..เค้กน่าทานมากๆๆเลยค่ะ...หนูชอบตรงมีสตรอเบอรี่เนี่ยล่ะค่ะ....ติดตามข่าวสึนามิเหมือนกันค่ะ...น่ากลัวกว่าเมืองไทยเยอะเลยค่ะป้า...ไม่อยากให้เกิดขึ้นกับใครเลย...แต่เราฝืนธรรมชาติไม่ได้ค่ะป้า....หนูเข้าสัมภาษณ์ในช่วงเช้าของวันที่29เมย.ค่ะป้า อยากได้คิวเร็วกว่านี้....ไมรู้จะมีใครยกเลิกบ้างไหม
ผลเป็นอย่างไร หนูจะอัพเดทนะค่ะ...แฟนและครอบครัวเขาก้อรอลุ้นอยู่เช่นกันค่ะ....นอนหลับฝันดีนะค่ะป้าสุดสวย....

 

โดย: Miacara 12 มีนาคม 2554 8:18:20 น.  

 

มาเพิ่มความอ้วนอีกหน่อยค่ะ น่าหม่ำจังเลยค่ะ

 

โดย: แม่สาวข้าว (sinaporn ) 12 มีนาคม 2554 8:22:30 น.  

 

ป้าแอ๊กขา ป้าวิสกี้น่ะใช้วิธีหักดิบเลยค่ะคือไม่แตะ แต่จะมีบ้างก็บางทีออกนอกบ้านแล้วเราเลี่ยงไม่ได้แน่นอนอยู่แล้วเท่านั้น ก็เลยชดเชยด้วยการอยู่บ้านเนี่ยไม่กินน้ำตาลไม่กินไข่แดงเลยล่ะค่ะ คลอเรสสูงเกิ๊น ส่วนน้ำตาลก็ใช่ย่อย อีกทั้งที่บ้านมีประวัติเรื่องน้ำตาลอยู่ด้วยอ่ะค่ะ เศร้านะคะ ตอนเด็กๆ กินได้ก็ไม่ค่อยมีกิน พอโตขึ้นมีกินแต่กินไม่ได้ แง๊

 

โดย: วิสกี้โซดา 12 มีนาคม 2554 8:31:17 น.  

 

น่าทานจังเลย ขอสักคำ เถอะ

 

โดย: nichapatr 12 มีนาคม 2554 11:06:43 น.  

 

ป้าแอ๊กขา ขอหมํ่าเค้กด้วยคนค่ะ น่าทานมากๆเลยค่ะ นี่ขนาดไม่เคยทำยังทำออกมาน่ากินและดูดีมากๆค่ะ น่ากินที่สุดเลยแอบเห็นถ้วยคิตตี้ด้วยนะคะ น่ารักจังเลยค่ะ อิอิ

เมื่อวานอ่านข่าวสึนามิที่ญี่ปุ่นแค่เห็นภาพก็อึ้งเหมือนกันค่ะ ดูในภาพแล้วน่ากลัวมากๆ ภาวนาให้ทุกคนปลอดภัยด้วยค่ะ

เมนูเมื่อวานแกงไก่เป็นเมนูง่ายๆอีกแล้วค่ะป้าแอ๊ก เมนูคนไกลบ้านเน๊าะ อร่อยๆด้วยกันค่ะ

 

โดย: LoveParadise 12 มีนาคม 2554 14:27:31 น.  

 

แวะมาทักทายป้าแอ๊กค่ะ ตามมาชิมเค็กอร่อยอีกรอบ
ตื่นมาเช้าวันเสาร์ ฟ้ามัวๆ เริ่มหวั่นใจ หุหุ
ลุ้นอย่างเดียวว่าฝนจะตกมั้ย เพราะวันนี้อยากไปถ่ายรูปน่ะค่ะ
แต่สงสัยต้องพกร่มไปเหมือนกัน เผื่อไว้
ป้าแอ๊กดูแลรักษาสุขภาพด้วยนะค้า

 

โดย: diamondsky 12 มีนาคม 2554 14:47:11 น.  

 

วาเข้ามาหาพี่แอ๊กกะจะคุยต่อเรื่องสึนามิค่ะ
แต่พอมาเห็นบลอคพี่แอ๊กอัพเค้กใหม่แล้ว
ต้องเอ่ยปากก่อนเลยว่าน่าตาน่าหม่ำมากๆค่ะ
ทั้งครีมทั้งสตอเบอรี่วาโปรดมาก แถมถูกใจสาวแป้งน้อยเนยน้อย
และปราศจากผงฟูฟูด้วย เยี่ยมเลยค่ะพี่แอ๊ก

เรื่องสึนามิวาเห็น น่าตกใจจริงๆค่ะพี่แอ๊ก
ยิ่งเห็นภาพข่าวหลายๆ ซีนยิ่งไม่รู้จะพูดอะไรออกมานะคะ
จริงค่ะพี่แอ๊กสิ่งของ หาใหม่สร้างใหม่ได้ แต่ชีวิตเป็นเรื่องที่น่าเศร้าจริงๆค่ะ
เรื่องรักษ์โลก วาว่าคงไม่เป็นผลค่ะ การประชุมล่าสุดก็ล่ม
ใครได้ผลประโยชน์ไม่พอ ก็ไม่ตกลงกัน
ส่วนใหญ่ก็คือประเทศที่ทรงอำนาจ ร่ำรวยทั้งนั้นค่ะ

พี่แอ๊กคิดเหมือนวาเลยค่ะ อากาศพอชมเขาหน่อยแล้วนี่
จะม้วนอายหน้ามือเป็นหลังมือเลยค่ะ

 

โดย: Sweety-around-the-world 12 มีนาคม 2554 15:05:51 น.  

 

น่าทานจังเลยค่ะ ป้าแอ๊ค

ไม่เคยเห็นสีมือการทำขนมอบเลยค่ะ วันนี้โชคดีจังที่ว่าง เลยเข้ามาเห็น

ยังกะมืออาชีพเลยค่ะ ปาดเค็กไม่เรียบ แต่มีศิลปะค่ะ

วิธีการก็ละเอียดยิบ

อ้อๆๆๆๆ ป้าอิ๋วก็ชอบดู cooking with dog ค่ะ ป้าแอ็ค แต่ไม่เคยเห็นทำขนมอบเลยค่ะ เห็นอาหารญี่ปุ่นตลอด แล้วน้องหมา ก็นิ่งมาก เพราะรู้ว่า พอเสร็จแล้วจะได้ทานด้วย อิอิ

 

โดย: Sai Eeuu 12 มีนาคม 2554 23:00:08 น.  

 

เปิ้ลเองพอรู้ข่าวก็รีบ fb หาป้าโซทันทีค่ะ ทราบว่าปลอดภัยเพราะอยู่ห่างกันก็โล่งใจ ถึงเวลาที่ธรรมชาติเอาคืน มนุษย์ตัวเล็กๆอย่างเรา ก็ได้แต่ชดใช้ ไม่มีทางหลีกเลี่ยง ตอนนี้คงมำได้แค่ใช้เวลาที่เหลืออยู่อย่างมีคุณค่าที่สุดนะคะ
บ่นยาวเป็นยายแก่เลย อิ อิ
อยากชิมเค้กสตรอเบอรี่ข้างบนมากๆค่ะ

 

โดย: apple.007 IP: 1.47.148.90 12 มีนาคม 2554 23:35:24 น.  

 

^

^

น่าทานจังอะค่ะ

แวะมาเยี่ยมนะค่ะ ;)

 

โดย: สาวสะตอใต้ 13 มีนาคม 2554 0:07:07 น.  

 

แนนสบายดีค่ะป้า

เค้กน่ากินมากๆ มาดูดึกๆ อย่างนี้ หิวววววว

 

โดย: Molly_Nanny 13 มีนาคม 2554 4:23:26 น.  

 

เอิงไปถ่ายรูปมาเยอะพอสมควรเลยค่ะป้าแอ๊ก
บ่ายวันเสาร์ฝนไม่ตก แต่ลมพัดแรงนิดนึง หนาวๆ บรื๊ออออ
บรรยากาศคึกคัก คักคึก สนุกดี อิอิ
กะว่าวันจันทร์น่ะค่ะถึงจะอัพบล็อก ไว้อัพเมื่อไหร่จะแวะมาหา
คืนนี้นอนหลับฝันดีค่ะ

 

โดย: diamondsky 13 มีนาคม 2554 5:29:42 น.  

 

แวะมาทักทายป้าแอ๊กในวันหยุดค่ะ...ป้าขาหนูหัดทำหลายอย่างแล้วค่ะ ...แฟนหนูเขาชอบทานอาหารไทยแบบไม่เผ็ดค่ะ...ตอนสาวๆๆไม่เคยคิดจะทำค่ะ...เพราะเป็นลูกคนเล็กด้วยค่ะ...ยิ่งขี้เกียจใหญ่
มีพี่สาวหลายคน...ทำให้น้องเล็กแบบหนู ไม่ชอบงานบ้านซะเลย...เพราะช่วงอายุและวัยที่ห่างด้วย....
แต่ตอนนี้เริ่มฝึกปรือฝีมือแล้วค่ะ...หนูอยากให้แฟนภูมิใจในตัวหนูและไม่อายคนอื่นเขา...เวลามีเพื่อนมาเยี่ยมที่บ้าน....ขอให้ป้ามีความสุขในวันพักผ่อนนะค่ะ...เจอกันอีกทีวันจันทร์ค่ะ....

 

โดย: Miacara 13 มีนาคม 2554 14:40:49 น.  

 

สวัสดีวันหยุดค่ะป้าแอ๊ก จริงๆนกก็เรียกหน่อไม้มั่วซั่วไปหมดค่ะไม่รู้ว่าเค้าเรียกยังไง อิอิ เรียกหน่อ หรือ ต้น ก็ไม่ทราบค่ะป้าแอ๊กดูข่าวแล้วก็เศร้าค่ะป้าแอ๊ก เพราะภาพตามสื่อแบบว่ารุนแรงมาก เห็นแล้วสงสารจัง ไม่รู้กี่ชีวิตที่ต้องสังเวยกับมหันตภัยครั้งนี้

สุขสันต์วันหยุดนะคะป้าแอ๊ก

 

โดย: LoveParadise 13 มีนาคม 2554 16:21:36 น.  

 

แวะมาดูเค้ก น่าทานมากกก

 

โดย: oo IP: 27.130.66.19 13 มีนาคม 2554 18:51:32 น.  

 

เอาอีกแล้ว คุณป้า ทำหนูอ้วนอีกแล้ว
ยังเหลือไม๊ค๊า ขอชิ้นนึงนะคะ

 

โดย: kongkwancafe 13 มีนาคม 2554 20:19:35 น.  

 

^


ขอทานด้วยคนจร้า :)

 

โดย: สาวสะตอใต้ 13 มีนาคม 2554 22:06:02 น.  

 

ไม่พอค่ะตามมาขออีก น่าทานอย่างนี้ ไม่กลัวอ้วนแล้วค่ะป้าแอ๊ก

 

โดย: แม่สามข้าว (sinaporn ) 13 มีนาคม 2554 23:00:37 น.  

 

เห็นสตรอเบอรี่แล้วอยากหม่ำซะทั้งก้อนเลยอ่ะจ้ะป้าแอ๊กจ๋า ทำวันนี้ทำอาหาร ทำขนมก็จะคิดใคร่ครวญกันยกใหญ่ในเรื่องไขมันและแคลอรี่ เนอะป้าเนอะ วันนี้ตุ๊กตาก็ทำเค้กแอ๊ปเปิ้ลให้ลูกชายหม่ำค่ะป้าแอ๊ก ตุ๊กตาไม่เอาตามสูตรหรอกค่ะ จะปรับเอาคือลดน้ำตาล ลดแป้ง แต่เพิ่มแอ๊ปเปิ้ล เพิ่มน้ำมะนาว และลูกเกดเข้าไป อยากให้ออกเปรี้ยวๆค่ะป้า ผลออกมาก็ใช้ได้จ้ะป้าจ๋า ไม่หวานเลี่ยน

ตุ๊กตาก็โล่งอกเหมือนกันจ้ะป้าแอ๊ก ที่ป้าโซและครอบครัวปลอดภัยดี ยังมีเพื่อนบล็อกอีกหลายคนเหมือนกันนะจ๊ะที่อยู่ญี่ปุ่น จะเป็นยังไงก็บ้างหนอ?? น่าสะพรึงกลัวจริงๆ ใครหนอที่บันทึกภาพได้จะๆขนาดนั้น ขนาดญี่ปุ่นเขาไฮเทคโนโลยี มีสัญญาณเตือนภัย ก็ยังมีคนเสียชึวิตและสูญหายเยอะแยะเลยเนอะป้าเนอะ เศร้าอ่ะ

ดูแลสุขภาพตัวเองเน้อป้าแอ๊ก จุ๊บๆ

 

โดย: เกลือหนึ่งกำน้อย 14 มีนาคม 2554 5:19:05 น.  

 

น้องแอ๊ก วันนี้ไปซื้อแป้งเค็กมาแล้วหรือจ๊ะ

เค็กนี่สวยน่าดู พี่หลับตาและนึกคลำดูก็รู้ว่านิ่มมาก พี่ไม่เคยโชคดีทำเค็กได้สวยเลย ต้องทำใจให้ชอบแล้วจะได้ทำออกมาได้ดี พอดีกำนันก็ไม่สนับสนุนผลงานเท่าไหร่ด้วย เลยได้ฝึกน้อย

พี่ก็ชอบสตอเหมือนกันน๊า เออ..คือสตอเบอร์รีจริงๆ น่ะ อย่าแปลผิดล่ะ คนมันขี้เกียจพิมพ์เนอะ

น้องแอ็ก พี่รู้สึำกผิดจังที่ทำให้หลายๆ คนเข้าใจผิดว่าอายุ สี่สิบหกอย่างพี่ยังหุ่นดีขนาดนัั้น คือว่าในรูปน่ะพี่อายุ สี่สิบสองจ้ะ ชอบเอารูปเก่ามาหลอกอยู่เรื่อย ของจริงโดยเฉพาะหน้าหนาวไม่อยากเผยโฉม อ้วนบักเลย หนักห้่าสิบสี่้แล้วมัง อยากให้ถึงหน้าร้อนเร็วๆ เพราะหวังว่าจะได้ผอมลงเช่นเคยน่ะ ไม่รู้จะสำเร็จหรือปล่าวคราวนี้ เพราะกำนันหลอกพี่อยู่้เรื่อยว่าสวยๆ รู้งี้เชื่อกระจกดีกว่า แต่ต้องเป็นกระจกนอกบ้านนะ เพราะในบ้านก็หลอกอีกเช่นเคย 

โดย: ลูกหมูตัวกลม 14 มีนาคม 2554 8:49:25 น.  

 

ถ้าไม่เห็นต้นฉบับ ก็ถือว่าของเจ้น่าหม่ำมากๆ

วันก่อนแม่บ้านอยากจะลองทำเค้กบ้าง ก็เปิดสูตรตามเนตนี่ล่ะ
พอลองทำ..อยากจะโยนทิ้ง ฮ่าๆๆ

 

โดย: smartman หล่อสุดๆ 14 มีนาคม 2554 9:25:52 น.  

 

แวะมาชมเค้กควันหลงเทศกาลคะ
สตอเบอรี่ชอตเค้กหน้าตาแบบนี้
ถือเป็นเค้กอมตะฮ๊อตฮิตตลอดกาลคะน้องแอ๊ก
ไม่มีตกเทรนด์ ทำได้ตลอดกับทุกเทศกาล
สำหรับประเทศไทยอากาศร้อน ๆ เยี่ยงนี้
เค้กเย็น ๆ ทุกชนิด เหมาะเหมงเลยนะคะ

เค้กหน้าตาแบบนี้ พี่บี๊ทำไปสองรอบ
รอบที่สองเค้กพังถล่มทลาย ใส่ผลไม้เยอะไปหน่อย
เค้กย้วยถล่มทลายลงมาหมด 555 ตกม้าตาย เซ็งเลย

 

โดย: บ่งบ๊ง 14 มีนาคม 2554 10:53:47 น.  

 


ใช่แล้วค่ะพี่แอ๊กเรื่องของผลประโยชน์เข้ามาทีไร
ก็มักจะจบลงด้วยเรื่องน่าเศร้าใจทั้งนั้นค่ะ ยิ่งพอเห็นแล้ว
เราทำอะไรไม่ได้ด้วยแล้ว ก็พาเอาเครียดไปด้วยมากๆ
เมื่อก่อนยิ่งวาตามการเมืองด้วยแล้ว ยิ่งพาเครียดค่ะ
ตอนนี้เลยต้องปรับใจให้ห่างๆ บ้างค่ะ
แต่ถ้าเจอตรงๆก็อดไม่ได้จริงๆ วานี่เฮ้ออออ

พี่แอ๊กขา พี่แอ๊กสบายดีนะคะ
วาหอบงานมาทำวันหยุดต่อค่ะวันนี้เลยเบาลงค่ะ
ก็จะมีดูเด็กหมอหน่อยค่ะแต่อยู่หน้าคอมมากกว่าค่ะ

 

โดย: Sweety-around-the-world 14 มีนาคม 2554 15:48:00 น.  

 

สวัสดีค่ะป้าแอ๊ก
แวะมาทักทาย วันนี้เอาภาพคาร์นิวัลมาฝากค่ะ
วันเสาร์ที่ผ่านมา ฝนทำท่าจะตก แต่ก็ไม่ตก (โล่งใจไป)
เด็กๆมากันเยอะมาก สนุกดี ปีนึงจะจัดสักครั้งนะคะ
ปล.อากาศวันนี้หม่นๆ อีกแล้ว เฮ้อออ จะเข้าฤดูใบไม่ผลิเป็นงี้ทุกทีเลย

 

โดย: diamondsky 14 มีนาคม 2554 16:41:41 น.  

 

สวัสดีค่ะป้าแอ๊ก วันนี้นกก็เหนื่อยๆค่ะ แอบจิตตกนิดๆ สงสารคนที่ญี่ปุ่นจัง เห็นภาพแล้วเศร้าค่ะ แม่ตามหาลูก และคนตามหาคนในครอบครัว น่าสงสารมากค่ะ

เหตุการณ์นี้ทำให้เห็นสัจธรรมของชีวิตว่าอะไรๆก็ไม่แน่นอนจริงๆค่ะ วันนี้ พรุ่งนี้ จะเกิดอะไรขึ้นก็ไม่มีใครทราบ ใช้ชีวิตอย่างมีสติและไม่ประมาทจริงๆด้วยล่ะค่ะป้าแอ๊ก

เทคแคร์นะคะป้าแอ๊ก

 

โดย: LoveParadise 14 มีนาคม 2554 20:09:26 น.  

 

สวัสดีจากเมืองไทยตอนค่ำๆๆค่ะป้าแอ๊ก ...หนูคิดว่าป่านนี้ป้าแอ๊กคงจะคิดถึงเมนูมื้อเย็นว่าจะทานอะไรดีแน่ๆๆเลยแฟนหนูเขาไม่ค่อยซีเรียสเรื่องนี้หรอกค่ะ...แต่หนูน่ะประสาทไปเอง...ค่ะ แต่หนูอยากทำเป็นจริงๆๆค่ะ ป้า เพราะหนูรู้ว่าอาหารไทยเวลาเราไปทานนอกบ้านมันแพง...อีกอย่างเพื่อนๆสนิทของแฟนมาเมืองไทยบ่อยมากๆๆ หนูเลยคิดว่าหากเราทำเป็น ก้อดีสำหรับแฟน เวลาเพื่อนๆๆมาเยี่ยมจะได้มาทานที่บ้านเราและพูดคุยไปด้วย...ทุกๆๆหนุ่มในพลพรรคแก๊งนี้ ชอบให้หนูออเดอร์อาหารไทยเวลาไปทานข้าวด้วย...แถมยังแซวหนูกับแฟนประจำ...นี่แอ๊ปเปิ้ล เวลามาอยู่ที่ราซู่ร่าทำอาหารไทยให้ฉันกินด้วยนะ..ฉันจะมาฝากท้องบ้านเธอบ่อยๆๆ.....หนูก้อชอบเจ็บคอบ่อยเหมือนกันค่ะ..บางทีก้อมาจากอากาศ ....ป้าดูแลรักษาสุขภาพด้วยนะค่ะ...ทานยาแก้อักเสกสักวันสองวัน หนูว่าต้องดีขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ....คิดถึงนะค่ะป้าแอ๊ก...

 

โดย: Miacara 14 มีนาคม 2554 21:10:13 น.  

 

ว้ายยยยย กรี๊ดดดดด คุณเพื่อน อิชั้นเกือบพลาดบล้อคนี้แล้วนะเนี่ย มัวแต่ลั่นล้าไม่ได้เข้าบล้อคเลยอ่ะ

ทำได้น่าเจี๊ยะสุด ๆ ยิ่งเค้กแบบนี้กินกับสตรอ กับวิปครีมนะ เริ่ดดดดดดดมากกกกกกก เบา ๆ นุ่ม ๆ หวานหอม กลมกล่ม นัว อร่อยกำลังงามเชียวล่ะ

ปอลิง คราวหน้าถ้าคุณเพื่อนจะทำนะ อิชั้นขอเสนอตัวเป็นพีอาร์ของ panna fresca นะคุณเพื่อน อิชั้นชอบเอามาทำขนมและทำกับข้าวมาก (ตามประสาคน too many stories อ่ะ)

อีกปอลิงหนึ่ง เห็นด้วย ๆ กับน้องฟรานซิสเขานะ คุณนายถ้าตีครีมด้วยมือนะ จะเวิร์คมาก ๆ แต่จะเมื่อยมือแค่ระยะแรกที่เริ่มตี แต่พอมันเริ่มขึ้นฟูนะ คุณนายจะชอบเลย ขอโบก ขอโบก ถือว่าฝึกกล้ามเนื้อแขนไปด้วยจิ จะได้ไม่ห้อยในอนาคต ฮ่าฮ่าฮ่า

เดี๋ยวอีกสักพักอิชั้นมาใหม่เด้อ

 

โดย: เพื่อนคุณนาย IP: 93.146.213.238 14 มีนาคม 2554 21:44:16 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


ปลาทอง9
Location :
Hamburg Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 130 คน [?]

เจ้าของบล๊อกจะผลุบโผล่ อัพเดทบล๊อกไม่สม่ำเสมอ ใครอย่าเล่นทีเผลอมาลักโขมยทรัพย์สินใดๆ ในบล๊อกนี้นะคะ อยากได้อะไรขอมาหลังไมค์....ไม่หวงหรอกค่ะ แต่ต้องมาขอกันดีๆ และบอกจุดประสงค์ที่จะเอาไปใช้ด้วย ไม่งั้นเจอ(ค)ดีแน่ๆจ้า

ขอบคุณที่ให้ความร่วมมือค่ะ

ไม่ได้ดุ ไม่ได้ว่า....แต่ป้าไม่รับ TAG นะจ๊ะ

ขอบคุณ Color Codes, BG จากบล๊อกป้ามด
มองย้อนหลัง
@@..Food For Fun :: Hot Wok Return #2 : เมนูของแม่.... "ขนมจีนซาวน้ำ"

@@..หลีเป๊ะ & Serendipity Beach Resort

@@..Mode Sathorn Bangkok Hotel

@@..Oriental Residence Bangkok

@@..อาหารขึ้นชื่อของโอกินาวา

@@..ขอไว้อาลัยกับผู้ที่จากไป.... The Battle of Okinawa

@@.. คิดถึงเธอ Tinkerbell Privacy Resort.... เกาะกูด

@@.. Hotel Sonne Füssen

@@.. คิดถึงเกาะกูด.... @Away Resort Koh Kood

@@..ครัวดอกไม้ขาว

@@..Rimklong Boutique Hotel และชุมชนคลองพระจังหวัดตราด

@@.. On8 Bangkok Hotel

@@.. นิทราลานนา.... เชียงใหม่

@@.. คนชอบถ่ายรูปต้องชอบโรงแรมนี้แน่ๆ .... At Pingnakorn Huaykaew

@@.. เมืองไทยใน 6 สัปดาห์

@@.. VC@SUANPAAK Hotel & Serviced Apartment…. เชียงใหม่

@@..Wernigerode เมืองน่ารักในแคว้น Sachsen-Anhalt

@@..วิ่งตามหาซากุระ.... จากใต้ขึ้นเหนือ

@@..จุดชมซากุระสวยๆ.... ในเขตคันไซ

@@..ใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น

@@..Tonkatsu Maisen Aoyama Honten

@@..เค้กบ้านเปี่ยมสุข.... เชียงใหม่

@@..Afternoon Tea.... @Tobu Ikebukuro F6

@@..Hua Chang Heritage Hotel Bangkok

@@..Renaissance Bangkok Ratchaprasong

@@..Hotel Muse Bangkok

@@..อร่อยสุดๆ....@W by Wanlamun เชียงใหม่

@@..The Phoenix Hotel & Tune Hotel Asoke

@@..เค้กมะพร้าวอ่อน.... สูตรคุณจุ๋ม(แม่สลิ่ม)

@@..ชิมอาหารโอกินาว่า.... ที่ร้าน Ashibina ใกล้สถานีชิบุยะ

@@..ช้อปปิ้ง ชิคแอนด์ชิล.... @Omotesando

@@..ยำแซลมอนสมุนไพร

@@..ต้มจับฉ่าย

@@..ส่งการบ้านพี่โอเนินน้ำ.... กุ้งยำคำสมุนไพร

@@..ทอดมันปลากราย

@@..ส่งการบ้านพี่บี๊(บ่งบ๊ง).... ส้มตำกรอบมันฝรั่ง

@@..Phuket Casa Blanca Boutique Hotel.... Phuket

@@..Hotel Ichiei Osaka

@@..Il Cuore Hotel Osaka

@@..Grande Centre Point Hotel Terminal 21

@@..Hansar Bangkok

@@..เมื่อคนเจียงใหม่ไปแอ่วภูเก็ต

@@..ภูเขาซากุระ.... Yoshinoyama

@@..Ping Nakara Boutique Hotel & Spa.... เชียงใหม่

@@..Nimman Mai Design Hotel.... เชียงใหม่

@@..จิบชายามบ่าย.... @Ping Nakara

@@..Kitchen Hush.... เชียงใหม่

@@..Ristr8to Coffee Chiangmai

@@..ไก่ย่างเชิงดอย.... เชียงใหม่

@@..เก็บตก บนเกาะฮอกไกโด

@@..Miso Ramen, Genghis Khan, Soup Curry.... Sapporo

@@..Maruyama Park.... Sapporo

@@.. Nanda 難陀 seafood buffet restaurant (Sapporo)

@@.. Siam Kempinski Hotel Bangkok

@@.. Macarons.... ลองผิดลองถูกกันอีกที

@@..อร่อยและสนุก ที่ Nemuro Hanamaru sushi.... Sapporo

@@..Otaru.... พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี

@@..Almond Slice Cookies.... ส่งการบ้านสองอาจารย์ คุณโอเนินน้ำ และหนูบุ๊ง Close To Heaven

@@..Otaru.... ชีสเค้กเนียนๆที่ LeTAO

@@..ส่งการบ้านพี่บี๊(บ่งบ๊ง).... ผัดหมี่กะทิโบราณ

@@..Masa Zushi.... Otaru

@@..Otaru.... ขนมอร่อยที่ร้าน Kitakaro

@@..Otaru วันฝนพรำ.... เมืองเล็กๆที่โด่งดังเรื่องซูชิ

@@..Japan trip 2012

@@..Macarons.... แสนอ่อนใจ

@@..Dried cranberries and muesli cookies

@@..Strawberry Cake Roll.... ส่งการบ้านคุณนางฟ้าของชาลี

@@..เอนทรีนี้สีเขียว.... ผัดคะน้าปลาเค็ม, คะน้าเนื้อน้ำมันหอย ,แกงจืดใบกระเพราและโหระพา

@@.. เส้นแบ่งเวลาที่ Greenwich.... หนึ่งในมรดกโลกของเกาะอังกฤษ

@@..ตลาดนัด Isemarkt และ Macarons

@@..มะระผัดปลาสลิด

@@..The Tower of London

@@.. Decoupage.... กล่องไม้, กระถางเซรามิก

@@.. Decoupage.... กรอบแคนวาส, ขวดแก้ว, กล่องพลาสติก

@@..ขาหมูพะโล้โบราณ(สูตรพี่หมูแดง)

@@..Decoupage.... บนกรอบแคนวาส

@@..ของเก่าอย่าทิ้ง จับมาแต่งตัวให้ปิ๊งๆกันดีกว่า

@@..จิบกาแฟหอมๆ ในโรงคั่วกาแฟที่ Speicherstadt Kaffeerösterei.... Hamburg

@@..ส่งการบ้านคุณโอเนินน้ำ.... ยำเห็ดเข็มทอง + กุ้ยช่ายทอด

@@..All Seasons Chiang Mai

@@..Din Hau & Pho Duc vietnamese cuisine.... Hamburg

@@.. Baiyoke Ciao Hotel.... เชียงใหม่

@@.. ส้มตำยกครก.... เชียงใหม่

@@..Raming Tea House Siam Celadon.... มุมสงบบนถนนท่าแพ เชียงใหม่

@@..จากเกี๊ยวแห้งต้มยำ.... แตกออกมาได้อีก 3 เมนู

@@..เครื่องสำอางกับอากาศติดลบ

@@..หมู่บ้านชาวประมง Blankenese.... Hamburg

@@..Window shopping in Hamburg

@@..Winter Magic in Hamburg

@@..Vieng Joom On Teahouse.... ความสุขริมน้ำปิง

@@..หนึ่งในสถานีรถไฟใต้ดิน ที่สวยที่สุดในโลก.... มอสโคว

@@..Izmailovo & Yeliseyevsky สองแบบสองสไตล์กับการช้อปปิ้ง.... มอสโคว

@@..Saint Basil's Cathedral.... มอสโคว

@@..The Salad Concept & iberry .... Chiangmai

@@..วัดโลกโมฬี.... เชียงใหม่

@@..เชียงใหม่....กินไรดี

@@..ไส้ติ่ง.... บทสรุปสุดท้าย

@@..ไส้ติ่ง.... CT scan และรอผล

@@..ไส้ติ่ง.... อีกหนึ่งติ่งของชีวิต

@@..Madison hotel Hamburg.... & ....Adina Apartment Hotel Hamburg Michel

@@..ผักสวนครัว.... ไม่มีรั้วก็ปลูกได้

@@..Hanse Clipper Haus Hamburg.... อีกครั้งกับเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ดีๆที่ Hamburg

@@..Kazan city.... เมืองใหญ่อันดับสามของรัสเซีย

@@..คนรสเซียเค้าทานอะไรกัน.... อยากรู้ ตามมา(ตอนที่ 2)

@@..คนรสเซียเค้าทานอะไรกัน.... อยากรู้ ตามมา

@@..Russia.... หลังม่านเหล็ก หลงไหล หรือน่ากลัว

@@..Russia.... ดินแดนที่น่าค้นหา

@@..สำหรับคนรักช๊อกโกแลต.... Cologne Chocolate Museum

@@..ข้าวอบเผือก.... บ้าน บ้าน

@@..หลนปูเค็ม.... ยากๆไม่ ง่ายๆทำ

@@..แกงไตปลา.... อยู่ไกลบ้านก็ทำได้

@@..แกงส้มผักปลัง

@@..Cologne.... ในหนึ่งวัน

@@..ยำผลไม้กับทูน่ากระป๋อง.... อร่อยแบบง่ายๆ

@@..Bakery my heart.... เบเกอรี่สไตล์ญี่ปุ่น Düsseldorf (Germany)

@@..Takumi & Seoul.... Düsseldorf (Germany)

@@..อีกครั้งกับร้านอาหารญี่ปุ่น NA NI WA.... Düsseldorf (Germany)

@@..Brauerei Schumacher.... อร่อยแบบอ้วนๆกับโรงเบียร์ Schumacher

@@..ขนมอร่อย ห้องน้ำสุดเซ็กซี่.... ที่ Cafe Reichard ณ เมืองโคโลญจน์

@@..Villaggio Crespi d'Adda.... อีกหนึ่งมรดกโลกของแดนมักกะโรนี

@@..อีกครั้งกับงานแฟร์ดีๆในมิลาน.... Fa' la cosa giusta (Do the right thing)

@@..Lebua at State Tower Hotel Bangkok

@@..Hobby show ณ มิลาน.... สำหรับผู้รักงานฝีมือ

@@..เค้กหลงเทศกาล.... Japanese Christmas cake

@@..กระเจี๊ยบมอญผัดพริกแกงใส่ไก่(สูตรพี่บ่งบ๊ง) & กระเจี๊ยบเขียวต้มกะทิปลาสลิด.... ง่าย อร่อย

@@..V Residence.... Bangkok

@@..ชเลราญ.... หัวหิน

@@..กระเพาะปลา

@@..Strawberry Cupcakes.... สูตรคุณแหม่ม Bakingmonster

@@..กระทู้เลียนแบบป้าโซ.... สิ่งเล็กๆที่เรียกว่า "มิตรภาพ"

@@..รองพื้นของป้า.... แบบป้าๆ

@@..เรื่องของแป้ง.... ของป้า

@@..อีกหนึ่งในใจ.... พุทธรักษา หัวหิน

@@..อารมณ์เสีย

@@..ZARA & MNG.... End Of Season Sale

@@..บ้านแม่ไก่.... The Hen Hua-Hin

@@..เหนื่อยนัก.... ก็พักซะหน่อย

@@..บอกกล่าว

@@..หนึ่งปีผ่าน.... กับงาน Decoupage

@@..ผัดไทย.... สูตรคุณวัฒน์(ชายกาง) แห่งห้องก้นครัว

@@..แกงคั่วสัปปะรด.... หอยแมลงภู่

@@..หน้าหนาวมา.... ผักสวนครัวลาก่อน

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนสุดท้าย

@@..ขนมจีนทรงเครื่อง(บี่บุ๋น)

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่5 สุดเศร้าที่ Montmartre

@@..ก๋วยจั๊บญวน.... เมนูอุ่นๆยามหนาว

@@..Ladurée Paris@Milan & Peck Milano.... สองร้านที่แนะนำ

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่4 Musée du Louvre

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่3 สองร้านที่เหลือ.... Angelina Paris & Fauchon Paris

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่2 สองร้านอร่อยที่ต้องลอง.... Chartier & Léon de Bruxelles

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่1 สุดยอด Macaron.... Ladurée & Pierre Hermé

@@..ตามหาสี่สหายนักดนตรี ณ เมือง Bremen

@@..วันฟ้าใส....ใน Düsseldorf

@@..Gyoza....ไม่ยากอย่างที่คิด

@@..Burns Art & Culture Apartments....Düsseldorf (Germany)

@@..Hanse Clipper Haus .... Service apartment โดนใจ....ที่ Hamburg

@@..โปรตุเกส....ตอนสุดท้าย ปิดทริปกับอีกหนึ่งมรดกโลก Palace of Monserrate (Sintra)

@@..Shirakawa-go หมู่บ้านมรดกโลก....Kanazawa ชมหมู่บ้านเกอิชา

@@..Takayama....Little Kyoto, Hida Folk Village (Hida no Sato)

@@..อิ่ม อร่อย กับหลากหลายร้านบน Japanese street....Düsseldorf (Germany)

@@..Cranberry Cream Scones....สูตรคุณลูกสน

@@..เย็นตาโฟ....อะไรๆก็ต้องทำเอง(ฮือก้วย ซอสเย็นตาโฟ)

@@..Marzipan หวาน อร่อย....ที่เมือง Lübeck

@@..ยำใหญ่....ใส่หลายเมือง(Germany)

@@..ประกาศ....พักบล๊อก

@@..อีกครั้ง กับเครือเซ็นเตอร์พ้อยท์....Centre Point Silom

@@..Meoto-Iwa....หินแต่งงานแห่งเมืองอิเสะ

@@..ขนมจีนน้ำยาโคราช....สูตรคุณหยี(แม่น้องKevin and Jasmin)

@@..Nagoya....Nagoya Castle, Osu Kannon Temple และแหล่งช้อปปิ้งย่าน Osu

@@..Decoupage....วาดฝัน ฝันว่าอยู่ซานโตรินี่

@@..แกงผักหวานปลาทู....ควงคู่มากับลาบคั่ว

@@..ขนมจีนน้ำพริก....มหากาพย์การทำครัว

@@..White chocolate strawberry swirl cheesecake....สูตรคุณปูขาเก

@@..Le Méridien....Chiangmai

@@..Yantarasri Boutique & Resort....ความสงบเล็กๆ บนถนนนิมมานเหมินทร์

@@..เพราะมันเป็นน้ำพริกโจร....จึงต้องขยำ

@@..ขนมจีนน้ำเงี้ยว....อาหารแสนไกล ที่แสนจะคิดถึง

@@..เรียบง่าย หลับสบาย....ณ Rickshaw Inn TAKAYAMA

@@..Nagoya, Shirakawago, Kanazawa....กินอะไรดี

@@..อุตส่าห์ไปถึง Takayama....จะพลาด Hida Beef ได้อย่างไร

@@..เกาะสวรรค์ของคนรักไข่มุก....Mikimoto Pearl Island

@@..สวัสดี....ปี 2553

@@..หลินปิง อายุครบ 209 วัน

@@..กินอิ่ม นอนหลับ ที่....Grande Centre Point Ratchadamri Hotel & Residence

@@..Decoupage....บนจานใสๆ ของขวัญวันคริสต์มาส

@@..Santorini....ตอนที่ 6 สามวันสุดท้ายบนเกาะแสนสวย

@@..ปลาทอด....ยำเต้าเจี้ยว

@@..ไม่ได้รีวิว เอารูปมาให้ดูเฉยๆ....Samed Cabana Resort

@@..มะ มาทำกิมจิกัน....ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

@@..ข้าวซอย....ของคนคิดถึงบ้าน

@@..Santorini....ตอนที่ 5 พระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ที่หมู่บ้าน Oia

@@..มะม่วงน้ำปลาหวาน....แซ่บบบบบบ

@@..Sheraton Grand Sukhumvit Bangkok

@@..The Bedroom Bangkok Hotel

@@..Santorini....ตอนที่ 4 Fira เมืองหลวงบนเกาะสวรรค์

@@..ก๋วยเตี๋ยวเป็ด....ง่ายๆแบบป้าๆ

@@..Santorini....ตอนที่ 3 Fira เมืองหลวงบนเกาะสวรรค์

@@..Santorini....ตอนที่ 2 วันที่ 2 ใน Imerovigli หมูบ้านฟ้าขาวบนเกาะสวรรค์

@@..The Key Bangkok Hotel

@@..Santorini....ตอนที่ 1 Imerovigli หมูบ้านฟ้าขาวบนเกาะสวรรค์

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 6 ก่อนจะถึงวันสุดท้ายในลิสบอน

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 5 สองมรดกโลก Mosteiro dos Jerónimos และ Torre de Belém

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 4 Sintra....เมืองมรดกโลก The Pena National Palace

@@..แก้ปัญหาง่ายๆ....สำหรับท่านที่ใช้ Firefox และไม่สามารถเขียนคอมเม้นท์ได้

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 3 Sintra....เมืองมรดกโลก Sintra National Palace

@@..Decoupage....คราวนี้ไม่ขาด แต่ย่นนิดนึง

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 2 Lisbon....ในวันถัดมา

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 1 Lisbon

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 7 อำลา Ljubljana....มุ่งหน้าสู่ Postojna Cave

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 6 Ljubljana....ล่องเรือและชมเมือง

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 5 Lebanese food

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 4 Ljubljana เมืองหลวงที่แสนสดใส

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 3 Vintgar gorge

@@..Decoupage....ขาดๆย่นๆ งานแรกของป้า

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 2 Bled เมืองในฝันของใครหลายๆคน

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่1 Kranjska Gora

@@..ฟ่อนคำวิลเลจ รีสอร์ท....เชียงใหม่

@@..เกาะล้าน....ไปกับเค้าบ้าง

@@..สองขาพาช้อปปิ้ง....ในกรุงโซล

@@..Seoul....อีกหนึ่งความประทับใจ

@@..หน้าร้อนที่แสนหนาว....บนเกาะ Hokkaido

@@..เก็บตกรอบโตเกียว....Kamakura, Hakone

@@..เมื่อข้าเจ้าปิ๊กเจียงใหม่....ไปไหน กินอะไร

@@..พิพิธภัณฑ์อียิปต์(Museo Egizio)....Turin

@@..Turin....เมืองหลวงเก่าของอิตาลี่

@@..Helsinki....เทพธิดาแห่งบอลติค(ตอนพาชมตลาด)

@@..ตำมั่ว(ซั่ว)....ครั้งแรกในชีวิต

@@..Helsinki....เทพธิดาแห่งบอลติค

@@..Tallinn ดั่งเมืองในเทพนิยาย....Estonia ((ตอนที่2))

@@..Tallinn ดั่งเมืองในเทพนิยาย....Estonia ((ตอนที่1))

@@..หอยทอด..ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกระดูกอ่อน..ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระสด....ง่ายอีกแล้ว

@@..เค้กมะม่วง....จากแป้ง Farro

@@..ก๋วยจั๊บน้ำข้น....ง๊าย ง่าย

@@..อร่อย อร่อย....ที่ Hokkaido

@@..เดินเล่น....ที่ Nanjing

@@..Holy House of Loreto....Italy

@@..ทงคัตสึเจ้าอร่อย....ที่ Hakone

@@..ขนมจีนน้ำยาสูตรพิสดาร....เหมาะสำหรับคนไกลบ้าน

@@..เค้กกล้วยหอมสูตรเนย....กับพิมพ์ซิลิโคนแสนน่ารัก

@@..หมูปิ้ง....ข้าวเหนียวแดง

@@..Kantary Hills Hotel....เชียงใหม่

@@..ราคาสินค้าจากแดนปลาดิบ....วาระสอง

@@..บ้านกางมุ้ง....หัวหิน

@@..Wora Bura resort & spa....หัวหิน

@@..เดอ นาคา....เชียงใหม่

@@..วิลล่าดวงจำปา....เชียงใหม่

@@..Hiroshima....และอำลา Fukuoka

@@..Hiroshima-อนุสรณ์สถานแห่งความเศร้า....Iwakuni-สะพานไม้ไร้ตะปู....Miyajima-Torii กลางน้ำ

@@..Nagasaki....Huis Ten Bosch

@@..KIKO....เครื่องสำอางสัญชาติอิตาเลี่ยน แต่ราคาคนไทย

@@..Nagasaki....Glover garden

@@..Fukuoka....ปราสาทคุมาโมโต้

@@..Fukuoka....และ....Dazaifu

@@..ของกิ๋นบ้านเฮา....ตามมา จะพาไปหม่ำของอร่อยในเมืองเจียงใหม่เจ้า

@@..Pap smear....ไม่เจ็บ ไม่น่ากลัว ไม่ควรอาย....แต่

@@..ราคาสินค้าจากแดนปลาดิบ

@@..Osaka....จากปราสาทโอซาก้า สู่ฮิเมจิ

@@..Osaka....กิน กิน กิน

@@..สวัสดี....ปีที่จะมา

@@..กลับบ้านก่อนนะ

@@..Sicily....Italy

@@..Kyoto....ภาคจบ(Fushimi Inari , Kiyomizu Temple , Gion Corner)

@@..Kyoto....จากเส้นทางนักปราชญ์ สู่....วิหารเงิน

@@..Kyoto....เมืองหลวงเก่าที่แสนงดงาม

Friends' blogs
[Add ปลาทอง9's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.